Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

Giới thiệu sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ – Tác giả Anh Khang

Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

Như anh đã chia sẻ về tác phẩm mới thì sau khi đã “trôi” miên man về những ngày cũ, cũng đã đến lúc chúng ta neo dừng lại với hiện tại và hiện thực, để nhận ra rằng, lúc này đây, con đường xưa cùng bước đã rẽ về hai ngả và những người mà ta yêu thương nhất đó, cũng trở thành xa lạ – dửng dưng như mưa tan thành nước, xuôi dòng ra biển cả…

Nếu như với Ngày trôi về phía cũ, Anh Khang kể chuyện chính mình để nói thay lòng những người đồng cảnh ngộ, thì với Đường hai ngả, người thương thành lạ, anh lại kể chuyện của thiên hạ để nói hộ lòng mình. Và dù là chuyện người hay chuyện mình, thì đều là những chuyện buồn của những mối tình lưng chừng giữa níu kéo – bỏ buông.

Đường hai ngả, người thương thành lạ gồm 10 truyện ngắn về 10 thành phố và đất nước mà tác giả đặt chân đến, từ Cairo, Yangon, Bali đến Thượng Hải, Chiang Mai, Singapore… Lấy bối cảnh về văn hóa bản địa và lối sống sinh hoạt của người dân địa phương, Anh Khang đã kể lại những câu chuyện tình man mác và phảng phất bóng dáng của những mối tình mà bất kỳ ai sống dưới bất kỳ khoảng trời nào cũng từng đã trải qua. Đó có thể là chuyện tình “đúng lúc – sai người” của người thứ ba trên đất Phật Myanmar để từ đó ngẫm lại lời dạy về Duyên nợ và Nghiệp báo (truyện “Ba lần là Duyên – Ba người là Nghiệp”). Hoặc câu chuyện về cách xây dựng Kim tự kháp ngày xưa để kết nối các phiến gạch cổ qua đó gợi nhắc cho con người ở hiện tại về cách kết nối hai tâm hồn (truyện “Cả khi thành tro bụi, vẫn thổi về phương anh”). Hay thậm chí từ câu chuyện thả lồng đèn trời ở Thái Lan để chiêm nghiệm về triết lý “Lửa đã cháy bỏng đến độ buộc phải buông, cũng như nỗi đau này, cứ đau đến tận cùng, tự khắc biết cách từ bỏ” (truyện “Lỗi hẹn với Thiên đăng”).

Trên hết, Đường hai ngả, người thương thành lạ, như chính tác giả chia sẻ: “Là tất cả những gì mà bản thân muốn viết cho một người-thương-đau-nhất. Một người mà mỗi lần nghĩ về là ngay lập tức lại nghĩ về những ký ức dịu dàng nhất, dẫu cho rằng chỉ là sự dịu dàng thoáng chốc để khỏa lấp một nỗi đau dong dài…

Nhưng nhớ cho rằng, Trái đất vẫn quay – không vì một ai mà dừng lại. Có thở dài, có buông tay, có khóc như trẻ dại thì sáng mai khi mặt trời thức dậy, chúng ta vẫn phải bước tiếp trên con đường còn quá rộng dài đã chia làm hai…”

Đường Hai Ngả - Người Thương Thành Lạ

Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ
  • Mã hàng 8932000130048
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Bán Lẻ Phương Nam
  • Tác giả: Anh Khang
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 165
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

Đánh giá Sách Đường Hai Ngả - Người Thương Thành Lạ

Đánh giá Sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

1 Lấy bối cảnh về văn hóa bản địa và lối sống sinh hoạt của người dân địa phương, Anh Khang đã kể lại những câu chuyện tình man mác và phảng phất bóng dáng của những mối tình mà bất kỳ ai sống dưới bất kỳ khoảng trời nào cũng từng đã trải qua. Đó có thể là chuyện tình "đúng lúc – sai người" của người thứ ba trên đất Phật Myanmar để từ đó ngẫm lại lời dạy về Duyên nợ và Nghiệp báo (truyện "Ba lần là Duyên – Ba người là Nghiệp"). Hoặc câu chuyện về cách xây dựng Kim tự tháp ngày xưa để kết nối các phiến gạch cổ qua đó gợi nhắc cho con người ở hiện tại về cách kết nối hai tâm hồn (truyện "Cả khi thành tro bụi, vẫn thổi về phương anh"). Hay thậm chí từ câu chuyện thả lồng đèn trời ở Thái Lan để chiêm nghiệm về triết lý “Lửa đã cháy bỏng đến độ buộc phải buông, cũng như nỗi đau này, cứ đau đến tận cùng, tự khắc biết cách từ bỏ.

2 Ai đang buồn tình thì k nên đọc thể loại này, vì càng đọc càng buồn và rối ren thêm!

3 Tản văn khá hay nhưng chưa phù hợp với mình lắm ?. Cho 4 sao. Tiki giao hàng nhanh

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

Review sách Đường Hai Ngả - Người Thương Thành Lạ

Review sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ

Có những cuộc chia xa chẳng cần lý do gì. Chỉ cần người ta cạn lòng với nhau thì đường đi cùng tự khắc phân ly. Âu cũng vì chữ ‘duyên’ là một thứ có hạn kỳ, thế nên chẳng thể trách gì khi hai đứa mình không tránh khỏi sự tuần hoàn bất biến của những mối quan hệ từ quen thành lạ, từ gần thành xa.

(Trích Đường hai ngã, người thương thành lạ – Anh Khang)

——-

Cuốn sách mỏng, chỉ tầm 165 trang, nhưng chứa đựng rất nhiều cảm xúc của những người đang yêu và đau khổ vì tình yêu. Nếu như Dương Thuỵ luôn kể về những chuyến đi nước ngoài và chuyện tình cảm nảy sinh sau đó khá vui và có phần ‘hơi lố’ thì Anh Khang đem đến cho người đọc những trải nghiệm nhẹ nhàng, đậm chất buồn về những câu chuyện còn dang dở.

Bìa sách đẹp. Một màu xanh tím nhẹ nhàng, âm u, đượm buồn, thể hiện đúng tinh thần của quyển sách. Tác giả sinh cùng ngày với mình, cũng cung Sư Tử. Có lẽ vậy nên đọc một phát là thấm sâu sắc, thấy sao tâm tư tình cảm và cách hành động của nhân vật giống mình quá.

1381766_10151602425770667_1094709133_n

10 câu chuyện ngắn, cùng vô số những câu ‘ranh ngôn’ hay ho mang đến cho mình sự tâm đắc khi đọc quyển sách này. Mình cảm thấy các nhân vật không yếu đuối, không ương ngạnh, chỉ phản phất chút gì đó buồn buồn, tự kỷ của tuổi trẻ ;)), và lối sống có phần ‘buông thả’, à không, đại loại là ‘chuyện gì đến nó đến’.

Có một người bước đi chông chênh giữa Nhớ – Quên hai bờ sáng tối.

Mình rất thích cảm giác đọc một cuốn truyện và cứ trầm trồ ‘Ồ, giống mình thế!’. Đọc sách rồi, nhận ra 3 điều đáng nói.

Thứ nhất, có những nhớ thương gọi là vĩnh cửu. Vì cho dù cách xa nhau tận hai chân trời, hay hai thế giới, thì vẫn dành cho nhau những yêu thương chân thật. ‘Cả khi thành tro bụi, vẫn thổi về phương anh’ và ‘Ba lần là Duyên – Ba người là Nghiệp’ đã đem đến cho mình cái nhìn về tình yêu rất khác. Giúp cho những người không tin ‘true love’ là có thật như mình cũng phải mơ mộng về một tương lại xa xôi nào đó.

Anh có biết vì sao hoa bất tử không bao giờ tàn? Vì vốn dĩ nó đã chết rồi. Cũng như những gì đã qua và không-còn-nữa giữa chúng ta… nghiễm nhiên trở thành Bất Tử trong em.

Thứ hai, đó giờ mình luôn nói, có những người bên nhau nhưng không hạnh phúc, vậy thì xa nhau đi để giải thoát cho cả hai. Nhưng nhiều người cười mình lắm. Để bây giờ, thấy có ‘nhiều người’ đồng quan điểm quá. Thích! Nhân vật nào cũng yêu đắm đuối rồi bất chợt nhận ra ta chẳng là gì của nhau. Thế là chia tay. Chút gì đó dửng dưng nhưng tình yêu là thế, ngủ một giấc, tỉnh dậy, quên nhau là chuyện rất đỗi bình thường.

Thứ 3, nhận ra rằng hãy yêu hết mình, để không hối tiếc. Vì đâu biết được ngày mai sẽ thành người xa lạ, nên hãy bên nhau nhiều nhất có thể, để sau này còn có những kỷ niệm vất vưởng làm vốn kể cho con cháu nghe :>. Tự nhiên thấy hạnh phúc rất giản đơn. Một cái nắm tay, một ánh mắt, một cái ôm thật lâu cũng đủ làm một ngày của mình trở nên đặc biệt. Nhưng người đó phải là ai, và là ai mới quan trọng.

Một người thích rong ruổi và sợ khái niệm “sở hữu” sẽ níu chân, nên chẳng bao giờ dám gắn bó đủ lâu ở bất kỳ chốn dừng nào…

Một người quen với cô đơn và rất sợ khái niệm “kết thúc” sẽ khiến mình hụt hẫng, nên chẳng bao giờ cho phép bản thân ràng buộc với ai.

Đọc nhiều, nhớ chẳng được bao nhiêu. Thôi thì vài dòng thủ thỉ cho mọi người thấy cũng hay hay, lạ lạ, vui vui, buồn buồn, sến sến, đem về nhà gối đầu mỗi đêm cho qua cơn hoạn nạn mà tình yêu đem lại. Khuyến khích những ai đang hi vọng vào tình yêu hay đang dính vào guồng quay không bước ra được thì hãy đọc đi. Vì biết đâu bạn sẽ tìm ra một lối thoát cho riêng mình. Chỉ đoán, lối thoát đó sẽ nhiêu chông gai…

Mua sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ” khoảng 44.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ Fahasa” tại đây

Đọc sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ ebook pdf

Để download “sách Đường Hai Ngả – Người Thương Thành Lạ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86