Luận Về Yêu

Giới thiệu sách Luận Về Yêu – Tác giả Alain de Botton

Luận Về Yêu

Cuốn sách này chứa đựng chính xác những gì lâu nay ta vẫn muốn biết về tình yêu: Không thiếu ảo tưởng nhưng cũng đầy sáng suốt, mê đắm nhưng biết giữ khoảng cách, nồng nhiệt và rất hài hước nhưng cùng lúc ngập tràn phân tích lạnh lùng. Chính khía cạnh “phân tích” này làm nên sự hấp dẫn nhất của Luận về yêu, vì tác giả đã sử dụng những triết thuyết tưởng chừng khô cứng để tiếp cận tình yêu một cách thấu đáo, từ rất nhiều phương diện, kể cả những phương diện mà những người đang yêu thường muốn giấu kín. Luận về yêu, tác phẩm thời trẻ của Alain de Botton, hiện nay là một nhà văn, triết gia và diễn giả nổi tiếng thế giới, còn đặc biệt hấp dẫn vì tùy theo tạng riêng của mình, độc giả có thể đọc nó như một tập tiểu luận sâu sắc, hoặc như một cuốn tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn và không hề thiếu kịch tính.

“Trong một cuốn tiểu thuyết đầu tay khéo léo và đầy mỉa mai, có thể nói rằng Alain de Botton đã cầm tiếp ngọn đuốc ở nơi Stendhal để nó lại.” (The New Republic)

Luận Về Yêu

Luận Về Yêu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Luận Về Yêu
  • Mã hàng 8935235216624
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Alain de Botton
  • Người Dịch: Trần Quốc Tân
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 280
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 252
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Luận Về Yêu

Đánh giá Sách Luận Về Yêu

Đánh giá Sách Luận Về Yêu

1 Cuốn sách như một tập tiểu luận sâu sắc dành cho những người gần đây đã yêu nhau hoạc những người vừa thoát khỏi mối quan hệ tương tự. Tất cả chúng ta đều biết về sự rung động và hứng thú của những ngày đầu tiên trong trạng thái yêu, sự đắm say thông qua các sự mờ nhạt không thể tránh khỏi và sau đó đến sự tự do và hiểu biết về sự trưởng thành. Luận về yêu cũng là một cuốn tiểu thuyết. Giúp ta khám phá không chỉ sự khởi đầu của tình yêu, mà nó còn được duy trì theo thời gian. Khi mà lý tưởng của chúng ta bị uốn cong và cải cách dưới áp lực của một sự tồn tại trung bình, và những sự phát triển tráng lệ, đôi khi đáng sợ. Chúng ta có thể đến với nhau khi những người yêu dần dần nhận ra rằng “tình yêu thực chất là một kỹ năng chúng ta cần phải học chứ không phải là một sự nhiệt tình mà chúng ta đơn giản trải nghiệm”. Một cuốn sách trả lời rất nhiều câu hỏi bằng những triết thuyết. Và tôi có lời khuyên là : Mặc dù nhà xuất bản Nhã Nam cho rằng cuốn sách này chứa đựng chính xác những gì lâu nay ta vẫn muốn biết về tình yêu. Nhưng cách tốt nhất để hiểu vẫn là ở một bờ môi – một đôi vai chứ không phải trong một cuốn tiểu luận. Chúc các bạn tìm được những cuốn sách ấm áp trong những ngày đông đang đến.

2 Đây là cuốn sách khá là triết học nên bản thân mình ko nghĩ là hiểu hết mọi điều vì mình cũng đọc sách khá nhanh( tranh thủ trong hai ngày, khi rảnh) tuy nhiên cảm thấy càng đọc đến cuối càng hấp dẫn, thú vị. Bằng việc kể chuyện, tác giả đưa ra những phân tích, bình luận về tình yêu. Những câu văn rất thật, đôi khi lạnh lùng trần trụi, lột tả bản chất của những cảm xúc khi yêu. Đôi khi lại là những phân tích tinh tế, sâu sắc về những hành động, suy nghĩ của một người đang yêu, đôi khi lại là những câu văn thấm đẫm cảm xúc chạm đến phần tình cảm chìm sâu trong trái tim người đọc, đôi khi là những lí giải rất bất ngờ về các hiện tượng trong tình yêu. Mỗi người khi đọc sách sẽ tự có cảm nhận riêng tùy vào trải nghiệm sống của bản thân và đột nhiên mình nghĩ vào cái ngày mà mình trải nghiệm những đau đớn vì tình yêu, nếu đọc cuốn này, không biết tốc độ giải phóng nỗi đau có nhanh hơn không nhỉ.

3 Cũng kể về một câu chuyện tình như bao người nhưng chính những phân tích và lập luận đã làm quyển sách này trở nên khác biệt. Những màu sắc của tình yêu như yêu thương, ghen tuôn, hờn giỗi, … trở nên có lý, dễ hiểu và dễ đồng cảm hơn. Hãy đọc, để có thể cảm nhận tình yêu từ một góc độ khác.

4 Đúng kiểu một nhà triết học viết về tình yêu. Vừa lạ lẫm, vừa ngọt ngào, vừa thông thái và dí dỏm. Gọi là một bài luận cũng được, gọi là một cuốn tiểu thuyết cũng được. Kết thúc ko vẹn toàn, nhưng cũng không thể làm cho người ta tiếc nuối. Mà phải cảm thán “ồ, đúng là mọi thứ nên diễn ra như thế!”.

5 Lần đầu tiên mình bị lôi cuốn bởi văn phong hơi hướng triết học lãng mạn và suy nghĩ, hành động của những nhân vật có phần tương đồng với mình. Tuy nhiên, càng đọc mình càng không cảm được vì không thích cách yêu mà suy xét, phân tích tỉ mỉ như vậy. Nhưng nếu để hiểu hơn tâm lý của đối phương cũng như bản thân thì quyển sách khá có ích.

Review sách Luận Về Yêu

Review sách Luận Về Yêu

Review sách Luận Về Yêu

Sách này đã được xuất bản ở Việt Nam khá lâu rồi nên chắc chắn cũng có nhiều bài viết review về nó (các bạn có thể tham khảo thêm), còn bài viết này tớ đưa ra một số cảm nhận cũng như góc nhìn riêng của tớ sau khi đọc Luận về yêu.

Đương nhiên câu mở đầu luôn là “Đây là một cuốn sách đáng đọc” :D. Tớ mua cuốn này trong trạng thái muốn đọc gì đó về yêu đương một cách thực tế và rõ ràng nhất trong dịp nghỉ Tết này nên tiện thể cũng xúc luôn bộ 3 cuốn của cùng tác giả Alain de Boton này. Một lý do cộng thêm nữa là tác giả là người Pháp – nơi mà con người luôn sống để cao sự lãng mạn, tình yêu. Như các bạn đã từng nghe 1 câu chuyện khi 1 người Pháp được hỏi nếu trong tay chỉ có $1 thì anh ta sẽ làm gì thì anh ý trả lời rằng sẽ mua hoa hồng để bày tỏ tình yêu với người mà anh ta yêu. Rồi cũng từng được một đứa em kể về anh người yêu người Pháp lãng mạn của em đó. Nhưng đấy là do nhìn tên rồi phỏng đoán còn thực ra tác giả là người Thụy Sĩ nhé.

Sách về Triết học nên cách viết rõ ràng mạch lạc tuy cũng không tránh khỏi việc có những đoạn mình khó mà hiểu rõ vì đó là quan điểm của các Triết gia từ xa xưa rồi cũng có thể do việc dịch chưa rõ nghĩa. Tuy vẫn không nắm được ngụ ý việc tác giả đánh thêm số cho từng đoạn lắm, chắc để người đọc dễ ghi chú với tách bạch ý từng phần.

Nghe tựa đề thôi thì ai cũng biết là sách về Triết học nhưng khi đọc thì bạn sẽ cảm giác thêm như đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn về tình yêu của nhân vật “tôi” ( mình cũng ko chắc đây có phải tác giả tự nói về tác giả không nữa nhưng đứng ngôi thứ nhất để kể thì câu chuyện cũng sẽ mang tính chủ quan hơn, và sẽ phù hợp với cuốn sách này”.

Về nội dung, Nhân vật “tôi” kể về tình yêu của anh ý với cô người yêu Chloe. Bắt đầu từ việc 2 người tình cờ gặp nhau trên máy bay, rồi sau đó có một vài cuộc hẹn + 1 đêm tình yêu nồng cháy và cả 2 chính thức trong một mối quan hệ tình cảm. Trong thời gian yêu đương này họ bắt đầu tìm hiểu về nhau, tự sửa chữa nhau để phù hợp nhau nhưng rồi chuyện gì đến cũng phải đến họ chia tay… Nhân vật “tôi” sau chia tay cũng suy sụp, chán nản, có ý định tự tử nhưng rồi sau vài tháng chia tay anh ta cũng quên được Chloe và dần đến với một mối quan hệ mới với Rachel. Thực ra đọc xong thì cá nhân tôi – một đứa chưa từng trong một mối quan hệ tình cảm nào – càng củng cố quan điểm “hơi tiêu cực” của cá nhân ngay từ đầu là:

+ Đừng lý tưởng hóa đối phương => chính vì “tôi” đã lý tưởng hóa Chloe và nghĩ rằng Chloe chính là người trong mơ của anh nên câu chuyện tình yêu của anh mới đáng buồn như vậy (mặc dù ai cũng biết việc yêu rồi chia tay là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu nhưng xin đừng lý tưởng hay tôn sùng người đó nhé!).

+ Cái gì đến dễ quá thì cũng dễ mất => việc hai nhân vật này yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và chấp nhận yêu nhau quá dễ dàng.

+ Không có gì là không thể thay thế được => “tôi” đã mất một thời gian suy sụp về Chloe nhưng rồi anh cũng tìm được cho mình một tình yêu mới là Rachel.

+ Ngoại tình luôn dễ dàng xảy đến, cho dù chúng ta có muốn hay không => Chloe đã cặp với Will – đồng nghiệp của “tôi” – và đá “tôi” còn “tôi” thì cũng từng có một chút xao xuyến với Alice – bạn của Chloe và do Chloe giới thiệu mà ngay cả Chloe cũng chia sẽ rất thẳng thắn rằng cô ta nghĩ Alice chính là type người phù hợp với “tôi”.

+ Không ai có thể hiểu hết cảm nhận và suy nghĩ của mình nếu không nói ra bằng ngôn ngữ => “tôi” quyết định cần phải nói “anh yêu em” với Chloe vì từ lúc yêu nhau anh vẫn chưa nói câu này và thêm nữa là tặng Chloe chiếc áo pull mà cô rất yêu thích (mặc dù không đúng màu cô thích).

+ Nhưng hãy để ý đến hành động của đối phương vì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết người đó còn yêu mình hay không => việc Chloe đã không còn mặn mà chuyện “make love” với “tôi”, hai người dễ bất đồng quan điểm, dễ cáu gắt với nhau hơn,.. (trước đó thì hai bên luôn cùng suy nghĩ, quan điểm cho cùng một vấn đề nào đó)

Kết luận lại, tình cảm là thứ khó nói, không phải ai cũng có thể giúp bạn tháo gỡ được vì chính bạn là người trong cuộc. Nếu đã hết yêu nhau thì hãy buông tay nhau ra đừng vì bất kì ai mà mình phải hi sinh cuộc sống hay hạnh phúc của mình để rồi chính mình là người gánh chịu đau khổ. Mình vẫn lo sợ hôn nhân vì mình cũng không muốn khi cả hai đã yêu nhau, hiểu nhau thực sự rồi tiến đến hôn nhân nhưng lại bỏ nhau vì hết yêu nhau hay vì không chấp nhận được những tính xấu “phát sinh” của nhau nữa, chưa kể nếu như lúc đó đã con với nhau. Càng nghĩ càng thấy khâm phục các ông bà, bố mẹ mình đến giờ vẫn còn bên cạnh nhau.

P.s: Hãy đọc cho đến chương cuối cùng nhé, chỗ nào không hiểu thì cứ tạm bỏ qua rồi quay lại tìm hiểu sau, chứ đừng vì thế mà nản chí bỏ giữa chừng nhé. Mong rằng chúng ta năm nay có tình yêu đẹp. happy new year.

Mua sách Luận Về Yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Luận Về Yêu” khoảng 53.000đ đến 55.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Luận Về Yêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Luận Về Yêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Luận Về Yêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Luận Về Yêu ebook pdf

Để download “sách Luận Về Yêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86