Đến Ngọn Hải Đăng

Giới thiệu sách Đến Ngọn Hải Đăng – Tác giả Virginia Woolf

Đến Ngọn Hải Đăng

“…Đến ngọn hải đăng là một bản phân tích đầy tham vọng, xuất sắc về tâm lý gia đình…Đến ngọn hải đăng không có sự hoàn hảo về hình thức, sự chặt chẽ, sự khắc họa nhân vật sống động mạnh mẽ như cuốn bà Dalloway. Nó có ít thất bại trong đó. Nó kém hơn cuốn bà Dalloway về mức độ mục tiêu mà nó sẽ đạt được, nhưng tốt hơn cuốn bà Dalloway về tầm rộng lớn của những mực tiêu kia. Bởi nó miêu tả cuộc sống ít trật tự hơn, phức tạp hơn, dễ nổi đóa hơn, nó gióng lên một nốt nhạc quan trọng hơn và nó cho ta một tầm nhìn luôn nổi bật trong các tác phẩm của Virginia Woolf.”

Đến Ngọn Hải Đăng

Đến Ngọn Hải Đăng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đến Ngọn Hải Đăng
  • Mã hàng 9786046993551
  • Tên Nhà Cung Cấp ZenBooks
  • Tác giả Virginia Woolf, Nguyễn Vân Hà
  • NXB NXB Văn Học
  • Trọng lượng (gr) 400
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20,5
  • Số trang 376
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đến Ngọn Hải Đăng

Đánh giá Sách Đến Ngọn Hải Đăng

Đánh giá Sách Đến Ngọn Hải Đăng

1 Đây là một cuốn sách cực kỳ khó đọc. Bất kỳ ai khi tìm hiểu về những huyền thoại văn chương có lẽ đề biết đến Virginia Woolf và lối viết hỗn loạn của bà. Khác với sự hỗn loạn cùng cực trong câu chữ như Franz Kafka chúng ta dễ thấy cái hỗn loạn của Woofl là ở dòng thời gian, suy nghĩ và ý thức hệ. Thế nên để đọc được sách của bà rất khó. Nó yêu cầu một sự chậm rãi nghiềm ngẫm, suy tư và thấu hiểu nhất định. Đến ngọn hải đăng tiếp nối và phát triển truyền thống của các nhà văn hiện đại như Marcel Proust và James Joyce, ở đó cốt truyện chỉ là thứ yếu so với việc xem xét và miêu tả thế giới nội tâm, tâm lý, và lời văn có thể rất phức tạp, khó theo dõi. Cuốn tiểu thuyết chỉ có rất ít lời đối thoại và hầu như không miêu tả hành động; phần lớn câu chuyện kể về những suy nghĩ và quan sát. Đến Ngọn Hải Đăng gồm ba phần, tôi gọi đó là ba phần may mắn. Bởi nếu không có sự phân chia này dễ chính tôi đã chết chìm trong ý thức về dòng thời gian của tác giả. Nhưng dù thế nó cũng chỉ giúp một phần nào đó cho tôi trong việc đọc. Sách của Virginia Woolf là một trải nghiệm thật sự khó khăn nhưng lại rất tuyệt vời. Nhờ bà tôi phát hiện ra mình có một sự kiên nhẫn vô tận với những con chữ.

2 Tác phẩm là câu chuyện về gia đình Ramsay, những tâm tư, xung đột gia đình, suy nghĩ, tình cảm của họ và những người sống xung quanh được tác giả khắc hoạ một cách thật sống động. Ngọn Hải Đăng dĩ nhiên là một biểu tượng trong tác phẩm nó hiện lên khi thì vô cùng xa cách qua màn sương sớm, khi thì là một ngọn tháp óng ánh bạc mờ mịt khói sương với con mắt màu vàng dịu dàng mở ra mỗi tối… Nhưng khi đến gần thì chỉ là tháp đèn trơ khấc, thẳng đuột với những vạch đen và trắng, thậm chí còn thấy quần áo giặt rồi được phơi trên đá… Có lẽ (mình nghĩ có lẽ thôi bởi vì bản thân mình cũng không chắc mình hiểu được ý nghĩa tác phẩm của bà) điều mà tác giả muốn nói tới đó là việc con người luôn tìm kiếm câu trả lời về ý nghĩa cuộc đời mình, bản chất cuộc sống là gì? Và họ luôn khao khát có được câu trả lời đó rồi bỗng dưng một ngày họ nhận ra đáp án chỉ ở ngay bên mình và nó thật trần trụi.

3 Đối với tôi, “Đến ngọn hải đăng” là một trong những tiểu thuyết thuần tuý văn học nhất mà tôi đã từng may mắn được đọc. Đó là vì nó đã phát triển sức mạnh của ngôn từ và ẩn dụ đến cực điểm. Có thể nói đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên khiến tôi có cảm giác như nhai từng câu chữ. Hàng trăm câu văn được đan dệt vào nhau tạo nên một “Đến ngọn hải đăng” xuất sắc. Điểm ấn tượng thứ hai của tôi là cách tạo dựng thế giới quan của Virginia Woolf, bà mô tả thế giới bằng góc nhìn tâm lý của nhân vật, hay nói khác đi là thế giới được mở ra từ bên trong tâm trí con người, khác với nhiều tác phẩm trước đó là đi từ thế giới thực bên ngoài vào. Đọc tác phẩm này của Woolf không chỉ là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của văn phong, của ngôn từ mà còn là để theo chân tác giả lần tìm những góc khuất trong tâm lý con người – một nhiệm vụ gần như mang tính lý tưởng hoá và không thể đo lường. Mỗi nhân vật trong tới ngọn hải đăng mở ra cho tôi một thế giới mới, đó là thế giới của hoạ sĩ, của nhà văn, triết gia, và cả những người bình dị khác. Họ có những tâm tư khác nhau, những niềm tin và sự quyết tâm khác nhau. Khi những nhân vật này được đặt gần nhau, thế giới của họ giao nhau tạo nên những chiều hướng, những giao điểm của sự đồng cảm, và cả những mâu thuẫn khó lòng tháo gỡ.

4 Bản thân tôi đánh giá đây là cuốn sách hay nhất của nữ tác giả: thủ pháp dòng ý thức được nâng lên đến đỉnh điểm và trở nên tối quan trọng. Và tác phẩm cũng thể hiện rõ con người Virginia Woolf với những suy nghĩ sâu xa và những ý niệm có phần khó nắm bắt của bà (một phần vì tâm trí bất thường do căn bệnh thần kinh, phần khác đến từ tính nữ quyền mạnh mẽ làm người đọc nam như tôi thấy tương đối khó chịu). Đến ngọn hải đăng là cuốn tiểu thuyết mang tính bước ngoặt của chủ nghĩa hiện thực cao độ, và nội dung, tập trung vào gia đình Ramsay và các chuyến thăm của họ tới đảo Isle of Skye ở Scotland trong những năm từ 1910 đến 1920, sử dụng thuần thục và khéo léo các yếu tố thời gian và yếu tố tâm lý. Đến ngọn hải đăng tiếp nối và phát triển truyền thống của các nhà văn hiện đại như Marcel Proust và James Joyce, ở đó cốt truyện chỉ là thứ yếu so với việc xem xét và miêu tả thế giới nội tâm, tâm lý, và lời văn có thể rất phức tạp, khó theo dõi. Cuốn tiểu thuyết chỉ có rất ít lời đối thoại và hầu như không miêu tả hành động; phần lớn câu chuyện kể về những suy nghĩ và quan sát. Cuốn tiểu thuyết gợi lại những cảm xúc của thời thơ ấu và làm nổi bật những mối quan hệ của người lớn. Trong suốt chiều dài cuốn sách, có nhiều phép chuyển nghĩa và đề tài là những thiếu sót, tính chủ quan và các vấn đề nhận thức khác.

5 Mình thích sự miêu tả diễn biến tâm ký của cuốn sách này. Sự miêu tả rõ nét về từng nhân vật dù cho cuốn sách đã được ra đời cách đây khá lâu nhưng vẫn k cũ đối với tôi. Một cuốn sách đáng đọc.

Review sách Đến Ngọn Hải Đăng

Review một quyển sách thật sự không chỉ là việc bạn đọc xong một quyển sách và viết ra cảm nghĩ của bản thân về nó, vì cảm nhận của mỗi người về mỗi quyển sách là hoàn toàn khác nhau. Virginia Woolf là một trong những nhân vật văn học hiện đại lừng danh nhất thế kỷ XX và là nhà văn có ảnh hưởng lớn tới xã hội văn học Anh. Tuy nhiên phần lớn độc giả Việt Nam lại không biết hoặc không yêu chuộng văn chương của bà, cũng như nhà văn Margaret Atwood đã nói: “Có một số cuốn sách phải đợi cho tới lúc bạn đã sẵn sàng cho nó. Trong việc đọc, có rất nhiều điều phụ thuộc vào sự may mắn”. Virginia Woolf không phải là nhà văn đại trà kiểu ngôn tình nhàn nhạt hay kiểu kể chuyện tình yêu cổ tích màu hồng vớ vẩn… văn chương bà sử dụng kỹ thuật “dòng ý thức” và Đến Ngọn Hải Đăng được xem là tác phẩm sử dụng kỹ thuật dòng ý thức thành công nhất của bà. Khi đọc tác phẩm bạn sẽ thấy những liên tưởng, tâm tư tình cảm, hình ảnh nối tiếp nhau một cách trùng điệp mang cho ta cảm giác chúng trải dài mênh mông bao trùm lên tất cả. Đọc văn của bà ta không thể đọc nhanh mà phải đọc chậm, từ từ, suy ngẫm. Đôi khi bạn đọc lại và mỗi lần đọc bạn sẽ khám phá ra một điều mới mà trước đó bạn chưa kịp nhận ra.Tác phẩm là câu chuyện về gia đình Ramsay, những tâm tư, xung đột gia đình, suy nghĩ, tình cảm của họ và những người sống xung quanh được tác giả khắc hoạ một cách thật sống động. Ngọn Hải Đăng dĩ nhiên là một biểu tượng trong tác phẩm nó hiện lên khi thì vô cùng xa cách qua màn sương sớm, khi thì là một ngọn tháp óng ánh bạc mờ mịt khói sương với con mắt màu vàng dịu dàng mở ra mỗi tối… Nhưng khi đến gần thì chỉ là tháp đèn trơ khấc, thẳng đuột với những vạch đen và trắng, thậm chí còn thấy quần áo giặt rồi được phơi trên đá… Có lẽ (mình nghĩ có lẽ thôi bởi vì bản thân mình cũng không chắc mình hiểu được ý nghĩa tác phẩm của bà) điều mà tác giả muốn nói tới đó là việc con người luôn tìm kiếm câu trả lời về ý nghĩa cuộc đời mình, bản chất cuộc sống là gì? Và họ luôn khao khát có được câu trả lời đó rồi bỗng dưng một ngày họ nhận ra đáp án chỉ ở ngay bên mình và nó thật trần trụi, kém hoa mỹ chỉ đơn giản như thế mà thôi.

Mua sách Đến Ngọn Hải Đăng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đến Ngọn Hải Đăng” khoảng 63.000đ đến 101.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đến Ngọn Hải Đăng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đến Ngọn Hải Đăng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đến Ngọn Hải Đăng Fahasa” tại đây

Đọc sách Đến Ngọn Hải Đăng ebook pdf

Để download “sách Đến Ngọn Hải Đăng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86