Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Giới thiệu sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định – Tác giả Cá Chép

Hạnh phúc không do trời định – nếu số phận không nhân từ với bạn, hãy mạnh mẽ mặc kệ số phận, sống như mình muốn!

  • Bạn có từng nhìn ra cửa sổ và ước gì mình rơi vèo xuống như chiếc lá cho đỡ phải sống!
  • Bạn có từng nghìn lần than thở với chính bản thân: Mình đang sống kiểu quái gì thế này! Hay là chết quách đi!
  • Bạn có từng “rất dửng dưng bên ngoài, nhưng bên trong lại rất sợ hãi”.

“Hạnh phúc không do trời định” không chỉ là cuốn sách viết về những cảm giác đó mà còn cho bạn con đường vượt qua những bế tắc ấy.

Bởi ai cũng có những ngày, ta cứ đi làm, đi học, cười cười, nói nói. Làm biết bao nhiêu việc, nhưng giữa đám đông vẫn cảm thấy lạc lõng, một sự cô độc không thể diễn tả. Nói tôi mệt, cô đơn cũng không đúng, chỉ là không sao hiểu nổi bản thân mình đang bị làm sao. Đến khi đêm về, vẫn thấy “không đúng”, không biết mục đích tồn tại, mình vẫn luôn bất an như vậy.

Có lẽ vô vàn lý do, nhưng một phần là do tâm, do cách suy nghĩ của chúng ta. Có lẽ bạn cũng đã nghe đến những lời khuyên tràn lan trên mạng rằng: “Phải sống vui lên, phải suy nghĩ tích cực lên”, “phải biết cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống…” nhưng không có cách nào bạn có thể vượt qua nổi. Để rồi đến khi đêm về, khi bạn được nhìn sâu vào tâm hồn mình nhất, vẫn thấy mất phương hướng, vẫn muốn khóc.

Bạn biết không, trưởng thành đồng nghĩa với cô đơn, với mệt mỏi, với những lúc cảm thấy giá như được chết đi. Nhưng trưởng thành cũng đồng nghĩa với quyền tự quyết định cuộc đời mình, tự sống với hạnh phúc của mình.

Bạn từ bỏ đi quyền quyết định hạnh phúc cho mình và tự chọn lấy phần trưởng thành đầy tiêu cực kia. Thì cớ gì bạn đổ trách nhiệm cho định mệnh, cho ông trời. Đúng không?

Dành tặng bạn “Hạnh phúc không do trời định” để hành trình trưởng thành của bạn bớt gian nan và nhiều vững vàng.

Hạnh Phúc Không Do Trời Định

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hạnh Phúc Không Do Trời Định
  • Tác giả: Cá Chép
  • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Loại bìa Bìa mềm
  • Số trang 224

2. Đánh giá Sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Đánh giá Sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Đánh giá Sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Những quan điểm mang phong cách sống phương Tây : Lối sống chủ động, và luôn suy nghĩ tích cực, các phân tích mang tính tư duy logic, khác hẳn với lối sống phương Đông : Sống cảm tính, và hạnh phúc hay do các yếu tố bên ngoài đem lại (như gia đình, các mối quan hệ xã hội)

Hạnh phúc theo định nghĩa của tác giả xuất phát từ bên trong mỗi người, mỗi cá thể đều có thể có đc bình an nếu biết chủ động thay đổi cách suy nghĩ và lối sống. 1 cuốn sách rất đáng để suy ngẫm và nhiều phân tích hợp lí có thể áp dụng vào cuộc sống mỗi người để có đc hạnh phúc.

Review sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Review sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Review sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định

Bạn có đang hạnh phúc không? Tôi không nghĩ tất cả chúng ta đều trả lời rằng “có” nếu được hỏi câu hỏi này. Bởi trong mỗi con người đều tồn tại những thiếu sót riêng, và chính sự thiếu hụt một điều gì đó trong chính bản thân, trong cuộc sống khiến con người luôn khao khát hoàn thiện mảnh ghép còn lại của mình mà quên mất rằng chúng ta “không ai hoàn hảo”.

Chính cái tham vọng lấp đầy bản thân ấy trở thành lòng tham, và rồi ta luôn cảm thấy bất hạnh. Có bao giờ bạn hỏi rằng: tại sao có những người có một cuộc sống tốt đẹp như vậy mà vẫn kêu than rằng mình khổ. Trong cuộc đời có mấy ai nhận thấy mình hạnh phúc, có mấy ai cảm thấy đủ. Suy cho cùng vẫn là ở bản thân ta. Tác giả Phạm Đinh Phương Đông (Cá chép) đã cho chúng ta những cảm nhận mới về hạnh phúc đích thực mà ta theo đuổi qua cuốn sách Hạnh phúc không do trời định.

Bản thân mỗi người đều mong muốn sự trọn vẹn: là một cuộc sống ấm no đủ đầy, một cơ thể bình thường … Ngày hôm qua bạn mong muốn có một cái váy thật đẹp, bạn ao ước và tưởng tượng cái khoảnh khắc mình mặc bộ váy và rồi thầm nói với mình: “Nếu được mặc chiếc váy ấy mình sẽ hạnh phúc biết bao!”. Ngày hôm sau bạn may mắn có được chiếc váy như mong đợi, bạn lại không cảm thấy hạnh phúc nữa, bởi vì bạn thấy cái khác đẹp hơn.

Con người là vậy: luôn mong muốn nhiều hơn những thứ đã có và rồi họ dằn vặt chính mình rằng mình không may mắn, không hạnh phúc và trách ông trời bất công. Liệu những điều mà bạn mong ước đạt được ấy có phải là hạnh phúc thật sự? Bạn có nghĩ cuộc sống của mình thật bất hạnh không? Bất hạnh mà bạn trải qua là do số phận hay do bản thân bạn? Câu trả lời là ở bạn.

Chúng ta không thể đổ lỗi cho số phận, không thể trách ông trời bất công bởi đó chỉ là một yếu tố tạo nên một con người chứ không phải quyết định hoàn toàn cuộc đời bạn. Cuộc sống của bạn là do bạn cầm lái chứ không phải phó mặc và buông xuôi. Chỉ đến khi bạn từ bỏ tất cả và buông tay lái để cuộc đời tự trôi thì cuộc sống mới vô nghĩa và kết thúc.

Khi hơi thở bạn còn, ý thức và niềm tin còn thì bạn còn là chủ của chính mình. Vì thế hạnh phúc hay không là ở bạn: “Vui hay buồn bắt nguồn từ chính bản thân bạn, không nằm trong sự sắp đặt của trời đất. BÌNH AN và HẠNH PHÚC nằm trong sự sắp xếp của chính bản thân mỗi người”

Suy cho cùng hạnh phúc hay bất hạnh là do tâm bạn cảm nhận, tay bạn xây nên. Chúng ta không thể dựa vào người khác để tìm thấy niềm hạnh phúc vì họ không quyết định cuộc đời chúng ta, không trải qua những đau khổ bi ai và khó khăn mà ta phải chịu đựng “Đừng chọn hạnh phúc của đối phương làm chân lí sống của mình”. Chỉ có bản thân bạn tạo ra niềm vui, tạo sự bình an trong tâm hồn đó mới là hạnh phúc thực sự.

Tôi ấn tượng với cuốn sách Hạnh phúc không do trời định vì nó mở ra nhiều ngã rẽ trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Nó không chỉ ở phương diện bản thân con người mà còn được khai thác ở quy luật nhân quả “Duyên do trời định – Phận do người xây” .

Tích đức và tạo nghiệt đều có luật nhân quả. Bạn sống tốt, lương thiện và đặt cái tâm, lấy đạo đức ra làm chuẩn mực đối nhân xử thế thì cái mà bạn nhận được là phúc cho bản thân, cho con cháu và ngược lại. Không phải ngẫu nhiên mà cuộc đời con người gặp bất hạnh, tai ương cũng không do số phận định sẵn rằng người này sẽ hạnh phúc, người kia sẽ bất hạnh mà chính ở bản thân mỗi người.

Bạn tạo nghiệt sẽ nhận nghiệt, bạn tạo phúc sẽ nhận lại phúc. Vì thế mà Phạm Đinh Phương Đông muốn cho ta thấy được phúc báo nhận được là do con người tích đức. “Điều may mắn mà bạn nghĩ là do số mệnh đưa tới kì thực chính là quả mà bạn đã gieo nhân từ rất lâu”.

Mỗi người chúng ta đều nhận thức được mình cần phải làm gì khi đọc cuốn sách này.Hạnh phúc không do trời định là cuốn cẩm nang hữu ích trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của bản thân. Thực ra hạnh phúc không nằm đâu xa mà nằm ở chính trong cách cảm nhận của bạn: bạn thấy vui thì đó là hạnh phúc, bạn thấy mình khổ thì đó là bất hạnh. Không cần một cuộc sống thật đủ đầy, những ước mơ vật chất xa xỉ vì vốn dĩ nó không bền vững, chỉ cần bạn cảm thấy đủ thì dù cuộc đời có đẩy bạn đến bờ vực bạn vẫn cảm thấy mình hạnh phúc:

“Thời vận chỉ dùng để làm giàu chứ hạnh phúc thì không cần. Chuyện giàu có hay nghèo khó, nhiều tiền hay ít tiền cũng do năng lực và một phần may mắn tạo nên. Nhưng có một thứ mà ông trời hay định mệnh không thể định đoạt được , đó là bạn có cảm thấy hài lòng với cuộc sồng hiện tại hay không? Nếu hài lòng thì đó là hạnh phúc.

Và hãy luôn giữ cái tâm trong sáng, tấm lòng lương thiện, sống theo tín ngưỡng đạo đức để an yên và hạnh phúc trong tâm hồn!

Mua sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hạnh Phúc Không Do Trời Định” khoảng 52.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hạnh Phúc Không Do Trời Định Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hạnh Phúc Không Do Trời Định Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hạnh Phúc Không Do Trời Định Fahasa” tại đây

Đọc sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định ebook pdf

Để download “sách Hạnh Phúc Không Do Trời Định pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

Tags:

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86