Gieo Trồng Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Gieo Trồng Hạnh Phúc – Tác giả Thích Nhất Hạnh

Gieo Trồng Hạnh Phúc

Chánh Niệm là nguồn năng lượng tỉnh thức đưa ta trở về với giây phút hiện tại và giúp ta tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong mỗi phút giây của đời sống hằng ngày. Chúng ta không cần phải đi đâu xa để thực tập chánh niệm. Chúng ta có thể thực tập chánh niệm ngay trong phòng mình hoặc trên đường đi từ nơi này đến nơi khác. Ta vẫn có thể tiếp tục làm những công việc ta thường làm hằng ngày như đi, đứng, nằm, ngồi, làm việc, ăn, uống, giao tiếp, chuyện trò… nhưng với ý thức là mình đang làm những công việc ấy. Hãy tưởng tượng ta đang ngắm mặt trời mọc với một số người. Trong khi những người khác đang thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ ấy thì ta lại “bận rộn” với những thứ trong đầu mình. Ta bận rộn và lo lắng cho những kế hoạch của ta. Ta nghĩ về quá khứ hoặc tương lai mà không thực sự có mặt để trân quý cơ hội đó. Thay vì thưởng thức cảnh đẹp của buổi bình minh, ta lại để cho những khoảnh khắc quý giá ấy trôi qua oan uổng. Nếu quả thực như vậy, ta có thể sử dụng một phương pháp khác. Mỗi khi tâm ta đi lang thang thì ta kéo tâm về và tập trung tâm ý vào hơi thở vào – ra.

Thực tập hơi thở ý thức giúp ta trở về với giây phút hiện tại. Thân tâm hợp nhất, ta sẽ có mặt trọn vẹn để ngắm nhìn, quán chiếu và thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ ấy. Bằng cách trở về với hơi thở, ta lấy lại được sự mầu nhiệm của buổi bình minh. Chúng ta thường quá bận rộn đến nỗi quên mình đang làm gì, hoặc có khi ta quên mình là ai. Thậm chí có người quên mất là mình đang thở. Ta quên nhìn những người thương của ta và trân quý sự có mặt của họ, cho đến một ngày họ đi xa hay qua đời ta mới thấy hối tiếc. Có khi rảnh rỗi đi nữa, ta cũng không biết cách tiếp xúc với những gì đang xảy ra trong ta. Vì vậy ta mở ti vi lên xem hoặc nhấc điện thoại gọi cho ai đó. Ta nghĩ làm như thế là ta có thể trốn thoát được chính mình. Ý thức về hơi thở là tinh yếu của chánh niệm.

Theo lời Bụt dạy, chánh niệm là nguồn suối phát sinh hỷ lạc. Hạt giống chánh niệm có trong mỗi chúng ta nhưng thường thì ta quên tưới tẩm hạt giống đó. Nếu biết cách nương vào hơi thở, nương vào bước chân của mình, chúng ta có thể tiếp xúc được với những hạt giống an lành ấy và cho phép chúng biểu hiện. Thay vì nương vào những ý niệm trừu tượng về Bụt, về Chúa hoặc về Allah, chúng ta có thể tiếp xúc được với Bụt, với Chúa trong từng hơi thở và bước chân của mình. Điều này nghe có vẻ dễ dàng và ai cũng có thể làm được, tuy nhiên đòi hỏi ở chúng ta một sự tập luyện. Quan trọng là tập dừng lại. Dừng lại như thế nào? Dừng lại bằng hơi thở vào ra và bước chân của mình. Vì vậy pháp môn căn bản của chúng ta là hơi thở ý thức và bước chân chánh niệm. Nếu nắm vững những pháp môn này, chúng ta có thể ăn, uống, nấu nướng, làm việc, lái xe… trong chánh niệm. Và chúng ta luôn luôn an trú trong giây phút hiện tại, bây giờ ở đây.

Thực tập chánh niệm (smrti) đưa đến định (samadhi) và định đưa đến tuệ (prajna). Tuệ giác mà ta đạt được từ sự thực tập chánh niệm có khả năng giải phóng chúng ta ra khỏi những tình trạng sợ hãi, lo âu, tuyệt vọng và đem lại hạnh phúc đích thực cho ta. Chúng ta có thể sử dụng những đối tượng đơn giản như bông hoa để thực tập chánh niệm. Khi cầm bông hoa trong tay, chúng ta ý thức về bông hoa. Hơi thở vào ra giúp ta duy trì ý thức. Thay vì để cho những suy nghĩ trấn ngự hoặc lôi kéo, ta trở về có mặt cho bông hoa và thưởng thức vẻ đẹp của bông hoa. Định lực sẽ trở thành nguồn suối phát sinh niềm vui trong ta.

Để thưởng thức trọn vẹn những món quà mà cuộc sống ban tặng, chúng ta phải thực tập chánh niệm trong mọi lúc, mọi nơi dù đang đánh răng, chuẩn bị thức ăn sáng hay lái xe đi làm. Mỗi bước chân, mỗi hơi thở có thể là một cơ hội đem đến cho ta niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống đầy dẫy khổ đau. Nếu không đủ hạnh phúc, ta sẽ không chăm sóc được nỗi khổ đau và tuyệt vọng của mình. Chúng ta hãy thực tập với tinh thần nhẹ nhàng thư thái, với tâm hồn rộng mở bao la và với một trái tim sẵn sàng lắng nghe, chấp nhận. Thực tập là để nuôi lớn hiểu biết chứ không phải để phô trương hình thức. Có chánh niệm, ta có thể nuôi lớn được niềm vui trong ta, giúp ta xử lý tốt hơn những khó khăn thách thức trong cuộc sống và biết cách chế tác tự do, an lạc, thương yêu trong mỗi chúng ta.

Gieo Trồng Hạnh Phúc

Gieo Trồng Hạnh Phúc

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Gieo Trồng Hạnh Phúc
  • Mã hàng: 8935280900165
  • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
  • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 279
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

1 ” Gieo trồng hạnh phúc “, một cái tên rất ấn tượng, đó cũng là lí do tôi chọn đọc nó. Phải chăng hạnh phúc cũng như một cái cây, được ươm mầm từ lúc bé xíu, được nuôi dưỡng và chăm chút từng ngày, để rồi trưởng thành một cây to . Thật vậy! Hạnh phúc lúc đầu là những hạt giống, những suy nghĩ lạc quan, yêu đời trong ta, sau đó được nuôi dưỡng bằng tâm hồn, bằng những thứ tốt đẹp, cuối cùng nở rộ như những đoá hoa tươi thắm trong cuộc sống. Và thông cuốn sách ý nghĩa này, sư thầy Thích Nhất Hạnh đã chỉ lối cho ta , để ta có thể ” ươm mầm hạnh phúc” , trở thành một người hạnh phúc thật sự từ trong tâm lẫn thể xác. Để ta biết yêu đời, biết quý trọng cuộc sống hơn.

2 Cuốn sách thực sự rất hữu ích. Nó giống như một liều thuốc cho tâm hồn vậy. Mình đọc nó khi đang cảm thấy nặng nề, chán nản với cuộc đời, nhiều lúc thấy cuộc đời của mình thật vô nghĩa. Và sau khi đọc, chỉ mấy chương đầu thôi mình đã thấy suy nghĩ của mình tích cực hơn. Đó là dấu hiệu của sự hạnh phúc. Đọc cuốn sách, không chỉ giúp mình lạc quan hơn, mà còn dạy mình cách nghĩ, cách đối mặt với áp lực, cách chăm sóc bản thân và đặc biệt là những bài thiền rất giản đơn nhưng mang lại cảm giác an lạc cực kì. Mình vừa áp dụng cuốn sách cho bản thân, vừa làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Ai cũng nhận thấy cuốn sách có nhiều ý nghĩa bổ ích.

3 Sau khi đọc xong quyển sách, tôi rút ra được nhiều bài học. Nếu chúng ta muốn truyền thông tốt với người khác, chúng ta phải thật sự LẮNG NGHE và sử dụng ÁI NGỮ để có thể hiểu mình và hiểu người. Khi nổi cơn thịnh nộ, hãy tìm hiểu và quay về với chính mình, “chăm sóc” cơn giận của mình trước khi trừng phạt người khác, hãy hiểu và cùng nhau giải quyết vấn đề vì không phải lúc nào nhận thức của ta về người và về thế giới hoàn toàn là đúng. Những gì chúng ta nói ra đều mang theo dấu ấn của ta, chính vì vậy chúng sẽ tiếp nối không ngừng. Ý thức được điều đó sẽ giúp chúng ta lựa chọn những lời hay ý đẹp để truyền thông tốt hơn với người khác. Sống trong chánh niệm mới có thể giúp chúng ta hạnh phúc viên mãn.

4 Rất nhiều người đã thành công khuyên mình nên sở hữu cuốn sách này – và các cuốn khác của thiền sư THÍCH NHẤT HẠNH. Và mình đã làm theo, và giờ thì sao nhỉ? Mình thấy thực sự rất cảm ơn vì đã đươc tiếp cận với nguồn tri thức của GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC. Có ích cho cả mình, chồng mình và cả bé 5 tuổi của mình.

5 Đây là một tác phẩm có sức lay động tâm thức giúp cho ta an yên trong hiện tại, buông bỏ phiền não, không hoài vọng âu lo vào tương lai. Cảm ơn Nhà xuất bản Thái Hà Books và đội ngũ chuyển ngữ đã mang đến một sự nhiệm màu trong đời sống.

Review sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

Review sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

Review sách Gieo Trồng Hạnh Phúc

Gieo trồng hạnh phúc: Cẩm nang thiền cho bất cứ ai

Cuộc sống vốn có quá nhiều phức tạp, quá nhiều bon chen, quá nhiều hận thù, ghen ghét trong xã hội ngày nay nên có cẩm nang “Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, bạn sẽ hóa giải được tất cả.

Trong cuốn sách “Gieo trồng hạnh phúc”, thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn rất rõ rất cụ thể và dễ áp dụng các phương pháp thiền. Biết được nguồn lợi lạc từ thiền buông thư từ kết quả của chính mình.

Áp dụng sách “Gieo trồng hạnh phúc” mang lại rất nhiều lợi lạc. Thiền đi, thiền ăn, thiền trà… Đúng là hạnh phúc cần gieo trồng, chăm bón hàng ngày. Hạnh phúc không phải từ bên ngoài đến, cũng không ai mang đến cho mình. Mà chính ta phải là người gieo trồng nó để gặt lấy những cây trái ngọt để có an lạc và thảnh thơi.

“Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh chỉ có 322 trang và rất dễ đọc. Tất cả những pháp môn thực tập trong “Gieo trồng hạnh phúc” đều có chung một mục đích căn bản là đưa tâm trở về với thân, có mặt thực sự trong giây phút hiện tại, sống trọn vẹn và sâu sắc đẻ mọi việc diễn ra dưới ánh sáng của chánh niệm.

“Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh chỉ có 322 trang và rất dễ đọc. Tất cả những pháp môn thực tập trong “Gieo trồng hạnh phúc” đều có chung một mục đích căn bản là đưa tâm trở về với thân, có mặt thực sự trong giây phút hiện tại, sống trọn vẹn và sâu sắc đẻ mọi việc diễn ra dưới ánh sáng của chánh niệm.

Thực tập 1 trong 49 cách trong sách “Gieo trồng hạnh phúc” này thì cũng đã thu lợi nguồn hạnh phúc lớn, nguồn lợi lạc lớn cho chính bạn và những người xung quanh bạn rồi.

“Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh chỉ có 322 trang và rất dễ đọc. Tất cả những pháp môn thực tập trong “Gieo trồng hạnh phúc” đều có chung một mục đích căn bản là đưa tâm trở về với thân, có mặt thực sự trong giây phút hiện tại, sống trọn vẹn và sâu sắc đẻ mọi việc diễn ra dưới ánh sáng của chánh niệm. Mỗi pháp môn trong “Gieo trồng hạnh phúc” thật quá đơn giản, như thở vào thở ra, bước những bước chân thảnh thơi, lắng nghe người thân của mình một cách sâu sắc,.. mang lại những lợi lạc vô biên.

Chúng ta có sắn vốn quý, sẵn châu báu trong ta. Đó là hơi thở, nụ cười. Đó là từng bước chân anh lạc, từng động tác thảnh thơi. Nếu không có cẩm nang thiền “Gieo trồng hạnh phúc” thì tôi đã để kho báu trong tôi lãng quên mãi mãi. Thế thì uổng phí quá.

Cuộc sống vốn có quá nhiều phức tạp, quá nhiều bon chen, quá nhiều hận thù, ghen ghét trong xã hội ngày nay nên có cẩm nang “Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, bạn sẽ hóa giải được tất cả.
Cuộc sống vốn có quá nhiều phức tạp, quá nhiều bon chen, quá nhiều hận thù, ghen ghét trong xã hội ngày nay nên có cẩm nang “Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, bạn sẽ hóa giải được tất cả.
Những dòng thơ của thiền sư Thích Nhất Hạnh ở cuối sách giúp đọc giả cảm nhận được rằng mình đang rất giàu có, rất may mắn:

“Châu báu chất đầy thế giới

Tôi đem tặng bạn sáng nay

Một vốc kim cương sáng chói

Long lanh suốt cả đêm ngày.

Mỗi phút một viên ngọc quý

Tóm thâu đất nước trời mây

Chỉ cần một hơi thở nhẹ

Là bao phép lạ hiển bày.

Chim hót thông reo hoa nở

Trời xanh mây trắng là đây

Ánh mắt thương yêu sáng tỏ

Nụ cười ý thức đong đầy.

Này người giàu sang bậc nhất

Tha phương cầu thực xưa nay!

Hãy thôi làm thân cùng tử

Về đi, tiếp nhận gia tài!

Hãy dâng cho nhau hạnh phúc

Và an trú phút giây nầy

Hãy buông thả dòng sầu khổ

Về nâng sự sống trên tay”.

Cuộc sống vốn có quá nhiều phức tạp, quá nhiều bon chen, quá nhiều hận thù, ghen ghét trong xã hội ngày nay nên có cẩm nang “Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, bạn sẽ hóa giải được tất cả.

Mua sách Gieo Trồng Hạnh Phúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gieo Trồng Hạnh Phúc” khoảng 42.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gieo Trồng Hạnh Phúc Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gieo Trồng Hạnh Phúc TiKi” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gieo Trồng Hạnh Phúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Gieo Trồng Hạnh Phúc ebook pdf

Để download “sách Gieo Trồng Hạnh Phúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86