Không Còn Là Con Người

Giới thiệu sách Không Còn Là Con Người – Tác giả Izumi Kurosawa

Không Còn Là Con Người

“Một gia đình không có hy vọng, giống như một ngọn nến yếu ớt lay lắt trong gió mạnh.”

Ở một địa phương nọ, vào vài năm trước đột nhiên xuất hiện một căn bệnh kỳ lạ khiến con người bị biến đổi thành một sinh vật có hình thù quái dị. Căn bệnh vô phương cứu chữa này được gọi là “Mutant Syndrome – Hội chứng đột biến” và nó gây bệnh cho những tầng lớp những người trẻ bị gọi là “hikikomori” hoặc “NEET” – những người ăn bám tự giam mình trong phòng. Chính phủ đã ra chỉ thị rằng những người mắc phải căn bệnh này sẽ được coi như là đã chết và sẽ bị tước đi quyền làm con người. Đến một ngày, bi kịch bỗng xảy ra với gia đình của Miharu khi mà người con trai hikikomori của cô cũng mắc phải căn bệnh đó…

Ruồng bỏ hay ra sức bảo vệ con trai mình, lựa chọn của Miharu sẽ là gì?

Không Còn Là Con Người

Không Còn Là Con Người

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Không Còn Là Con Người
  • Mã hàng: 8936186540653
  • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
  • Tác giả: Izumi Kurosawa
  • Người Dịch: Vương Hải Yến
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 344
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Không Còn Là Con Người

Đánh giá Sách Không Còn Là Con Người

Đánh giá Sách Không Còn Là Con Người

1 Lấy một đề tài giả tưởng để đưa ra cái nhìn về việc nuôi dạy con cái, hay lớn lao hơn là cách con người đối xử với những khác biệt của nhau. Chuyện thực sự có giọng văn đầy lạnh lùng, như đúng cái cảm giác của mình về một đất nước được gọi là “văn minh nhất” bây giờ. Có lẽ hiếm có cuốn sách nào của Nhật khiến mình cảm thấy đọc gần gũi đến thế. Giữa những cái đẹp đẽ được phô bày ra là cả một xã hội khi con người dường như sống đơn lẻ quen đến độ không có chút cảm thông với hoàn cảnh người khác. Và như mình nói, “giấc mơ cha đè nát cuộc đời con”, những người làm cha làm mẹ gò ép con cái vào cái quan điểm “bình thường” của mình mà khiến “trước khi biến thành hình dạng kỳ quái thì trái tim đứa trẻ ấy đã biến thành trái tim quái vật từ lâu rồi”. Cái buồn cười ở đây là, dù họ bị biến thành hình thù quái dị, quái vật, nhưng họ lại là những sinh vật hiền lành, không thể nói, không thể thể hiện cảm xúc. Chính những người thân của họ lại là những người có hành xử …không thể có tính nhân đạo. Chính như Miharu từng tự chất vất, không lẽ vì họ bị tước bỏ “nhân quyền” mà những người còn lại sẵn sàng gây tổn hại, bỏ rơi, đánh, thậm chí giết mà không bị quy vào bất kỳ một tội nào, chỉ vì họ không còn là con người, và cũng không được bảo hộ như 1 loài động vật nào cả.

2 Cuốn sách dọc khá hay làm người đọc cảm nhận được những cảm xúc của cuộc sống ,cuốn rất lôi cuốn khiến cho tôi phải đọc cho hết.

3 Đây là một quyển sách đáng đọc. Lúc mình đọc những trang đầu tiên thì tưởng như đây là truyện khoa học viễn tưởng hay kinh dị, nhưng dần dần thì mình nhận ra quyển này là tâm lý gia đình.”Cháu luôn bị so sánh. Cháu bị đem điểm mạnh, điểm yếu ra để bàn luận, rồi bị trách mắng là mình yếu kém điểm này điểm kia. Mỗi lần như thế cháu đều rất bực bội. Cháu không thích bản thân mình.Cháu bị bố mẹ nói là kém cỏi. Rằng cháu chẳng có thế mạnh gì. Việc cháu làm được được coi là đương nhiên, còn nếu cháu không làm được thì sẽ bị coi là tội lỗi. Khi lời trách mắng qua đi, cháu có cảm giác những cảm xúc của cháu cũng trôi đi hết cả. Cháu bỏ lại tất cả những thứ ấy, rồi sau đó, trong lòng cháu chỉ còn lại cảm giác trống rỗng.Cháu đắm mình trong kỳ vọng của bố mẹ hằng ngày. Nếu cháu không thể làm theo kỳ vọng của mẹ, cháu sẽ bị coi thường với ánh mắt lạnh nhạt, liền sau đó mẹ sẽ không cần gì ở cháu nữa.Bố mẹ đã đúc sẵn một chiếc khuôn cho cháu để cháu biết mình nên như thế nào. Nhưng cháu không thể nhích được vào chiếc khuôn ấy. Cháu nghĩ, việc gì mình phải gò ép mình vào chiếc khuôn ấy chứ.” Từng lời nói như dao khứa vào lòng mà khiến bất cứ ông bố bà mẹ nào đọc được cũng phải xót xa và nhìn nhận lại bản thân mình.

4 “Cháu luôn bị so sánh. Cháu bị đem điểm mạnh, điểm yếu ra để bàn luận, rồi bị trách mắng là mình yếu kém điểm này điểm kia. Mỗi lần như thế cháu đều rất bực bội. Cháu không thích bản thân mình. Cháu bị bố mẹ nói là kém cỏi. Rằng cháu chẳng có thế mạnh gì. Việc cháu làm được được coi là đương nhiên, còn nếu cháu không làm được thì sẽ bị coi là tội lỗi. Khi lời trách mắng qua đi, cháu có cảm giác những cảm xúc của cháu cũng trôi đi hết cả. Cháu bỏ lại tất cả những thứ ấy, rồi sau đó, trong lòng cháu chỉ còn lại cảm giác trống rỗng. Cháu đắm mình trong kỳ vọng của bố mẹ hằng ngày. Nếu cháu không thể làm theo kỳ vọng của mẹ, cháu sẽ bị coi thường với ánh mắt lạnh nhạt, liền sau đó mẹ sẽ không cần gì ở cháu nữa. Bố mẹ đã đúc sẵn một chiếc khuôn cho cháu để cháu biết mình nên như thế nào. Nhưng cháu không thể nhích được vào chiếc khuôn ấy. Cháu nghĩ, việc gì mình phải gò ép mình vào chiếc khuôn ấy chứ.”

5 Tác phẩm này đã gây ấn tượng rất lớn đối với tôi. Lấy một đề tài giả tưởng để đưa ra cái nhìn về việc nuôi dạy con cái, hay lớn lao hơn là cách con người đối xử với những khác biệt của nhau. Chuyện thực sự có giọng văn đầy lạnh lùng, như đúng cái cảm giác của mình về một đất nước được gọi là “văn minh nhất” bây giờ. Có lẽ hiếm có cuốn sách nào của Nhật khiến mình cảm thấy đọc gần gũi đến thế. Giữa những cái đẹp đẽ được phô bày ra là cả một xã hội khi con người dường như sống đơn lẻ quen đến độ không có chút cảm thông với hoàn cảnh người khác. Và như mình nói, “giấc mơ cha đè nát cuộc đời con”, những người làm cha làm mẹ gò ép con cái vào cái quan điểm “bình thường” của mình mà khiến “trước khi biến thành hình dạng kỳ quái thì trái tim đứa trẻ ấy đã biến thành trái tim quái vật từ lâu rồi”. Cái buồn cười ở đây là, dù họ bị biến thành hình thù quái dị, quái vật, nhưng họ lại là những sinh vật hiền lành, không thể nói, không thể thể hiện cảm xúc. Chính những người thân của họ lại là những người có hành xử …không thể có tính nhân đạo. Chính như Miharu từng tự chất vất, không lẽ vì họ bị tước bỏ “nhân quyền” mà những người còn lại sẵn sàng gây tổn hại, bỏ rơi, đánh, thậm chí giết mà không bị quy vào bất kỳ một tội nào, chỉ vì họ không còn là con người, và cũng không được bảo hộ như 1 loài động vật nào cả.

Review sách Không Còn Là Con Người

Review sách Không Còn Là Con Người

Review sách Không Còn Là Con Người

Một cuốn sách đáng đọc và thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những ai quan tâm đến việc dưỡng dục con cái. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh 1 gia đình bình thường: người bố đi làm, người mẹ làm nội trợ và người con trai ẩn mình trong căn phòng ngủ, không nói chuyện hay thậm chí không chạm mắt với bố mẹ. Theo đó là những cảm xúc khó chịu, tiêu cực, thất vọng của bậc cha mẹ đối với hành động được cho là “không hiểu nổi” của đứa con từng là niềm hy vọng lớn lao của họ. Sau khi đứa con bị đột biến, người bố cho rằng đã đến lúc gạt bỏ gánh nặng. Mặt khác, người mẹ với tình mẫu tử xuất phát từ tận đáy lòng đã quyết định cần phải bảo vệ con. Ban đầu, bà mẹ loay hoay không biết tại sao chuyện này lại xảy ra với chính bản thân và gia đình mình. Rồi về sau, bà hiểu ra những thiếu sót, sai lầm của bản thân đã làm tổn thương đứa con yêu quý của mình đến nhường nào. Đây là 1 cuốn sách nhắc nhở những bậc làm cha, làm mẹ hãy tôn trọng con mình như 1 con người chứ không nên vì lẽ mình là bố mẹ nên có cái quyền bắt ép con thực hiện ý muốn ích kỷ của mình, làm tổn thương con bởi những lời lẽ cay nghiệt, tuyệt vọng và phép so sánh khập khiễng. Những đứa trẻ này bị tổn thương sâu sắc niềm kiêu hãnh và bị mất đi chỗ dựa vững chắc nhất mang tên “Gia đình”. Chúng khép mình, dâng đầy lòng căm phẫn và cả tự trách để rồi đi đến ước muốn được chết tức thì hay trở thành một sinh vật vô tri vô giác. Bản thân mình đã có trải nghiệm rất tuyệt vời với cuốn sách này và mình đã có được những bài học cho bản thân. Sách có đề cập cả những câu chuyện của những gia đình khác cũng có đứa con bị đột biến và những bi kịch xảy ra. Kết thúc, sách có để 1 câu hỏi mở rằng mỗi gia đình sẽ lựa chọn con đường nào: Rời bỏ, gạt bỏ hay Quan tâm, thấu hiểu?

Mua sách Không Còn Là Con Người ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Không Còn Là Con Người” khoảng 62.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Không Còn Là Con Người Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Không Còn Là Con Người TiKi” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Không Còn Là Con Người Fahasa” tại đây

Đọc sách Không Còn Là Con Người ebook pdf

Để download “sách Không Còn Là Con Người pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86