Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Giới thiệu sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong – Tác giả Arthur R Kroeber

Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Cuốn sách là một nỗ lực của Kroeber nhằm giải thích bằng cách nào nền kinh tế Trung Quốc đã đạt được vị trí như hiện nay, nó có thể hướng tới đâu trong những năm sắp tới, và sự trỗi dậy của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của thế giới.

Cuốn sách hữu ích cho những độc giả phổ thông lẫn các nhà nghiên cứu có sự quan tâm sáng suốt về Trung Quốc và tác động toàn cầu của nó nhưng không nhất thiết có một nền tảng chuyên sâu về Trung Quốc lẫn kinh tế học.

Mỗi chương của cuốn sách được viết theo dạng hỏi và trả lời. Bố cục chung của cuốn sách được nhóm theo chủ đề, người đọc có thể đọc từ đầu đến cuối để hiểu toàn bộ sự phát triển kinh tế Trung Quốc từ năm 1979 cho tới những triển vọng tương lai của quốc gia này, hoặc đọc từng chương bất kỳ để tìm hiểu từng chủ đề mình quan tâm.

Qua cuốn sách, độc giả sẽ hiểu thêm về quan hệ giữa thể chế và sự phát triển kinh tế của Trung Quốc

Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong
 • Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong
 • Mã hàng 8935270701215
 • Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books
 • Tác giả: Arthur R Kroeber
 • Người Dịch: Nhiều Người Dịch
 • NXB NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích thước: 16 x 24
 • Số trang: 440
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Đánh giá Sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

1 Quyển sách rất hay. Mặc dù nghe có vẻ nặng về học thuật và vĩ mô nhưng lối diễn đạt rất dễ hiểu và thu hút. Chắc do tác giả đã sống và nghiên cứu 10 năm về TQ nên đậm chất Á Đông.

Nếu bạn muốn hiểu sự phát triển và các chính sách của kinh tế VN, hãy đọc nó ngay. Chúng ta đang học tập theo kiểu của TQ, nếu không muốn nói là sao chép họ. Còn nhiều bất cập trong chính sách, quyển sách sẽ giúp bạn tìm ra.

Tuy nhiên có 1 điều khiến mình lầm tưởng, ban đầu cứ tưởng sách gốc được viết năm 2018, do quyển này xuất bản 2019. Nhưng thật ra quyển gốc đã được viết tận năm 2016. Vậy nên có nhiều sự kiện gần đây chưa được cập nhật.

2 Bài học về sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc là sự vận dụng hợp lý các nguồn lực, nắm bắt hiệu quả các cơ hội. Câu chuyện thành công này không đến với những quốc gia đổ lỗi cho các thế lực bên ngoài, hay xây dựng bức tường bảo hộ hạn chế dòng luân chuyển của hàng hóa, đầu tư và ý tưởng luôn bị tụt hậu. Ở bất kỳ đâu, kẻ thù thực sự trong cuộc đấu tranh đạt đến sự phồn thịnh không phải là đối thủ cạnh tranh bên ngoài mà từ chính giới tinh hoa trong nước, những người luôn cố gắng giữ chặt đặc quyền của mình bằng cách đánh đổi lợi ích của những người xung quanh, thậm chí cả lợi ích quốc gia. Sự đổi mới, sự giáo dục, sự cởi mở là những vũ khí cần thiết trong cuộc chiến kinh tế – chính trị sống còn với mỗi quốc gia hiện nay.

3 Giao hàng cũng rất nhanh. Sách có nhiều nội dung, cách viết không hàm lầm mà vô cùng dễ hiểu. Một cái nhìn tổng quan, đầy gợi mở về Trung Quốc

4 Thông tin trong sách rất mới mẻ và thú vị, giao hàng nhanh. Tuy nhiên phần dịch sang tiếng Việt đôi lúc có khó hiểu, mình phải đọc lại 2-3 lần mới hiểu được cấu trúc.

Review sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Review sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Review sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong

Cuốn sách này được xuất bản từ năm 2016, là kết quả hơn 10 năm ở Bắc Kinh của Kroeber đắm mình trong các câu hỏi về kinh tế và xã hội của Trung Quốc.

Cuốn sách thảo luận về con đường phát triển kinh tế Trung Quốc từ khi bắt đầu cải cách mở cửa năm 1978 đến năm 2015, một nỗ lực nhằm giải thích bằng cách nào nền kinh tế Trung Quốc đã đạt được vị trí như hiện nay, nó có thể hướng tới đâu trong những năm sắp tới, và sự trỗi dậy của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của thế giới.

Tác giả đã hệ thống quyển sách này để tiếp cận tất cả các chủ đề lớn mà cần thiết để có được hiểu biết toàn diện về cách nền kinh tế Trung Quốc vận hành và tại sao nó được kiến tạo theo cách đó. Đồng thời phác họa những chiều hướng chính yếu trong sự tiến triển của nó từ năm 1979, khi Đặng Tiểu Bình mở đầu giai đoạn “cải cách và mở cửa”.

Chương mở đầu đặt bối cảnh bằng cách trình bày các bố cục kinh tế chính trị tổng quát của Trung Quốc.

Chương 2 đến Chương 4 mô tả các lĩnh vực hoạt động kinh tế – nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng các thành phố và cơ sở hạ tầng – là những phần quan trọng nhất theo trình tự đó trong câu chuyện phát triển kinh tế của Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 1980 đến năm 2010.

Chương 5 đến Chương 8 phân tích cái mà người ta gọi là “hệ thần kinh” của nền kinh tế: tổ chức các doanh nghiệp tư nhân và các hệ thống tài khóa, tài chính và năng lượng.

Chương 9 đến Chương 11 cố gắng đưa cuộc thảo luận đến một cấp độ mang tính nhân sinh hơn và trình bày những gì có thể là những vấn đề nhức nhối nhất trong thập kỷ tới: những thay đổi về cơ cấu dân số và thị trường lao động; nền kinh tế tiêu dùng mới nổi; và các vấn đề xã hội có nhiều khả năng xáo trộn các thỏa thuận chính trị ở cấp trung ương nhất, cụ thể là sự bất bình đẳng và tham nhũng.

Hai chương cuối cùng trở lại tầng bình lưu và xử lý hai câu hỏi lớn đang chi phối các tranh luận công khai về hiện tình Trung Quốc. Chương 12 xem xét xác suất thành công của Trung Quốc trong nỗ lực chuyển đổi từ kiểu tăng trưởng “huy động nguồn lực” thừa hưởng từ năm 1979 sang kiểu tăng trưởng “sử dụng nguồn lực”. Chương cuối cùng đánh giá sự trỗi dậy thành siêu cường kinh tế của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của thế giới.

Quyển sách này hữu ích cho những độc giả phổ thông có sự quan tâm sáng suốt về Trung Quốc và tác động toàn cầu của nó nhưng không nhất thiết có một nền tảng chuyên sâu về Trung Quốc lẫn kinh tế học.

Chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc và là người hiệu đính cuốn sách, TS. Phạm Sỹ Thành cho biết: “Điều làm tôi đánh giá cao cuốn sách là việc Kroeber đã kể một câu chuyện về cách các thỏa hiệp kinh tế được đưa ra – như góc nhìn của người trong cuộc… Không có gì là tối ưu, chỉ có cái thứ ưu trong một điều kiện cụ thể. Hiểu được điều đó bạn sẽ hiểu được “cái hay, cái dở” của nền kinh tế Trung Quốc. Khi gập cuốn sách lại, tôi mong các bạn nhớ về ba từ, chỉ ba từ để hiểu nền kinh tế Trung Quốc: thể chế, mặc cả, thứ ưu.”

Tác giả cuốn sách, Arthur R. Kroeber là đồng sáng lập, giám đốc bộ phận nghiên cứu của Gavekal Dragonomics – công ty nghiên cứu kinh tế Trung Quốc độc lập có trụ sở tại Bắc Kinh. Ngoài ra, ông còn là biên tập viên của tạp chí China Economic Quarterly, thành viên của Ủy ban quốc gia về quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc, thành viên không thường trực tại Trung tâm nghiên cứu Brookings – Thanh Hoa thuộc Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Columbia. Ông sống và làm việc chủ yếu tại Bắc Kinh.

Mua sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong” khoảng 147.000đ đến 158.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong Fahasa” tại đây

Đọc sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong ebook pdf

Để download “sách Sự Trỗi Dậy Của Một Cường Quốc: Cái Nhìn Từ Bên Trong pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Tôi rất thích cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86