Thạch Hầu – Jeffery Deaver

Giới thiệu sách Thạch Hầu – Tác giả Jeffery Deaver

Thạch Hầu

Một con thuyền chở những người vượt biên tiến vào hải phận nước Mỹ. Một cuộc truy quét của cơ quan hành pháp Hoa Kỳ khiến đám buôn người trở nên manh động. Quỷ – tên “xà thủ” khét tiếng tàn bạo quyết định ra tay với đám “khách hàng” của mình.

Nhiều người đã chết…Nhiều người tiếp tục bị săn đuổi qua những phố Tàu ở New York. Nơi nào Quỷ đi qua, nơi đó sẽ đổ máu.

Thời gian càng trôi đi, mạng sống của những nạn nhân đang bị săn đuổi càng bị đe dọa. Những nỗ lực dành sự sống của “nhân chứng” trên con tàu vượt biên càng vô vọng.

Lincoln Rhymes và đồng đội của mình sẽ phải làm gì để chống lại Quỷ, kẻ thù giảo hoạt và tàn nhẫn đến từ phương Đông, kẻ có khả năng biến hóa, trà trộn và thao túng người khác?

Jeffery Deaver đã đưa kiến thức về văn hóa, truyền thống dân gian và lịch sử Trung quốc vào cuốn tiểu thuyết Thạch Hầu, đồng thời sử dụng bị kịch về nạn buôn lậu người và nhập cư bất hợp pháp đang nổi cộm. Một cốt truyện xuất sắc với nhiều cú ngoặt hơn bạn tưởng.

Thạch Hầu

Thạch Hầu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thạch Hầu
 • Mã hàng 9786049761935
 • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
 • Tác giả: Jeffery Deaver
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 560
 • Kích thước: 16 x 24
 • Số trang: 558
 • Hình thức: Bìa Mềm

Từng là nhà báo, ca sĩ nhạc đồng quê và luật sư, các tiểu thuyết của Jeffery Deaver đã xuất hiện trong những danh sách bán chạy nhất trên khắp thế giới, bao gồm The Times, New York Times và Los Angeles Times. Là tác giả của mười bảy cuốn tiểu thuyết, ông đã được đề cử bốn giải Edgar Awards từ Hiệp hội các nhà văn trinh thám của Mỹ và một giải Anthony Award, hai lần nhận giải Ellery Queen Reader’s Awards dành cho Truyện ngắn Xuất sắc nhất năm, và dành giải Thumping Good Read Award năm 2001 ở Vương quốc Anh. Các tác phẩm của ông được bán tại hơn một trăm năm mươi quốc gia và được dịch ra hai mươi lăm ngôn ngữ khác nhau.

Các tác phẩm của Jeffery Deaver đã được Bách Việt Books giới thiệu tới độc giả.

 • Sát nhân mạng
 • Kẻ tầm xương
 • Búp bê đang ngủ
 • Cây thập tự ven đường
 • Vũ điệu thần chết
 • Trăng Lạnh
 • Cái ghế trống
 • Dữ liệu tử thần
 • Lưới điện tử thần
 • Lá bài thứ XII
 • Hang dã thú
 • Giai điệu tử thần
 • Giọt lệ quỷ

2. Đánh giá Sách Thạch Hầu

Đánh giá Sách Thạch Hầu

Đánh giá Sách Thạch Hầu

1 Thạch Hầu tiếp tục là một tác phẩm thuộc series về nhà tội phạm học Lincoln mà chắc hẳn ai thích đọc tác phẩm của Deaver cũng rất quen thuộc. Tuy nhiên, cuốn sách này lại rất khác biệt. Vẫn là bối cảnh nước Mỹ nhưng lại thiên về văn hoá phương Đông hơn cả: khu phố Tàu, đông y, phong thuỷ, phật giáo, tín ngưỡng… Mình đọc còn thấy phục thật sự vì sự hiểu biết sâu rộng và chuẩn xác đầy thuyết phục của tác giả luôn ý.Câu chuyện mở đầu bằng một phi vụ làm ăn Quỷ – một gã “xà thủ” khét tiếng chuyên buôn người nhập cảnh trái phép vào Mỹ trên con tàu Fuzhou Dragon. Do bị cảnh sát duyên hải phát hiện nên gã đã đánh chìm con tàu hòng giết hết tất cả “khách hàng” của mình. Tuy nhiên, vẫn có những người kịp thoát nạn trong hoàn cảnh khó khăn này. Điều này khiến Quỷ không trốn về nước sớm mà phải “đuổi cùng giết tận” những người này cho bằng hết mới khiến gã an lòng. .Đây không chỉ là hành trình đấu trí giữa Lincoln và Quỷ, mà còn là hành trình đấu trí giữa những người chạy trốn và Quỷ. Những người đã bất chấp đủ loại rủi ro để nhập cảnh trái phép ấy lại thể hiện trí thông minh của mình tạo ra khá nhiều bất ngờ thú vị. Đương nhiên, hành trình này không hề dễ dàng và có những nuối tiếc nhất định. Nhưng cũng vì vậy mà tính nhân văn được bộc lộ rõ hơn.Cuốn này cho mình cảm giác hồi hộp và bất ngờ vừa đủ, không có quá nhiều twist xoắn não lắm. Sách cũng dày và mạch truyện cũng khá chậm nên nếu ai thiếu kiên nhẫn thì chắc chắn không phù hợp đâu.

2 Cốt truyện mở ra với việc con tàu Fuzhou Dragon đã chở Kwan Ang – kẻ xà thủ có biệt danh là Quỷ – và những người vượt biên với danh xưng là “lợn con” (ju-jia) đã gần như bị chặn khi cảnh sát đã bắt đầu “bày binh bố trận” để bắt sống hắn. Nhưng Quỷ là một kẻ giảo thoạt và tàn nhẫn, hắn đánh hơi được điều đó và sẵn sàng làm nổ tung con tàu, giết hết “lũ lợn” với mục đích phi tang mọi chứng cứ. Thậm chí là cả tiền và những thứ giá trị, hắn cũng sẵn sàng đốt trụi để tránh nguy cơ để lại bất kỳ rủi ro nào. Nhưng may mắn là sau âm mưu thâm độc và sự truy sát tàn ác của Quỷ thì vẫn có mười thành viên của hai gia đình trốn thoát thành công. Ngoài ra, đồng bọn của Quỷ là Sonny Lý cũng sống sót bơi vào bờ và bác sĩ John Tống cũng được cứu sống bởi FBI. Mười người sống sót đó đã tìm cách thoát khỏi Quỷ vô cùng tài tình chỉ bằng việc ăn cắp một chiếc xe tải ở nhà thờ và lẩn trốn vào khu phố Tàu để chờ ngày xà thủ bị bắt bởi chính quyền nước Mỹ. Ở “Thạch hầu”, chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi kỹ năng miêu tả và “mổ xẻ” tình tiết của Deaver. Nhịp điệu của cuốn tiểu thuyết hoàn toàn gây nghiệm bởi cuộc săn lùng kịch tính giữa kẻ săn mồi và con mồi. Cùng với đó là thiết lập các lệnh đánh thuế, các cuộc đối đầu bạo lực và những bất ngờ kéo dài sau mỗi tình tiết được thêm thắt vào.

3 Nghe cái tên Thạch hầu ta như tưởng là con khỉ tôn ngộ không trong tác phẩm Tây du Ký nhưng không nó chỉ là một ẩn Nghĩa. Nhưng thật sự nó đã được tôi đến tác phẩm này. Cuốn sách này đã đem lại cho tôi cảm giác hồi hộp và bất ngờ sách dày và mạch chuyện khá chậm nên ai thiếu kiên nhẫn thì chắc không phù hợp đâu..tác phẩm là sự kết hợp của hai nền văn hóa khác nhau những loại hoa hợp cân bằng với nhau tạo thành một câu chuyện Hoàn hảo nhiều phong tục tôn giáo tín ngưỡng của người Trung Hoa được nhắc đến những câu triết lý sâu rộng của nhân vật tôi khi làm tôi với sức người bị cảm thấy nó đúng và trong cuộc sống này quá. Thật tuyệt vời khi được đọc tác phẩm này! Hãy đọc rõ vì lòng vô cùng ý nghĩa và mang tính triết lý lắm đấy!

4 Tôi rất ấn tượng với tác phẩm này vì cái tên của nó. Tác phẩm là sự kết hợp giữa hai nền văn hóa khác nhau, nhưng lại hòa hợp, cân bằng với nhau tạo thành một câu chuyện hoàn hảo. Nhiều phong tục, tôn giáo (Đạo Phật, Đạo Lão,…) tín ngưỡng ( thờ cúng tổ tiên, thờ cúng các vị thần bảo hộ,…) của người Trung Hoa được nhắc đến, những câu triết lý sâu rộng của nhân vật đôi khi làm tôi phải sững người vì cảm thấy nó đúng trong cuộc sống này quá! Khi tác giả nhắc đến văn hóa Trung Hoa, con người, những nhân vật như Khổng Tử, Lão Tử,… thì bản thân tôi thấy rất dễ cảm thụ vì nó gần gũi với người Việt Nam. Vấn đề chính trị cũng được nhắc đến, đôi lúc thấy khá mập mờ, nhưng tôi nghĩ nếu tinh ý thì chắc cũng đoán ra được. Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật và miêu tả tâm lý chi tiết, khiến độc giả đôi khi như hòa mình vào trang sách, đồng cảm với suy nghĩ, như sống cùng với những nhân vật mà ông tạo ra. Vẫn là thích nhất cái cách tác giả đặt nhân vật của mình vào những tình huống hiểm nghèo để lộ rõ được những tài năng, nhân cách, cũng như cái cách ông phân tích nội tâm, con người họ. Lúc đọc trong đầu đặt ra khá nhiều câu hỏi, tìm ra vài chỗ không logic, thế mà khi khép tác phẩm lại là một cảm giác thỏa mãn vì mọi khúc mắc đều được tác giả giải thích cặn kẽ, không để sơ sót một chi tiết kì lạ nào. Thật ấn tượng mà!

5 Đọc lâu rồi mà giờ mới có thời gian để viết cảm nhận. Truyện này hay ngoài sức tưởng tượng của mình, cứ nghĩ là một cuộc truy đuổi nghẹt thở giữa Lincoln – Quỷ – nhà họ Trương, không chứa yếu tố bất ngờ nào, nhưng không ngờ ẩn sau trong đó là những tình tiết đáng kinh ngạc, không thể tưởng tượng. Kể cả đến giây phút cuối tưởng như mọi chuyện đã ngã ngũ thì vẫn có plot tiwst, ORZ Jeffery quá tài tình. Cũng rất khâm phục Jeffery, một người Mỹ chính hiệu lại cố gắng tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc như vậy. Mình đặc biệt ấn tượng giữa sự kết hợp Đông – Tây của Sonny Lý – Lincoln, về cách Sonny áp dụng cái gọi là “hài hòa” trong phá án, về cách anh nhìn nhận Lincoln và cuối cùng là tính nhân văn của câu truyện, tội ác sẽ được trừng phạt dù bằng cách này hay cách khác. Bộ đôi Lincoln – Amelia không phải bàn cãi nữa.

Review sách Thạch Hầu

Review sách Thạch Hầu

Review sách Thạch Hầu

Con thuyền Fuzhou Dragon của thuyền trưởng Sâm chở đầy những người vượt biên trái phép “jujia” – “lợn con” từ

Trung Quốc tiến vào hải phận nước Mỹ. Quỷ – tên “xà thủ” khét tiếng về độ tàn bạo, giảo hoạt đã ra tay với toàn bộ người trên tàu.

Nhiều người đã chết, những người còn lại sống sau vụ đắm tàu tiếp tục bị săn đuổi trên những con phố của người Tàu ở New York.

Thời gian càng trôi qua, mạng sống của những người bị truy đuổi càng bị đe doạ, những nỗ lực để giành lại sự sống của các nhân chứng trên con tàu càng bị đe doạ.

Lincoln (Loaban), Sachs (Hongse) và đồng đội của mình đã phải trải qua những nguy hiểm nào và họ phải làm gì để có thể bảo vệ những nhân chứng cuối cùng trên con tàu Dragon – gia đình họ Vũ cũng như gia đình họ Trương? Liệu cuối cùng thì nhân thân của Quỷ liệu có bị lộ? Tại sao Quỷ lại làm như vậy? Và cuối cùng thì Quỷ sẽ chịu kết cục thế nào?

Truyện đem đến cho mình thêm nhiều kiến thức về tín ngưỡng của Trung Quốc, từ đạo Khổng Tử, Lão Tử,… cách bày trí phong thuỷ đến những kiến thức, cách gọi tên kiểu Trung Quốc giúp mình thấy được lượng kiến thức khổng lồ của tác giả Jeffery Deaver không chỉ là kiến thức phương Tây mà giờ có cả phương Đông.

Cá nhân mình đánh giá cao quyển này về việc tác giả đã miêu tả sâu về các hành động của nhân vật, sự khó khăn khi bắt Quỷ. Mặc dù lượng twist rất ít nhưng cũng đủ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Một điểm hấp dẫn nữa đó là càng về sau, tiết tấu truyện ngày càng nhanh, các bước ngoặt của vụ án đến từ những chi tiết rất bé.

560 trang cho một quyển truyện có vẻ là khá dày với khổ to nhưng không làm mất đi sự hấp dẫn từ những tình tiết truyện. Lối hành văn cũng hấp dẫn bằng những diễn biến xảy ra liên tục đẩy cuộc đối đầu giữa Lincoln với Quỷ ngày càng gay cấn.

Cá nhân mình ấn tượng nhất là nhân vật Sonny Lý – cảnh sát chìm bên Trung Quốc đóng vai trò khá quan trọng trong việc tìm ra được Quỷ. Bằng những suy luận đậm chất Trung Quốc, cách nói năng, sự thông minh trong phương án điều tra. Sonny Lý cũng đem đến cho chúng ta nhiều sự bất ngờ – điển hình nhất là sự hiểu biết về vị thần của Trung Quốc (Quan Đế – vị thần chiến tranh được cúng bằng rượu Trúc Diệp Thanh). Mặc dù được 2/3 quyển thì cảnh sát Vũ đã dẹo.:))

Điểm trừ duy nhất của truyện đó là còn kha khá những lỗi lặp hay thiếu kí tự trong một chữ do biên tập viên và dịch giả thành ra nhiều khi đọc bạn sẽ phải đoán xem nó có nghĩa gì.:v

Nếu so sánh quyển này với Kẻ tầm xương hay Vũ điệu của thần chết thì không hay bằng, nhưng đối với các quyển còn lại cùng series về Lincoln Rhyme thì cũng ngang nhau, thậm chí hay hơn một số quyển như Trăng lạnh hay Cái ghế trống.

Spoil nào: hình tượng thạch hầu là con khỉ Tôn Ngộ Không được khắc trên đá cẩm thạch – biểu tượng may mắn của dân tộc Trung Hoa. Và nhờ vào miếng đá đó mà Quỷ đã bị bắt.

Điểm: 7,5/10 (0,5 điểm cho tác giả vì mình là fan của Deaver).

Mua sách Thạch Hầu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thạch Hầu” khoảng 103.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thạch Hầu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thạch Hầu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thạch Hầu Fahasa” tại đây

Đọc sách Thạch Hầu ebook pdf

Để download “sách Thạch Hầu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86