Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Giới thiệu sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai – Tác giả Trầm Linh, Hạ Dịch Ân

Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Marcus Aurelius – tác giả của tác phẩm Triết học kinh điển Suy ngẫm (Meditations) – là một vị hoàng đế của La Mã cổ đại, đồng thời cũng là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử.

Ngay từ nhỏ, Aurelius được hưởng nền giáo dục toàn diện, tinh thông tiếng La tinh và Hi Lạp, từng học qua triết học, pháp luật, hội họa và là một trong những nhân vật đại diện cho phái Khắc Kỉ (Stoicisme). Khi còn trẻ, ông đã tham gia vào chính trị và 3 lần giữ chức Tổng tài của đế quốc La Mã. Năm 161 TCN, ông lên ngôi hoàng đế La Mã ở tuổi 40. Nhờ sự kiên quyết của mình, ông đã cùng với anh trai là Lucius Verus lên ngôi, trở thành vị đồng hoàng đế đầu tiên trong lịch sử La Mã.

Trong những ngày tháng nắm quyền, Marcus Aurelius không hề tỏ ra cao ngạo hay sử dụng quyền lực bừa bãi, mà nghiêm cẩn chấp chính, một lòng vì nước vì dân. Khi tại vị, ông đã ban hành nhiều điều luật cải cách, xóa bỏ những quy định bất hợp lí, được dân chúng vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. Ngoài ra, để dân chúng nơi biên cương cũng được hưởng thái bình, ông nhiều lần thân chinh dẫn quân đi dẹp loạn, cuối cùng đổ bệnh rồi qua đời ngay chính trong doanh trại.

Marcus Aurelius chưa bao giờ vì bận rộn triều chính mà từ bỏ việc suy ngẫm và viết lách, hễ có thời gian là ông đọc sách, ghi lại những cảm nhận, suy nghĩ của bản thân, sau này những tư liệu quý giá ấy đã được ông tổng hợp lại và viết nên tác phẩm kinh điển Suy ngẫm.

Tác phẩm Suy ngẫm gồm những câu chuyện từ bạn bè đế người thân, chuyện đời thường đến vũ trụ bao la, tất cả phản ánh trí tuệ của Marcus Aurelius. Có người nói ông đã dùng chính linh hồn mình để viết nên kiệt tác này. Từng câu văn, dòng chữ đều toát lên phẩm cách cao thượng, dũng cảm, nhân hậu, khiêm tốn của một bậc vĩ nhân. Đọc Suy ngẫm cũng tựa như được tắm trong đại dương chân lí, mang tới cho bạn những ích lợi không ngờ.

Cuốn sách Từ hạt cát đến ngọc trai – 85 triết lí sống tích cực của Marcus Aureliuschọn lựa những đoạn kinh điển nhất trong Suy ngẫm, qua đó đúc rút ra không ít bài học từ những triết lí sâu sắc. Với cách trình bày mới lạ, bắt mắt, tri thức của bậc vĩ nhân được thể hiện dễ hiểu, dễ tiếp cận, hi vọng mang đến cho độc giả những “giọt trí tuệ” làm phong phú thêm thế giới tâm hồn.

Mục lục

 • Phần 1 – Rộng lòng tiếp thu trí tuệ của mọi người
 • Phần 2 – Suy nghĩ thông minh
 • Phần 3 – Lời nhắc nhở của cuộc đời
 • Phần 4 – Những suy ngẫm trong nghịch cảnh
 • Phần 5 – Cần cù dựng nên sự nghiệp
 • Phần 6 – Đánh giá giá trị của cuộc sống
 • Phần 7 – Hoàn thiện bản thân
 • Phần 8 – Đặt hiệu quả lên hàng đầu
 • Phần 9 – Chú trọng tu dưỡng bản thân
 • Phần 10 – Đạo làm người
 • Phần 11 – Giàu lòng nhân ái
 • Phần 12 – Sống vui vẻ
Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai
 • Mã hàng 8936067595048
 • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
 • Tác giả: Trầm Linh, Hạ Dịch Ân
 • NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì: 17x 23
 • Số trang: 300
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Đánh giá Sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Đánh giá Sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

1 Từng hành động như thể bạn sống trên đời này một nghìn năm. Cái chết luôn lơ lửng trên đầu bạn. Khi còn sống hãy làm việc thiện trong khả năng cho phép của mình.

2 Triết lý của hoàng đế Marcus Aurelius thực sự rất khả dụng và thực tế, không cầu kỳ nặng nề về hình thức cũng như lý thuyết, các triết lý nêu lên đều gần gũi và dễ tiếp thu. đi qua các suy ngẫm của ngài, chúng ta không hề thấy hình ảnh của một hoàng đế, mà là một triết gia thực thụ, và đồng thời cũng là một người biết vận dụng triết học vào đời sống của mình. Tiếc rằng, tác phẩm Meditations của ngài chưa được xuất bản ở Việt Nam, nếu không đó là cuốn bắt buộc mình phải có trong tủ sách nhà mình.Về thiết kế bìa màu sắc tới hình ảnh thật sự rất bắt mắt. – Chất liệu giấy rất đẹp, sách im màu đọc không bị khô. Mình kết điểm này lắm luôn í! Nội dung sách mang lại: Là những triết lí sống rất thiết thức mà học sinh, sinh viên tụi mình cần phải đọc để trau dồi kĩ năng. Mình đã cảm thấy yêu thương bản thân hơn, biết cư xử khôn ngoan hơn sau khi đọc quyển sách này. Cảm ơn Minh Long Book đã xuất bản 1 quyển sách hay!

3 Thực sự rất hay và đáng để mua , một cuốn sách chứa nhiều điều quý giá mà bất cứ ai cũng cần đọc nó trong đời.

4 Mình đọc lơi lơi cơ mà cũng được. Em em sanh diên đồ nên đọc sách nhiều lên, mua này đọc thêm nếu có time để trở nên công dung ngôn hạnh hiểu nhân tình thế thái nào. (Bạn t mượn hết đứa này đến đứa khác chứ t thì vẫn chưa đọc được 1/3 :)) ).

5 Đối với tôi, trước khi mua và sau khi mua cuốn sách này đều ấn tượng bởi nhan đề. Một nhân đề làm tôi phải suy ngẫm, liệu với nhan đề ấy thì nội dung cuốn sách viết những gì. Không ngoài dự tính cuốn sách thực sự có nội dung rất hay, tính triết lý và suy ngẫm đi từ đơn giản đến phức tạp. Không chỉ là chỉ ra những vấn đề mà con người mắc phải trong cuộc sống từ nhận định của một vị vua mà còn đi sâu vào diễn tả nội dung và từ nội dung đó rút ra cho ta những bài học bổ ích. Không những vậy còn hướng dẫn ta làm thế nào để đạt được tinh thần của bài học ấy trong cuộc sống.

Review sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Review sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Review sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai

Cuốn sách của Marcus Aurelius chọn lựa những đoạn kinh điển nhất trong tác phẩm “Suy ngẫm”, qua đó đúc rút ra không ít bài học từ những triết lý sâu sắc.

Marcus Aurelius – tác giả của tác phẩm triết học kinh điển Suy ngẫm (Meditations) – là một vị hoàng đế của La Mã cổ đại, đồng thời cũng là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử. Ngay từ nhỏ, Aurelius được hưởng nền giáo dục toàn diện, tinh thông tiếng La tinh và Hi Lạp, từng học qua triết học, pháp luật, hội họa và là một trong những nhân vật đại diện cho phái Khắc Kỷ (Stoicisme). Năm 161 TCN, ông lên ngôi hoàng đế La Mã ở tuổi 40. Nhờ sự kiên quyết của mình, ông đã cùng với anh trai là Lucius Verus lên ngôi, trở thành vị đồng hoàng đế đầu tiên trong lịch sử La Mã.

Trong những ngày tháng nắm quyền, Marcus Aurelius không hề tỏ ra cao ngạo hay sử dụng quyền lực bừa bãi, mà nghiêm cẩn chấp chính, một lòng vì nước vì dân. Khi tại vị, ông đã ban hành nhiều điều luật cải cách, xóa bỏ những quy định bất hợp lý, được dân chúng vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. Marcus Aurelius chưa bao giờ vì bận rộn triều chính mà từ bỏ việc suy ngẫm và viết lách, hễ có thời gian là ông đọc sách, ghi lại những cảm nhận, suy nghĩ của bản thân, sau này những tư liệu quý giá ấy đã được ông tổng hợp lại và viết nên tác phẩm kinh điển Suy ngẫm.

Tác phẩm gồm những câu chuyện từ bạn bè đế người thân, chuyện đời thường đến vũ trụ bao la, tất cả phản ánh trí tuệ của Marcus Aurelius. Đọc Suy ngẫm cũng tựa như được tắm trong đại dương chân lý, mang tới cho bạn những ích lợi không ngờ. Từ đó, trong 36 trang sách của Từ hạt cát đến ngọc trai, những triết lý sống tích cực nhất của Suy ngẫm được lựa chọn về cách mở rộng lòng tiếp thu tri thức của mọi người xung quanh và cách suy nghĩ thông minh nhất cho mỗi con người.

Từ hạt cát đến ngọc trai tập trung vào ba vấn đề của cuốc sống. Thứ nhất, bạn phải kiên trì bỏ qua mọi dục vong và ham muốn để vững chắc lý trí, giữ cho tinh thần luôn sảng khoái, chuyên tâm sẽ giúp bạn thành công và sống hạnh phúc hơn. Thứ hai, con người không chỉ nên hủy bỏ những việc không cần thiết mà còn loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết. Thứ ba, khi sống hãy làm việc thiện trong phạm vi cho phép của mình để khi chết không phải hối hận.

Chân lý về tình bạn: “Tình bạn không có nghĩa là ai cũng có thể làm bạn, càng đông càng vui; điều quan trọng nhất là giữa những người làm bạn với nhau có cùng chí hướng hay không, có ảnh hưởng tốt đến nhau hay không”; hay “Chẳng ai vừa sinh ra đã là một viên ngọc trai, bất cứ ai muốn trở thành ngọc trai cũng đều phải trải qua rất nhiều nỗ lực, thậm chí là đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt nữa. Khi bạn chưa được người khác xem như một viên ngọc trai, thì hãy coi mình như một hạt cát. Đừng than vãn cuộc đời không công bằng, thay vào đó hãy nhìn nhận một cách đúng đắn những lời chỉ trích, phê bình của người khác, cố gắng thầm lặng để từng bước, từng bước một làm tốt mọi chuyện. Cứ như vậy, rồi sẽ có một ngày, người khác cũng sẽ nhận ra bạn là viên ngọc trai vô giá”. Đây là những trích đoạn ấn tượng trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc mở rộng hiểu biết về cuộc sống qua những triết lý nhân văn.

Từ hạt cát đến ngọc trai – 85 triết lý sống tích cực của Marcus Aurelius với cách trình bày mới lạ, bắt mắt, tri thức của bậc vĩ nhân trong cuốn sách này giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ tiếp cận và hy vọng mang đến cho độc giả những “giọt trí tuệ” làm phong phú thêm thế giới tâm hồn.

Mua sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai” khoảng 66.000đ đến 77.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai Fahasa” tại đây

Đọc sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai ebook pdf

Để download “sách Từ Hạt Cát Tới Ngọc Trai pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86