Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Giới thiệu sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng – Tác giả Francine Jay

Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống đang chồng chất lên đôi vai mình quá nhiều gánh nặng không? Đồ đạc trong gia đình, công việc phải hoàn thành, những lo lắng vướng bận tâm trí ‒ quá nhiều thứ đang tích tụ lại phải không?

Dường như cuộc sống ngày càng trở nên nặng nề. Không phải chúng ta cố tình chất nặng lên mình, mà vì khuynh hướng tích trữ (chứ không phải tiết giảm) là bản tính tự nhiên của con người, từ của cải tài sản, đến trách nhiệm và cả cảm xúc. Trong lúc phải gồng mình đảm đương công việc, chăm sóc gia đình hay giải quyết những vấn đề khác, chúng ta không hề chú ý đến dòng lũ đang đổ ập về phía mình. Trước khi chúng ta kịp nhận ra, các tủ đồ trong nhà đã chật ních, thời gian biểu đã xếp kín mít còn tinh thần cũng sắp chết ngợp.

Nhưng, tin tốt là: Cuộc sống không phải lúc nào cũng đi theo chiều hướng đó. Nếu muốn, chúng ta hoàn toàn có thể trút bỏ nhiều gánh nặng và sống thanh thản hơn. Ngày tháng sẽ lướt qua nhẹ nhàng và chúng ta không còn phải vật lộn với nó như trước nữa. Cuốn sách Nhẹ bẫng – Sống nhẹ nhàng, lòng nhẹ tênh, đời nhẹ bẫng sẽ chỉ cho bạn con đường.

Cuốn sách gồm có 4 phần: Nhẹ gánh đồ đạc, Nhẹ gánh tác động, Nhẹ gánh căng thẳng và Nhẹ gánh tinh thần.

Phần đầu tiên, Nhẹ gánh đồ đạc, sẽ hướng dẫn bạn cách sàng lọc các vật dụng trong nhà. Giảm thiểu đồ đạc vây quanh bạn là bước đầu tiên hướng đến một cuộc sống đơn giản hơn; không gian thông thoáng sẽ làm tâm hồn bình an và tinh thần thư thái.

Tài sản có thể là yếu tố kích thích tinh thần rất mạnh, cứ như thể các cảm xúc của bạn gắn liền với đồ đạc vậy. Khi bạn giải phóng mớ đồ thừa, những cảm xúc lộn xộn gắn liền với nó cũng không còn nữa và điều này sẽ khích lệ bạn rất nhiều trên con đường dẫn đến một nội tâm khỏe khoắn.

Trong quá trình dẹp đi những món đồ thừa, bạn sẽ lưu ý hơn tới những tác động của mình đối với hành tinh này. Chương Nhẹ gánh tác động sẽ chỉ cho bạn một số cách thức để giảm thiểu những ảnh hưởng đó. Chúng ta càng sống nhẹ nhàng thì Trái đất càng sạch đẹp, lành mạnh hơn cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Giải quyết các loại đồ đạc chỉ là một vế của phương trình; chúng ta còn phải thanh lọc, thu xếp thời gian và công việc của mình nữa. Chương Nhẹ gánh căng thẳng giúp bạn đặt ra những ưu tiên và sắp xếp thành hệ thống để cuộc sống bớt phần bận rộn. Chúng ta đang hướng đến giảm tải số việc phải làm, chứ không phải nhằm ôm đồm thêm nhiều tham vọng hơn nữa. Càng ít thứ gây xao nhãng, bạn càng tập trung nhiều hơn vào những mục tiêu chính yếu và rồi ngày tháng cứ thế trôi đi trong sự tự do và thỏa mãn.

Và chớ quên những đám bùng nhùng trong tâm. Tương tự đồ đạc mà chúng ta sở hữu, những lo lắng, suy tư hay cảm xúc cũng chất chồng nhiều gánh nặng lên chúng ta. Chương Nhẹ gánh tinh thần sẽ giúp bạn trút bỏ những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực cũng như các yếu tố căng thẳng để giải phóng tâm hồn và trí tuệ, đón nhận những điều sâu sắc, hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Thậm chí bạn sẽ còn cảm nhận được một sự gắn kết mới mẻ và hòa hợp với thế giới xung quanh. Điều đó thật sự rất tuyệt.

Hi vọng bạn sẽ đặt sẵn cuốn sách Nhẹ bẫng – Sống nhẹ nhàng, lòng nhẹ tênh, đời nhẹ bẫng trên bàn hoặc mang trong túi xách, và mở ra đọc bất cứ khi nào bạn cần thêm động lực hay muốn có những chỉ dẫn thiết thực để giải quyết các khó khăn của mình. Những trang sách luôn chào đón bạn quay lại, dù qua nhiều tháng, nhiều năm, để tìm kim chỉ nam cho các tình huống phát sinh hoặc cho từng giai đoạn trong cuộc đời. Vạn vật luôn vận động không ngừng; bạn có nhà mới, con cái, công việc hay các mối quan hệ mới, những điều sẽ gây nên nhiều xáo trộn trong cuộc sống. Bạn cảm thấy bế tắc trước những bề bộn lo toan, những bổn phận, kỳ vọng hay những cảm xúc ngổn ngang ư? Hãy mở một trang trong cuốn sách này, những chỉ dẫn hữu ích trong đó sẽ luôn chờ đón bạn.

Hãy ghi nhớ câu thần chú “Sống nhẹ”. Qua mỗi trang sách, mỗi phần gánh nặng sẽ được trút bỏ; và không lâu nữa đâu, bạn sẽ thanh thản nhẹ trôi giữa dòng đời.

Nhẹ Bẫng - Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng
 • Mã hàng 8935280906563
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả: Francine Jay
 • Người Dịch: Trường Huy
 • NXB: NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 310
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 14 cm
 • Số trang: 324
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Đánh giá Sách Nhẹ Bẫng - Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Đánh giá Sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

1 Sách ship rất nhanh nha các bạn, mới tinh ko hề quá bất cứ ng sử dụng nào nha

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Rất vui khi nhận được sách, cám ơn Shop

Review sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Review sách Nhẹ Bẫng - Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Review sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình rất nặng nề và chồng chất quá nhiều gánh nặng không? Những lo lắng bộn về về công việc, chi tiêu hằng ngày, những âu lo cho gia đình và những người thương yêu, và cả những đắn đo, trăn trở cho tương lai của con cái mình, thậm chí là của bản thân mình?

Có lẽ đó không chỉ là câu hỏi của riêng một người làm cha, làm mẹ nào mà còn của biết bao nhiêu con người còn bộn bề, lo lắng ngoài kia, thậm chí là những người trẻ tuổi. Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng trở nên nặng nề hơn bởi những vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta cố tình chất nặng lên mình, mà vì khuynh hướng tích trữ. Điều đó được xem như là bản tính tự nhiên của con người, từ của cải tài sản, đến trách nhiệm và cả cảm xúc. Cứ như vậy, các tủ đồ trong nhà đã chật ních, thời gian biểu đã xếp kín mít còn tinh thần cũng sắp chết ngợp mà bạn chưa hề kịp nhận ra. Liệu đó là cuộc sống bạn mong muốn chăng? Hay vì một lý do nào khiến bạn bị cuốn vào cuộc sống nặng nề và bộn bề kia?

Điều này đã trở thành trăn trở của không ít người trong chúng ta và Francine Jay đã nhận thấy được tình trạng này. Chính vì vậy, Francine Jay đã đưa đến cho chúng ta cuốn sách “Nhẹ bẫng – Sống nhẹ nhàng, lòng nhẹ tênh, đời nhẹ bẫng” nhằm phần nào giúp chúng ta nhận ra được sự nặng nề trong cuộc sống của mình và đem đến những giải pháp phù hợp giúp được sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước tiên, điều chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất là vật chất. Francine Jay đã đưa ra phương pháp “Nhẹ gánh đồ đạc”. Đó là hướng dẫn bạn cách sàng lọc các vật dụng trong nhà, giảm thiểu đồ đạc vây quanh bạn, “hãy tận hưởng niềm vui khi lấp đầy Hộp Cho đi! Bạn không chỉ trút bớt gánh nặng, mà còn chia sẻ các món đồ thừa với những người đang cần đến chúng.

Bạn nhận ra rằng mình đã có đủ và san sẻ sự đủ đầy ấy với cộng đồng. Những món đồ còn tốt sẽ tránh khỏi số phận bị vứt ra bãi rác, và có thêm cơ hội được trân trọng.” Điều này giúp cho không gian sống của bạn thông thoáng, giúp tâm hồn bình an và tinh thần thư thái. Khi ấy, mọi công việc sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi tài sản có thể là yếu tố kích thích tinh thần rất mạnh. Khi bạn giải phóng mớ đồ thừa, những cảm xúc lộn xộn gắn liền với nó cũng không còn nữa và điều này sẽ khích lệ bạn rất nhiều trên con đường dẫn đến một nội tâm khỏe khoắn.

Bên cạnh đó, Francine Jay còn đưa ra giải pháp “Nhẹ gánh tác động” – tức là giảm thiểu những ảnh hưởng do đồ đạc thừa tác động đến hành tinh của chúng ta, khi đó Trái đất càng sạch đẹp, lành mạnh hơn cho các thế hệ hiện tại và tương lai mai sau.

Bên cạnh vật chất thì tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Cho nên, Francine Jay tiếp tục đưa ra giải pháp “Nhẹ gánh căng thẳng” giúp bạn đặt ra những ưu tiên và sắp xếp thành hệ thống để cuộc sống bớt phần bận rộn – tức là chúng ta đang hướng đến giảm tải số việc phải làm, chứ không phải nhằm ôm đồm thêm nhiều tham vọng hơn nữa. Càng ít thứ gây xao nhãng, bạn càng tập trung nhiều hơn vào những mục tiêu chính yếu và rồi ngày tháng cứ thế trôi đi trong sự tự do và thỏa mãn. Bạn sẽ không còn chạy tới chạy lui, hết công việc này đến công việc khác mà chỉ khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Thêm vào đó, Francine Jay còn đưa ra giải pháp “Nhẹ gánh tinh thần”. Điều này sẽ giúp bạn trút bỏ những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực cũng như các yếu tố căng thẳng để giải phóng tâm hồn và trí tuệ, đón nhận những điều sâu sắc, hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Thậm chí bạn sẽ còn cảm nhận được một sự gắn kết mới mẻ và hòa hợp với thế giới xung quanh. Điều đó thật sự rất tuyệt cho cuộc sống chúng ta.

Có lẽ cuốn sách Nhẹ bẫng – Sống nhẹ nhàng, lòng nhẹ tênh, đời nhẹ bẫng của Francine Jay đã đem đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị, giản dị nhưng không phải mấy ai cũng nhận ra được điều này. Tôi cũng vậy, đã có nhiều lúc, tôi cảm thấy cuộc sống này vô cùng nặng nề, mệt mỏi và áp lực. Chúng khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Tôi ôm biết bao công việc mà không hề để ý đến liệu bản thân mình có gánh vác nổi hay yêu thích công việc đó không. Tuy nhiên, đến với cuốn sách, tôi dường như được gột rửa đi những suy nghĩ cổ hủ và bảo thủ. Những phương pháp tác giả đưa ra đã phần nào giúp cuộc sống tôi nhẹ đi phần nào dù biết vạn vật luôn vận động không ngừng, có nhà mới, con cái, công việc hay các mối quan hệ mới, những điều sẽ gây nên nhiều xáo trộn trong cuộc sống.

Trích đoạn sách

Nhẹ Bẫng - Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng

HỘP CHO ĐI

Nghe thì có vẻ ngạc nhiên, nhưng một cái hộp bìa cứng nhỏ cũng có thể trở thành công cụ hiệu quả nhất giúp bạn sống nhẹ nhàng hơn. Để tôi giải thích nhé…

Đồ đạc đi vào nhà bạn rất dễ dàng và qua nhiều con đường khác nhau. Không ngày nào là không có đồ mới bước qua cửa, qua túi đi chợ, hộp thư hay balô của bọn trẻ.

Vấn đề ở đây là chúng đến thì dễ nhưng lại rất khó tống chúng đi. Một khi đã vượt qua ngưỡng cửa, chúng sẽ nhanh chóng yên vị trong nhà. Ngay cả khi muốn bỏ thứ gì đi, chúng ta cũng chẳng biết phải làm như thế nào.

Cứ thử nghĩ mà xem: Đã bao lần bạn vô tình bắt gặp một món đồ không cần dùng nữa, nhưng lại không biết phải làm gì với nó? Nhiều khả năng bạn sẽ vứt trở lại vào ngăn kéo và tự nhủ sẽ xử lý sau (vào lần quyên góp từ thiện tiếp theo hoặc đợi dịp “chính thức” bắt tay dọn dẹp).

Đó là lý do mọi gia đình đều cần có một Hộp Cho đi ‒ nơi chúng ta tiễn chân những đồ không mong muốn. Hộp Cho đi có thể đơn giản chỉ là một hộp lớn bằng bìa cứng, đặt trong tủ quần áo, phòng giặt, hoặc ở những nơi thuận tiện. Mỗi khi bạn (hay các thành viên khác trong nhà) muốn bỏ đi vật gì, hãy đặt vào hộp ấy. Thật dễ dàng phải không?

Nếu bạn muốn thêm chút hứng khởi ‒ hoặc để thu hút mọi người sử dụng chiếc hộp này ‒ hãy dán giấy màu lên hộp hoặc dán nhãn rồi viết gì đó vui vui (ví dụ “Đồ hết cần”, “Cho đi nhá” hay “Trút bớt nào”). Trang trí thêm một chút để chiếc hộp trở nên bắt mắt và thể hiện rõ mục đích của nó. Hộp Cho đi của bạn nên thể hiện tinh thần sống nhẹ, nhắc nhở bạn và gia đình một điều rằng việc bỏ đi những đồ dùng không cần nữa thực sự là một hành động tốt đẹp.

Chúng ta thường lần lữa không thanh lọc đồ đạc vì nghĩ rằng sẽ phải tốn cả ngày trời hoặc mất trọn dịp cuối tuần mới xong.

Một số phương pháp dọn dẹp khuyên chúng ta nên bắt tay thực hiện ngay lập tức, nhưng tôi nghĩ điều đó là không cần thiết và bất khả thi.

Bạn không cần phải để dành việc dọn dẹp cho một dịp đặc biệt nào đó. Thật ra, biến dọn dẹp thành một nếp sống thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đó thực sự là một khía cạnh tuyệt vời của Hộp Cho đi: Nó giúp bạn trút bỏ gánh nặng từng chút một, qua các hoạt động thường nhật.

Khi bạn lôi cái nạo khoai tây thừa ra khỏi ngăn kéo trong nhà bếp, hãy bỏ vào Hộp Cho đi. Khi bạn đọc xong một cuốn sách và biết là mình sẽ chẳng bao giờ đọc lại, hãy bỏ vào Hộp Cho đi. Khi bạn tình cờ chạm trán một món đồ không còn dùng được nữa, không sử dụng đến, hay thứ bạn không thích, tóm lấy nó và bỏ vào Hộp Cho đi.

Hộp Cho đi giúp loại bỏ những thứ không cần thiết khỏicuộc sống hằng ngày, tạo không gian cho các đồ khác. Nó tích cóp các vật dụng mà bạn muốn bỏ đi để xử lý dứt điểm chỉ trong một lần ‒ đem quyên góp, bán, hay đem vứt khi nào có thời gian. Thực chất, chúng đã “rời đi” rồi và chỉ đang chờ được chuyển về nhà mới.

Hơn nữa, Hộp Cho đi còn “tích hợp” chế độ dự phòng: Bạn có cả một khoảng thời gian từ lúc bỏ đồ vào hộp đến khi đem cho tặng để cân nhắc lại. Chúng ta thường sợ rằng nếu đem bỏ thứ gì đó đi, ngay ngày hôm sau chúng ta sẽ lại cần đến nó (và lấy làm tiếc vì đã đem vứt bỏ). Hộp Cho đi sẽ giúp giải tỏa những lo lắng như vậy. Qua hôm sau, món đồ vẫn còn ở đó và nhiều khả năng sẽ ở lại thêm vài ngày nữa. Thực ra, nó nằm trong hộp càng lâu thì càng chứng tỏ chúng ta không còn cần đến nó nữa.

Hãy tận hưởng niềm vui khi lấp đầy Hộp Cho đi! Bạn không chỉ trút bớt gánh nặng, mà còn chia sẻ các món đồ thừa với những người đang cần đến chúng. Bạn nhận ra rằng mình đã có đủ và san sẻ sự đủ đầy ấy với cộng đồng. Những món đồ còn tốt sẽ tránh khỏi số phận bị vứt ra bãi rác, và có thêm cơ hội được trân trọng.

Vì vậy cứ bỏ đồ đầy hộp, đem quyên góp và lại làm đầy tiếp. Hãy biến Hộp Cho đi thành một phần cuộc sống của bạn, và bỏ thêm đồ vào đó mỗi ngày. Hộp càng nặng, bạn càng nhẹ gánh.

Mua sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng” khoảng 94.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng ebook pdf

Để download “sách Nhẹ Bẫng – Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86