Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Giới thiệu sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng – Tác giả Bạn Tốt và Hoàng Thu Trang

Nói nhiều không bằng nói đúng của nhà xuất bản Dân Trí đối với tôi là một cuốn sách rất có ích. Nó chỉ cho ta 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác và chỉ thông qua 3 nguyên tắc: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Học cách nói chuyện rất quan trọng vì nó sẽ là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người khác, cũng là vũ khí bí mật để bạn được mọi người yêu quý.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu!

Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu.

Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.

‘ Cuốn sách cho chúng ta nhận ra những cách giao tiếp “quá lố”, biết tiết chế bản thân, biết nên nói gì, điều gì chưa phải lúc thông qua hình ảnh minh họa đẹp và những tình huống dí dỏm ‘ – trích lời review của Linh Lan.

Cuốn sách tuy mỏng nhưng tóm gọn và khá nhiều trường hợp cụ thể cho thực tế.

Tôi rất thích câu chuyện phần nghe nhiều nói ít của quyển sách này:

Một phóng viên người Mĩ từng phỏng vấn Einstein: “Công thức của thành công là gì?”, Einstein suy nghĩ giây lát rồi nói: “Nếu A thành công thì công thức của thành công là: A=X+Y+Z, trong đó X là công việc, Y là trò chơi”.

Phóng viên hỏi tiếp một cách đắy nghi vấn: “Vậy thì Z là cái gì, thưa ngài?”.

Einstein trả lời: “Z chính là: hãy khóa miệng lại, nói ít và làm nhiều”.

Tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp mọi người cải thiện được khả năng giao tiếp của mình.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng
  • Tác giả: Bạn Tốt và Hoàng Thu Trang
  • Nhà xuất bản: Dân Trí
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 128

2. Đánh giá Sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Đánh giá Sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Đánh giá Sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Sách rất hay, nội dung tốt, có giải thích dễ hiểu, rõ ràng, tường tận. Chất lượng giấy ổn, in màu đẹp, bắt mắt. Từng phân mục được trình bày rõ trong những ô khác màu và tiêu đề nổi bật. Những nhân vật trong từng tình huống làm rõ được vấn đề đang nhắc đến. Đôi khi mình thấy được bản thân mình giống như người đang mắc lỗi trong những mẩu truyện nhỏ này, từ đó giúp mình lưu ý hơn.
Tuy là đọc xong mình không nhớ được hết và không thực hành được ngay nhưng chỉ một vài điều mình học được thôi đã rất có ích cho mình rồi. Các bạn nên mua nhanh nhanh lên nhé!!!

Review sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Review sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Review sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Khi khả năng giao tiếp của bạn có vấn đề, ngoài việc không thể truyền đạt chính xác nội dung thông tin, bạn còn có thể mắc lỗi với người khác. Vì nói những lời không nên nói, sẽ khiến đối phương cảm thấy phản cảm và xa lánh bạn, dần dần, quan hệ xã hội của bạn sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm, bạn có thể bị mọi người xếp vào danh sách tránh tiếp xúc.

Vi vậy, học nghệ thuật nói chuyện là một việc rất quan trọng, nó là nhịp cầu rút ngắn khoảng cách giữa bạn với mọi người, đồng thời, cũng là vũ khí tàng hình giúp bạn được mọi người yêu mến.

Nhưng, để nói đúng nói đủ, và thành công trong nói chuyện, ngoài việc tránh nói những câu không có nội dung, còn cần nắm được một số bí quyết khác.

Chúng ta thấy rằng, các nhà diễn thuyết, các nhà bình luận chuyên nghiệp, sở dĩ họ thu hút được sự lắng nghe của công chúng, thành công trong việc nói chuyện, chủ yếu là vì có một điểm chung, đó là “kiên trì lắng nghe và khả năng diễn thuyết bền bỉ”, cộng với sự rèn luyện ngày này qua ngày khác, nên việc nói chuyện đối với họ trở nên đơn giản như ăn cơm và hít thở hàng ngày.

Nghe nhiều nói ít

“Họa từ miệng ra”, câu nói này không phải là không có căn cứ, lý do là nếu bạn nói quá nhiều, nguy cơ phạm lỗi ắt sẽ tăng lên. Vì vậy, trước khi tìm hiểu nghệ thuật nói chuyện, điều quan trọng nhất là phải biết cách nói ít, đây là một bài học vô cùng quan trọng.
Tự cổ chí kim, các vĩ nhân của chúng ta đều nhắc nhở người đời sau hãy “nói ít, làm nhiều”, nói nhiều sẽ khiến nguy cơ phạm lỗi tăng lên, vì vậy, phải học tập tinh thần “người khôn mà như ngốc nghếch”. Hãy làm người có học thức, biết nói năng chừng mực, không được làm người đầu rỗng tuếch mà lại thích ba hoa, thà im lặng khiến người khác hoài nghi về năng lực bản thân, còn hơn nói nhưng lại khiến người khác nhìn thấy sự nông cạn của mình.
Vì thế, trước khi tìm hiểu nghệ thuật nói chuyện, bước đầu tiên cần nắm được là hạn chế phát ngôn.

Nói ít được coi là một đức tính tốt, nhưng con người vốn thuộc về tập thể, hàng ngày, đi học hay đi làm đều phải giao tiếp với mọi người, vì thế, chúng ta chỉ có thể chọn lựa nói ít, chứ không thể hoàn toàn im lặng. Phải luôn nhớ nguyên tắc quan trọng sau đây: dù trong hoàn cảnh nào, tốt nhất đều cần hạn chế phát ngôn, trường hợp bất đắc đĩ không thể không nói, thì phải luôn luôn chú ý, cảnh báo bản thân về nội dung, ý nghĩa của câu chuyện, câu chữ, giọng điệu và tư thế khi nói chuyện.

Hạn chế phát ngôn, không tranh lời người khác, hãy dừng lại để tâm và lắng nghe nội dung câu chuyện của người khác

Nên nói gì, trong trường hợp nào, cách nói ra sao… đều là các vấn đề đáng để chúng ta quan tâm tìm hiểu. Bất kể là thảo luận chuyên môn, đàm phán kinh doanh, chiêu đãi tiếp khách hay vui chơi giải trí, mỗi lời nói chúng ta phát ra đều phải lọt tai, khiến người khác cảm thấy hứng thú, như vậy mới được coi là nói chuyện thành công. Hãy lấy nguyên tắc “Không nói thì thôi, nhưng đã nói là mọi người phải nể phục” làm mục tiêu học tập và rèn luyện.

Để những lời mình nói ra được mọi người coi trọng và yêu thích, không gây cảm giác chán ghét thì bí quyết duy nhất là nói ít, chỉ có nói ít mới có thể khiến ta chú tâm lắng nghe nội dung nói chuyện của người khác, đồng thời tĩnh tâm suy ngẫm ý nghĩa trong lời nói của họ, mới có thể khiến bạn đối đáp với đối phương một cách sâu sắc hơn.
Chú tâm lắng nghe lời nói của người khác, là một điều kiện quan trọng trong nghệ thuật nói chuyện, bởi người biết lắng nghe ý kiến của người khác, chắc chắn sẽ là một người điềm đạm, sâu sắc và khiêm tốn. Có thể, kiểu người như vậy ban đầu không được chú ý trong đám đông, nhưng cuối cùng, bao giờ cũng là người được kính nể nhất. Được mọi người yêu mến vì khiêm tốn, được mọi người kính nể vì biết suy nghĩ, quan hệ xã hội của người đó tất nhiên sẽ rất thành công.

Mua sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng” khoảng 25.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng Fahasa” tại đây

Đọc sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng ebook pdf

Để download “sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.
(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

Nguyên Lý Tiếp Thị

Nguyên Lý Tiếp Thị

Nói Khác Để Sống Khác

Nghệ Thuật Lấy Lòng Khách Hàng

Nghệ Thuật Kiên Trì

 

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86