Người Dám Cho Đi

Giới thiệu sách Người Dám Cho Đi – Tác giả Bob Burg & JohnDavid Mann

Người dám cho đi chứa đựng một triết lý sống – hay đúng hơn là phương cách sống – giúp việc kinh doanh của bạn phát đạt, giúp cuộc sống của bạn phong phú và tạo cho bạn một ấn tượng tuyệt vời đối với thế giới xung quanh.

(Gary Keller, người sáng lập và là chủ tịch của Keller Williams Realty International)

Người Dám Cho Đi

Người Dám Cho Đi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Người Dám Cho Đi
  • Mã hàng 8934974152231
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả: Bob Burg & JohnDavid Mann
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 148
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Người Dám Cho Đi

Đánh giá Sách Người Dám Cho Đi

Đánh giá Sách Người Dám Cho Đi

1 ”Người dám cho đi” ( tên Tiếng Anh là The go – giver) được sáng tác bởi Bob Burg và John David Mann. Chuyện kể về một chàng trai trẻ năng nổ, hoạt bát và tràn đầy tham vọng muốn được tỏa sáng tên Joe . Anh được tôn vinh là người ” dám giành lấy”. Thế nhưng càng cố gắng , gấp rút để làm việc chăm chỉ thì anh càng cảm thấy ước mơ của mình ngày càng xa vời hơn. Sau 2 lần không đạt chỉ tiêu trong Quý 1 và Quý 2, trong tình trạng chới với để tăng doanh thu trong quý mới thì anh đã được giới thiệu về Pindar – 1 bậc thầy về tư vấn để xin lời khuyên bổ ích, quý báu cho hoàn cảnh ” ngàn cân treo sợi tóc này”. Thời gian sau đó, qua lời giới thiệu của ông Chủ tịch ấy, Joe đã được gặp gỡ những người thành công – những người ”dám cho đi” như chủ nhà hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà mỗi giới bất động sản và cả ”Người kết nối”. Họ đã cho anh biết 5 quy luật của thành công tột đỉnh và dạy anh cách mở lòng để cho đi.Nhờ đó mà anh có biến chuyển đột ngột và đầy tích cực trong nhận thức : khi ta luôn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình, luôn cố gắng để phục vụ mọi người thì cuối cùng sẽ nhận được những lợi ích ngoài mong đợi. Đây là 1 bài học quý giá không chỉ trong kinh doanh mà chúng ta còn có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực trong đời sống.

2 1 quyển sách ý nghĩa viết về sự cho đi. Khi ta cho đi là ta đang gieo vào vũ trụ những hạt giống tốt lành, và ta sẽ nhận lại những đối xử tốt theo cách mà ta đã làm với người khác. Những quy luật mà tác giả nêu ra trong sách là những bài tập thực hành mà ai cũng có thể áp dụng cho mình để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

3 Thật sự, khi đọc tựa đề quyển sách, tôi đã nghĩ đây là một quyển sách giáo dục con người chứ không hề nghĩ rằng đây là một quyển sách kinh doanh. Nhưng khi đọc xong tôi lại nghĩ đây không hẳn là một quyển sách kinh doanh vì những điều tôi đút rút được sau khi đọc quyển sách còn có thể áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Chúng giúp cuộc sống trở nên đơn giản và dễ thở hơn, khi lược bỏ đi những áp lực mà bản thân chúng ta luôn tự tạo cho mình. Tác giả của “Người dám cho đi” đã xây dựng nên một câu chuyện thật sự lôi cuốn, làm cho người đọc không thể ngừng lại khi chưa giở đến trang sách cuối cùng. Và những bí quyết được tiết lộ một cách tự nhiên, dễ hiểu, hoà cùng cốt truyện tạo nên một quyển sách tuyệt vời. Câu chuyện kể về Joe – một chàng thanh niên năng nổ trong công việc và được mệnh danh là “người giành lấy”. Dù rằng mang danh người giành lấy nhưng không may thay, khi công việc của cậu đang rơi vào tình trạng tồi tệ, và cậu đang cố gắng tìm mọi cách để vớt vát lại công việc ( hoặc thành tích ) của mình. Chính lúc này Gus đã giúp cậu có được cách liên lạc với Chủ tịch – người có “Danh tiếng và Ảnh hưởng”, người mà cậu nghĩ sẽ giúp được mình. Mỗi ngày cậu có một cuộc hẹn và cậu phải thoã điều kiện để có cuộc hẹn tiếp theo hoặc không cuộc hẹn nào cả.

Review sách Người Dám Cho Đi

Review sách Người Dám Cho Đi

Review sách Người Dám Cho Đi

Người dám cho đi được viết theo lối của tuyển tập các truyện ngắn, mà trong đó mỗi câu truyện ngắn là 1 bài học, mỗi bài học rút ra được 1 quy luật tuyệt đỉnh trong kinh doanh. Quy luật này có mối liên hệ chặt chẽ với quy luật kia như những mắt xích tạo nên một sự kết nối bền chặt.

Xuyên suốt cuốn sách Người dám cho đi là một câu chuyện của người thanh niên đầy tham vọng tên Joe. Anh là một người dám dấn thân, nhưng đôi khi Joe vẫn cảm thấy càng làm việc gấp rút và cật lực, anh càng khó đạt được những mục tiêu hơn.

Để cứu lấy doanh số quý thứ 3 liên tiếp thoát khỏi cảnh tồi tệ, Joe đã được giới thiệu đến gặp Pindar – một nhà tư vấn huyền thoại, người ta hay gọi ông là Chủ tịch. Ông đã cho Joe nhiều lời khuyên quý giá, càng thành đạt người ta càng muốn chia sẻ bí quyết của mình với người khác và Pindar là một trong những người như thế. Càng vĩ đại, họ càng dễ mến.

Tuần tiếp sau đó, Pindar lần lượt giới thiệu cho Joe gặp gỡ những “người dám cho đi” , đó là chủ nhà hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối”. Những người bạn của Pindar đã chia sẻ với Joe Năm quy luật của thành công tuyệt đỉnh.

Nhờ ông và những người dám cho đi, Joe đã nhận ra rằng “cho đi” không chỉ là bí quyết giúp công việc kinh doanh của anh tốt hơn, mà nó còn là con đường duy nhất để hoàn thành mục tiêu trong cuộc sống. Quyển sách một lần nữa khẳng định làm giàu không phải là mục tiêu làm chúng ta trở nên thành công.

5 quy luật thông công

Quy luật thứ 1 – Quy luật về Giá trị

Giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải những giá trị mà bạn nhận được

Đầu tiên là câu chuyện về ông Ernesto, cũng chính là “Người dám cho đi” đầu tiên mà Joe gặp. Ông ấy không phải là người đầu bếp làm ra món xúc xích ngon nhất thành phố nhưng nhà hàng xúc xích của ông luôn là nhà hàng đông khách nhất thành phố. Bởi ông không phát triển sự nghiệp bán xúc xích của mình, ngay cả khi số tiền mua xe nhiều hơn cả mua xúc xích ông vẫn tận tâm với nó.

Ông Ernesto nhớ tất cả các khách hàng mua xúc xích của mình, nhất là các em nhỏ. Ông nói chưa bao giờ ông quên tên chúng, ông nhớ chúng bao nhiêu tiểu, bố mẹ ở đâu, những thứ chúng thích và chơi đùa trò chuyện với chúng. Ông nói rằng, ông yêu trẻ con và cho đó là động lực làm việc. Đó là lý do tại sao ông lại thành công như vậy, ông đã cho đi tình yêu và sự quan tâm của mình trước khi ông nhận được thành quả trong việc kinh doanh.

Thế giới sẽ đối xử bạn như cách bạn đối xử với thế giới. Mọi người sẽ không lợi dụng bạn nếu bạn không có ý lợi dụng ai trong bất kì họ. Lòng ích kỷ và tham lam dù có đầy rẫy ở xung quanh nhưng nó sẽ không là vấn đề gì nếu ta biết cách đối xử tử tế với họ. Vì tử tế thì chẳng mất gì cả.

Vậy giá trị thật ở đây được Ernesto chỉ ra: Giá trị của bạn chính là những gì thuộc về chính bạn xuất phát từ trái tim sự yêu thượng chân thành gửi đến những người xung quanh

Quy luật thứ 2 – Quy luật của sự Bù đắp

Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó. Không có giới hạn cho việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bởi vì bạn có thể luôn tìm được nhiều người hơn để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công vì ai cũng có thể cho đi.

Nếu như quy luật số 1 quyết định bạn đáng giá bao nhiêu, thì quy luật số 2 này sẽ quyết định bạn kiếm được bao nhiêu.

Sau những chia sẻ quý giá của Ernetto, Joe may mắn được Pindar giới thiệu đến gặp cô giáo Nicole. Nicole đang điều hành một trong những công ty về phần mềm giáo dục thành công nhất đất nước. Trước kia Nicole là một giáo viên tài năng, được các phụ huynh và học sinh yêu quý rất nhiều nhưng cô ko cảm thấy hạnh phúc chút nào với các phương pháp ghi nhớ bài bằng cách học vẹt. Từ suy nghĩ đó cô đã phát minh ra một loạt các trò chơi làm cho trẻ em sáng tạo và tò mò giúp trẻ em học tập và phát triển hơn. Thế nhưng cô lại cảm thấy áy náy vì ko thể giúp đỡ được nhiều người.

Một ngày nọ trong buỏi họp phụ huynh cô biết có một ông bố là kỹ sư phần mềm nghiên cứu xem có thể lập trình những trò chơi của cô vào máy tính không. Một tuần sauNicole gặp lại ngừoi kỹ sư đó, cô dẫn theo một bà mẹ có doanh nghiệp marketing và quảng cáo. Vài ngày sau, họ đã thành lập một công ty.

Trong vài năm sau,công ty phần mềm giáo dục đã kiếm được hơn hai trăm triệu đô la doanh số một năm trên thế giới và cô muốn lan tỏa giá trị đó đến với 20,25 triệu trẻ em.

Quy luật 3: Quy luật ảnh hưởng

“Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Người thứ 3 Joe được gặp là Sam. Sam xuất thân là một người bán bảo hiểm bình thường, chỉ sau vài năm ông đã gây dựng được tiếng tăm của mình. Và khi tên tuổi của ông được đứng vào hàng top thì ông đã quyết định chuyển sang một lĩnh vực mới trong vai trò là chuyên gia tư vấn tài chính.

Hơn 60 tuổi , ông lại thay đổi sự nghiệp của mình một lần nữa đó là gia nhập vào tổ chức phi lợi nhuận, đặc biệt là giúp cho những trường hợp khó khăn về tài chính, người vô gia cư và những ngừoi đói khổ.

Và điều đã giúp Sam thành công như vậy đó là tạo dựng một mạng lưới kinh doanh. Joe đã choáng váng khi nghe Sam chia sẻ răng:” Đừng giữ điểm cho riêng mình”, “Luôn luôn tìm giải pháp để cả hai đều tiến về phía trước”

Phát triển mạng lưới. Không chỉ là khách hàng, mà là bao gồm những người biết về anh, thích anh và tin tưởng ở anh. Họ chính là đội quân đại sứ di động dành riêng cho anh.

Quan tâm đến người kia. Quan tâm đến lợi ích của anh ta, trông chừng và bảo vệ anh ta. 50-50 là một vị thế thua thiệt, cách chiến thắng duy nhất là 100%. Làm cho anh chiến thắng vì người kia, hãy theo đuổi những gì người kia muốn.

Thông thường mọi người nghĩ: Tiền, chức vụ, thành tích tạo nên ảnh hưởng nhưng thực tế là chính sự ảnh hưởng tạo nên chúng. Người cho đi lôi cuốn được người khác.

Khi tập trung vào chiến thắng của người kia và Joe đã nhận ra rằng: “Ảnh hưởng của bạn được quyết định mởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình”

Quy luật thứ 4 – Quy luật về Sống thật

Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn

Debra – “người cho đi” thứ 4 mà Joe gặp. Bà là một nhà môi giới nhà đất. Ban đầu với rất nhiều kỹ thuật bán hàng và hơn 30 kiểu kết thúc, bà vẫn không thể bán được căn hộ nào. Một người phụ nữ ở tuổi 42 đã không còn đủ sự nhanh nhạy để học và làm theo những cách mà các đồng nghiệp trẻ hơn đang áp dụng. Cuộc đời gần 30 năm làm nội trợ cho gia đình đã khiến bà trở thành một con số 0 trên thị trường lao động.

Nhưng điều tốt đẹp duy nhất mà bà học được trong thời gian này là cách chăm sóc và phục vụ người khác. Bà đã mang điều này, mang hết những gì thuộc về con người bà gửi vào từng khách hàng, từng khu căn hộ mà bà bán được. Không cần biết bạn kinh doanh món hàng gì, thật sự món hàng mà bạn đang kinh doanh chính là bạn.\

Trước khi chúng ta bán một thứ gì đó, thì điều đầu tiên chúng ta phải là những người bạn thực thụ với khách hàng, hiểu và chỉa sẻ họ là công cụ nắm bắt tâm lý khách hàng tốt nhất.

Quy luật thứ 5 – Quy luật của sự tiếp nhận

Chìa khoá của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.

Cuối cùng, điều tồi tệ nhất vẫn diễn ra đối với Joe: quý 3 thứ liên tiếp không đạt mục tiêu. Anh ngồi một mình ở bàn làm việc, suy nghĩ về quy luật cuối cùng mà ngài Pindar đã truyền lại cho anh. Suốt một tuần theo Pindar học hỏi, ngoài thực hiện những cử chỉ tốt đẹp mà anh chưa bao giờ làm với vợ và những đồng nghiệp của mình, thì hình như mọi thứ đối với anh vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên anh nhận ra rằng việc này cũng không quá tồi tệ như những gì anh từng nghĩ cách đây 1 tuần. Cho đi đồng nghĩa với cả sự nhận lại dù nó có tốt hay xấu. Con người hít vào khí oxi và thở ra khí cacbonic nhưng cũng không vì điều đó mà lại cho rằng khí cabonic thì tệ hại hơn được. Nhận lại là đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp nhận một hành động “cho đi” từ một người khác. Cho đi và nhận lại thật sự là một quy luật tự nhiên.

Anh đã có một vụ làm ăn ngoài sức mong đợi, một người đàn ông lạ mặt tên Neil Hansen đã gọi điện đến cho Joe và cho biết anh ta được một đối thủ của Joe giới thiệu. Anh ta cho biết đối thủ của Joe không thể đáp ứng được yêu cầu cuối cùng của khách hàng, mặc dù những điều kiện khó trước hoàn toàn có thể( sử dụng hệ thống khách sạn quốc tế chuẩn và hợp nhất chúng lại). Điều kiện này chỉ có Joe mới làm được, đó là cung cấp cho chuỗi khách sạn ấy loại cà phê cao cấp hảo hạng nhất. Mà là cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng cùng một lúc nhưng phải đảm bảo chất lượng cực cao và số lượng không tưởng, trong ba tuần.

Sau khi nghe lời đề nghị, Joe biết một người có thể giúp anh. Đó chính là tiệm cà phê danh tiếng Rachel – chủ là cô gái giúp đỡ trong văn phòng của Pindar, người mà anh đã gặp khi đến nhờ vị chuyên gia này.

Hóa ra trái đất tròn, mọi quy luật là một vòng tuần hoàn của sự cho đi và nhận lại. Để đạt tới thành công, là đừng quan trọng tới thành công của chính mình, mà là trân trọng thành quả của người khác và kết nối với họ.

Mua sách Người Dám Cho Đi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Dám Cho Đi” khoảng 44.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Dám Cho Đi Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Dám Cho Đi Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Dám Cho Đi Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Dám Cho Đi ebook pdf

Để download “sách Người Dám Cho Đi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/09/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
  1. Tôi thích đọc sách.

Leave a reply

Siêu thị sách 86