Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Giới thiệu sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không – Tác giả Trang Xtd

Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Là quan sát, suy tư và chiêm nghiệm của một cô gái 23 tuổi lúc cô ấy viết sách, về thế giới không ngừng chuyển động xung quanh. Cô ấy cũng loay hoay với mớ tự do to đùng mình có. Và vì tự do đi kèm trách nhiệm, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì mà không suy tư chút nào. Và cô ấy ở đây, để suy tư cùng bạn. Bất cứ đồ vật gì bạn mua hay được tặng cũng đi kèm hướng dẫn sử dụng. Vậy mà cuộc sống lại không có hướng dẫn sử dụng. Nhưng tại sao khi bạn được trao tặng cuộc sống, bạn lại dám sống? Không có hướng dẫn sử dụng chính xác tuyệt đối, đó là lí do luôn luôn ta phải dành một góc để suy tư về việc mình đang sử dụng nó. La bàn nằm trong tâm trí và trái tim bạn.

Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không
  • Mã hàng 8934974154150
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Trang Xtd
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 340
  • Kích Thước Bao Bì: 13×20
  • Số trang: 304
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Đánh giá Sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Đánh giá Sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

1 Này này, cô bé sinh năm 94 hay là 94 tuổi đấy? Thực tế thì cũng chả có mấy người sống đến 94 tuổi mà có đc tư tưởng và suy nghĩ như cô đâu. Cô là báu vật nhân gian, là làn gió mát trong khiết tinh quý giá giữa bầu trời văn chương hiện đại ô nhiễm.. love u.. có điều cái bìa nó sẽ khiến người khác đánh giá thấp cuốn sách của cô đấy.. Những câu chữ vẫn sâu sắc theo một lối rất riêng, cảm giác như Trang luôn dành thời gian quan sát và chiêm nghiệm bất cứ một sự việc hoặc câu chuyện nào diễn ra xung quanh mình, dù lớn hay nhỏ. Cuốn sách đã khiến mình vừa đọc vừa ngẫm khá nhiều vì có nhiều câu như nói trúng những gì mình đang trăn trở. cô chỉ viết thôi có được không? vẽ vời cho vui cũng đc nhưng đừng làm bìa :3 Cơ mà tôi đùa đấy, cô vui là được. love u again.

2 Một cuốn sách rất đáng để đọc. Đây là cuốn tản văn thứ hai của Trang, vẫn là những trang viết chiêm nghiệm về cuộc đời, về con người, về tình yêu. Trong cuốn này, Trang đã viết nhiều hơn về những trải nghiệm gặp gỡ với đa dạng con người, đi nhiều hơn tới những mảnh đất khác nhau. Những câu chữ vẫn sâu sắc theo một lối rất riêng, cảm giác như Trang luôn dành thời gian quan sát và chiêm nghiệm bất cứ một sự việc hoặc câu chuyện nào diễn ra xung quanh mình, dù lớn hay nhỏ. Cuốn sách đã khiến mình vừa đọc vừa ngẫm khá nhiều vì có nhiều câu như nói trúng những gì mình đang trăn trở. Nhưng có lẽ, vì mình đã quá ấn tượng với "Tuổi 20, tôi đã sống như một bông hoa dại" nên ở cuốn này mình đã bớt bất ngờ và hứng thú hơn một tẹo. Dù sao, cuốn sách này vẫn là một cuốn sách đáng đọc.

3 Tên cuốn Sách khiến cho tôi Phải suy nghi về chính mình vì không phai ai cũng có thể vui vẻ hoài, cunhx chẳng thể buông bỏ buôn phiền để vui thôi. " hôm nay mình vui thôi có được không" là những quan sát cunhx như chiêm nghiệm của một cô gai ở tuổi 23. Có thể khi cô đang viết cuốn Sách này, thế giới quanh cô đã không ngừng thay đổi, chuyển động. Và đúng vậy, cuộc sônhs này vẫn luôn xoay chuyển, không có gì là bất biến trên đời. cuộc sống cứ thế hết nỗi lộ này đến muộn phiền kia, vui vẻ, cười đùa dường như không thể chiếm ưu thế. Vì vậy nếu mà có thể sông vui vẻ, vô tư trobg cái cuộc sống này thì còn gì bằng nhỉ, thôi thì không vui đươck suốt ngày cũng đừng buôn suốt ngày nhé.

4 Mình không đánh giá quá cao quyển này, chỉ là có những dòng tác giả chung quan điểm và cách nhìn nhận giống mình nên mình cảm giác như được đồng cảm. Đọc để thư giãn thôi, cũng không kỳ vọng nhiều. Dĩ nhiên có những điểm mình không hoàn toàn đồng ý với tác giả nhưng mình vẫn tôn trọng quan điểm của bạn ấy vì nó mang tính cá nhân và mình chỉ đang tham khảo và nghe một câu chuyện từ một con người khác kể lại thôi.

5 Đánh giá về dịch vụ tiki ok nha. bên cạnh đó, mình rất thích sách của tác giả này. mình đã đọc cả 2 cuốn” Tuổi 20 tôi đã sống…” và cuốn này, với mình đều rất hay, dễ đọc, dễ hiểu và ý nghĩa. Sách của những cô gái tuổi đôi mươi nhẹ nhàng vậy thôi.

Review sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Review sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Review sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không

Hôm nay mình chỉ vui thôi có được không?

Câu hỏi này là 1 câu hỏi mỉa mai – đọc đến 2/3 sách thì mình cảm thấy như vậy.

Sách viết hay lắm, ý nhị và mượt mà, sâu sắc và gây lay động rất nhiều. Trích toàn của những nhân vật và triết gia mình thích, gu đọc sách có vẻ cũng giống mình, cách cảm của bạn về sách cũng thú vị nữa.
“chúng ta là những kẻ tưởng rằng có thể giết những loài khác và làm chúa tể, nhưng cũng là loài rất dễ giết chính mình…” Mình nghĩ mình với cô gái này, nếu có cơ duyên gặp nhau cùng ngồi đàm đạo, thì 1 là sẽ dùng lời lẽ để cùng nhạo báng 1 điều gì đó, hoặc là dùng nó để đả kích lẫn nhau, chỉ có 2 khả năng đó thôi.

Nhưng thú thật, đọc sách của Trang xong để lại trong mình 1 mớ sạn cảm xúc. Có lẽ vì các chất xúc tác tiềm ẩn trong câu từ của bạn ấy phản ứng với những thứ sẵn có trong mình và gây “kết tủa” …

Những hạt sạn chững lại không trôi đi như dòng chảy lời lẽ của Trang có lẽ là cái gánh mà một người “trẻ mà cảm nhiều quá” như Trang đang phải ôm trong lồng ngực. Cảm nhiều làm cái thấy của bạn ấy rất sâu, hoặc vì bạn ấy đọc nhiều – văn không giống với sách non-fiction – nó làm tâm hồn người ta chạm tới các bến bờ của những nỗi niềm, những điều mà ta không hề biết là ta có, hoặc người khác có cho tới khi có ai đó gọi tên nó cho ta – cho nên đọc sách của Trang có nhiều cái trải lòng và tuyên ngôn như chân lý, 23 tuổi mà như đã đi khắp thế gian, sống cả trăm năm trong cõi người rồi – ấy là mình thật lòng thấy vậy. Nhưng càng nghe Trang tả về niềm háo hức với biển cả, nỗi niềm về với thiên nhiên, những chuyến đi táo bạo hay những con người chân phương và vui chơi vì cái bản chất của chính niềm vui, mình lại càng thấy đó là giọng của 1 cô bé bị cầm tù trong 1 cái cũi sắt vô hình đang nói.

Không hẳn là 1 so sánh tương xứng nhưng đọc văn của Trang làm mình nhớ tới câu thơ

“ngậm một mối căm hờn trong củi sắt,
Ta nằm dài trông ngày tháng dần qua
khinh lũ người kia ngạo mạn ngẩn ngơ
…”
trong “nhớ rừng” của Thế Lữ.

Mình muốn dừng lại 1 tí ở đây và hỏi: nếu bạn đã đọc cuốn này rồi, và chợt dừng lại ở bài này của mình, bạn cảm thấy gì khi đọc cuốn sách này của Trang? Bạn có thấy hối hả không? Sợ mình đang dần để tuột mất cuộc đời như Trang đang miêu tả – với nắng vàng, biển xanh, cuộc sống thuận tự nhiên và niềm vui được giao tiếp trực tiếp giữa người với người… Vậy đồng thời, bạn có đang mắc thêm căn bệnh FOMO (Fear of missing out) nữa không khi sợ mình đang bỏ lỡ những điều tốt đẹp hơn mà mình đáng ra nên làm chúng thay vì ngồi đây lướt web vẩn vơ?

“Sau 7 tuần không dùng facebook tôi không còn muốn chat qua messenger mà thích nói chuyện….”
“Tôi muốn ngồi thiền khi xung quanh là tiếng gió và tiếng sóng chứ không phải là âm thanh mô phòng từ Audio”…
“Tôi muốn tận mắt nhìn các cảnh đẹp chứ không phải qua Insta và Facebook…”

Đừng chỉ đọc những dòng này và nhảy đến bất cứ một cái kết luận nào về sách. Những điều này mình mang ra ở đây vì nó khá chung, chúng ta thấy nó ở khắp nơi, và nó là cái trigger cho cái cảm của mình sau khi đọc sách.
Với mình, thì thú thật là mình hơi khó chịu khi thấy tác giả cứ để nhấn mạnh cho niềm háo hức của mình, là lại phải nhấn chìm thứ ngước lại với nó. Và sau khi xong đọc cuốn sách này của Trang, mình nhận ra rằng mình không muốn chọn bên nào cả, mình muốn chọn sự Tỉnh thức thôi.

Phải, trò chuyện trực tiếp luôn là 1 trải nghiệm tuyệt vời, mình nhớ những buổi sáng có chán học tới đâu mà chỉ cần mò mặt lên trường gặp lũ bạn là mọi chán chường tan sạch. Nhưng mình cũng nhớ cảm giác háo hức khi lần đầu tiên đi chat room và nói chuyện với 1 bạn trai mà mình không hề biết có tồn tại cho đến lúc đó, từng dòng chat như nhảy múa và tụ họp lại thành hình ảnh của 1 con người mình đầy chân thực và mới lạ. Và cả niềm vui khi được nghe giọng ba mẹ ở 1 nơi cách mình 6h bay, khi mà việc gặp mặt hằng ngày của chúng ta trở thành 1 điều quá xa xỉ cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, chỉ nghe giọng và nhìn mặt nhau qua màn hình thôi cũng cho mình sự an ủi biết bao nhiêu… Với mình, đó là cái point của messenger, và tùy vào bạn tỉnh thức đến đâu để nhận ra mình đang dùng nó hay nó đang dùng mình.

Ngồi thiền, ôi có gió và sóng chung quanh thì còn gì tuyệt hơn nữa, mình nhớ hoài cái màu nước xanh đến nao lòng ở 1 hòn đảo thuộc tỉnh Okinawa mà hè này mình có dịp đến, nên mình rất hiểu cảm giác của Trang, nhưng những chuyến đi đến với cát vàng biển xanh như thế 1 năm được bao nhiêu bận? Và thích là 1 chuyện, nhưng nếu không có chúng thì ta sẽ bứt rứt khó chịu chờ cho đến chuyến đi tiếp theo để được Thiền lại 1 lần nữa ư? Được tiếp xúc với thiên nhiên là 1 điều tuyệt diệu, và những ai được làm điều đó và tận hưởng nó là những người may mắn rất nhiều, nhưng phần lớn chúng ta, trừ khi dọn về rừng sống và tự trồng tự nấu tự cung tự cấp, hằng ngày hầu như ta đều làm việc trong các cái hộp hình vuông xám xịt, nhìn bạn bè đi đây đó qua các bức ảnh chúng nó chụp, đọc 1 tí, nghe 1 tí về thế giới, tất cả qua mấy cái màn hình bé tí của mình, vậy ta nên đợi tới lần được chạm vào thiên nhiên kế tiếp, hay ta nên làm hòa với cuộc sống hiện tại của mình?

Ngày xưa ngựa chạy chim đưa thư hẳn cũng có cái hay của nó, ta sống chậm chạp trong cái vòng tròn bé xíu của mình, nhưng ai dám nói các cụ ngày xưa là hạnh phúc? Hay họ cũng chỉ là đang chán như ta mà không có mạng xã hội để lên kể lể? Nếu bây giờ lột bỏ sạch mọi tiện nghi mà ta đang có, những điều gây hại mà ta đang phải đối mặt trong thế giới ồn ã tấp nập ngày nay, ta cũng sẽ lột bỏ cả những điều tốt đẹp của nó. Cái tốt và cái xấu chỉ là 2 mặt của 1 đồng tiền, và quay lại với thời phong kiến, nô lệ hay đồ đá thì ta mới cảm thấy gần hơn với thiên nhiên…? sự phát triển của xã hội làm văn hóa, công nghệ phát triển, nhờ đó con người mới trở nên hiểu biết và văn minh hơn, chúng ta mới được sinh ra trong 1 xã hội mà phụ nữ được đi học, được viết sách, được đọc và được dẫm chân đi trên những con đường mà ngày xưa các bà các mệ của ta mơ cũng không nghĩ tới, và đói nghèo bệnh tật có khi đã giết chết ta trước khi ta kịp có những suy nghĩ tốt xấu như thế này… Khi chối bỏ những điều xấu xí của cuộc sống hiện đại, ta có thể không cần phải chối bỏ cả những điều này không? Tất cả đều là hệ lụy của nhau, phân biệt và chống đối chỉ là 1 cuộc chiến không hồi kết. Và “làm 1 kẻ bi quan chỉ khổ cho chính bạn mà thôi, vì lúc đó bạn sẽ phải chịu đựng gấp 2 lần.” – đây không phải là điều mình nói, đây là điều 1 nhà bình luận chính trị đã chủ trương. Và mình thì không có ý định tung hê hay hôn mông thế giới hiện đại, mình chỉ muốn nói đến cái mặt khác của nó, để trả lại sự công bằng đáng có cho nó, mà ai cũng vì đang hối hả sống chậm lại và lỡ bỏ quên đi, hoặc cố tình không nghĩ tới…

Và cuối cùng mình muốn trích câu của Osho trong sách mà Trang đã trích: “If you are enjoying something, that’s the point of it.” /”nếu bạn thích thú tận hưởng thứ gì thì chính mục đích ý nghĩa nằm ở đó rồi”

Chúng ta không cần phải tìm lấy ý nghĩa và niềm vui cho mình bằng cách tỏ thái độ chán ghét hoặc phủ định điều ngược lại, hãy để mọi người tận hưởng điều làm họ thích thú làm, theo cách của họ, cũng như mình tận hưởng chúng theo cách của mình. Điều quan trọng là biết cái ranh giới của thật sự vui và bị mất đi niềm vui ấy nằm ở đâu, và điều đó gọi là tỉnh thức. Biết cho mình là đã đủ, mỗi chúng ta tự biết lấy cái của mình là đã mang lại ngập tràn bình yên cho thế giới này rồi. Và trò chuyện trực tiếp hay qua facebook, sóng thật hay sóng qua audio, nếu người ta đã cho rằng điều gì thực sự làm họ vui, bạn không thể cãi với điều đó được. Để tìm niềm vui, ta phải ngừng chống đối, chỉ có vậy thôi. Mình cảm ơn cuốn sách của Trang đã giúp mình nhận ra điều đó.

Mua sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không” khoảng 93.000đ đến 94.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không Fahasa” tại đây

Đọc sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không ebook pdf

Để download “sách Hôm Nay Mình Chỉ Vui Thôi Có Được Không pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86