Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Giới thiệu sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất – Tác giả Ajahn Brahm

Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Là sư trụ trì của tu viện Bodhiyana (Giác Thừa) và là Giám đốc tâm linh của Hiệp hội Phật giáo Tây Úc, Ajahn Bram không chỉ là một vị cao tăng, người thầy dẫn dắt tâm linh của hàng ngàn môn đệ, ông còn là tác giả của rất nhiều đầu sách về Phật giáo và thiền định có ảnh hưởng đến Phật tử khắp nơi trên thế giới.

Trong “Hạnh phúc đến từ sự biến mất”, tu sỹ Ajahn Brahm chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của mình về con đường đi tìm hạnh phúc vĩnh hằng. Đó chính là con đường chánh niệm, diệt trừ cái tôi, trở nên “vô ngã” của Đức Phật từ ngàn xưa.

Đối diện với những biến cố trong cuộc sống, với vòng sinh tử luân hồi, ta trở nên lo lắng, sợ hãi, bất an, đau khổ trước những sự thay đổi. Nhưng ta có tự hỏi, vì cớ nào mà mình trở nên đau khổ, sợ hãi?

Đó là vì ta thường nghĩ đến mình và sợ mất đi những thứ “của mình”. Đối với Ajahn Brahm, chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc vĩnh hằng và bình an chính là buông bỏ. Biến mất là dứt bỏ tất cả mọi thứ, không chuốc thêm vật chất hay giành giật địa vị. Khi ta dứt bỏ cái gì đó, dứt bỏ thật sự thì nó biến mất. Đó là sự biến mất từ trong ra ngoài, sự biến mất của cái tôi – bản ngã. Dứt bỏ cái tôi thì ta dứt bỏ được tất cả phù phiếm, ảo ảnh bên ngoài; dứt bỏ được những nỗi đau, lo lắng thua thiệt đi kèm nó. Từ đó, ta tìm được bình yên thực sự, tìm được niềm hạnh phúc bất diệt.

Điểm đặc biệt của cuốn sách “Hạnh phúc đến từ sự biến mất” là Ajahn Brahm không chủ tâm đem đến một quyển cẩm nang hay sách hướng dẫn hành thiền theo từng bước. Thay vào đó, Ajahn Brahm chỉ đơn giản đưa ra những lời chia sẻ, những mô tả về con đường quay trở về bản chất “vô ngã” của một người. Đây là những lời chia sẻ minh triết, đi thẳng vào trọng tâm, tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn của các thiền sinh, tu sỹ.

Sách bao gồm 11 chương, mỗi chương chia sẻ về các vấn đề, trải nghiệm mà thiền sinh đối mặt trong hành trình đạt được giác ngộ. Những chia sẻ này không chỉ giúp các thiền sinh vượt qua những trở ngại trong quá trình tu thiền, mà còn là những chỉ dẫn giúp họ soi xét lộ trình giác ngộ, đúng với con đường mà Đức Phật đã đi qua.

Trong “Hạnh phúc đến từ sự biến mất”, Ajahn Brahm trích tại nhiều điển tích, lời dạy của Đức Phật. Ông giảng giải, chia sẻ những câu chuyện về thiền định và hành trình giác ngộ qua giọng văn chân thực, đôi khi có chút hài hước. Cuốn sách là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai mong muốn tìm hiểu sâu sắc về Phật giáo, và đang nghiêm túc thực hành thiền định. Sách do Trần Thị Hương Lan dịch, First News thực hiện, NXB Tổng hợp ấn hành.

Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất
  • Tác giả: Ajahn Brahm
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 220

2. Đánh giá Sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Đánh giá Sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Tôi phải bình luận để nhiều người có thể mạnh dạn đọc quyển này. Sách rất rẻ mà mang đến những lợi lạc không ngờ. Bạn đừng mong toàn bộ sách đều hay. Đây là những bài nói được tập hợp lại. Những viên ngọc sáng của hiểu biết, được lý giải rất đơn giản, sẽ nằm rải rác đâu đó, tuỳ độ cảm và góc nhìn của mỗi người. Tác giả là nhà sư người Anh, tốt nghiệp đại học Cambrige ngành vật lý, rất nổi tiếng. Tôi ấn tượng với những nhận định: hạnh phúc chỉ là khoảng dừng giữa hai sự kiện đau khổ; sầu khổ là một lực khiến ta chuyển động đi tìm giải pháp (và chẳng bao giờ tìm được, nếu có giải pháp thì đó là một khoảng dừng, chờ đến rắc rối tiếp theo); khi các vui thú phai tàn, ta trở về noi bắt đầu (tiếp tục khao khát, tiếp tục lăng xăng chạy tìm vui thú khác, giải pháp khác, kéo theo hàng loạt phiền não), đây là tính chất “huyễn” mà Phật giáo liên tục cảnh báo với chúng sinh… Đọc để hiểu về cái thế gian mà ta mắc kẹt trong đó. Muốn thanh thản, trước hết ta phải HIỂU, đó là tuệ trong phật giáo.

Review sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

Review sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất

“Đừng đọc cuốn sách này nếu bạn muốn mình là một ai đó, bởi vì nó sẽ biến bạn thành không ai cả, một thứ vô ngã” – tác giả Ajahn Brahm viết trong lời dẫn nhập cuốn sách Hạnh phúc đến từ sự biến mất.

Phật Giáo cho rằng bản chất của con người là “vô ngã” – không có cái tôi. Trở về với bản chất “vô ngã”, con người mới đạt được trạng thái hạnh phúc vĩnh hằng. Nhưng con người cũng tồn tại “ngũ uẩn” – là những thứ ta cảm nhận, tri giác, thiên kiến. Chính “ngũ uẩn” tạo nên những thế giới quan khác nhau, từ đó tạo nên những bản ngã khác nhau. “Ngũ uẩn” nhào nặn nên số phận và tính cách, đặc điểm của từng con người.

Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu một người có thể hiểu được tất cả ký ức; nhìn được góc nhìn, cảm nhận được cảm xúc của tất cả người khác thì bạn sẽ là ai?

Có lẽ ta sẽ chẳng còn là “ai” cả – “vô ngã”. Phải chăng, đó là trạng thái “đắc đạo”? Vậy làm thế nào để đạt được “vô ngã”? Làm thế nào để thực sự “biến mất”, không chỉ thân tâm bên ngoài mà cả những thứ sâu xa bên trong tạo nên bản ngã – cái tôi, mầm mống của những phiền muộn dai dẳng?

Với Ajahn Brahm, chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc vĩnh hằng chính là sự biến mất. Với ông, biến mất không phải là sự trốn tránh mà là khi tâm định và an ổn – bạn bắt đầu hiểu về “vô ngã” thì tự thân sẽ biết cách buông bỏ. Từ buông bỏ – “biến mất”, bạn sẽ nhận thấy sự an bình và tự do, từ đó tận diệt bể khổ.

Với Hạnh phúc đến từ sự biến mất, Ajahn Brahm không đem đến một quyển cẩm nang hay sách hướng dẫn những điều cần làm để đạt được hạnh phúc cho độc giả.

Vị tu sĩ phương Tây cũng không đưa ra chỉ dẫn từng bước hành thiền như một số cuốn sách trước của ông. Thay vào đó, Ajahn Brahm chỉ đơn giản đưa ra những lời chia sẻ, những mô tả về cách một người quay trở về với bản chất “vô ngã” của mình.

Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất bàn về hành trình đạt đến hạnh phúc vĩnh hằng. Trên hành trình đó, mỗi người đều phải trải qua năm bước: quan sát, thấu hiểu, buông bỏ, thoát ly và biến mất, từ đó đoạn tuyệt với bản ngã và mọi vướng bận của cuộc đời để thấu suốt bể khổ.

Cốt lõi của hành trình không ngoài Chánh niệm, Thiền và Tâm từ — ba khái niệm cơ bản giải phóng Tâm khỏi những tầm thường của đời sống, mang lại trải nghiệm mô tả trùng khớp với Đức Phật về mọi sự vật, hiện tượng, giúp chúng ta thay đổi lối tư duy để trở nên thông tuệ, nhân văn và tràn đầy năng lượng.

Những hình ảnh về chuyến xe buýt không người lái, kim tự tháp cuộc đời và câu chuyện về một nhà sư vô tội đã an yên thế nào khi bị bắt giam vào ngục ở Thái Lan là những minh chứng sinh động để người đọc nhìn thấy lợi ích từ việc tu thiền và ý nghĩa của sự biến mất.

Tác giả Ajahn Brahm là một thiền sư thực thụ, thời gian 9 năm tìm hiểu và tu tập thiền đã giúp ông ngộ ra nhiều chân lý trong cuộc đời: càng đơn giản lại càng ẩn chứa ý nghĩa sâu xa và để sống bình yên trong một thế giới đầy những rắc rối, hãy biến mất.

Nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc, hãy dừng lại, bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc theo cách đó. Quyển sách này sẽ cho bạn biết tại sao.

Cuốn sách gồm 11 chương, bao gồm các chương: Hướng tâm vào hiện tại, Cảm nhận sự an lạc, Chứng giác Tuệ minh sát… Ở mỗi chương, tác giả chia sẻ các vấn đề, trải nghiệm mà thiền sinh thường đối mặt trong quá trình thiền định.

Thông qua những trải nghiệm cũng như chứng ngộ của mình, tác giả không chỉ giúp các thiền sinh vượt qua những trở ngại này, mà cung cấp một tấm gương soi, lộ trình với các dấu mốc để thiền sinh lần theo, biết được mình đang đi đúng hướng theo con đường mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã đi qua hơn 2.500 năm trước.

Ajahn Brahm là tu sĩ Phật giáo, là trụ trì của tu viện Giác Thừa (Bodhiyana), vì vậy những chiêm nghiệm của tác giả trong cuốn sách không đơn thuần là lời chia sẻ của một thiền sinh có kinh nghiệm đi trước, mà đó là những tri thức được đúc kết qua con mắt tinh tường và trí tuệ của một bậc chân tu am hiểu Phật pháp, tường tận giáo lý Phật giáo.

Trong sách, Ajahn Brahm trích nhiều điển tích, lời dạy của Đức Phật. Ông giảng giải, chia sẻ những câu chuyện về thiền định và hành trình giác ngộ từ nhiều phía một cách chân thực, đôi khi có chút hài hước.

Bên cạnh Hạnh phúc đến từ sự biến mất, Ajahn Brahm còn là tác giả của nhiều cuốn sách về Phật giáo, thiền định và chỉ dẫn tâm linh như Buông bỏ buồn buông, Mở cửa trái tim, Tâm Từ… được nhiều bạn đọc và thiền sinh đón nhận.

Mua sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất Fahasa” tại đây

Đọc sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất ebook pdf

Để download “sách Hạnh Phúc Đến Từ Sự Biến Mất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

 

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86