Đảo Mộng Mơ

Giới thiệu sách Đảo Mộng Mơ – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Đảo Mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng như tất cả mọi đứa trẻ. Chúng mơ mộng, tưởng tượng, và tự làm “hiện thực hóa” những khao khát của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, và được diễn ra theo nhân vật tôi – cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo, và một chàng Thứ… Bảy. Hàng ngày vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng có thú dữ. Hấp dẫn, đầy quyến rũ, có cãi vã, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả, và cả…những nụ hôn!

Tuổi thơ trong Đảo Mộng mơ như trong những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, trong veo và ngọt ngào. Những muốn bé lại bằng cu Tin để được cười, được khóc, được làm Chúa đảo thích đọc sách và biết đánh lại lưu manh, bắt giam kẻ cắp. Để được hiểu rằng, đối với trẻ con, nhu cầu được tôn trọng đôi khi lớn hơn gấp bội so với nhu cầu được yêu thương.

Văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn thế, trong sáng, dí dỏm, đầy ắp thực tế tâm lý, hành động và ngôn ngữ của trẻ. Hy vọng Đảo Mộng mơ thỏa mãn những khao khát “được chơi”, được thỏa chí tưởng tượng mà không bị mắng là “hâm”, là “bốc phét” của trẻ, cũng như những băn khoăn của các bậc cha mẹ, làm sao có thể giữ gìn sự trong trẻo hồn nhiên mãi cho con mình.

Đảo Mộng Mơ

Đảo Mộng Mơ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đảo Mộng Mơ
  • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 220

2. Đánh giá Sách Đảo Mộng Mơ

Đánh giá Sách Đảo Mộng Mơ

Đánh giá Sách Đảo Mộng Mơ

Một cuốn sách chưa tròn 300 trang nhưng lại mang đến cho người đọc nhiều tầng cảm xúc. Từ vui vẻ cho đến nỗi buồn bên những người bạn thân thiết. Mở đầu tác phẩm người đọc dường như cảm thấy cùng chìm đắm cùng nhân vật vào một ngày nắng trên một hòn đảo nhỏ, chuẩn bị đối diện với những cơn bão. Những dòng văn cứ nhẹ nhàng để rồi đưa người đọc đến với sự thật rằng hòn đảo ấy là một bãi cát. Và trên cái hòn đảo mộng mơ ấy những người bạn đã cùng nhau dệt nên những kí ức tuyệt vời , cùng nhau trải qua tuổi thơ đầy những mảnh hồi ức, trí tưởng tượng tuyệt vời của trẻ cuốn cả những người trưởng thành cùng hòa vui. Câu chuyện tuổi thơ của Bác Ánh lại để lại trong ta nhiều suy ngẫm về tuổi thơ ngày ngày đang bị bao quanh bởi điện thoại và internet . Nói tóm lại thì phải nói là cuốn sách rất hay, không chỉ hợp với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng nên đọc .

Review sách Đảo Mộng Mơ

Review sách Đảo Mộng Mơ

Review sách Đảo Mộng Mơ

Đầu tiên nhìn vào cuốn sách ta sẽ bị thu hút ngay bởi cái tên siêu dễ thương ”Đảo mộng mơ”, cái bìa được thiết kế tươi sáng, mới mẻ, trẻ trung. Về nội dung, Đảo mộng mơ là một câu chuyện thiếu nhi nhưng không chỉ dành cho thiếu nhi mà nó dành cho nhưng ai đã từng là thiếu nhi. Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật chính là Tin, Bảy và Thắm. Cả ba là bạn học và là bạn thân của nhau. Tin, Bảy và Thắm “lạc” vào một “hòn đảo hoang” mà tin đặt tên là Robinson. Từ ngày có hòn đảo cuộc sống của ba đứa nhóc thay đổi hẳn. Những câu chuyện thú vị bắt đầu xảy ra. Từ những con sư tử, cá mập, rồi bài làm văn, chuyện dì Sáu và cả thằng Phàn nữa. Câu chuyện cũng cho ta thấy một nụ cười từ cha, mẹ, chị, cô giáo và bạn bè đối với ý nghĩ ngây thơ trong sáng đó của Tin.

Là hòn đảo? Hay là một đống cát?
Là gì đi nữa thì nó tùy thuộc vào trí tưởng tượng của thằng Tin, thằng Bảy, con Thắm – và của cả bạn đọc.

Sở dĩ có hòn đảo đó là vì vào một ngày đẹp trời, ba của Tin đột nhiên cho xe chở một đống cát đổ vào sân nhà Tin. Ba định xây nhà kho, nhưng từ giờ cho đến lúc đó, cái đống cát kia nghiễm nhiên trở thành một khu vui chơi lý tưởng và đầy phiêu lưu cho Tin và tụi bạn.

Một câu chuyện cảm động về tình bạn và lòng dũng cảm. Bao lâu nay, Tin cùng Bảy bị thằng Phàn hung bạo chuyên trấn lột, bắt nạt – thế mà giờ đây, chỉ vì chúng nó là Chúa đảo và Phó Chúa đảo, Tin và Bảy sẵn sàng đứng lên đối đầu với kẻ thù, quyết đấu một trận sống mái. Một nguồn sức mạnh trước nay chưa từng có đã đến với chúng.

Rõ ràng, niềm tin vào hòn đảo (hay đống cát) ấy không đơn giản chỉ là một niềm tin ngây thơ của trò chơi trẻ con, mà đã trở nên sống động trong tâm trí bọn nhóc, và thật đến độ có thể tiếp thêm sức mạnh cho chúng chiến thắng nỗi sợ hãi và vượt lên chính mình!

Đảo mộng mơ – nơi mà trí tưởng tượng của tụi nhỏ được phát huy triệt để, khi những giọt mưa trở thành những cơn bão lớn ngoài khơi xa, rãnh nước chảy quanh trở thành biển khơi vô tận, cái cây trở thành khu rừng, con chó trở thành con sư tử, con mèo trở thành con beo, và chẳng có gì cũng có thể hoá thành thuyền bè dưới con mắt giàu tưởng tượng của tụi trẻ…

Chúa đảo, Phu nhân Chúa đảo và Phó Chúa đảo còn nhập tâm vào nhân vật đến độ: Phó Chúa đảo vào một ngày đẹp trời quyết định cởi trần mặc quần… xà lỏn cho ra dáng thổ dân, làm Phu nhân Chúa đảo khóc thét.

Cô giáo Phó Chúa đảo dĩ nhiên không khóc thét, nhưng nhìn Phó Chúa đảo với vẻ kinh hoàng: “Sao em không mặc áo hở, Bảy?”. Còn sở dĩ câu chuyện hòn đảo đến được tai cô là vì, tụi nhỏ đã vô tình bê nguyên xi cuốn “nhật ký đảo hoang” của mình vào bài tập làm văn trên lớp mà không biết!

Những niềm tin ngây thơ và con trẻ, bắt đầu từ trí tưởng tượng và sự nghịch ngợm của Tin, dần dà, nó đã lây sang Bảy, Thắm – để rồi sau bài tập làm văn để đời đó thì đống cát sau nhà Tin đã trở thành hòn đảo rất thật trong mắt lũ bạn cùng lớp.

Giờ đây, hòn đảo còn đông dân cư hơn nhiều. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ tụi bạn trong lớp, giờ đây biển còn có rong, có cá – cá thật, dù chỉ là cá lòng tong, nhưng đó vẫn là những con cá mập hung bạo có thể đớp chết người trong mắt lũ trẻ!

Nhưng cái gì thì cũng đến hồi kết. Hòn đảo sớm muộn gì cũng phải trở lại làm đống cát xây nhà kho cho ba Chúa đảo. Tụi trẻ con thì thần ra như sắp sửa đánh mất một tài sản quý giá, không chỉ là nơi vui chơi, đó còn là nơi cuộc phiêu lưu bắt đầu, một cuộc phiêu lưu mà chúng không bao giờ muốn kết thúc.

Kết cục của hòn đảo sẽ ra sao? Chỉ có đọc truyện mới biết được. Nhưng dù thế nào, câu chuyện Tin, Bảy, Thắm và hòn đảo cũng để lại dư âm cho người đọc về một thời mơ mộng, mơ ước có hòn đảo riêng, như Nobita mượn bảo bối của Doraemon để trải nghiệm cuộc sống làm Robinson: lấy lá làm áo, lấy đá gối đầu, ăn trái cây trên đảo và ngày ngày ngắm bình minh, hoàng hôn, nắng vàng, biển xanh, cát trắng…

“Đảo mộng mơ” của Nguyễn Nhật Ánh đã khơi gợi nhiều suy nghĩ về tình bạn, tình xóm giềng cũng như những chân lý cao cả mà Tin – Bảy – Thắm ngộ ra từ khi làm Chúa đảo, Phó Chúa đảo và Chúa đảo Phu nhân!

Mua sách Đảo Mộng Mơ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đảo Mộng Mơ” khoảng 35.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đảo Mộng Mơ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đảo Mộng Mơ Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đảo Mộng Mơ Fahasa” tại đây

Đọc sách Đảo Mộng Mơ ebook pdf

Để download “sách Đảo Mộng Mơ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.
(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn

Túp Lều Bác Tôm

Thần Chết Làm Thêm 300 Yên/Giờ

Combo Truyện Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế?

Bí Mật Thanh Xuân

 

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86