Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba

Giới thiệu sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã – Tác giả William L Shirer

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

Câu chuyện khủng khiếp nhất về nước Đức của Hitler được kể lại với nhiều cảm xúc trong nghiên cứu bậc thầy.

William L.Shirer đã có cơ hội được quan sát, tường thuật cuộc sống của Đức Quốc xã từ năm 1925 khi làm một phóng viên tác nghiệp ở đây, cùng với đó ông còn được tiếp cận các nhà lãng đạo Đức Quốc xã hàng đầu. Sau chiến tranh, ông tham dự các phiên tòa xử tội phạm chiến tranh. Ông đã bỏ ra 5 năm rưỡi để rà soát từng đống tài liệu. Từ những nguồn này và cũng từ thông tin tự thu thập ở Đức và Châu Âu trong hơn 4 thập kỷ, ông đã tổng hợp nên một thiên niên sử nhân loại. Từ khi được xuất bản năm 1960, nghiên cứu bất hủ của William L.Shirer về đế chế của Hitler đã được ca rộng khắp như một hồ sơ cuối cùng về những thời khắc đen tối của thế kỷ XX. Cùng với hàng triệu bản in được phát hành trên toàn cầu, nó thực sự là một công trình đầy sức sống và có giá trị bền lâu.

Thông tin tác giả:

William Lawrence Shirer (23/02/1904 – 28/12/1993) là một nhà báo, phóng viên người Mỹ. Tác phẩm “Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ Ba” của ông viết về Đức Quốc xã đã được tìm đọc làm trích dẫn trong rất nhiều các công trình học thuật trong suốt 50 năm. Bên cạnh “Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế Thứ Ba”, Shirer còn viết hơn chục tác phẩm khác, trong đó có Berlin Diary (1941), The Collapse of the Third Rebublic (1969) – miêu tả trải nghiệm sống và làm việc của ông tại pháp từ năm 1925 đến 1933. Ngoài ra còn có cuốn tự truyện gồm 3 tập mang tên Twentieth Century Journey (1976 đến 1990). Shirer kết hôn tổng cộng ba lần, có hai cô con gái với người vợ đầu tiên. Ông sống tại Lenox, Massachusetts cho đến khi qua đời ở tuổi 89.

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba - Lịch Sử Đức Quốc Xã

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã
  • Mã hàng: 9786048039479
  • Tên Nhà Cung Cấp: Bách Việt
  • Tác giả: William L Shirer
  • Người Dịch: Diệp Minh Tâm
  • NXB: NXB Thông Tin Và Truyền Thông
  • Trọng lượng: (gr) 1550
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Số trang: 1520
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba - Lịch Sử Đức Quốc Xã

Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

1 Sách rất dày và chứa đựng lượng thông tin đồ sộ. Tác phẩm thích hợp với đọc giả đam mê sách lịch sử. Bạn phải đọc mới hiểu tại sao người Đức lại chọn đảng Quốc Xã và Hittle dẫn đắt vận mệnh của mình.

2 Ngày 19 tháng 8 năm 1934, tất cả quyền lực chính trị của nước Đức rơi vào tay Hit-le, nước Đức lúc này có tên gọi chính thức là “Deutsches Reich” – nghĩa là “Đế chế Đức”. Thuật ngữ “Third Reich” (Đế chế Thứ ba) lần đầu được sử dụng trong một cuốn sách năm 1923 của Arthur Moeller van den Bruck. Trong cuốn sách đó, nhà sử học này đã tính Đế quốc La Mã thần thánh (962 – 1806) và Đế quốc Đức (1871 – 1918) lần lượt là các Đế chế thứ nhất và thứ hai. Cách đặt tên này thực chất là nhằm hợp thức hóa chế độ chính trị của Đức Quốc Xã, coi rằng nó có một sự kế tục với các Đế chế được công nhận trước đó. Đây cũng là một thủ thuật trong chính trị với mục đích tạo được tính chính danh cũng như có được sự ủng hộ của số đông lúc bấy giờ.Cụm từ trên đây đôi khi bị nhầm lẫn với “Thế giới thứ ba”, đây là một thuật ngữ được dùng để chỉ những nước đang phát triển, kinh tế còn lạc hậu ở các vùng như châu Phi và châu Mỹ – Latinh.Như vậy, “Đế chế thứ ba” chắc chắn không phải là Đế chế của các “Tuesday” đâu nha!!

3 Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Người đọc yêu thích nước Đức có thể biết được thêm rất nhiều về giai đoạn khốc liệt nhất trong lịch sử nước này, những viễn kiến vượt thời đại của Quốc Xã, những âm mưu thâm hiểm cũng như những thủ đoạn chính trị tàn bạo giúp hình thành nên một chủ nghĩa quốc gia dân tộc cực đoan nhất mà thế giới văn minh từng chứng kiến, qua đó thấu hiểu thêm về cách các chính phủ vận hành cũng như những chính sách của các siêu cường hòng kìm hãm tiểu quốc và điều khiển trật tự thế giới. Một quyển sách hạng nhất về lịch sử, chính trị, quân sự nhưng đồng thời cũng là Thánh Kinh đối với những kẻ ôm mộng bá quyền và Chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

4 Cuốn sách giúp hiểu về Đức Quốc Xã 2. Ai muốn tìm hiểu về CTTG thì nên tìm cuốn này 3. Hình thức đẹp bắt mắt, chữ đọc rất rõ, sách dày 4. Sách vận chuyển tốt bao bọc cẩn thận, còn một vài chỗ điểu khuyết nhưng ko đánh nói. Nếu có 4 sao rưỡi thì có lẽ tốt hơn bởi 5 sao thì hơi hoàn hảo quá mức, còn nếu chọn 4 sao thì thực sự chỉ giành cho người khó tính về nội dung.

5 Người đọc yêu thích nước Đức có thể biết được thêm rất nhiều về giai đoạn khốc liệt nhất trong lịch sử nước này, những viễn kiến vượt thời đại của Quốc Xã, những âm mưu thâm hiểm cũng như những thủ đoạn chính trị tàn bạo giúp hình thành nên một chủ nghĩa quốc gia dân tộc cực đoan nhất mà thế giới văn minh từng chứng kiến, qua đó thấu hiểu thêm về cách các chính phủ vận hành cũng như những chính sách của các siêu cường hòng kìm hãm tiểu quốc và điều khiển trật tự thế giới. Một quyển sách hạng nhất về lịch sử, chính trị, quân sự nhưng đồng thời cũng là Thánh Kinh đối với những kẻ ôm mộng bá quyền và Chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Review sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

Review sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba - Lịch Sử Đức Quốc Xã

Review sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã

Đế Chế Thứ Ba chính là đế chế Đức thời Quốc Xã, dưới sự cai trị của Quốc Xã nước Đức đã vương lên thành một cường quốc mạnh nhất Châu Âu, đánh đông dẹp bắc và mở rộng lãnh thổ ra khắp nơi, nó quả thật là sự hưng thịnh cao nhất mà người dân Đức có thể nghĩ đến.

Sách bắt đầu với hình ảnh Hitler là một con người ngang tàng bướng bỉnh luôn luôn cãi lại lời của cha mình. Ông muốn trở thành một nghệ sĩ chứ không phải là một công chức trong chính quyền Áo, ông có một người cha nghiêm khắc và một người mẹ hết mực yêu thương ông.

Thời tuổi trẻ Hitler lang thang sống qua ngày ở Áo, sau đó gia nhập quân ngũ và trở thành một hạ sĩ trong quân đội Đức. Sau đó Hitler đến Đức và tham gia chính trị tại bang Bavaria ở miền nam nước Đức.

Hitler gia nhập đảng Quốc xã và làm cho nó lớn mạnh lên cho tới khi đạt được quyền lực tối cao là trở thành thủ tướng chính phủ Đức. Từ đây Hitler liên tục thâu tóm quyền lực chính trị và cả quyền lực trong quân đội và trở nên độc tài tuyệt đối.

Từ lúc đó trở đi Hitler đã lần lược gây chiến tranh và thâu tóm các vùng đất xung quanh. Bao gồm sáp nhập Áo, xâm lược Tiếp Khắc, chiếm Ba Lan, đánh bại nước Pháp. Tuy nhiên Hitler đã phạm nhiều sai lầm khi đánh nước Nga và tuy chiến với nước Mỹ, lúc này thì chiến tranh thế giới bùng nổ và Hitler đã kéo nước Đức cùng đi vào thảm hoạ với ông ta.

Đọc sách này chúng ta thật rõ ràng về con đường đi đế quyền lực của Hitler cũng như quá trình trỗi dậy mạnh mẽ và sự suy tàn nhanh chóng của nước Đức thời Đến chế thứ Ba

Con người đặc biệt của Đế chế thứ Ba

Hitler thực sự là một nhà lãnh đạo đáng nể mà trên thế giới thời đó và cả thời sau này hiếm có ai có khả năng được như ông. Hitler có một ý chí rất kiên định, một ý chính mãnh liệt sục sôi hướng về các mục tiêu của mình mà không một ai hay một sự kiện nào có thể khiến ông đổi ý. Hitler cũng có khả năng nhìn về tương lai và dự đoán rất đúng các sự kiện trong thời gian đầu, ông có tầm nhìn rõ ràng và phổ biến nó cho các người khác. Bản thân Hitler là con người khó tính nhưng nhờ tài diễn thuyết xuất sắc mà ông đã thu hút và chinh phục được cả nước Đức và rất nhiều người nước ngoài.

Hitler cũng là một chính trị gia rất giỏi, táo bạo và biết đánh vào nhân tâm con người. Từng sự kiện đều được tính toán sao cho có khả năng lôi kéo hoặc thâu tóm người khác. Do đó mà ông đã phát triển được nghệ thuật lừa dối rất đỉnh cao của mình, ông luôn có cách đẩy sai lầm về phía người khác, kể cả khi ông cố tình xâm lược nước khác thì ông vẫn làm cho người ta thấy rằng họ có lỗi.

Điểm xấu của Hitler là rất tàn nhẫn, đầy lừa bịp và dùng thủ đoạn. Điều này kết hợp với bản tính độc tài của Hitler nó đã gây ra biết bao nhiêu là đau thương cho các dân tộc khác và cho chính người Đức.

Sự vươn lên của Đế chế thứ Ba

Trong thời gian đầu thì Đến chế thứ Ba đã vươn lên tới đỉnh cao của Châu Âu, là cường quốc mạnh nhất lục địa này, chỉ cần Đế chế này chịu dừng lại thì nó đã có thể thống trị phần lớn Châu Âu mà không bị sụp đổ, chính quyết định xâm lược Liên Xô đã làm cho Đức suy yếu và cuối cùng là suy tàn.

Và chúng ta cũng thấy rất rõ là sự nhượng bộ của các nước Dân chủ đã giúp nuôi lớn Hitler như thế nào. Khi Đế chế mới hình thành thì bất kỳ nước nào cũng có thể bóp chất cái chế độ độc tài này từ trong trứng nước nhưng do sự nhượng bộ liên tục mà nước Đức đã thắng các cuộc chiến ngoại giao đầu tiên, thu hồi lãnh thổ và làm cho người Đức tin và Quốc Xã. Tư tưởng chủ bại của các nước này cũng đã làm cho liên quân Anh – Pháp thất bại nhanh chóng và để nước Đức độc chiếm lấy châu âu.

Sự suy tàn của Đế Chế và tội ác

Sự suy tàn của Đế Chế cũng đến một cách nhanh chóng và bất ngờ như sự trỗi dậy vậy, nó đến giữa lúc cuộc chiến với Liên Xô đang trên đà thất bại, các đại quân đoàn nhanh chóng rút lui và cùng lúc quân Anh Mỹ đã đổ bộ vào Châu Âu, tạo cho nước Đức tình thế hai đầu đổi địch, đây chính là nguyên nhân nước Đức đã thất bại trong Thế chiến I và cũng là lúc nước Đức thất bại với Thế chiến Hai, cùng với sự suy tàn này là sự nổ lực vượt trội của cả dân tộc Đức được đưa ra chiến đấu cũng như sự tàn ác khủng khiếp mà Đức Quốc xã đã thực hiện vào những tháng cuối cùng của cuộc chiến.

Sự suy tàn này là bức tranh thảm khốc nhất của con người cả người dân các nước khác và cả người Đức. Trong những năm tháng cuối cùng của cuộc chiến thì chính Hitler và đảng Quốc xã đã bỏ ra nhiều công sức nhất để tìm và diệt cho bằng hết các kẻ thù của Quốc xã, đặc biệt là người Do Thái. Thông qua sắc lệnh Giải pháp cuối cùng đó chính là kế hoạch diệt chủng cho bằng hết người Do Thái trên những vùng đất của người Đức có thể kiểm soát.

Và những ngày cuối cùng của cuộc chiến là sự thảm hoạ kinh khủng cho người dân Đức, họ đã phải nếm trải lại tấc cả những gì mà họ đã gây ra cho người khác, bị giết, bị ném bom, bị bắt cóc, sau đó đất nước bị chiếm đóng và chia cắt. Đây chính là bài học mà người Đức phải ghi nhớ mãi mãi, và cũng là bài học mà thế giới cần nhớ.

Đức Quốc Xã còn phạm các tội ác khác của chiến tranh như thí nghiệm trên người sống, những nhà khoa học của Quốc xã đã thực hiện hàng loạt thí nghiệm để thử khả năng chịu đựng của con người trong các điều kiện như chịu lạnh, chịu nóng, lắp ghép xương…Thậm chí còn lột da những người có hình xăm đẹp nhất để chế tạo đồ thủ công.

Đọc sách này ta sẽ thấy có có nhiều lẫn châu âu đã có thể ngăn chặn được sự trỗi dậy của Đế chế thứ Ba. Cũng như đã có nhiều lần mà Đức Quốc xã sắp đánh bại nước Anh hoặc sắp đánh bại Liên Xô, chính nhờ những sai lầm của chính Hitler mà tình thế đã được cứu vãn.

Đồng thời sách còn cho chúng ta thấy rất rõ sự cực khổ và nhục nhã mà nước Đức và người dân Đức đã phải chịu sau thất bại trong Thế chiến I, họ bị mất lãnh thổ, hạn chế quân sự, bị bao quây cô lập về ngoại giao, bị buộc phải trả những món nợ chiến tranh lớn tới nổi đã đẩy nền kinh tế Đức vào suy thoái thường xuyên. Chính những điều này đã làm cho người Đức ủng hộ Hitler và là vùng đất lý tưởng cho đảng Quốc Xã phát triển. Những điều này đã được nước Mỹ rút ra bài học sau chiến tranh bằng cách viện trợ cho nước Đức phát triển và vực dậy châu âu. Có lẽ họ đã học được một bài học là không thể cô lập chèn ép một quốc gia có tiềm lực và sức mạnh như nước Đức.

Các nhân vật nổi bật

Ngoài Hitler ra thì có những nhân vật thời đại này mà tài năng và tính cách rất đặc biệt, đủ sức đương đầu với Hitler.

Thủ tướng Đế chế Anh Winston Churchill. Là người cá cá tính kiên cường nhất, ông là người đã trải qua rất nhiều thất bại, nhưng may sao đang lúc nước Anh sắp đầu hàng Hitler thì ông đã lên nắm quyền, và ông cũng có khả năng hùng biện rất xuất sắc, nhờ đó đã động viên tinh thần dân tộc Anh và quân đội Anh tiếp tục chiến đấu chống lại Đức.

Lãnh tụ nước Ý Benito Mussolini. Là một nhà độc tài hay do dự, nhiều hoài nghi và thiếu năng lực. Benito Mussolini ban đầu có ưu thế so với Hitler nhưng sau đó đã trở thành người theo đuôi Hitler, ông không có sự kiên định nên theo Đức hay theo Anh, và cuối cùng theo Đức.

Stalin của Liên Xô xuất hiện tuy ngắn ngủi nhưng được miêu tả là một cáo già thực sự, là một con buôn và là nhà đàm pháp cứng rắn, đến Hitler cũng công nhận là khó mà dụ dỗ được ông.

Quyển sách được viết khác công phu bám sát vào các tài liệu được tịch thu từ quốc xã và các nước liên quan, cùng với các nhật ký chiến tranh, nhật ký của các chính trị gia và tướng lĩnh liên quan đã giúp tác giả đi sâu và tiếp cận gần nhất với Hitler và những nhân vật thân cận xung quanh Hitler. Từ đó mà nhiều sự kiện và bí mật của Đế chế này đã được nêu ra và giải thích chi tiết.

Sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba là một cuốn sách khá dày, rất đáng đọc và nó dễ đọc dành cho những ai yêu thích lịch sử, biết được những sự kiện và con người của một Đế chế đã trỗi dậy hùng mạnh và suy tàn một cách thảm khốc như thế nào và những bài học để lại mãi cho mai sau.

Mua sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã” khoảng 207.000đ đến 211.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã Fahasa” tại đây

Đọc sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã ebook pdf

Để download “sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86