Muốn An được An

Giới thiệu sách Muốn An được An – Tác giả Thích Nhất Hạnh

Muốn An được An

Ngày chủ nhật và cũng là ngày cuối cùng của tháng 11 năm 2014 tôi nhận được bản thảo cuốn sách Muốn an được an của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được sư cô Hội Nghiêm dịch ra tiếng Việt từ bản nguyên gốc tiếng anh Being peace. Tôi ngồi vào bàn rồi đọc ngay tức khắc. Và tôi giật mình.

Giật mình bởi mình quá may mắn mà không biết đến điều đó. May mắn vì tính đến năm 2015 này tôi được biết đến thiền sư Thích Nhất Hạnh đúng 10 năm. Quá may mắn bởi đêm hôm qua tôi vừa từ Myanmar bay về Việt Nam và trên máy bay có đọc báo thấy tình trạng đói, bệnh ở châu Phi đang vẫn rất cao, rằng ở Ucraina vừa có thêm những dân thường thiệt mạng, tình hình chính trị xã hội bất ổn ở nhiều nơi trên thế giới. Quá may mắn bởi bản thân tôi và rất nhiều đồng nghiệp đã và đang làm việc ở Thái Hà Books của tôi đều là Phật tử.

Tôi đọc ngay những dòng đầu tiên và phải đọc đi đọc lại vài lần những dòng những chữ của thiền sư Thích Nhất Hạnh “Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương, những người ta cùng chung sống trong một mái ấm gia đình. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và xinh tươi như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng.”

Mỗi ngày chúng ta có rất nhiều cảm thọ. Khi thì hạnh phúc, lúc thì buồn khổ. Các cảm thọ cứ lần lượt đến với ta như một dòng sông. Rõ ràng việc thực tập thiền là rất quan trọng. Hành thiền để ý thức được, ghi nhận từng cảm thọ, thậm chí ôm ấp từng cảm thọ. Tôi luôn nhắc mình thực tập như vậy. Tôi biết điều này bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh đã hướng dẫn chúng tôi cách đây tròn 10 năm, từ 2005 khi tôi may mắn được biết đến Thầy. Nhờ Thầy mà tôi dần biết cách tìm bình an trong chính mình.

Tôi đã nhận ra rằng thiền rất giản đơn, có thể thiền tập ở bất cứ đâu và bất cứ giờ nào trong ngày. Thiền không có nghĩa là vào rừng ẩn tu hay trốn tránh xã hội. Nếu như chúng ta cùng nhắc nhau thiền mỗi ngày thì đời sống đẹp biết nhường nào và xã hội sẽ tươi mát vô cùng.

Muốn an thì có an. Vấn đề là ta phải muốn. Có hai thời điểm rất quan trọng mà tôi luôn nhắc tâm của mình bình an. Đó là đầu giờ sáng và trước khi ngủ. Tôi hay nhắc tâm an lạc, nhắc miệng mỉm cười thư giãn. Muốn an thì được an mà. Muốn hạnh phúc thì có ngay hạnh phúc mà. Hạnh phúc từ trong ta mới lâu mới bền, chứ hạnh phúc mang từ bên ngoài vào đến và đi nhanh lắm.

Đôi khi, bạn cũng như tôi, chúng ta quá bận rộn. Bận đến mức không dành thời gian cho người thân và bạn bè. Bận đến mức không có thời gian để ngắm cây, ngắm trời, ngắm hoa ngắm đất. Thậm chí quên mất chuyện thở và ta thở tự động như một cái máy, thở không có ý thức. Thật là tiếc. Bạn và tôi vẫn đang bị tập khí lôi cuốn. Bây giờ, đọc Muốn an được an rồi chúng ta luôn tự nhắc mình và nhắc nhau hai chữ bình an để tạo bình an cho chính mình.

Cách đây mấy tháng,chúng tôi may mắn được tham gia khóa thiền dành cho giới Tiếp hiện. Trong một tuần bên nhau ở Pack Chong Thái Lan, chúng tôi đã thiền tập rất tốt trong tình huynh đệ . Tôi biết mình và các thiền sinh khác đã nhận được những lợi lạc lớn lao, nhất là sự bình an. Đến nay, tôi vẫn nhớ nhất là bài hát mà tôi vẫn hát mỗi ngày. Xin được chia sẻ với quý vị.

“Để Bụt thở để Bụt đi

Mình khỏi thở, mình khỏi đi, khỏi đi

Bụt đang thở, Bụt đang đi

Mình được thở, mình được đi, được đi

Bụt là thở, Bụt là đi

Mình là thở, mình là đi, là đi

Chỉ có thở, chỉ có đi

Không người thở, không người đi, người đi

An khi thở, lạc khi đi

An là thở, lạc là đi, là đi.

Mong sao ai cũng để ý đến hơi thở, đến bước đi mỗi phút, mỗi giây để có an lạc. Nếu chúng ta biết nhắc nhau và cùng nhau trở về tiếp xúc với bản thân thì mình luôn có an lạc. Muốn an là được an mà. Chúng con thành kính biết ơn thiền sư Thích Nhất Hạnh đã giúp chúng con được thực tập những lời Phật dạy, đưa Đạo Phật vào đời sống thường ngày. Một lần nữa con xin được thành tâm tri ân sư cô Hội Nghiêm đã chuyển ngữ ra tiếng Việt cuốn sách quý “Muốn an thì được an” này để hàng triệu bạn đọc Việt Nam, nhất là các thiền sinh và Phật tử có cuốn cẩm nang để thực hành.

Xin chúc mừng quý vị đã có trên tay cuốn sách quý. Mong rằng chúng ta cùng nhau thực tập, cùng nhau đi như môt dòng sông về với đại dương bao la của bình an.

Xin hồi hướng công đức xuất bản cuốn sách này đến thiền sư Thích Nhất Hạnh với mong muốn Thầy luôn khỏe mạnh, để hướng dẫn chúng con tu tập mỗi ngày.

Muốn An được An

Muốn An được An

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Muốn An được An
  • Mã hàng: 8936037711331
  • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
  • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng; (gr) 198
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 161
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Muốn An được An

Đánh giá Sách Muốn An được An

Đánh giá Sách Muốn An được An

1 “Nụ cười rất quan trọng. Nếu chúng ta không có khả năng mỉm cười thì thế giới sẽ không có hoà bình, không có bình an. Chúng ta không thể biểu tình chống tên lửa hạt nhân để mang lại hoà bình mà chỉ khi nào chúng ta mỉm cười được, thở được những hơi thở ý thức, chế tác được an lạc thì khi ấy hoà bình mới có thể tạo dựng.” => Sách hay, rất dễ đọc, rất an yên

2 Bình an là điều thứ hai, chỉ sau hạnh phúc, là thứ mà mọi người ao ước , theo đuổi. Vậy bình an là gì? Phải chăng là gia đình mạnh khoẻ, được sống trong vòng tay của cha mẹ, được theo đuổi ước mơ của mình. Hãy bình an chỉ có được khi ta giàu có , đạt được nhiều danh lợi? Rất nhiều câu trả lời khác nhau được đưa ra. Và đến với cuốn sách” muốn an có ấn ” của sư thầy Thích Nhất Hạnh, ta lại có được một cách lí giải, một định nghĩa mới về bình an theo lối nghĩ của Phật tử. Với thầy bình an chỉ xuất hiện khi lòng ta an, khi lòng ta không vướng bận những nỗi khổ đau, những phiền muộn và biết mở rộng trái tim đón nhận cuộc đời bằng ánh nhìn hiền hoà. Lời của thầy đậm chất Phật lí và vô cùng sâu sắc.

3 Trong tâm ta có bụt, bụt ở trong ta. Cuộc sống này vốn rất đơn giản, việc bạn suy nghĩ quá nhiều đã khiến nó trở nên khó khăn hơn, chúng ta thường trong giây phút này luôn suy nghĩ đến tương lai quá xa xôi mà bỏ qua giây phút hiện tại, trong khi tương lai đó chưa chắc ta đã đến được, còn ta đang tồn tại ở trong giây phút này. Muốn an được an, tâm ta phải bình an thì ta mới có thể tự thấy mình bình an. Nói về bình an, sư thầy Thích Nhất Hạnh đã cho bạn đọc một cách nhìn nhận mới về định nghĩa của bình an, cách để ta có một tâm thế bình an theo những triết lí đơn sơ nhất của chúng phật tử, đó đều là những điều vô cùng bình dị, nhưng chúng ta đều đã bỏ lỡ.

4 Rõ ràng con người không cần quá nhiều điều nhưng vẫn có thể sống tốt đấy thôi, nhưng lòng tham của con người là vô tận. Có cái này rồi lại muốn có thêm thứ khác, vì thế cứ mãi ngụp lặn trong biển khơi để chẳng biết đâu là bến đỗ. Rồi suốt cuộc đời toan tính, người chẳng hiểu thế nào là bình an. Muốn an được an, có nghĩa là có bình an được hay không là do ở mỗi người, chẳng do ai hay một yếu tố nào quyết định thay cả. Thiền sư Lâm Tế nói: “Địa hành thần thông”, nghĩa là còn có thể đi được trên mặt đất bằng chính đôi chân mình đã là thần thông. Nội dung nói mới thì không mới, nhưng nó nhuộm màu triết lí phật giáo lại chẳng khô khan. Hành văn đơn giản nhẹ nhàng, sách hay và có ý nghĩa.

5 “An trú trong hiện tại, giây phút đẹp tuyệt vời” đây là một chân lý rất giản đơn và quen thuộc nhưng không phải lúc nào ta cũng nhận ra đã được thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa vào trong quyển sách tuyệt vời “Muốn An Được An”. Thật sự rất tâm đắc quyển sách vì quyển sách bàn luận và đưa ra nhiều khía cạnh về vấn đề này rất sâu sắc.

Review sách Muốn An được An

Review sách Muốn An được An

Review sách Muốn An được An

Đọc sách muốn an được an để tìm hạnh phúc tự thân

Đến với “Muốn an được an” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh chúng ta sẽ nhận ra được rằng hạnh phúc có ở quanh ta, vấn đề là mỗi người phải tự biết trở về với bản thân để có được an lạc.

“Muốn an được an” được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết bằng tiếng Anh với tên gọi Being Peace. Tác phẩm xuất bản bản tiếng Anh lần đầu năm 1987, tới nay được đánh giá là một tác phẩm mẫu mực của văn học tôn giáo đương đại. Tác phẩm được sư cô Chân Hội Nghiêm chuyển sang tiếng Việt trong lần phát hành đầu tiên tại Việt Nam.

Trong “Muốn an được an” Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa ra các con số về tình hình xã hội ở thời điểm tác giả viết sách: “Mỗi ngày có 40.000 trẻ em chết đói. Những siêu cường quốc có hơn 50.000 đầu đạn hạt nhân, đủ để tiêu diệt hành tinh của chúng ta nhiều lần”. Theo Thiền sư, cuộc sống có nhiều khổ đau như vậy, nhưng cũng tràn đầy mầu nhiệm: “Tuy nhiên, mặt trời mọc sáng nay rất đẹp, những đóa hoa hồng nở ven đường sáng nay là một màu nhiệm”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho rằng mỗi ngày con người có nhiều cảm thọ: khi thì hạnh phúc, lúc buồn khổ, giận dữ, bực bội, sợ hãi… Những cảm thọ này xâm chiếm tâm thức và trấn ngự mỗi người trong một thời gian. Vì thế, cần biết nhận diện và xử lý từng cảm thọ đó để được an lạc.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho rằng mỗi ngày con người có nhiều cảm thọ: khi thì hạnh phúc, lúc buồn khổ, giận dữ, bực bội, sợ hãi… Những cảm thọ này xâm chiếm tâm thức và trấn ngự mỗi người trong một thời gian. Vì thế, cần biết nhận diện và xử lý từng cảm thọ đó để được an lạc.

Thiền sư cho rằng, cuộc sống không chỉ có khổ đau, do đó ta phải biết tiếp xúc với những màu nhiệm của sự sống, bởi bất cứ lúc nào, những màu nhiệm ấy cũng có mặt khắp nơi trong ta và quanh ta. Thiền sư viết: “Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho người khác… Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và nở ra như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng”.

Để hướng dẫn mọi người có thể tìm được an từ bản thân, Thiền sư Thích Nhất Hạnh khuyên: “Chúng ta phải bình tĩnh để nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng, sáng suốt. Thiền tập là ý thức được những tình trạng đang xảy ra và tìm cách cứu chữa cho những tình trạng đó” (trích phần Ba viên ngọc quý). Trong phần Cảm thọ và tri giác, Thiền sư cho rằng mỗi ngày con người có nhiều cảm thọ: khi thì hạnh phúc, lúc buồn khổ, giận dữ, bực bội, sợ hãi… Những cảm thọ này xâm chiếm tâm thức và trấn ngự mỗi người trong một thời gian. Vì thế, cần biết nhận diện và xử lý từng cảm thọ đó để được an lạc.

Vừa chỉ ra con người có được an hay không nằm ở bản thân mỗi người, Thiền sư vừa dẫn giải các sự việc, xã hội được giải quyết từ tâm thế bình an của mỗi cá nhân. Trong phần Làm việc cho hòa bình, Thiền sư cho rằng phong trào hòa bình không thể hoàn thành sứ mạng nếu chứa đầy hận thù và giận dữ. Ông bày tỏ quan điểm: “Phong trào hòa bình có khả năng sử dụng ngôn ngữ hòa ái để diễn bày con đường hòa bình không còn phụ thuộc vào những người làm công tác hòa bình có an hay không”.

Phần cuối sách, tác giả khuyên: “Thiền tập trong đời sống hàng ngày”. Thiền sư đưa ra các phương pháp đơn giản giúp mọi người định tâm hàng ngày, đơn giản nhất là việc đếm hơi thở, dành thời gian ngắn trong ngày để theo dõi hơi thở, hoặc ý thức “trong ta có Bụt” hàng ngày…

Mua sách Muốn An được An ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Muốn An được An” khoảng 39.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Muốn An được An Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Muốn An được An Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Muốn An được An Fahasa” tại đây

Đọc sách Muốn An được An ebook pdf

Để download “sách Muốn An được An pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 29/05/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86