Thần Thoại Hy Lạp

Giới thiệu sách Thần Thoại Hy Lạp – Tác giả Nguyễn Văn Khỏa (Biên dịch)

Thần Thoại Hy Lạp

Truyện thần thoại là thể loại truyện ra đời và phát triển khá sớm. Truyện thần thoại mang đậm yếu tố hoang đường. Các vị thần linh, con người, loài vật có những năng lực thần kỳ siêu nhiên được sáng tạo ra để phản ánh và lý giải các hiện tượng trong thế giới tự nhiên và xã hội. Đặc biệt Thần Thoại Hy Lạp mang đậm dấu ấn khởi thủy chẳng những của một dân tộc mà còn có ảnh hưởng đến cả một chấu lục, thậm chí có tác động rộng rãi đến rất nhiều dân tộc trên thế giới.

Khoảng hai mươi lăm thế kỷ nay, Thần Thoại Hy Lạp không ngừng cung cấp một nguồn truyền thuyết và anh hùng ca tuyệt đẹp cho phương Tây và cả nhiều nước châu Á. Từ cổ xưa đến ngày nay, biết bao nghệ sỹ đã tìm cảm hứng từ những truyện thần thoại đó. Những người Hy Lạp có xu hướng bẩm sinh về điều linh thiêng, họ thần thánh hóa thiên nhiên, giải thích những hiện tượng kỳ lạ bằng sự can thiệp của các vị thần, các anh hùng dũng sỹ. Nhưng thần thánh của họ sẵn sàng tham gia vào công việc trần gian, rất giống loài người: bất tử và cao đẹp nhưng họ có tất cả những ham muốn của người trần, và những anh hùng dũng sỹ dù thực hiện những cuộc phiêu lưu ở những chỗ bất thường vẫn luôn luôn là những người trần gian.

Thần Thoại Hy Lạp

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thần Thoại Hy Lạp
  • Tác giả: Nguyễn Văn Khỏa (Biên dịch)
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Số trang: 900

2. Đánh giá Sách Thần Thoại Hy Lạp

Đánh giá Sách Thần Thoại Hy Lạp

Thật sự mình rất ấn tượng với quyển sách này. Về hình thức, bìa cứng với hình vẽ rất đẹp. Chất lượng giấy cũng như chữ in rất tốt. Trong sách còn có cả những hình vẽ minh họa rất ấn tượng. Về nội dung, tác giả đã biên soạn rất công phu những câu chuyện về các vị thần, loài người. Khi đọc tác phẩm, mình biết nhiều hơn về những điển tích, điển cố cũng như những thành ngữ hiện nay. Mình thấy cách tác giả giữ nguyên phiên âm tiếng nước ngoài cho tên các vị thần cũng như địa điểm khiến mình khá thích, mặc dù nhiều lúc khá bối rối. Tóm lại, mình nghĩ đây là một tác phẩm viết về thần thoại Hy Lạp hoàn thiện nhất mà mình từng biết.

Review sách Thần Thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp là bộ truyện thần thoại mà tôi cảm thấy thú vị nhất và phải đọc đi đọc lại nhiều lần nhất trong số các thể loại truyện thần thoại. Đọc lại không hẳn vì nó quá hay, mà bởi vì hơi bị khó nhớ và đôi khi đọc 1 lần không hiểu hết.

Nói đến “thần thoại”, là nói đến thể loại truyện cho trẻ em, chắc hẳn nhiều người cũng nghĩ như tôi. Thế nhưng tôi nghĩ Thần thoại Hy Lạp là một bộ truyện dành cho người lớn thì phù hợp hơn. Không phải vì nội dung có gì nhạy cảm hay cao siêu, mà bởi vì trẻ con đọc chưa chắc đã thích.

Bộ truyện mở ra cho người đọc toàn bộ thế giới của các vị thần và những anh hùng nổi tiếng của Hy Lạp. Đó giống như một bộ sách lịch sử các vị thần và anh hùng của Hy Lạp. Bắt đầu từ khi “khai thiên lập địa”, thế giới chỉ là một vực thẳm đen ngòm, vô cùng vô tận, trống rỗng, mơ hồ, vật vờ, phiêu bạt trong khoảng không gian bao la. Từ đó bắt đầu sinh ra Đất, Trời, Núi, Biển… và các vị thần.

Đoạn đầu của truyện lý giải nguồn gốc của thế giới và nguồn gốc của các vị thần, đặc biệt là 12 vị thần nổi tiếng trên đỉnh Olympius. Bộ truyện lý giải họ được sinh ra như thế nào, chức năng của mỗi vị thần là gì và đằng sau mỗi vị thần là cả một câu chuyện vui có, buồn có mà cả… ngôn tình cũng có. Vẫn biết thần thoại là hư cấu, nhưng cách lý giải của Thần thoại Hy Lạp khiến người đọc cảm thấy cũng hợp lý.

Bạn đầu đọc có thể hơi “buồn ngủ” vì một loạt tên các vị thần có vẻ khó nhớ, nhưng càng về sau các câu chuyện càng trở nên thú vị hơn, và mỗi câu chuyện tuy kể về một sự kiện khác nhau nhưng không tách rời và độc lập, tất cả đều có liên quan đến nhau, giống như từng giai đoạn của lịch sử, tạo nên tổng thể một bộ truyện thống nhất và xuyên suốt. Vậy nên trong lúc đọc tôi vẫn phải thường xuyên quay lại để xem nguồn gốc của nhân vật này ở đâu ra. Dần dần rồi tự nhiên cũng nhớ được.

Các câu chuyện trong Thần thoại Hy Lạp được cho là thể hiện mơ ước của người dân Hy Lạp mong muốn có những vị thần bảo vệ, những anh hùng xuất hiện đúng lúc khi họ cần đến. Các câu chuyện được đan xen giữa thế giới của các vị thần và cuộc sống của loài người, những anh hùng xuất hiện ngay trong cuộc sống thường ngày của những người dân. Nhờ vậy mà tuy là truyện thần thoại nhưng lại làm cho người đọc có cảm giác gần gũi mà không phải “ảo” quá.

Có những câu chuyện đã được dựng thành nhiều bộ phim “bom tấn”, điển hình là cuộc chiến thành Troy, nhiều nhân vật trong các game kinh điển như Heracles (Hy Lạp) – Hercules (La Mã)

Có một điều khá thú vị với tôi, đó là tôi nhớ được một số những câu chuyện trong đó, mà bất chợt gặp những vấn đề liên quan, tự nhiên bản thân lại cảm thấy mình có vẻ thông thái và tự hào vì biết được những thông tin đó.

Chỉ có một điều tôi cảm thấy hơi khó chịu một chút khi đọc cuốn truyện này, đó là tên các vị thần được viết và đọc theo 2 cách, đó là tên Hy Lạp và tên La Mã, chẳng hạn như Thần Zeus (Hy Lạp) là Jupiter (La Mã), Thần Poseidon (Hy Lạp) là Neptune (La Mã)… Điều này khiến người đọc đôi khi bị nhầm lẫn vì có thể họ đã quen với một loại tên gọi nào đó. Vì vậy để thích nghi với việc này đôi khi cũng hơi khó chịu một chút. Nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến sự thú vị và hấp dẫn của những câu chuyện trong Thần thoại Hy Lạp.

Thần thoại Hy Lạp có nhiều bản khác nhau, lựa chọn của tôi vẫn là ưu tiên sách của NXB Văn học và ưu tiên những bản dịch giữ nguyên tên gốc của nhân vật mà không phiên âm sang Tiếng Việt. Ngoài ra tôi cũng tìm hiểu và lựa chọn 1 số bản được đánh giá cao ở các trang đặt sách online. Bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn tác phẩm khi mua trọn bộ.

Mua sách Thần Thoại Hy Lạp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thần Thoại Hy Lạp” khoảng 132.000đ đến 138.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thần Thoại Hy Lạp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thần Thoại Hy Lạp Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thần Thoại Hy Lạp Fahasa” tại đây

Đọc sách Thần Thoại Hy Lạp ebook pdf

Để download “sách Thần Thoại Hy Lạp pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.
(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

 

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86