Thần Thoại Bắc Âu

Giới thiệu sách Thần Thoại Bắc Âu – Tác giả Neil Gaiman

Thần Thoại Bắc Âu

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil Gaiman, một trong những cây bút hấp dẫn của thể loại truyện giả tưởng, đã trở lại với một thế giới nguyên sơ và nguyên bản hơn với các vị thần Bắc Âu, cùng Odin, Thor và Loki, Cây tần bì Yggdrasil nối liền cửu giới, những người khổng lồ, những người lùn.

Tập sách nhỏ này kể lại những câu chuyện mà hẳn nhiều người đã biết nhưng hoặc không rõ hoặc đã lãng quên. Neil Gaiman, bằng tài năng xuất chúng và tình yêu sâu sắc dành cho thần thoại của một vùng đất lạnh giá với những đêm đông dài thật dài và những ngày hè vô tận, đã thổi một hơi thở mới vào Thần thoại Bắc Âu, xâu chuỗi những mẩu chuyện nhỏ thành một hành trình liền mạch, mê say và cuốn hút, từ “băng giá và lửa cháy buổi đầu vũ trụ cho tới lửa cháy và băng giá đã kết thúc thế giới.”

Thần Thoại Bắc Âu

Thần Thoại Bắc Âu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thần Thoại Bắc Âu
 • Mã hàng 8935235220164
 • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
 • Tác giả: Neil Gaiman
 • Người Dịch: Lê Minh Đức
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 320
 • Kích thước: 14 x 20.5
 • Số trang: 315
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thần Thoại Bắc Âu

Đánh giá Sách Thần Thoại Bắc Âu

Đánh giá Sách Thần Thoại Bắc Âu

1 Nếu đã đọc American Gods hay The Sandman của Neil Gaiman, thậm chí phảng phất trong rất nhiều những cuốn sách khác nữa của ông, ta có thể nhận thấy sự ảnh hưởng của hệ thần thoại Bắc Âu lên phong cách dựng chuyện và kể chuyện của tác giả. Rất đỗi yêu mến thần thoại Bắc Âu, nên nhà văn đã kể lại những câu chuyện chính của hệ thần thoại này bằng văn phong đặc trưng của mình: một chút hài hước, nhiều phần tăm tối, kịch tính dồn dập, từ ngữ uyển chuyển điêu luyện và những nhân vật vốn đã quen thuộc như Odin, Thor, Loki được thổi thêm hồn cốt tính cách phức tạp hơn, đặc tả tâm lý rõ ràng hơn, tranh đoạt và âm mưu logic sắc sảo hơn, sắp xếp các mảnh truyền thuyết vào một cái khung sườn tiểu thuyết hiện đại mà vẫn giữ được hầu hết tất cả tình tiết chính của thần thoại gốc từ cây tần bì Yggdrasil qua cửu giới đến tận thế Ragnarok. Nếu yêu thích Neil Gaiman và chưa nghe kể chuyện thần thoại Bắc Âu thì đây là một tác phẩm mới mẻ thú vị gần như hoàn hảo.

2 Chiếc búa ở bìa truyện chỉ nhằm thu hút người biết đến Thor thôi 🙂 Còn truyện là cả một thế giới, à không, cửu giới các thần linh, quái vật, tiên, người lùn… Không rõ phần nào là tác giả tự sáng tác, phần nào phóng tác dựa trên những thần thoại dân gian có sẵn. Dù là tác phẩm cá nhân hay tập thể, thì trí tưởng tượng của người xây dựng ra truyện thật đáng ngưỡng mộ. Ai tìm đến truyện này vì thích Thor và Loki của Marvel thì sẽ bị sốc và thất vọng khi đọc truyện này – hình tượng của 2 ông thần này (và tất cả các thần khác) đều rớt giá khủng khiếp. Còn ai đã đọc thần thoại Hy Lạp thì sẽ thấy cách miêu tả tương tự – thế giới các vị thần cũng phản ánh đúng xã hội loài người – đầy tự hào sáng tạo và chinh phục thế giới, nhưng cũng đầy tệ nạn và tính xấu (nhất là sự ngạo nghễ cho mình là cao cả hơn các giống loài khác). Thế nên thế giới họ sụp đổ là điều có thể thấy trước- mà không ai có thể ngăn cản. Nhưng rồi cũng có hi vọng nảy mầm, và thế giới mới- có thể tốt hơn hoặc tồi tệ hơn lại bắt đầu.

3 Mình phát hiện ra quyển này và ngay lập tức bị cuốn hút bởi cái bìa và giới thiệu. Thor, Loki mà mình hay xem trên Marvel sẽ xuất hiện như thế nào trong một cuốn tiểu thuyết xâu chuỗi những mẩu truyện nhỏ. Và Neil Gaman đã không làm mình thất vọng. Cuốn tiểu thuyết được kể lại dưới một hình thái hoàn toàn khác. Cách dùng từ, phong cách dựng truyện cực kì mới lạ. Không còn là một Thor trong vũ trụ Marvel đơn giản nữa mà thay vào đó là một cái gì đó rất phức tạp trong từng hành động. Không khí truyện khá là nghẹt thở với những tình tiết kịch tính, dồn dập. Điều này đem đến sự mới lạ cho tác phẩm. Thor, Loki, thần lùn hay bom tấn tận thế Ragnarok đều được lồng ghép tuyệt vời. Nếu bạn muốn trải nghiệm một thế giới mới mẻ, thư giãn thì “Thần thoại Bắc Âu” chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt.

4 Cuốn Thần thoại Bắc Âu được kể khá ngắn gọn và súc tích với nhịp độ nhanh và đầy hành động. Đây là một bức tranh hấp dẫn kể về một thời đại và một tộc người đã từng thực sự tin vào các vị thần như Odin, Loki,…v.v..Tác giả Neil Gaiman đã tái tạo lại thần thoại Bắc Âu theo phong cách đặc trưng của riêng mình pha lẫn một chút hài hước. Tất cả các nhân vật đồ sộ phức tạp đều được ông miêu tả đơn giản, dễ hiểu, dễ nắm bắt. Ông làm cho những câu chuyện trở nên hiện đại hơn, tươi mới hơn nhưng vẫn không lạc mạch truyện. Một tác phẩm hài hước, mở mang rất nhiều thứ và cực kì thú vị dành cho các bạn đang muốn tìm hiểu về thần thoại Bắc Âu.

5 Vẫn là những câu chuyện thần thoại mang màu sắc kỳ ảo mà có thể từ bé rất nhiều người chúng ta đã từng đọc qua, những vị thần Bắc Âu tiêu biểu như Odin – người cha già tối cao vĩ đại, một thần Loki xảo quyệt khôn lỏi chuyên lừa lọc, một Thor hùng mạnh nổi tiếng với sức khỏe phi phàm… và trong những câu chuyện từng được đọc qua nghe kể hồi bé đó thì trong đây Neil Gaiman đã tái hiện lại những vị thần của Bắc Âu chi tiết hơn sâu sắc hơn và khiến người đọc hiểu rõ hơn về họ, về cuộc sống, những sự kiện xoay quanh thế giới các vị thần và cả điềm báo tận thế Ragnarok. Cả cuốn sách chia làm nhiều câu chuyện nhỏ khác nhau tập trung xoay quanh các sự kiện sự việc lý giải về sức mạnh nguồn gốc và khả năng của các vị thần, vì mang màu sắc thần thoại nên tính logic chắc chắn là nên bỏ qua :)) nhưng bù lại nó khiến mình khi đọc như sống lại một phần tuổi thơ từng mơ mộng từng ngưỡng mộ về tài năng của họ, mỗi câu chuyện giống như một tích riêng về một thần, đọc ngắt mạch mỗi ngày một chuyện tùy chọn cũng ko hề ảnh hưởng đến cốt truyện và nội dung. Cuốn sách này thật sự rất hợp để gối đầu giường, để mơ mộng về một xứ Asgard quyền năng mà chúng ta hồi bé vẫn từng mơ về.

Review sách Thần Thoại Bắc Âu

Review sách Thần Thoại Bắc Âu

Review sách Thần Thoại Bắc Âu

1. Review bởi Vũ Chii

Vẫn là những câu chuyện thần thoại mang màu sắc kỳ ảo mà có thể từ bé rất nhiều người chúng ta đã từng đọc qua, những vị thần Bắc Âu tiêu biểu như Odin – người cha già tối cao vĩ đại, một thần Loki xảo quyệt khôn lỏi chuyên lừa lọc, một Thor hùng mạnh nổi tiếng với sức khỏe phi phàm… và trong những câu chuyện từng được đọc qua nghe kể hồi bé đó thì trong đây Neil Gaiman đã tái hiện lại những vị thần của Bắc Âu chi tiết hơn sâu sắc hơn và khiến người đọc hiểu rõ hơn về họ, về cuộc sống, những sự kiện xoay quanh thế giới các vị thần và cả điềm báo tận thế Ragnarok.

Cả cuốn sách chia làm nhiều câu chuyện nhỏ khác nhau tập trung xoay quanh các sự kiện sự việc lý giải về sức mạnh nguồn gốc và khả năng của các vị thần, vì mang màu sắc thần thoại nên tính logic chắc chắn là nên bỏ qua :)) nhưng bù lại nó khiến mình khi đọc như sống lại một phần tuổi thơ từng mơ mộng từng ngưỡng mộ về tài năng của họ, mỗi câu chuyện giống như một tích riêng về một thần, đọc ngắt mạch mỗi ngày một chuyện tùy chọn cũng ko hề ảnh hưởng đến cốt truyện và nội dung. Cuốn sách này thật sự rất hợp để gối đầu giường, để mơ mộng về một xứ Asgard quyền năng mà chúng ta hồi bé vẫn từng mơ về.

2. Review bởi Thúy Diễm

Ngay từ thuở nhỏ, tôi đã say mê những câu chuyện thần thoại với các vị thần quyền năng. Tôi sớm làm quen với thần thoại Hy Lạp và đến tận bây giờ vẫn còn yêu thích những câu chuyện trong sách ấy. Mới đây, tôi được tiếp cận với một tác phẩm thần thoại nữa cũng thú vị không kém: “Thần thoại Bắc Âu” của Neil Gaiman.

Tác giả đã đem tình yêu hừng hực cháy của mình vào những trang viết, những câu chuyện về các vị thần ở xứ sở lạnh giá. Ông “xào nấu”, “nhào nặn” và cho vào những câu chuyện các gia vị đậm đà để người đọc có thể được thưởng thức một món ăn tinh thần hấp dẫn.

Tôi mê mải cùng những vị nam thần, nữ thần, những người lùn và cả những người khổng lồ,… trong thế giới sách. Những trang sách như con thuyền lớn đang giong buồm ra khơi và tôi đang ngồi chễm chệ trên khoang thuyền để ngắm cảnh, để chứng kiến những trận đánh, những cuộc phiêu lưu của các nhân vật mà nổi bật là Odin, Cha của tối cao, Thor, thần sấm với cây búa đầy quyền lực và Loki xảo trá, lươn lẹo.

Tất cả những sự kiện, những câu chuyện trong tác phẩm từ việc hình thành thế giới, con người ra đời và phát triển, đều có sức hút như thứ hương thơm ngọt ngào của trái chín lúc lỉu trên cành. Chỉ cần ngửi thấy thứ hương đó là ta đã ngất ngây và thèm được thưởng thức nó ngay.

Với phong cách riêng, cách nhìn độc đáo và tất cả tình yêu của mình, tác giả đã thổi hồn vào các nhân vật khiến cuốn sách thú vị và mang tính gợi tả vô cùng.

3. Review bởi Nguyễn Linh

Trong một thời gian rất dài, thế giới thần thoại Bắc Âu hiện lên như một biểu tượng kỳ lạ về văn hóa, về thế giới của những điều tốt đẹp đã biến mất, của những câu chuyện Viking, những vị thần, vàng và đá quý, băng và lửa, đồng cỏ và những phép màu. Thần thoại Bắc Âu- một nét chấm phá tách rời khỏi dòng chảy của những thần thoại khác vốn đã, đang ngự trị trên khắp thế giới, bởi sự biến mất đôi chút mạch tiếp nối nhưng lại được tái tạo nhiều hơn bởi những người kể chuyện hiện đại dựa trên trí tưởng tượng siêu phàm. MàNeil Gaiman là một người kể chuyện tài năng như thế.

Neil Gaiman là một tên tuổi lớn mà bản thân tên của ông đã là một biểu tượng của khả năng sáng tác đa dạng và dồi dào ở nhiều lĩnh vực. Thần Thoại Bắc Âu là minh chứng rõ nét nhất cho khả năng sáng tác và trí tưởng tượng phi thường ấy.

nếu như chúng ta muốn trông thấy một tập truyện kỳ ảo choáng ngợp trong Thần Thoại Bắc Âu, có lẽ chúng ta đã có đôi chút sai lầm.Neil Gaiman đã viết lên một tập truyện thần thoại, thần thoại thực sự, là câu chuyện dành cho mọi đứa trẻ và mọi tâm hồn của những đứa trẻ, một tập truyện thần thoại về những vị thần. Các câu chuyện của Gaiman có vẻ đơn giản, lối hành văn trong sáng làm cho bất cứ người trưởng thành nào đều có thể hài lòng, những đoạn văn ngắn, đôi khi, chỉ gồm một câu duy nhất kèm theo không khí điềm tĩnh của những câu chuyện kể buổi tối. Nhưng đằng sau đó, là cả thế giới về những vị thần Bắc Âu thực thụ. Ta tưởng như có thể nhìn thấy một Thor chắc chắn nhưng chậm chạp, một Loki tinh quái và quyến rũ, hoàn mỹ nhưng tự đại….

Và vượt trên hết thảy những thần thoại dân gian, thần thoại của Gaiman đậm tính người: Các vị thần có thể chết. Những giây phút của sinh tử vẫn hiện lên, những khó khăn rất nhân bản và sự kết thúc cũng đầy tính người ….ta có thể dễ dàng nhận thấy trong suốt cả tập truyện.

Và khi ta khép lại, ta sẽ thấy về một thế giới của những vị thần khác, cũng thấy một thần thoại Bắc Âu khác, chân thực, nhưng hẫy dẫn vô cùng.

Mua sách Thần Thoại Bắc Âu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thần Thoại Bắc Âu” khoảng 65.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thần Thoại Bắc Âu Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thần Thoại Bắc Âu Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thần Thoại Bắc Âu Fahasa” tại đây

Đọc sách Thần Thoại Bắc Âu ebook pdf

Để download “sách Thần Thoại Bắc Âu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 03/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Rat hay va huu ich. Xin cam on!

Leave a reply

Siêu thị sách 86