Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Giới thiệu sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ – Tác giả Tử Kim Trần

Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Sát thủ liên hoàn, dàn dựng hiện trường vụ án, hắn nói giết người là để cứu người, bạn có tin không?

Phía sau hành vi tội ác máu lạnh, lại là một trái tim bị tình yêu và nỗi hận thù giày vò suốt gần mười năm qua. Chốn đô thị phồn hoa liên tiếp xảy ra những vụ án mạng. Tại hiện trường vụ án, hung thủ luôn cố ý để lại dấu vân tay và một tờ giấy ghi “Hãy đến bắt ta’. Ngoài ra, không có chút sơ hở hay manh nối nào cả. Đối diện với tên sát thủ liên hoàn huênh hoang như vậy, tổ chuyên án được thành lập bốn lần nhưng đều phải giải tán, không có chút manh mối nào, chỉ có thể nhờ đến vị chuyên gia logic học Ngiêm Lương.

Vụ án này bí ẩn giống như một hệ phương trình không có cách giải, liệu ông phải bắt tay từ đâu để tìm ra lời giải? Hung thủ thực sự đã tỉ mỉ sắp xếp vụ án phạm tội không có chứng cứ, tại sao lại cố tình để lại manh mối? Đây là một âm mưu to lớn hay là một cái bẫy, cũng có thể là một bí mật được cất giấu rất kỹ không ai hay biết?

“Tội lỗi không chứng cứ” được bố trí như một mê trận, một kẻ tội phạm cao tay, một nhà trinh thám cao cường, kì phùng địch thủ, liệu ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đọ trí này?

Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Tội Lỗi Không Chứng Cứ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tội Lỗi Không Chứng Cứ
  • Mã hàng 9786049764608
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Sách Cổ Nguyệt
  • Tác giả: Tử Kim Trần
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 550
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 500
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Đánh giá Sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Đánh giá Sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

1 Đây là tác phẩm đầu tiên mình đọc của tác giả Tử Kim Trần. Vì vậy đây là quyển để lại nhiều ấn tượng với mình nhất. Mình đã bị cuốn hút về văn phong của ông ngay từ những dòng đầu. Tình tiết trong phim lôi cuốn từ đầu đến cuối, khiến mình không thể rời mắt khỏi những con chữ. Cách miêu tả tâm lý nhân vật cũng là một điểm cộng của tác phẩm. Đây cũng là điểm sáng để dẫn đến cái kết bùng nổ phía sau, khiến mình ám ảnh không quên. Khắc họa một xã hội ảm đạm và tàn nhẫn, Tử Kim Trần lồng ghép nhiều tầng ý và câu hỏi trong tác phẩm. Mình không khỏi suy ngẫm về bản chất con người, về những hành động ta làm để truy tìm công lý, dù cho có phải nhuốm bẩn tay mình và tạo ra một vụ án không chứng cứ.

2 Mình cũng phải đọc lướt đoạn ¾ sách để biết luôn kết quả và nguyên nhân gây án của hung thủ vì gần tìm ra manh mối nhưng câu văn khá dài dòng. Cũng như cuốn Thánh giá rỗng trước đó mình đọc. Điểm chung là có liên quan đến luật pháp và phán quyết, liệu giết người nhưng sự tình có nhiều khía cạnh trắc ẩn của con người, lỡ tay nhưng rồi không muốn bị xử tội thì chỉ còn cách làm sai sự thật, để cố không cho cảnh sát phát hiện ra, mặc khác giết hại mà muốn cho cảnh sát tìm hung thủ giúp mình thì quá là trớ trêu. Tất nhiên tội lỗi nào mà không có chứng cứ như câu nói “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”. Sự thật rồi cũng sẽ được phơi bày, dù là có như mô tuýp Conan nhưng cũng không thể tiếp tục cảm thông cho hung thủ được, có khi phải nói “Nếu như” nhưng nếu quay lại được thời gian mà suy nghĩ tích cực thì đã không là cuộc đời.

3 Quyển này có một nội dung khá giống quyển Phía sau nghi can X và chung một kết cục, nhưng lại đem hai cảm xúc trái ngược nhau. Về phía nghi can X, đọc xong cảm thấy rất buồn, và cảm thấy nếu hung thủ thật không tự thú thì sẽ căm thù chị ta, cảm thấy chị ta không xứng đáng có được hạnh phúc so với những gì nv chính đã làm. Còn Tội lỗi không chứng cứ thì ngược lại, giây phút hai đứa hung thủ tự thú chỉ muốn gào lên chửi tụi nó, uổng phí bao nhiêu công sức nv chính cố gắng giúp hai đứa nó, cảm thấy vô cùng ức chế, vô cùng căm phẫn.

4 Những lời giới thiệu sách thực sự ko hề khoa trương. Các bí ẩn đã đc tác giả bật mí dần dần từ khá sớm, để ý 1 chút là có thể đoán được. Tuy nhiên khi đọc đc những tình tiết cuối cùng thì thực sự là không lạnh mà run. Mình đánh giá điểm tuyệt đối 5/5 mà sau quyển này mình cũng đánh giá đây là tác giả trinh thám số 1 Trung Quốc.

5 Đầu tiên, tôi khá thất vọng về sách: cũ và rách. Hai là nội dung của sách quá nhàm chán, với một người đã đọc nhiều sách thì quyển này thật sự quá chán, tình tiết lặp lại dễ đoán. Nhưng tôi vẫn đánh giá bốn sao: tốc độ giao hàng và sự tin tưởng của tôi với Tiki. Tôi mong lần sau đừng giao cho tôi mấy kiểu sách rách với cũ nữa.

Review sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Review sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Review sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ

Tội lỗi không chứng cứ là một câu chuyện đau thương về chính nghĩa và sự thiếu công bằng của công lý, thông qua hình ảnh một vụ án mà phía sau tội ác máu lạnh, lại là một trái tim bao dung và vị tha đến không ngờ.
Câu chuyện bắt đầu từ 8 năm trước. Lạc Vấn từng là trưởng ban Ban Kĩ Thuật hình sự Sở Công an thành phố Ninh, thành viên Tổ Chuyên gia Trinh sát hình sự của Sở Công an tỉnh. Một lần đi công tác trở về, ông phát hiện ra vợ và con gái biến mất một cách bí hiểm. Bao năm qua, ông ấy vẫn dốc sức vất vả đi tìm kiếm chân tướng sự việc mà vụ mất tích của gia đình, vợ và con gái ông.

Ba năm trở lại đây, trong thành phố Hàng liên tiếp xảy ra nhiều vụ án mạng, hung thủ sau khi giết người, đều để lại 4 chữ “Hãy đến bắt ta” được in ra giấy đặt ở dưới đất, vụ án lớn công khai khiêu khích cơ quan công an lập tức gây nên sự phẫn nộ trong giới lãnh đạo cấp cao của cảnh sát, lãnh đạo Sở Công an tỉnh đập bàn hạ lệnh truy nã hung thủ, nhưng tổ chuyển án thành lập 4 lần và cũng giải tán 4 lần, mãi mãi vẫn không thể nào phá được vụ án.

Mãi cho đến khi, hung thủ lại nhúng tay vào một vú án thứ 5. Và lần này thì có chút khác biệt.

Chu Tuệ Như mở quán mì nhỏ buôn bán tại thành phố Hàng, bấy lâu chịu đựng sự quấy nhiễu của tên tiểu lưu manh trong vùng. Một lần do vô tình, cô và anh bạn Quách Vũ lỡ tay ngộ sát tên lưu manh đó. Trong lúc họ đang loay hoay bất lực trước sự việc đột ngột xảy ra, do dự không biết có nên tự thú hay bỏ trốn, thì hung thủ giết người hàng loạt của những vụ án trên xuất hiện, hướng dẫn họ tạo hiện trường giả để thoát tội.

Kết quả đúng như dự đoán, với khả năng thiên tài dàn dựng hiện trường tội phạm bậc thầy của mình, hắn đã khiến cho một tội ác nữa lại trở thành Tội lỗi không chứng cứ.

Tại sao hắn lại giúp đỡ 2 người xa lạ, như vậy có mục đích gì? Và rồi cuối cùng, cảnh sát làm thế nào để tóm gọn hung thủ?

Tử Kim Trần và hệ phương trình bậc cao không có lời giải

Cuốn sách này có một cách lý giải khá hay về cách giải hệ phương trình bậc cao mà các nhà toán học hay dùng đến, nói theo ngôn ngữ đơn giản thì là…đoán mò! Đối với các phương trình bậc 5 trở lên, chúng ta tìm nghiệm của chúng trước, sau đó đối chiếu vào hệ phương trình để tìm ra những ẩn số còn lại. Và tương tự với việc phá án.

Đúng vậy, cảnh sát không tìm được chứng cứ, vật chứng, thậm chí là cả khẩu cung. Họ chỉ còn cách tìm ra nghi phạm, dựng lên một giả thiết về cách thức gây án, và cuối cùng tìm ra bằng chứng phạm tội. Chuyên gia logic học Nghiêm Lương đã sử dụng đến phương pháp này. Và cuối cùng, mặc dù là ông đúng, nhưng vô tình lại tạo ra một cái kết hết sức tàn khốc.

Tác phẩm này của nhà văn Tử Kim Trần vẫn rất quen thuộc ở mô típ hung thủ xuất hiện ngay từ đầu truyện, dẫn dụ độc giả vào mê hồn trận của hắn, để rồi khi kết thúc, một lần nữa lại gây ra sự xót xa. Khác xa với việc giết người báo thù, trộm cướp, đấu đá nổi tiếng hết sức quen thuộc trong dòng văn trinh thám, lần này, hung thủ giết người là để…cứu người!

Một câu chuyện phản trinh sát xuất sắc

Các nhân vật tội phạm đã rất hoàn hảo trong việc khiến cảnh sát bó tay để tìm ra bằng chứng. Tác giả mô tả diễn biến tâm lý và cách thức phản trinh sát hết sức xuất sắc. Nếu như tội phạm trên thực tế có tố chất tâm lý vững vàng như các nhân vật trong câu chuyện này thì thật là đáng sợ.

Tuy vậy, nếu như Mưu sát là câu chuyện hoàn hảo về hành trình phá án cũng như cách thức giết người không một kẽ hở, thì tác phẩm Tội lỗi không chứng cứ này lại khá đơn giản ở động cơ phạm tội cũng như cách thức gây án. Độc giả trinh thám chưa cần đọc hết nửa đầu cuốn truyện là có thể dễ dàng hình dung ra vì sao hung thủ lại giết người như vậy. Tại sao hắn để lại hung khí, dấu vân tay và điếu thuốc lá Lợi Quần cũng như công khai thách thức cảnh sát…Quá dễ để đoán biết được sự thật.

Tuy nhiên, điểm đánh giá cao trong câu chuyện này ngoài khả năng logic không chút kín kẽ trong cách hành văn của tác giả, đó là sự đề cao lòng trắc ẩn của con người. Đôi khi chính nghĩa, công lý lại là thứ thiếu công bằng nhất.

Mặc dù tên tiểu lưu manh đáng chết đã vô tình bị ngộ sát, nhưng kẻ giết người nghiệp dư là cô gái bán cơm và chàng trai trẻ không đáng bị xử phạt nặng tội.

Mặc dù hung thủ của hàng loạt vụ án giết người hàng loạt này gây ra cho toàn thể sở cảnh sát tỉnh có công ăn việc làm mệt mỏi & căng thẳng hết mức, tuy nhiên khi khám phá ra sự thật, lại khiến bao người đọc phải buồn ngẩn ngơ.

Thay cho lời kết: Có lẽ bạn đọc nên thưởng thức nó vào một đêm thứ bảy, để rồi mất ngủ cả đêm nhưng sẽ được ngủ bù vào ngày chủ nhật sau đó. Hạn chế đọc vào ngày bình thường, vì sẽ bị nó lôi cuốn và không dứt ra được, để rồi không có ngày chủ nhật hôm sau để được ngủ bù đâu.

Mua sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tội Lỗi Không Chứng Cứ” khoảng 107.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tội Lỗi Không Chứng Cứ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tội Lỗi Không Chứng Cứ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tội Lỗi Không Chứng Cứ Fahasa” tại đây

Đọc sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ ebook pdf

Để download “sách Tội Lỗi Không Chứng Cứ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86