Thuật Đọc Tâm

Giới thiệu sách Thuật Đọc Tâm – Tác giả Don Richard Riso, Russ Hudson

Thuật Đọc Tâm

Cuốn sách là một cẩm nang hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng trí tuệ Enneagram cho sự phát triển của tâm linh và tâm lý.

Biểu tượng cổ xưa của Enneagram đã trở thành một trong những hệ thống phổ biến nhất hiện nay để tự nghiên cứu, khám phá mỗi người dựa trên chín loại tính cách riêng biệt. Hai trong số các nhà nghiên cứu về Enneagram hàng đầu trên thế giới là Don Richard Riso và Russ Hudson đã liên tục nhắc tới và giảng dạy về Enneagram như một công cụ để chuyển đổi và phát triển cá nhân. Dù nền tảng tinh thần của bạn là gì, Enneagram sẽ đưa ra những lời khuyên, biện pháp tích cực giúp bạn vượt qua mọi rào cản sâu thẳm nơi tâm hồn, nhận ra những sức mạnh độc đáo và những hướng đi đúng đắn nhất trong cuộc sống.

Không chỉ đưa ra hướng dẫn để nhận biết các kiểu tính cách, Thuật đọc tâm còn cung cấp các bảng hỏi có độ chính xác cao để xác định từng kiểu người, hàng chục bài tập cá nhân và chiến lược cụ thể nhằm cải thiện các mối quan hệ, thói quen xấu, gia tăng sự tự do của nội tâm… Cuốn sách không chỉ dành cho những chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu và còn dành cho cả những người mới bắt đầu, dễ dàng áp dụng trong cuộc sống thường ngày.

Được nhận xét là cuốn sách về Enneagram hay và đầy đủ nhất mọi thời đại, cuốn sách sẽ cho bạn biết:

 • Nắm bắt cặn kẽ tâm lý của người đối diện, đối tượng mà bạn quan tâm.
 • Giúp bạn dễ dàng định hướng công việc phù hợp với tính cách.
 • Loại bỏ những cảm xúc, thói quen tiêu cực, từ đó hướng bản thân tới những điều lành mạnh.
 • Cha mẹ có thể hiểu hơn về tính cách con cái, từ đó có những định hướng phù hợp cho con ngay từ sớm.
Thuật Đọc Tâm

Thuật Đọc Tâm

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thuật Đọc Tâm
 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: Don Richard Riso, Russ Hudson
 • Kích thước: 15 x 23 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 548

2. Đánh giá Sách Thuật Đọc Tâm

Review sách Thuật Đọc Tâm

Review sách Thuật Đọc Tâm

Review sách Thuật Đọc Tâm

“𝑵𝒊𝒆̂̀𝒎 𝒉𝒂̣𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖́𝒄 𝒍𝒐̛́𝒏 𝒍𝒂𝒐 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒂̀ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̛̉𝒊 𝒏𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒐̂̃𝒊 𝒃𝒂̂́𝒕 𝒉𝒂̣𝒏𝒉”. Đó là câu mình thích nhất trong cuốn Thuật đọc tâm, cuốn sách thực sự đánh thức và giúp mình hiểu sâu về nội tại của bản thân.

Chúng ta nhìn vào hiện thực thông thường dựa trên những bộ đôi trái ngược như tốt và xấu, đen và trắng, nam và nữ, người hướng nội và hướng ngoại… Tuy thế, trong cuốn sách đưa ra trên đời này không chỉ thấy người đàn ông và người đàn bà, mà là đàn ông, đàn bà và trẻ em. Mọi thứ không chỉ có màu đen và trắng, thay vào đó là đen, trắng và xám. Đó là kết quả của sự tương tác giữa 3 thế lực có tên là “Quy luật bộ 3” (bất kể chúng là gì, trong từng hoàn cảnh hay không gian cụ thể). Quy luật này nói rằng không có thứ gì là bất biến; mọi thứ đều vận động và biến đổi. Ngay các tảng đá hay ngôi sao cuối cùng cũng chuyển hóa.

Mình ước có cuốn này khi còn trẻ hơn, lúc đó mình sẽ biết được tận sâu con người mình như thế nào, mặt nào mạnh, mặt nào yếu để tự vẽ cuộc đời. Đặc biệt, nếu biết sớm hơn thì mình đã có thể vượt qua mọi khổ đau, bất hạnh, những chênh vênh của tuổi trưởng thành một cách nhẹ nhàng. Nhưng mình nghĩ mỗi thời điểm đều dạy ta một điều và cuốn sách này đến với mình thời điểm hiện tại vẫn là điều may mắn vì mọi điều xảy ra trong cuộc sống đều có lý do của nó. Khi lật dờ từng trang sách này, nó như dấu mốc để mình chiêm nghiệm những thăng trầm buồn vui mình đã trải qua và những biến cố khiến mình bế tắc. Cuốn sách như gỡ một nút thắt để mình hiểu vì sao trong những hoàn cảnh giống nhau nhưng mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau. Từ đó mình có thể chấp nhận vì hiểu mỗi người có một cá tính riêng, có những nỗi sợ riêng và nhu cầu sứ mệnh riêng nên mình có thể bớt phán xét và chấp nhận mọi thứ…

Trong cuốn sách, tác giả Don Richard Riso và Russ Hudson sử dụng trí tuệ Enneagram để giải thích cho sự phát triển của tâm linh và tâm lý một cách khoa học. Đọc cuốn sách lôi cuốn cực kỳ, nó giống như mình đi xem bói và họ đang nói về những gì trong quá khứ của mình vậy. Vì thế, mình đọc không dứt được, gạch gạch và ghi chép rất nhiều note.

Toàn bộ 7 chương đầu sẽ nói về nguồn gốc của Enneagram, hành trình tìm kiếm tính cách của bản thân trong 9 kiểu tính cách được phân loại và quan trọng là hành trình đi tìm nội tại của mình là ai? Bản thân mình đọc đến chương 4 mới biết thực sự mình thuộc loại tính cách nào. Bằng các bảng biểu, bài tập nội tâm sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tính cách chính xác đến 98%.

Tóm lại. mình thấy cuốn sách dành cho bất kỳ bạn nào muốn thấu hiểu mình, hiểu người để chữa lành vết thương nội tâm, học cách chấp nhận và buông bỏ. Độ dày cuốn sách là 548 trang và tổng hợp rất nhiều các dẫn chứng vì vậy cũng có thể phục vụ làm tài liệu cho những ai muốn nghiên cứu về tâm lý học.

Tuy nhiên mình thấy cuốn này viết hơi dài nên phải thực sự muốn tìm hiểu về sâu tâm lý mới nên đọc nha. Bài review cũng hơi dài nên cảm ơn các bạn đã đọc hết ạ.

Mua sách Thuật Đọc Tâm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thuật Đọc Tâm” khoảng 129.000đ đến 159.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thuật Đọc Tâm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thuật Đọc Tâm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thuật Đọc Tâm Fahasa” tại đây

Đọc sách Thuật Đọc Tâm ebook pdf

Để download “sách Thuật Đọc Tâm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/09/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

6 Comments
 1. Sách rất hay, tôi muốn đọc quyển sách này

 2. Sách hay

 3. sách rất hay mình muốn đọc quyển sách này

 4. Sách rất hay mình muốn được đọc quyển sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86