Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

Giới thiệu sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức – Tác giả Nhiều Tác Giả

Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

Phố cổ Hà Nội – Kí hoạ và hồi ức tập hợp hơn 200 bức tranh kí hoạ bằng nhiều chất liệu và những bài viết tràn đầy cảm xúc về phố cổ Hà Nội trong dòng chảy thời gian, gắn với những nét đẹp văn hóa, lịch sử và quá trình đô thị hóa.

Cuốn sách có sự tham gia của gần 60 tác giả, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ nhóm Kí hoạ đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) – Nhóm tác giả vừa được trao tặng Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019” với các hoạt động truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng, nhằm khám phá, sáng tác và lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh.

Những tác phẩm kí hoạ trong Phố cổ Hà Nội – Kí hoạ và hồi ức cùng chung một cảm hứng dành cho “phố Phái”. Những phố Bát Đàn, Cao Thắng, Cổng Đục, Chả Cá, Chân Cầm, Lý Quốc Sư, Chợ Gạo, Gầm Cầ những góc đặc trưng chỉ có ở “phố thị” với bao cửa hàng, cửa hiệu san sát, bày bán cả trên vỉa hè, những ngôi nhà nhỏ với màu sơn vàng quen thuộc và hàng dây điện bắc qua, tấp nập người và xe cộ qua lại. Những công trình kiến trúc đã ngàn năm tuổi, từng dãy nhà cổ kính nằm bên những khách sạn, siêu thị, bar, tattoo shop, nhà hà mới xây dựng. Cùng với đó, sách còn dành một phần riêng giới thiệu về Đình trong phố cổ Hà Nội, gắn với tín ngưỡng thờ cúng, sự đa dạng của các phường nghề là những di sản quý giá cần được trân trọng và giữ gìn.

“Cách tiếp cận đậm chất ngẫu nhiên ấy lại hoàn toàn phù hợp với vẻ tự nhiên đặc trưng vốn có của khu phố cổ Hà Nội – một khu phố thị thuần Việt được xây dựng theo kiểu dân gian với mô hình hỗn hợp chức năng. Đó là hình ảnh của dấu ấn thời gian phản ánh trong chi tiết trang trí và kiến trúc của từng ngôi nhà, tạo nên vẻ đẹp bất ngờ, không lặp lại của không gian kiến trúc đường phố. Đó là cuộc sống của phố thị – nơi quá khứ như tiếp diễn trong hiện tại, luôn sống động và thay đổi không ngừng để thích nghi với nhu cầu của thời đạ Lần giở từng trang sách, chúng ta sẽ có những cảm nhận riêng về phố cổ Hà Nội, nhưng chắc chắn là mỗi chúng ta sẽ thêm yêu Hà Nội hơn.” GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam chia sẻ về cuốn sách.

Phố Cổ Hà Nội - Kí Họa Và Hồi Ức

Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức
  • Mã hàng: 8935244834994
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Nhiều Tác Giả
  • NXB: NXB Kim Đồng
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích thước: 20 x 24 cm
  • Số trang: 232
  • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

Đánh giá Sách Phố Cổ Hà Nội - Kí Họa Và Hồi Ức

Đánh giá Sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

1 Sách đẹp, nhiều tranh ký hoạ màu nước, các bài viết có song ngữ Anh Việt.

2 Sách nhiều hình ảnh , nói về phố cổ thời xưa , sách song ngữ

3 Rất chuẩn

4 Cực kì hài lòng

5 Rất đáng mua!

Review sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

Review sách Phố Cổ Hà Nội - Kí Họa Và Hồi Ức

Review sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

“Phố cổ Hà Nội – ký hoạ và hồi ức” – cuốn sách ngập tràn tình yêu Hà Nội, góp phần lưu giữ một Hà Nội đang ngày một vận động và đổi thay trong dòng chảy của đời sống đô thị ngày nay.

Phố cổ Cuốn sách “Phố cổ Hà Nội – ký hoạ và hồi ức” là tập hợp hơn 200 bức tranh kí hoạ bằng nhiều chất liệu và những bài viết tràn đầy cảm xúc về phố cổ Hà Nội trong dòng chảy thời gian, gắn với những nét đẹp văn hóa, lịch sử và quá trình đô thị hóa. Ra đời nhân kỷ niệm 65 ngày Giải phóng thủ đô, cuốn sách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. Mời quý vị và các bạn đến với bài viết của phóng sự Tú Anh nhan đề nhan đề “Phố cổ Hà Nội – ký ức và hội hoạ” – cuốn sách ngập tràn tình yêu Hà Nội.

“Đọc cuốn này mọi người đều xúc động đến nghẹt thở. Mỗi lần đọc, từng trang một, tôi mất bao nhiêu nước mắt, nhớ mẹ, nhớ anh em họ hàng…”

“Đây là món ăn tinh thần đậm chất Hà Nội để gửi đến độc giả yêu sách của Hà Nội và những người mặc dù không sinh ra ở Hà Nội nhưng sẽ yêu thêm Hà Nội và những bạn bè quốc tế khi đến tìm hiểu về Hà Nội”

“Cuốn này mang lại rất nhiều ký ức cho những người dân sinh sống ở phố cổ, đặc biệt chúng tôi là những người sống ở phố cổ từ khi sinh ra. Đó là cảm xúc tha thiết, những kỷ niệm từ thời thơ ấu, chiến tranh, những năm gian khó của Hà Nội”.

Đó là những cảm nhận của độc giả về cuốn Artbook song ngữ Việt – Anh Phố cổ Hà Nội – ký hoạ và hồi ức. Cuốn sách vừa được ra mắt nhân kỉ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ thực hiện bởi Wings Books – Thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách có sự tham gia của gần 60 tác giả, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ nhóm “Kí hoạ đô thị Hà Nội” (Urban Sketchers Hanoi). Đây là nhóm tác giả vừa được trao tặng Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019” với các hoạt động truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng, nhằm khám phá, sáng tác và lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh.

KTS. Trần Thị Thanh Thuỷ, Trưởng nhóm Ký hoạ Hà Nội chia sẻ: “Nhóm Urban Sketcher Hanoi” là một nhóm ký hoạ đô thị. Chúng tôi chọn hình thức ký hoạ để ghi chép lại tình cảm của mình và những hình ảnh của phố. Khi chúng tôi xuống đường phố, đường phố rất chật nên vẽ một bức tranh thực sự rất khó. Mọi người rất bận rộn nên để tham gia,hình thức ký hoạ rất nhanh. Chỉ cần cây bút, hộp màu nước và một quyển sổ hay mẩu giấy là ai cũng có thể tham gia được. Trong nhóm có nhiều thành phần, từ trẻ em cho đến người già, từ em bé chưa biết viết cho đến người già về hưu, những sinh viên cả những người đi làm. Mọi người tranh thủ xuống phố để ghi chép nhanh những cảm xúc của mình”.

Cuốn sách là nơi gặp gỡ của những con người có tình yêu tha thiết với phố cổ Hà Nội. Những tác phẩm kí hoạ trong Phố cổ Hà Nội – Kí hoạ và hồi ức được thể hiện bằng nhiều chất liệu như màu nước, bút chì, sáp màu… với góc nhìn đa chiều, nhưng cùng chung một cảm hứng dành cho “phố phái”. Tác giả của cuốn sách thuộc nhiều lứa tuổi, tác giả nhỏ tuổi nhất chỉ mới 8 tuổi, đến từ nhiều ngành nghề, họ có thể là hoạ sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia, nhà văn, nhà báo, hay đơn giản chỉ là một người Hà Nội… Nguyễn Hà Minh Anh, học sinh lớp 4 trường tiểu học Thăng Long, hoạ sĩ nhí nhỏ tuổi nhất đóng góp tranh ký hoạ trong cuốn sách chia sẻ: “Con cảm thấy vui và tụ hào vì 3 bức tranh được chọn trong quyển sách phố cổ Hà Nội – kí hoạ và hồi ức này. Khi con vẽ về phố cổ, con rất thích khi khám phá di tích Hà Nội, ngoài ra con còn được gặp nhiều bạn nhỏ trong nhóm”.

Phố cổ Hà Nội đông đúc, nhộn nhịp, là nơi sinh sống của rất nhiều thế hệ. Nhưng trong những khoảnh khắc giao mùa, phố cổ Hà Nội lại khoác lên trên mình những màu sắc riêng màu của cây cối, bầu trời, ánh sáng, mặt nước, bóng nắng…đã trở thành nguồn cảm hứng nên thơ cho các hoạ sĩ, nhà văn thể hiện qua những nét vẽ tinh tế, hài hoà và lời văn giàu xúc cảm. KTS.

Chu Quốc Bình, giảng viên trường Cao đẳng xây dựng số 1, Bộ Xây dựng, cũng là một trong những thành viên đầu tiên của Nhóm Ký hoạ đô thị Hà Nội bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng không chỉ không gian cảnh sắc ở đó mà vì nó chứa đựng biết bao nhiêu dấu vết thời gian ở trong đó. Chính điều đó mới làm nên hồn cốt của phố cổ. Bởi vậy mỗi khi vẽ phố cổ tôi thường có cảm nhận như thế. Trước mắt mình không chỉ là con phố đó mà là lớp lớp hàng ngàn năm đã từng tồn tại, diễn ra. Nó có những hiện đại và những cái mới. Nhưng cái chứa đựng trong đó lớn hơn rất nhiều cái mà ta nhìn thấy”.

Hà Nội đang ngày một vận động và đổi thay trong dòng chảy của đời sống đô thị ngày nay, mỗi bức tranh, mỗi bài viết trong “Phố cổ Hà Nội – Kí hoạ và hồi ức” dường như đang lặng thầm góp công lưu giữ trọn vẹn nên một Hà Nội bình dị, thân thương nhất trong lòng mỗi người yêu Hà Nội.

Mua sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức” khoảng 280.000đ đến 285.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức Fahasa” tại đây

Đọc sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức ebook pdf

Để download “sách Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
  1. Phố Cổ Hà Nội – Kí Họa Và Hồi Ức

Leave a reply

Siêu thị sách 86