Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Giới thiệu sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập – Tác giả Cách Tử San

Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Trong cuộc sống hiện nay, các bạn trẻ luôn mong muốn được thể hiện bản thân là một người mạnh mẽ, cá tính và độc lập. Từ đó, xu hướng “sống tự lập” lên ngôi và trở thành một phong cách sống mới lạ được các bạn ưa chuộng. Tuy nhiên, có vẻ như mọi người vẫn thường hay bị nhầm giữa các khái niệm này, sống tự lập hay là sống cô lập, điều nào mới thực sự phù hợp, hãy để cuốn sách này làm ngọn đèn sáng tỏ hơn cho bạn.

Bằng giọng văn gần gũi thân thiện nhưng không kém phần thẳng thắn, Cách Tử San sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân thông qua việc “làm phiền”. Chúng ta thường hay sợ nhờ cậy, nhờ giúp đỡ từ những người xung quanh vì quan niệm rằng như vậy là đang làm phiền đến đối phương. Sợ làm phiền, thực ra chính là không muốn thừa nhận mình cần người khác, đồng thời cũng cắt đứt những nhu cầu của người khác đối với mình.

“Hễ là người sợ làm phiền người khác, “vòng bạn bè” sẽ càng ngày càng nhỏ”

Đúng vậy, nếu bạn không muốn làm phiền người khác, mối quan hệ giữa bạn và người đó cũng không thể thành lập, đây chắc hẳn không phải dự tính ban đầu của bạn, bởi vì sống trên thế giới này chẳng có người nào mà không khao khát tình cảm.

Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập
 • Mã hàng 8936186545375
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Cách Tử San
 • Người Dịch: Losedow
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 280
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Đánh giá Sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Đánh giá Sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

1 Tôi nhớ rất lâu trước kia từng xem một câu chuyện nhỏ trên ti vi tên là Lời nói dối của bố. Tiếng chuông điện thoại vang lên, ông bố nhận được điện thoại của con gái, ông nói với con gái qua điện thoại: “Con à, bố cùng bạn ra ngoài chơi, con cứ yên tâm, bố ăn ngon ngủ tốt, không có vấn đề gì cả.” Khi con gái hỏi về mẹ, ông bố dừng lại một chút, nói: “Mẹ con không có nhà, bà ấy ra ngoài khiên vũ rồi. Không có việc gì, con yên tâm đi, cứ làm việc cho tốt, không cần lo lắng cho bố mẹ. Thôi con làm việc đi, thế nhé!” Thật ra, người con gái không hề biết mẹ cô bị ốm phải nằm viện, bố phải chăm sóc mẹ, mấy ngày nay liên tục chạy qua chạy lại giữa nhà và bệnh viện, cuộc sống hết sức vất vả. Đáng thương cho tấm lòng của cha mẹ! Bố nói dối con gái là vì không muốn con gái phải lo nghĩ, không muốn làm phiền con gái. Nhưng việc làm này không phải thứ con gái nhất định sẽ cảm thấy trong lòng như có một tảng đá lớn đè nặng. Bởi vì con cái trong nhà, đâu ai sợ cha mẹ làm phiền mình, chỉ sợ con muốn báo hiếu mà cha mẹ không còn nữa.

2 “Sống tự lập chứ đừng cô lập”-cuốn sách giúp chúng ta phát triển mọi mối quan hệ theo hướng tích cực Mình mua cuốn này khi đang trong đợt sale, có 3,4 chục nghìn thì phải, sách của hãng sách Bebooks, bìa ngoài cũng rất mát mắt và ấn tượng.Việc làm phiền trước giờ luôn bị coi là lý do để chấm dứt một mối quan hệ, thế nhưng với quyển sách này,mình đã có một cái nhìn hoàn toàn khác về những lần giúp đỡ người khác và được người khác giúp đỡ, cảm nhận được mức độ thân thiết tăng dần khi chúng ta làm phiền lẫn nhau một cách hợp lý và vừa phải . Cuố sách rất hữu ích cho cuộc sống cho chúng ta và mình rất thích mấy cuốn sách như thế này luôn ý ạ.

3 Mùa giảm giá là mùa mà tiêu rất nhiều tiền trong việc mua sách. Mình chọn quyển sách này đơn giản bìa thiết kế sách đẹp, đơn giản. Nội dung thì các cậu hãy mua và đọc, riêng tớ nghĩ quyển sách có thể hay hoặc giở phụ thuộc vào nhu cầu và gru người đọc khác nhau. Đôi khi đúng tâm trạng mình, mình thấy quyển sách hay…. cứ đọc thôi các cậu. “sách luôn người bạn đồng hành mỗi khi tôi không có bạn bè xung quanh”.

4 “Tư tưởng “sợ làm phiền” dần dà sẽ khiến bản thân bạn thu mình lại, ngại kết nối. Bạn cứ nghĩ rằng như vậy thể hiện sự mạnh mẽ và tự lập nhưng thực chất lại không phải vậy. Điều đấy chỉ thể hiện rằng thực ra bạn đang không muốn thừa nhận mình cần người khác, rằng bạn thực sự là con người cô đơn.” Thật sự vô tình mua cuốn này trong 1 lần muốn tìm 1 số đầu sách hay trên tiki, nhưng cuốn sách lại mang lại cho mình khá nhiều quan điểm mới mẻ. Với mình, phụ nữ hiện đại phải là người tự lập từ việc kiếm tiền, chăm sóc bản thân cho đến công việc hàng ngày, từ đó, mình tự thu mình lại và chấp nhận gồng mình lên, đôi khi mệt mỏi mình cũng không biết nương tựa vào ai, cứ thế, cuộc sống của mình chỉ còn lại mình tự gặm nhấm mọi cảm xúc. Cuốn sách đã làm mình mất suy nghĩ cả đêm và quyết định thay đổi bản thân. “Làm phiền” với một định nghĩa hoàn toàn mới, tạo dựng một mối quan hệ mới, duy trì các mối quan hệ tốt hơn,… Điều đặc biệt, cuốn sách là những câu chuyện rất thực tế nên sẽ không hề bị lý thuyết như 1 số cuốn Self-help mình từng đọc. Vậy nên mình cực recommend cho mn cuốn sách này để có thể thay đổi được cách sống của bản thân, giúp cho cuộc đời trở nên dễ dàng hơn.

5 Nội dung sách thì hay nhưng in bị lem vài trang cuối. Nhưng mà mình quan trọng nội dung hơn nên không sao. Nên đọc hết cuốn sách để có cái nhìn toàn diện, nếu chỉ đọc những chương đầu thì rất dễ hiểu lầm ý của tác giả. Sống trên đời người với người là giao tình chứ không phải giao dịch.

Review sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Review sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Review sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tất bật và xô bồ, bởi thế mối quan hệ giữa người với người trở nên xa lạ và rất khó có thể nhờ vả và giúp đỡ nhau. Trong suy nghĩ của nhiều người việc nhờ vả người khác giúp đỡ là điều không nên, và là điều khó xử trong cuộc sống. Tuy nhiên càng có kinh nghiệm sống dày dặn, con người càng thấu hiểu và thông cảm cho nhau về những khó khăn trong cuộc sống và họ rất trân trọng những khoảng thời gian cùng nhau vượt qua khó khăn. Bởi thế, một nhà thơ người Anh đã nói rằng: Không có ai là một hòn đảo hoang/ Chẳng ai có thể chỉ sống một mình. Câu nói này ngầm hiểu, con người sống giữa thế gian này chẳng thể nào có thể tồn tại một mình. Ngược lại họ tương tác với nhau, nói chuyện với nhau, tạo nên các mối quan hệ xã hội. Sự khăng khít trong mối quan hệ xã hội đó là khi con người chủ động giúp đỡ nhau khi khó khăn, chứ không chỉ cùng chung hưởng hạnh phúc khi nhàn rỗi.

Bằng những trải nghiệm, từng trải và va vấp, Cách Tử San đã cho ra đời cuốn sách được xem là sách gối đầu giường của nhiều bạn trẻ, là kim chỉ nam để các bạn có thể điều chỉnh cách sống của mình cho phù hợp với xã hội. Mỗi câu chuyện của tác giả được phân tích thấu đáo, kỹ lưỡng, đưa ra quan điểm cá nhân rõ ràng cùng những phản biện của mình về ý kiến của những người khác để có thể thuyết phục độc giả, khiến mọi người thấu hiểu và thực hành.

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, tác giả đã rút ra một nhận định khá toàn vẹn: Sức lực của một người suy cho cùng chỉ có hạn, bởi một người không thể địch lại đám đông và có thể chống đỡ những khó khăn phía trước nếu không có sự hỗ trợ dẫn dắt của những người xung quanh.

Chúng ta ngay từ bé đã được bố mẹ nâng niu, trân trọng, lớn lên được học hành được giao tiếp với bạn bè, được thấu hiểu hoàn cảnh của những người bạn xung quanh chúng ta. Chơi với những người bạn giỏi giang trong học tập, chúng ta được học hỏi những phương pháp, cách thức học tập tối ưu từ các bạn. Chơi với những bạn giỏi về đối nhân xử thế, chúng ta sẽ học hỏi được những cách ứng xử phù hợp và khéo léo để từ đó dần hoàn thiện nhân cách của mình. Không chỉ học hỏi từ những người bạn giỏi chúng ta còn được hưởng thụ một nền giáo dục tốt từ các thầy cô giáo, giúp khai mở đầu óc ngây thơ trở nên nhạy bén hơn với thời cuộc

Được hưởng thụ nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, nếu chúng ta sống cô lập mình, cô đơn giữa biển người thì sẽ mãi mãi chỉ là những kẻ mông muội, ngây dại trước cuộc đời mà chẳng bao giờ trưởng thành.

Chính từ nhà trường, bạn bè, thầy cô và vòng tay cha mẹ, chúng ta dần lớn lên như những cây xanh mãi vươn tới bầu trời rộng lớn trong xanh và cao vút. Và chúng ta lớn lên rời khỏi nhà trường, được xã hội đón nhận bằng chuyện môn và kĩ năng của mình, tiếp xúc với môi trường làm việc, có thêm đồng nghiệp mối quan hệ mới. Lúc này, chúng ta cần phải dần xác định mục tiêu công việc qua cách làm việc và quan hệ với đồng nghiệp cũng như ứng xử với sếp. Những mối quan hệ xã hội bây giờ đã dần trở thành những bàn đạp đưa chúng ta ngày một lớn khôn và cho chúng ta nhiều kinh nghiệm.

Cách Tử San đã đúc rút câu nói rất hoàn chỉnh và đầy thâm ý: “Chỉ có người nào thoát ra khỏi đảo hoang, qua lại mật thiết, chung sống hòa hợp, gắn bó khăng khít với những người xung quanh thì mới có thể cười đến cuối cùng, có được hanh phúc vững vàng như đá tảng”. Tạo được mối quan hệ tốt với những người ngay thẳng là chúng ta đã có một kho vàng trong tay để khi gặp khó khăn chúng ta dễ dàng thoát nạn.

Cuộc sống đôi lúc qua mệt mỏi, có nhiều người sẵn sàng nuốt những cay đắng ngọt bùi vào trong lòng để tiếp tục tiến lên phía trước, sẵn sàng chịu đựng những phong ba bão táp để có thể trở nên kiên cường mạnh mẽ. Nhưng bạn biết không nếu chúng ta cứ làm như vậy, cứ dồn nén những khó khăn vào bên trong lâu dần chúng ta sẽ trở thành những quả bom nổ chậm và bị phá vỡ khi nào không biết.

Đôi khi đừng quá mạnh mẽ, hãy tỏ ra yếu đuối, dựa dẫm một chút vào những người khác. Đó không có gì là sai bởi vì sức con người là có hạn và ta có quyền nghỉ ngơi sau một hành trình làm việc mệt mỏi và hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp người thân giúp đỡ khi lâm vào tình huống quá khó khăn. Chuyên gia tư vấn tâm lý Cúc Hồng đã nói: “Dựa dẫm là một loại nhu cầu xuất phát từ trong nội tâm của chúng ta, cũng là một cách để thúc đẩy mối quan hệ. Dựa dẫm vừa phải có thể khiến mối quan hệ giữa người với người trở nên thân thiết hơn, có lợi cho việc xây dựng và phát triển mối quan hệ, có lợi cho sự khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần”.

Mặc dù vậy, những con người kiên cường luôn đáng được khâm phục. Họ luôn mạnh mẽ trong cuộc sống và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhưng không phải ai cũng mạnh mẽ lâu đến vậy, bất cứ ai cũng có một phần yếu đuối trong mình, chỉ là khi quá khó khăn và không còn chỗ dựa họ mới bộc lộ ra. Nếu càng khó khăn, bạn càng cố tỏ ra kiên cường thì ngược lại bạn sẽ nhanh chóng tới bên bờ vực sụp đổ hơn mà thôi. Việc này cũng khiến cho những người bạn yêu quý hoang mang và cảm thấy bạn như cánh diều đứt dây, bất kể họ có níu kéo thế nào cũng không thể kéo nổi.

Đối với người phương Đông, thể diện vô cùng quan trọng, nó không kém gì hoạt động ăn, ngủ, nghỉ. Tuy nhiên trong cuộc sống nếu chúng ta quá tôn trọng thể diện thì khó có thể tiến xa hơn được. Nếu chỉ màng đến thể diện mà không màng đến sức lực của bản thân, cuối cùng ta cũng kiệt sức mà không làm nên chuyện gì. Bạn có thể vô tư giúp đỡ người khác xuất phát từ tấm lòng chân thật, nhưng hãy nên chọn người để giúp bởi giúp đỡ một người không có mối quan hệ mật thiết gì thì cũng sẽ tốn thời gian và công sức rất hạn chế của mình.

Lý Gia Thành, đại gia số một của Hồng Kông đã nói: “Khi bạn vứt bỏ thể diện để kiếm tiền chứng tỏ bạn đã hiểu chuyện. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện chứng tỏ bạn đã thành công. Khi bạn có thể dựa vào thể diện để kiếm tiền, chứng tỏ là bạn đã là người có máu mặt. Khi bạn còn dừng lại ở đó uống rượu khoác lác, chẳng hiểu cái gì mà vẫn giả vờ hiểu, chỉ thích cái gọi là thể diện, chứng tỏ cuộc đời này của bạn cũng chỉ đến vậy”.

Hai chữ thể diện có thể rất quan trọng với nhiều người nhưng nếu ta biết dùng đúng cách chúng ta sẽ có được nhiều thứ. Hãy luôn tìm cách trau dồi năng lực, phẩm giá của mình, chúng ta sẽ được nhiều người nhờ cậy và cũng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của người khác. Và ta sẽ đỡ tốn công nhọc sức chạy theo việc vặt cho những người không thân thiết và ít quen biết chỉ vì chút thể diện hão huyền họ trao cho chúng ta.

Ai cũng đều có những khó khăn trong cuộc sống cần giải quyết, chỉ có điều vì lịch sự và tế nhị chúng ta ít khi bộc lộ và tâm sự. Chúng ta đều có xu hướng dè chừng khi nói ra những khó khăn của riêng mình, Cách Tử San thì có suy nghĩ ngược lại, cô cho rằng: “Gặp khó khăn không thể giải quyết, nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ mới là thượng sách lợi mình, lợi người”, và lên tiếng xin giúp đỡ không phải là một chuyện nhục nhã.

Vì thế, nếu gặp trở ngại gì mà mình không có đủ chuyên môn hãy kỹ năng để xử lý, hãy xuy xét đến việc nhờ cậy một người đáng tin cậy. Mạnh dạn lên tiếng nhờ cậy đôi khi lại là phương án tốt nhất. Hãy nhờ bạn giỏi văn hơn mình đóng góp ý kiến để khả năng viết văn của mình tốt hơn, hãy nhờ bạn học giỏi tiếng Anh hơn mình giúp đỡ, bạn sẽ có những bước tiến nhanh hơn về khả năng ngôn ngữ.

Cảm nhận và đánh giá sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Sống tự lập chứ đừng cô lập là cuốn sách đáng để chúng ta học hỏi những kinh nghiệm mà tác giả từng trải qua. Bằng cách nhìn mới mẻ, lạc quan và thú vị tác giả đã đưa ra những nhận định, những câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại làm cho chúng ta suy ngẫm về sự trợ giúp của mọi người trong cuộc sống. Cách Tử San cũng chỉ cho chúng ta biết cách tạo mối quan hệ và động lực để chúng ta tiến lên phía trước mỗi ngày.

Bạn có thể tài giỏi, xuất chúng thậm chí được mệnh danh là thần đồng nhưng bạn không thể sống một mình nếu không có sự trợ giúp từ người khác. Một vĩ nhân được nhiều người biết đến được lịch sử ghi nhận sở dĩ không phải chỉ vì anh ta giỏi giang thông minh mà vì anh ta biết tạo dựng mối quan hệ tốt và biết tận dụng sự giúp sức của người khác.

Cuốn sách đã khẳng định một điều mỗi một người muốn thành công thì không thể chỉ trông chờ vào sức lực của mình mà phải sự vào tập thể, dựa vào mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác khi chúng ta đã có sẵn tố chất và năng lực, chứ nếu không có gì mà muốn tận dụng sức lực của tập thể thì không bao giờ có thể thành công.

Cách Tử San đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc với lỗi viết giản dị, tinh tế mà sâu lắng hơn thế nữa tác giả có những bài học giáo dục người đọc rất sâu sắc, độc giả đón nhận và tiếp xúc cuốn sách này chắc chắn sẽ không phải thất vọng mà ngược lại còn thâu lượm cho mình những kinh nghiệm cực kì phong phú và bổ ích.

Mua sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập” khoảng 43.000đ đến 67.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập ebook pdf

Để download “sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86