Phẩm Cách Của Lời Nói

Giới thiệu sách Phẩm Cách Của Lời Nói – Tác giả Ki Ju Lee

Phẩm Cách Của Lời Nói

Có lẽ mỗi cuốn sách là một khu rừng được tạo nên bởi hàng trăm ngàn con chữ. Tôi mong bạn đừng chạy một mạch băng qua khu từng mang tên Phẩm cách của lời nói này. Bạn hãy từ từ dạo bước như đang tản bộ trong công viên yên tĩnh vào sớm mai.

Chỉ một lời nói bất cẩn buông ra,

phẩm cách đã lộ diện.

Mùi hương của riêng ta, tính tình của riêng ta,

tất cả đều thể hiện trong lời nói.

Đọc một cuốn sách không phải là hành động đọc suy nghĩ và tâm hồn của tác giả mà rốt cục chính là đọc “bản thân“. Hi vọng mỗi khi lật mở một trang trong cuốn Phẩm cách của lời nói này, bạn đọc sẽ không ngừng tự đặt câu hỏi về lời nói cũng như thế giới quan của bản thân.

Sau khi gấp cuốn sách lại, tôi mong thỉnh thoảng bạn đừng dùng đôi môi mà hãy dùng đôi tai để chiếm được trái tim người đối diện. Và tôi cũng mong rằng sự chân thành sâu thẳm trong trái tim bạn có thể xoa dịu những đớn đau trong lòng người ấy.

Tôi mong rằng bạn hãy tiến gần thêm chút nữa về phía người quý giá bên cạnh bạn lúc này. Tôi thành tâm nguyện cầu điều đó.

Hi vọng mỗi lời nói của bạn,

đối với một ai đó,

là một bông hoa rực rỡ

– Ki Ju Lee –

Phẩm Cách Của Lời Nói

Phẩm Cách Của Lời Nói

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phẩm Cách Của Lời Nói
 • Mã hàng 8936186545658
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Ki Ju Lee
 • Người Dịch: Sun Tzô
 • NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr): 200
 • Kích Thước Bao Bì: 19.5 x 13.5 cm
 • Số trang: 204
 • Hình thức: Bìa Mềm

Đôi nét về tác giả Ki Ju Lee

 • Là người chuyên viết diễn văn cho tổng thống Hàn Quốc, là học giả và diễn giả nổi tiếng.
 • Đã bán ra 7 triệu bản in cho các tác phẩm nổi tiếng: Nhiệt độ ngôn ngữ, Những điều từng là quý giá, Phẩm cách của lời nói.
 • Tác phẩm mới sắp được Mintbooks phát hành trong thời gian tới: Phẩm cách của văn chương.

2. Đánh giá Sách Phẩm Cách Của Lời Nói

Đánh giá Sách Phẩm Cách Của Lời Nói

Đánh giá Sách Phẩm Cách Của Lời Nói

1 Ngay từ tên sách “Phẩm cách của lời nói” ai cũng đoán ra được nội dung của sách là gì, xuyên suốt cả cuốn sách tác giả nhắc tới “Nhân hương” – Hương thơm riêng của mỗi người tỏa ra từ lời nói, đó cũng chính là chìa khóa và ổ khóa mà tác giả đưa ra. Cách tác giả dẫn dắt câu chuyện rất giản dị, chỉ là những câu chuyện về gia đình, chính trị hay những câu chuyện đơn giản nhất mà ta thường gặp, cũng vì vậy ta dễ dàng hiểu sâu hơn thông điệp tác giả muốn chúng ta biết. Một cuốn sách được viết theo phong cách tản văn như vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc và với “Phẩm cách của lời nói” sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong giao tiếp và hành động lời nói của mình. Việc đọc một cuốn sách không hoàn toàn là đọc ý tác giả mà đến cuối rốt cục chính là đọc “bản thân”. Cuối cùng tác giả Ki Ju Lee hi vọng mỗi khi lật mở một trang trong cuốn “Phẩm cách của lời nói” này, bạn đọc sẽ không ngừng tự đặt câu hỏi về lời nói cũng như thế giới quan của bản thân. Và các bạn nên nhớ lời nói cũng có phẩm cách mang tên “ngôn phẩm”.

2 Khi lời nói chân thành có thể xoa dịu những trái tim đầy thương tổn. Chỉ một lời nói bất cẩn buông ra, phẩm cách đã lộ diện. Mùi hương của riêng ta, tính tình của riêng ta, tất cả đều thể hiện trong lời nói. Đọc một cuốn sách không phải là hành động đọc suy nghĩ và tâm hồn của tác giả mà rốt cục chính là đọc “bản thân“. Hi vọng mỗi khi lật mở một trang trong cuốn “Phẩm cách của lời nói” này, bạn đọc sẽ không ngừng tự đặt câu hỏi về lời nói cũng như thế giới quan của bản thân. Sau khi gấp cuốn sách lại, tôi mong thỉnh thoảng bạn đừng dùng đôi môi mà hãy dùng đôi tai để chiếm được trái tim người đối diện. Và tôi cũng mong rằng sự chân thành sâu thẳm trong trái tim bạn có thể xoa dịu những đớn đau trong lòng người ấy. Tôi mong rằng bạn hãy tiến gần thêm chút nữa về phía người quý giá bên cạnh bạn lúc này. Tôi thành tâm nguyện cầu điều đó. Hi vọng mỗi lời nói của bạn, đối với một ai đó, là một bông hoa rực rỡ.

3 Đây là một trong những quyển sách giúp ích mình trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi ngày chúng ta nói chuyện, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng… Lời nói của chúng ta ảnh hưởng đến người xung quanh ra sao, câu chuyện đi đến cái kết có hậu hay xảy ra tranh cãi cũng từ lời nói mà ra. Thế nên lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng, nên nói gì và không nên nói gì. Lời nói cũng thể hiện một phần con người mình, thế nên tâm tính thế nào lời nói thế ấy. Con người cũng có lúc giận hờn, vui vẻ. Thế nên những lúc tâm trạng không tốt, lời nói ra cũng có thể làm người khác tổn thương. Như lời của tác giả ” Hi vọng mỗi lời bạn nói sẽ trở thành một bông hoa tươi thắm.” Hi vọng cuốn sách này có thể được nhiều bạn biết đến.

4 Cá nhân em thấy quyển này khá hợp với mình. Từ phần nội dung, văn phong cho tới cách xắp xếp và màu sắc thật sự quá đẹp. Đây có lẽ là quyền sách em thích nhất luôn đấy ạ.

5 Đây là một cuốn sách khá hay, riêng chất lượng thì khỏi bàn. MÌnh luôn tin tưởng TIKI như những lần trước và lần này không làm mình thất vọng, rất vui ạ.

Review sách Phẩm Cách Của Lời Nói

Review sách Phẩm Cách Của Lời Nói

Review sách Phẩm Cách Của Lời Nói

Ngày còn bé, chúng ta vẫn thường được dạy rằng:

“Lời nói chẳng mất tiền mua,
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.”

Chỉ cần một lời nói bất cẩn buông ra, phẩm cách đã lộ diện. Mùi hương của riêng ta, tính tình của riêng ta, tất cả đều thể hiện trong lời nói. Lời nói có khi còn trở thành tiêu chuẩn để đánh giá sức cạnh tranh của một cá nhân. Xu hướng cho rằng người ăn nói giỏi là người hấp dẫn ngày càng gia tăng. Có lẽ bởi vì thế mà rất nhiều người nói lời nào cũng sắc bén như dao và biết bao nhiêu nhà diễn thuyết có thể kể những câu chuyện kích động khiến khán đài vang dội.

Mọi năng lượng hướng ra bên ngoài đều cùng lúc tác động vào bên trong. Sức mạnh của lời nói cũng không phải là ngoại lệ. Lời nói không phải đối tượng có thể dễ dàng phân tích hoặc bừa bãi tìm một câu trả lời, Ki Ju Lee – tác giả người Hàn Quốc nổi tiếng với best seller “Nhiệt độ ngôn ngữ” đã nhận ra rằng nếu như con người có nhân phẩm thì lời nói cũng có “ngôn phẩm”.

Xuyên suốt “Phẩm cách của lời nói”, tác giả đã đưa ra một thông điệp chính, đóng vai trò như sợi chỉ đỏ xâu chuỗi toàn bộ nội dung trong quyển sách lại với nhau: “Nhân hương” – Hương thơm riêng của mỗi người tỏa ra từ lời nói.

Dựa theo đó, nội dung của sách hướng dẫn bốn bài học để cải thiện kỹ năng lắng nghe và ăn nói, dùng ví dụ ngoài đời sống để chứng minh cách áp dụng các kỹ năng đó. Những nội dung này tương đương với bốn chương sách:

 • Chương 1: Dĩ thính đắc tâm (Biết lắng nghe thì mới có được lòng người),
 • Chương 2: Quả ngôn vô hoạn (Nói ít thì bớt lo âu),
 • Chương 3: Ngôn vị tâm thanh (Lời nói là âm thanh của trái tim),
 • Chương 4: Đại ngôn viêm viêm (Lời nói to lớn chứa đựng sức mạnh).

Trong mỗi chương lại chia thành những mục nhỏ, ví như Tôn trọng, Lắng nghe, Cách nhìn, Biểu hiện, Kết nối, v.v.. Quyển sách không chỉ giúp bạn xem xét lại ngôn ngữ, lời nói, phong cách giao tiếp mình thường sử dụng mà còn tạo động lực thúc đẩy bạn rèn luyện bản thân và làm chủ cảm xúc.

Cảm nhận cá nhân

Mình là một người chỉ thích đọc thể loại tản văn và self-help bởi tính tiện lợi của chúng, nhưng thể loại self-help này mình lại rất kén chọn, lý do đó là mình khá sợ và e dè trước một số cuốn mang tính khuyên răn, dạy bảo nhiều hơn. Nhưng đối với Phẩm cách của lời nói, tác giả đã khéo léo lồng ghép các câu chuyện trước rồi mới đưa ra cách hướng dẫn, chỉ ra điểm đúng, sai trong câu chuyện ấy.

Có thể nói, cuốn sách này chính là sự kết hợp giữa hai thể loại tản văn và self-help, nội dung các câu chuyện rất đa dạng, từ những điều tầm thường, nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày, trong mối quan hệ của tác giả đối với người thân, bạn bè cho đến các câu chuyện từ triều đại Joseon, cựu Tổng thống Mỹ Obama hay Psy – ca sĩ Hàn Quốc với điệu nhảy ngựa Gangnam Style nổi tiếng khắp thế giới.

Nói một cách ngắn gọn, nội dung Phẩm cách của lời nói dẫn dắt ta đi từ cánh rừng này qua cánh rừng khác, về cả chính trị, về cả gia đình hay cả những điều nhỏ bé, dung dị nhất. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc nhưng để ngẫm lại về bản thân, trở về câu chuyện cả chính mình thì đó là cả quá trình, và nhiệm vụ còn lại là ở chính bạn, cuốn sách không cho bạn lời khuyên hay dạy bạn nên thế này hay thế kia, quyết định nằm ở chính mỗi cá nhân chúng ta.

Mua sách Phẩm Cách Của Lời Nói ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phẩm Cách Của Lời Nói” khoảng 54.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phẩm Cách Của Lời Nói Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phẩm Cách Của Lời Nói Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phẩm Cách Của Lời Nói Fahasa” tại đây

Đọc sách Phẩm Cách Của Lời Nói ebook pdf

Để download “sách Phẩm Cách Của Lời Nói pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86