Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Giới thiệu sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính – Tác giả Richard H. Thaler

Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính kể cho chúng ta câu chuyện đằng sau những kiến thức quan trọng nhất trong kinh tế học hiện đại. Nếu bị kẹt trong thang máy với một học giả đương thời, nhất định tôi sẽ chọn ở chung với Richard Thaler.

Malcolm Gladwell

Các nhà kinh tế học truyền thống giả định rằng con người hành xử duy lý. Nhưng trong nghiên cứu của mình, Richard Thaler đã chỉ ra rằng những “cỗ máy người” duy lý lạnh lùng như nhân vật Spock trong loạt phim Star Trek cũng không khác gì con người cảm tính chúng ta. Tất cả chúng ta đều thiên vị, hành xử cảm tính và ra những quyết định đi ngược tiêu chuẩn duy lý mà các nhà kinh tế giả định. Con người hành xử vô lý. Nhưng quan trọng hơn, những hành xử vô lý ấy của chúng ta tạo ra những hệ quả vô cùng to lớn.

Ban đầu bị các nhà kinh tế khinh thường, nhưng ngày nay, kinh tế học hành vi, ngành kinh tế nghiên cứu những tính toán sai lầm của con người và tác động của những tính toán ấy đối với thị trường đã trở thành một môn khoa học quan trọng giúp chúng ta ra quyết định đúng đắn hơn trong đời sống hằng ngày cũng như các quyết sách trong xã hội.

Cuốn sách là sản phẩm kết hợp tài tình những nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và kinh tế học, với tài kể chuyện lão luyện và óc hài hước đáo để. Richard Thaler sẽ khai sáng độc giả về cách ra những quyết định thông minh hơn trong một thế giới ngày một bí hiểm.

Richard H. Thaler đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu về nhân tố trung tâm trong kinh tế học – đó là những con người hay mắc sai lầm và dễ đoán. Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là một cuốn sách thú vị, với những câu chuyện thực tế hài hước, mang một ngành kinh tế mới mẻ gần gũi hơn với độc giả phổ thông. Cuốn sách này sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về kinh tế học, về bản thân chúng ta cũng như cách ta nhìn thế giới.

Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Richard H. Thaler
  • Kích thước: 15.5 x 23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 520
  • SKU: 2421471435920
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

2. Đánh giá Sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Đánh giá Sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Đánh giá sách từ độc giả TIKI

1. Một Cuốn Sách Đáng Đọc!

Cuốn sách mang đến cho người đọc những tình huống rất đỗi bình thường trong cuộc sống nhưng với góc nhìn cùng cách phân tích của tác giả thì chỉ có thể thốt lên rằng: “Thật bất ngờ”. Chúng ta cứ luôn cho rằng mình xử sự một cách lí trí nhưng kỳ thực lại đầy cảm tính. Mọi kế hoạch, mọi sự sắp xếp đều có thể diễn ra theo chiều hướng khác với dự định ban đầu chỉ vì một phút không ổn định của cảm xúc. Cuộc sống này thật không đơn giản như phép 1+1=2, đừng cố dùng lí trí để giải thích những thứ vốn đầy cảm tính.

Chủ động, tích cực, cố gắng hết mình, đúng kế hoạch, đúng phương pháp là những thứ quan trọng nhưng khả năng vượt qua thất bại, nghịch cảnh cũng là những tố chất quan trọng không kém.
Cảm tính đôi lúc thật mệt nhưng cũng thật đáng giá để sống với nó.

2. Rất Đáng Để Đọc!

Sau “tư duy nhanh và chậm” thì đây là một trong những cuốn sách khác đáng để đọc về thể loại kinh tế học hành vi, rất thực tế, và giải thích cho chúng ta nhận ra trong những tình huống như thế thì tại sao ta lại ra quyết định như vậy…

3. Cuốn Sách Rất Có Giá Trị!

Cuốn này và cuốn Phi lý trí đã chỉ ra nhiều điểm rất con người trong mỗi chúng ta. Có thể áp dụng những kiến thức này trong nhiều lính vực như giáo dục, kinh doanh, chính trị,…

4. Cực Kì Hài Lòng!

Sách hay, thay đổi cách nhìn về kinh tế học lý thuyết chính thống, ngày càng có giá trị với kinh tế hiện đại, mạng xã hội và truyền thông hiện đại,…

5. SÁCH NOBEL KINH TẾ

Sách đạt giải Nobel Kinh tế nên miễn bàn về nội dung nhưng không kén người đọc do tác giả dùng những lời lẽ rất đơn giản để mô tả những vấn đề về kinh tế.

Review sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Review sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Review sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Ngày nay trong một xã hội tự do hơn. Sự lười đã có đất sống của nó. Và Thaler là ví dụ điển hình. Bởi bạn sẽ khó tìm ra ai khác giống vậy mà giải Nobel dám xướng tên. Quyển sách mình muốn đề cập, đáng vui thay, cũng lười như người viết ra nó. Đấy là món corktail mà tác giả trộn từ công sức các cá nhân lỗi lạc khác (không phải ông :v ). Nhận định như vậy không hẵn chỉ trích là ông bất tài. Tài năng của ông phải hiểu theo một kiểu khác. Đó là phối hợp các âm thanh riêng lẻ thành bản giao hưởng tai tiếng với tên gọi “kinh tế học hành vi”. Và chúng ta có thể thấy sự thú nhận này từ chính tác giả trong tác phẩm này.

Ngay từ những trang đầu, ông khích tướng tất thảy người đọc đừng đọc tiếp nếu không “thích”. Nhưng công nhận, đọc chán vãi, cơ mà mình thích :3 . Hệt như một cuốn tự truyện, ông chia sách theo ký ức chính mình và rút tỉa bài học cho độc giả.

Ta sẽ thấy tác giả nhập vai kẻ phá hoại nhiệt tình thú vị đến cỡ nào. Nhờ rãnh rỗi và ba phải, ai rũ gì cũng tham gia, mà từ một cái tên vô danh, Thaler đã thành khách mời quen thuộc giữ vai trò phân xử giữa những đảng phái nặng tính hàn lâm… choản nhau. Còn cái cớ để được chọn làm khách mời cho vị trí sang trọng kia thì quá đỗi mắc cỡ: phải là dân nghiệp dư.

Rồi đến một ngày đẹp trời, ông gia nhập một phe cánh hữu. Đem những tinh hoa phong phú học được, Thaler bắt đầu ứng dụng và lôi kéo các cá nhân non choẹt nhưng xuất chúng khác nhằm khuếch trương chánh phái của mình :v . Như phim Tàu :v . Thừa thắng xông lên, ông quay lại phản bác thầy mình về những lý lẽ cội nguồn về đảng phái cánh tả của họ. Như xui không bằng hên, nhờ bị mấy ông giáo sư đầu ngành viết bài chê trách/ đá xoáy/ đâm chọt đăng trên tạp chí lớn, tư tưởng của ông càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu :v .

Nhưng đến sau cuối, người có tâm luôn được tưởng thưởng xứng đáng. Hơn 40 năm lăn lộn và bị mỉa mai, nhưng Thaler vẫn giữ mình, giữ nghề. Ông cố giúp mọi người và bản thân ,mở quỹ đầu tư (cũng phát đạt lắm :v ). Lý thuyết và tư tưởng của ông đã được công nhận là có ích và được giảng dạy nhiều nơi. Giải Nobel của ông dù không được giới chuyên môn xem trọng, nhưng hàng trăm ngàn người đã hưởng lợi từ các chính sách công và an sinh ông đề ra. Đó đã là một phần thưởng, sự thừa nhận của mọi người.

Đến với cuốn sách, bên cạnh những lý thuyết cơ bản và chán ngắt của kinh tế, tài chính; bạn còn được giới thiệu thêm nhiều lỗi về nhận thức, hành vi. Ngoài những món ăn bổ dưỡng/ bổ ngửa :v, bạn còn được nghe tấu hài và đoán đố. Hừm. Còn mong gì hơn thế.

Mua sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính” khoảng 120.000đ đến 138.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính Fahasa” tại đây

Đọc sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính ebook pdf

Để download “sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 03/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86