Não Bộ Tuổi Teen

Giới thiệu sách Não Bộ Tuổi Teen – Tác giả Amy Allis Nutt

Não Bộ Tuổi Teen

Trong những giai đoạn trưởng thành của con người có lẽ tuổi vị thành niên là giai đoạn khó khăn nhất. Hầu hết những người làm cha mẹ đều có vấn đề với con mình vào giai đoạn này bởi cả thể chất và tâm sinh lý của trẻ đang phát triển mà không hề theo những gì mình đã vạch ra với chúng trước đó. “Não bộ tuổi teen” chính là cuốn sách trang bị cho họ những kiến thức về sự thật và lòng dũng cảm để trải qua giai đoạn mới lớn cùng con mình.
Cuốn sách được mở đầu với câu chuyện về một người mẹ có con trai 15 tuổi – độ tuổi mà bà thấy con bắt đầu có những thay đổi khiến bà thấy bất ngờ như có gu thời trang ‘lập dị’, nhuộm tóc sặc sỡ, muốn được tự lái xe và bồng bột gây tai nạn. Với tư cách là một nhà thần kinh học bà quyết tâm phải tìm ra những gì đang diễn ra trong đầu con trai mình.

Trong chương 2 và 3 của cuốn sách này bạn sẽ biết được cấu trúc cũng như sự phát triển của bộ não qua các giai đoạn phát triển của con người lý do chủ yếu dẫn đến sự thay đổi của trẻ vị thành niên. Những vấn đề như ham ngủ hay mạo hiểm hơn cả trẻ em lẫn người lớn đều bị kiểm soát bởi những mạng lưới phức tạp các tín hiệu não và hormone được giai đoạn trưởng thành điều tiết.

Những thông tin cụ thể về ảnh hưởng của các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cần sa, ma túy cũng được đề cập một cách rõ ràng theo kết quả nghiên cứu khoa học. Cùng với đó sẽ kéo theo những hệ lụy về căng thẳng thần kinh, hay bệnh tâm thần đối với trẻ vị thành niên nghiêm trọng như thế nào?

Với kinh nghiệm của mình nhiều cha mẹ cho rằng mình có thể hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu óc của con, hay cho rằng vị thành niên chính là lứa tuổi có khả năng hồi phục về thể chất tốt và có sức mạnh thể chất ở giai đoạn đỉnh cao. Tuy nhiên theo dõi cuốn sách sẽ thấy lâu nay ta suy nghĩ sai lầm như thế nào về những gì xoay quanh cuộc sống của một đứa trẻ đang bị mắc kẹt giữa người lớn và trẻ em, có thêm nhiều kiến thức bổ ích để giúp con vượt qua giai đoạn này an toàn.

Não Bộ Tuổi Teen

Não Bộ Tuổi Teen

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Não Bộ Tuổi Teen
  • Mã hàng: 8935210233059
  • Tên Nhà Cung Cấp: Tân Việt
  • Tác giả: Amy Allis Nutt
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích thước: 16 x 24
  • Số trang: 342

2. Đánh giá Sách Não Bộ Tuổi Teen

Đánh giá Sách Não Bộ Tuổi Teen

Đánh giá Sách Não Bộ Tuổi Teen

1 Sách hay nên đọc, đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh

2 Sách rất hay, rất phù hợp với con tôi

3 Mới nhận hàng chưa đánh giá về nội dụng, nhưng bề ngoài thì thấy đẹp, chắc chắn

Review sách Não Bộ Tuổi Teen

Review sách Não Bộ Tuổi Teen

Review sách Não Bộ Tuổi Teen

Cuốn sách “Não bộ tuổi teen” do Giáo sư thần kinh Frances E. Jensen được xem là cẩm nang sinh tồn về nuôi dạy trẻ tuổi teen và những năm đầu mới lớn sẽ giúp độc giả hiểu hơn về những giới hạn của tuổi teen và những việc mà người lớn có thể làm để giúp bọn trẻ.
Tác giả Frances E. Jensen là mẹ của 2 con đang ở độ tuổi teen đã cùng con vượt qua khoảng thời gian tuổi teen để trưởng thành và viết nên cuốn sách Não bộ tuổi teen. Bà là giáo sư giảng dạy và Trưởng Khoa Thần Kinh học tại Trường Y khoa Harvard, đồng thời là chuyên gia, lãnh đạo cao cấp của nhiều Bệnh viện về thần kinh nổi tiếng tại Mỹ.

Tác giả “Não bộ tuổi teen” chỉ ra những sai lầm của phụ huynh khi nuôi con tuổi teen – 1Nhấn để phóng to ảnh
Cuốn sách Não bộ tuổi teen đang nhận được sự quan tâm của độc giả, tại Mỹ, nó liên tục dẫn đầu danh sách Sách bán chạy nhất của New York Times. Bởi quyển sách được viết bởi Giáo sư thần kinh Frances E. Jensen, không chỉ thế, bà còn viết nên bằng chính trải nghiệm của người mẹ có 2 con đang ở độ tuổi teen.

Tác giả thừa nhận, chính những thay đổi khác lạ của hai cậu con trai Andrew và Will khi bước vào độ tuổi “vị thành niên” đã khiến bà mẹ Giáo sư vô cùng choáng váng. Bà Dìu Frances E. Jensen chia sẻ: “Dắt hai con vượt qua khoảng thời gian này cũng chính là công việc khó khăn nhất tôi từng đảm nhiệm”.

Cuốn sách được xem là cẩm nang sinh tồn về nuôi dạy trẻ tuổi teen và những năm đầu mới lớn sẽ giúp độc giả hiểu hơn về những giới hạn của tuổi teen và những việc mà người lớn có thể làm để giúp bọn trẻ.

Với những kiến thức khoa học chính xác và cập nhật, tác giả của cuốn sách, Tiến sĩ, bác sĩ Frances E. Jensen khẳng định, tuổi teen khác biệt, nhưng có những lý do quan trọng về sinh lý và thần kinh khiến chúng có những khác biệt đó.

Bà Frances E. Jensen chỉ rõ: “Trên thực tế, bộ não tuổi teen chỉ mới phát triển được 80% so với người trưởng thành. Việc 20% còn lại phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện đã lý giải vì sao tuổi teen lại có cách hành xử khó hiểu như vậy. Phải đến giữa những năm tuổi hai mươi, bộ não con người mới hoàn toàn trưởng thành. Với tuổi teen, cảm xúc mạnh hơn và lấn át lý trí”.

Tác giả “Não bộ tuổi teen” chỉ ra những sai lầm của phụ huynh khi nuôi con tuổi teen – 2Nhấn để phóng to ảnh
Diễn giả – Tiến sĩ Xã hội học – Chuyên viên tư vấn tâm lý Phạm Thị Thúy đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh quyển sách dành cho tuổi teen.

Bộ não tuổi teen mang đến những lợi thế vượt trội trong học tập nhờ vào tính mềm dẻo của não bộ, song đồng thời cũng chứa đựng những yếu tố dễ tổn thương không được nhận thức đầy đủ. Tìm hiểu về não bộ tuổi teen cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những yếu tố dễ tổn thương đối với hệ thần kinh ở tuổi teen như rượu bia, ma túy, các chứng trầm cảm hay bệnh tâm thần, những chấn thương não trong thể thao, phạm tội ở tuổi vị thành niên…

Tác giả dành lời khuyên dành cho những người lớn đang ở bên những cô cậu tuổi teen: Hãy thường xuyên nói chuyện, trao đổi với những đứa con tuổi teen hoặc mới bước qua tuổi trưởng thành của bạn, ngay cả khi dường như từ lâu bạn đã thôi không hy vọng sẽ làm được gì để cứu vớt đứa bé cứng đầu ấy. Cho dù đứa trẻ có nhận ra điều này hay không, thì cha mẹ vẫn là hình mẫu quan trọng đầu tiên của chúng. Tuổi teen là thời điểm vàng để học hỏi, vậy nên cha mẹ nên giữ một thái độ tích cực, tạo nên một môi trường yên bình, luôn động viên, khuyến khích để tuổi teen phát triển lành mạnh và phát huy mọi thế mạnh của bản thân.

Mua sách Não Bộ Tuổi Teen ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Não Bộ Tuổi Teen” khoảng 97.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Não Bộ Tuổi Teen Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Não Bộ Tuổi Teen Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Não Bộ Tuổi Teen Fahasa” tại đây

Đọc sách Não Bộ Tuổi Teen ebook pdf

Để download “sách Não Bộ Tuổi Teen pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86