Hành Trang Vào Đời

Giới thiệu sách Hành Trang Vào Đời – Tác giả David P Campbell

Hành Trang Vào Đời

Cuộc sống là một cuộc hành trình. Trên hành trình ấy, chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng lại có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngã rẽ trong cuộc đời đều cất giấu trong nó những bí ẩn thẳm sâu. Ở đó, đôi lúc là niềm vui, hy vọng và đam mê, cũng có khi lại là nỗi buồn, sự chán nản và thất vọng.

Làm thế nào để biết được đâu là con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân ta – chứ không phải ai khác – là người nắm giữ tương lai của chính mình. Thay vì chỉ chú trọng đến việc thực hiện những kỳ vọng mà người khác đặt ra cho mình, ta nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân. Vì vậy, chúng ta nên xác định mục tiêu cụ thể để phấn đấu, đồng thời tự tạo ra những cơ hội lựa chọn mới cho bản thân.

Khi không hiểu rõ điều gì thực sự cần thiết cho mình, mọi thứ với ta sẽ rất dễ trở nên vô nghĩa. Tương tự, khi không xác định được mình đang đi đâu, con đường chúng ta đi sẽ trở nên mịt mù, bất trắc. Thành công và tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước.

Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả David P. Campbell muốn gửi đến bạn đọc qua tác phẩm Hành trang vào đời.

Là một tiến sĩ tâm lý, David P. Campbell còn nổi tiếng là một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hướng nghiệp. Ông là thành viên của Trung tâm nghiên cứu tài năng lãnh đạo ở Colorado Springs, Colorado. Năm 2006, ông được đề cử cho giải Clifton Strengths nhờ những thành công trong việc nghiên cứu sức mạnh tâm lý. Một số tác phẩm của ông, trong đó có Hành trang vào đời (tựa gốc: If you don’t know where you are going, you will probably end up somewhere else), được nhiều trường xem là cẩm nang hướng dẫn học sinh – sinh viên lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho mình, dựa trên những đam mê thực sự của bản thân.

Bên cạnh việc khuyến khích mọi người hãy làm những gì mình thực sự quan tâm và yêu thích, Hành trang vào đời còn giúp cho độc giả có những định hướng về nghề nghiệp sao cho phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Quan trọng hơn, nếu là người không thích chờ đợi cơ hội đến với mình một cách thụ động, cuốn sách sẽ gợi mở cho chúng ta những cách thức tự tạo dựng cơ hội cho chính mình.

Với những luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt, Hành trang vào đời sẽ gợi mở cho độc giả những hướng đi thiết thực, sao cho bên cạnh việc phát huy thế mạnh, chúng ta còn có được niềm vui, cảm giác hạnh phúc, sự đam mê trong công việc và cuộc sống. Thông qua đó, bạn đọc, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi đang đứng trước chọn lựa nghề nghiệp, có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để vững bước vào tương lai.

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình lựa chọn!

Hành Trang Vào Đời

Hành Trang Vào Đời

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Hành Trang Vào Đời
 • Mã hàng 8935086846490
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: David P Campbell
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng: (gr) 160
 • Kích thước: 13 x 20.5
 • Số trang: 152
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hành Trang Vào Đời

Đánh giá Sách Hành Trang Vào Đời

Đánh giá Sách Hành Trang Vào Đời

1 Hành trình của cuộc đời giống như một đường chạy marathon. Những người có đủ kiên trì và nghị lực mới đủ khả năng đi hết chặng đường đó. Hãy chia nhỏ hành trình ấy thành những chặng khác nhau, nối tiếp nhau để hoàn thành tốt nhất. Bền bỉ và kiên cường, từng bước, từng bước đi xa hơn mỗi ngày. Vạch mục tiêu, nghiêm túc thực hiện, và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn thì muốn nghèo cũng không dễ. Cùng với hành trang là những bài học ở nhà trường, những bài học ngoài xã hội, hãy trang bị một trái tim lớn, dồi dào cảm xúc. Sự hài hước cũng sẽ tăng thêm gia vị cho cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ sống nghèo, thiếu những xúc cảm đời thường hay thiếu lý tưởng đời mình.

2 Làm thế nào để biết được đâu là con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào chính chúng ta. Bản thân chúng ta chứ không phải ai khác là người nắm giữ tương lai của chính mình. Quả là như vậy! Thay vì chỉ chú trọng đến việc thực hiện những kỳ vọng của người khác, bạn nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân. Hãy xác định mục tiêu cụ thể để phấn đấu, đồng thời tự tạo ra những cơ hội lựa chọn mới cho bản thân. Lời đầu tiên mình nhận xét là bìa đẹp, giấy cũng tốt. Nội dung cũng được. Hay tại vì tôi đọc nhiều sách quá nên thấy nó trùng nhau. Nói chung là tuyệt. Từ ngày đọc nó tôi đã bổ sung cho mình thêm một kiến thức, một hành trang cho cuộc đời của mình.

Review sách Hành Trang Vào Đời

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

3 quyển sách là hành trang vào đời các bạn trẻ nên đọc

1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Xem chi tiết sách

Bạn đang còn rất trẻ, cuộc đời bạn chỉ mới mở sang trang mới, bạn bắt đầu đi tìm việc làm, nếu may mắn bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý ổn định. Nhưng ngược lại bạn sẽ chìm nổi giữa những dòng xô bồ của cuộc đời. Có bao giờ bạn tự hỏi mình, tuổi trẻ của bạn đã trôi qua như thế nào, đáng giá bao nhiêu chưa? Trước khi quá muộn, hãy đọc quyển sách này như dành cho bản thân mình một lời nhắc nhở. Nội dung quyển sách sẽ cho chúng ta những câu chuyện rất đời, rất thực. Những khó khăn, nỗi lo lắng, gánh nặng…của những người trẻ khi đối mặt với quá nhiều vấn đề của cuộc sống và lời những chia sẻ đầy thấu đáo cho từng tình huống. Thật quý giá biết bao khi những người trẻ được lắng nghe kinh nghiệm,sẻ chia của một người thành thông trong hiện tại nhưng đã trải qua bao vất vả trong quá khứ. Những bài học chân thực đó sẽ cho chúng ta rất nhiều đúc kết cho bản thân mình.

Quyển sách được tác giả chia làm 3 phần lớn “Học, làm, đi” tương ứng với 3 chương. Ở mỗi chủ đề, tác giả có rất nhiều bài viết nhỏ với mỗi bài viết là một câu chuyện có thật từ những người mà cô đã từng tiếp xúc, gặp gỡ. Lồng vào từng câu chuyện đó là những bài học được rút ra, sâu sắc mà gần gũi, dễ hiểu. Có rất nhiều điều tưởng chừng đã ngủ quên trong mỗi chúng ta sẽ thức dậy, xao động. Những vấn đề, những gánh nặng của chúng ta sẽ được bắt gặp đâu đó qua những câu chuyện được tác giả kể lại. Chúng ta đã đối mặt như thế nào, hay tận dụng cơ hội như thế nào, liệu như vậy là đúng hay sai. Lúc này bạn sẽ tự giác nghiền ngẫm lại chính mình một lần nữa. Đặc biệt, đọc xong quyển sách ta mới nhận ra tuổi trẻ đáng quý đến thế qua nhanh đến thế. Có những người muốn trân trọng tuổi trẻ nhưng họ lại chẳng có cơ hội, chúng ta đang có tuổi trẻ tại sao lại không biết trân trọng khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mình?

Nhận định đánh giá:

Đây là quyển sách kỹ năng của một tác giả Việt mà bản thân tôi cảm thấy hay nhất trong những năm gần đây. Lời văn trong sáng, giọng văn như một lời tâm sự nhẹ nhàng của người chị cả chia sẻ lại cho đứa em những điều hay đã từng trải qua trong đời. Giai đoạn những năm hai mươi tuổi, chúng ta rất dễ bị cảm xúc lấn ác đi phần lí trí của mình, một số bạn trẻ khi vấp ngã liền rơi vào trạng thái thất vọng tột độ, hoàn toàn buông bỏ và trầm mình vào trong nỗi thất vọng triền miên không thể nào vực dậy được. Chúng ta đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” để thấy người khác đã làm gì với tuổi trẻ của họ, họ đã vượt qua những sóng gió, thất bại trong cuộc đời mình như thế nào, chúng ta đã và đang đối xử thế nào với tuổi trẻ của mình. Hãy trân trọng tuổi trẻ khi còn cơ hội.

2. Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng

Sách đọc vị bất kỳ ai

Sách đọc vị bất kỳ ai

Xem chi tiết sách

Quyển sách này đã được quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia, FBI và quân đội Mỹ, các công ty thuộc Fortune 500 sử dụng. Quyển sách này hầu như thích hợp với mọi lứa tuổi bởi những kiến thức mà sách mang lại có thể được dùng như một cẩm nang trong chính cuộc sống của chúng ta. Một bí quyết để có thể tự bảo vệ, làm chủ cuộc sống của chính mình khỏi những điều không tốt đẹp. Trong đời có lẽ đôi lần chúng ta thoáng nghĩ muốn thâm nhập vào đầu óc người khác để biết họ đang nghĩ gì. Biện pháp phân tích tâm lý cao cấp mà tiến sĩ David J. Lieberman mang đến cho chúng ta ở quyển sách này sẽ giúp bạn thực hiện ý nghĩ ấy.

Quyển sách được chia làm hai phần:

Phần 1: Gồm có bảy chương tương ứng với bảy câu hỏi như chìa khóa giúp chúng ta đọc vị được người khác một cách nhanh chóng để biết được suy nghĩ, cảm giác, cảm xúc của họ. Những phương pháp được nêu ra ở chương này có thể áp dụng với bất kỳ ai và ở bất cứ nơi nào. Ở mỗi chương (tương ứng với mỗi câu hỏi) tác giả sẽ chỉ rõ cho chúng ta cách cụ thể để xét đoán suy nghĩ, dự định của một người với những ví dụ thực tế. Những thủ thuật, chiến thuật đầu tiên được hé mở.

Phần 2: Gồm 8 chương tiến hành phân tích các trường hợp mà chúng ta phải đi sâu vào chi tiết. Trong phần này, tác giả chỉ cho chúng ta cách xây dựng hồ sơ tính cách tương đối chi tiết cho một người, học cách đoán biết ý nghĩ hoặc cảm giác của người đó và những điều anh ta sẽ làm tiếp sau đó.

Nhận định đánh giá

Đây thật sự là một quyển sách ai cũng nên có, không quá đáng khi nói quyển sách có thể giúp chúng ta bảo vệ chính mình. Người xưa có câu: “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” rất đúng trong trường hợp này. Khi vừa bước vào đời, chúng ta sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì môi trường của xã hội rộng lớn sẽ hoàn toàn khác biệt với xã hội nhỏ bé như trường học, làng xã nơi chúng ta sinh sống, số lượng con người tỷ lệ thuận với mức độ phức tạp và những điều đáng đau đầu khác. Chính vì thế, nếu không biết đọc vị để phân biệt người xấu và người tốt, kẻ đáng tin và kẻ không đáng tin cậy thì chúng ta rất khó để tránh khỏi những vấp ngã. Trước khi đọc vị người khác chúng ta hãy thử đọc vị chính mình bằng những lý thuyết chuyên môn mà quyển sách cung cấp. Từ đó, lần lượt áp dụng những kiến thức đó với những người xung quanh. Thời gian dài, bạn sẽ phân tích, đọc vị bất cứ ai mà bạn gặp như một phản xạ có điều kiện. Điều này riêng mình cảm thấy khá thú vị.

3. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Xem chi tiết sách

Quyển sách này đã được các bạn trẻ trên toàn thế giới đón nhận vô cùng nồng nhiệt ngay từ khi được xuất bản lần đầu tiên. Quyển sách được xem như “kim chỉ nam” cho những thanh thiếu niên bước vào cuộc sống ở độ tuổi không còn trẻ con nhưng cũng không hề chững chạc. Đối mặt với biết bao nhiêu cạm bẫy vả sóng gió trong xã hội, vậy làm sao họ có thể êm ái vượt qua những điều ấy? Quyển sách sẽ cho ta những câu trả lời vô cùng thú vị và hữu ích

Tóm tắt nội dung chính của quyển sách:

Quyển sách gồm có 11 chương, tác giả tiến hành đi từ trình bày những nguyên tắc trong cuộc sống đến 7 thói quen với mỗi thói quen tương ứng với một chương riêng biệt:

 • Thói quen thứ 1: Có thái độ sống tích cực
 • Thói quen thứ 2: Biết định hướng tương lai
 • Thói quen thứ 3: Việc hôm nay không để ngày mai
 • Thói quen thứ 4: Tư duy cùng thắng
 • Thói quen thứ 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu
 • Thói quen thứ 6: Có tinh thần hợp tác
 • Thói quen thứ 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Đánh giá quyển sách

Số lượng những bạn trẻ đạt được thành công không hề ít nhưng cũng không thể nói là quá nhiều, đó là những con người có những nguyên tắc sống cụ thể rõ ràng và tuân thủ một cách nghiêm túc những gì bản thân đã đặt ra. Tác giả đã sâu chuỗi những nguyên tắc ấy một cách dễ hiểu nhất tạo nên quyển sách này. Với giọng văn dí dỏm, cuốn hút, tác giả cuốn hút sự say mê theo dõi của người đọc một cách tài tình. Nội dung quyển sách hữu ích như thế nào thì đã được chứng minh qua niềm yêu thích say mê của bạn đọc trên toàn thế giới. Không phải đơn giản mà tác giả cùng quyển sách có thể đạt được những thành tựu đó.

Mua sách Hành Trang Vào Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hành Trang Vào Đời” khoảng 32.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hành Trang Vào Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hành Trang Vào Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hành Trang Vào Đời Fahasa” tại đây

Đọc sách Hành Trang Vào Đời ebook pdf

Để download “sách Hành Trang Vào Đời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86