Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Giới thiệu sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do – Tác giả Niki Brantmark

Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Trong thế giới vội vã ngày nay, chẳng phải thật tuyệt vời hay sao khi bạn có thể sống chậm lại và tận hưởng một cuộc sống ít áp lực, ít căng thẳng và có thêm thời gian cho những điều bạn yêu?

Lagom – “Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ” – là triết lý của người Thụy Điển, tập trung tìm kiếm sự cân bằng trong mọi mặt của cuộc sống – từ công việc, nghỉ ngơi, gia đình, bạn bè và mọi thứ khác.

Lagom là vừa đủ, là cân bằng, là bình đẳng. Đó là một từ dễ nói nhưng khó xác định. “Biết đủ” là hành trình dài hiểu chính mình, hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và hiểu vị trí của mình ở giữa môi trường xung quanh. Đó cũng không phải là một đích đến. Ngược lại, lagom là động lực để bạn sáng tạo, tìm thấy tự do và trân trọng những gì mình đang có. Chính điều đó đã tạo nên một Thụy Điển “rất lagom mà cũng nhiều sáng kiến” – một nghịch lý thú vị, nhưng không khó hiểu, của đất nước này.

Lagom – Biết đủ mới là Tự do là những đúc rút của Niki Brantmark qua 13 năm sống tại Thụy Điển và 6 tháng dành thời gian để umgås – gặp gỡ và fika – nhâm nhi cà phê, trò chuyện với những người bản xứ quanh những chủ đề liên quan đến lagom. Kể câu chuyện về lối sống Thụy Điển, Niki Brantmark đã đưa ra những gợi ý tinh tế và những thực hành đơn giản, giúp bạn thay đổi những thói quen trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những điều quan trọng và tìm thấy hạnh phúc!

Về tác giả Niki Brantmark

Là chủ nhân của blog thiết kế nội thất My Scandinavian Home (Tổ ấm Scandinavia của tôi). Blog lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của cô cùng chồng và ba con ở thành phố Malmö, Thụy Điển.

Đến từ London, Niki tốt nghiệp Thạc sỹ tâm lý trường Đại học Edinburgh, là tác giả của hai cuốn sách Modern Pastoral (Bức họa đồng quê hiện đại) và The Scandinavian Home (Tổ ấm Scandinavia).

Lagom - Biết Đủ Mới Là Tự Do

Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do
 • Mã hàng: 9786047750689
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả: Niki Brantmark
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích thước: 16 x 24
 • Số trang: 296
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Đánh giá Sách Lagom - Biết Đủ Mới Là Tự Do

Đánh giá Sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

1 Cuốn này đẹp cực các bạn ạ . Bên trong in màu toàn bộ, chữ dễ đọc, thoáng. Chắc là do khổ to nên làm được như vậy. Đợt trước mình đã đọc 1 cuốn Lagom rồi, nên lần này lúc được tặng mình còn hơi trách móc là sao lại tặng cuốn trùng cơ. Nhưng đến lúc đọc thì thấy rất bất ngờ với những góc nhìn thú vị, mới mẻ của tác giả. Đúng là cùng một chủ đề, nhưng tác giả khác nhau thì cũng khai thác những khía cạnh khác nhau. À, cho những bạn chưa biết, thì “Lagom” là từ dùng để chỉ phong cách sống của người Bắc Âu. “Lagom” chưa có từ chuyển ngữ chính xác trong tiếng Việt, nghĩa của nó là không quá nhiều, không quá ít, vừa phải. Nói chung, “lagom” là trạng thái hài lòng, biết đủ để tận hưởng cuộc sống chứ không thái quá trong bất cứ điều gì. Điều mình thích nhất ở cuốn này là nó có các tips cực dễ áp dụng vào cuộc sống. Mặc dù Lagom là phong cách bắt nguồn từ Bắc Âu, nhưng vẫn có những cái mình thấy quen thuộc với Việt Nam cực kỳ (những cách sắp xếp nhà cửa, dùng thảm, ăn uống,…), thế nên bạn nào lo về sự khác biệt văn hóa dẫn đến khó thực hành Lagom, thì cứ yên tâm nhé. Vì cuốn Lagom này chắc được tác giả viết ra cho người Việt ấy

2 Một lối sống tuyệt vời của người Thụy Điển. Từ việc trang trí nội thất, cho đến cách ăn mặc, cách người Thụy Điển giải trí, sinh hoạt, làm việc, học tập, nghỉ ngơi – tất cả đều “vừa đủ” trong cuốn sách này. Bằng những vốn kiến thức của một người làm dâu ở Thụy Điển, tác giả Niki cho ta hiểu thêm về lối sống lagom vừa đủ của người dân nơi đây, rằng đấy là một trong những yếu tố mang đến sự hạnh phúc lâu dài, làm cho ta thoải mái với số lượng đủ, không thiếu cũng không nhiều. Một cách nào đó lối sống này khá giống với lối sống tối giản, đó là tối ưu hóa những thứ ta có, sử dụng đồ đạc một cách vừa đủ để không bị phụ thuộc quá nhiều vào vật chất xung quanh. Sách có các hướng dẫn nấu ăn, trang trí nhà cửa từ nguyên liệu cũ, cách trồng cây và các hình ảnh tuyệt đẹp chỉ có tại Thụy Điển.

3 Sách xịn sò lắm lắm các bạn ơi Giấy được in màu đẹp nhìn xịn lắm,có hình ảnh minh họa nữa (mà ảnh đẹp lắm nha) ,ảnh kiểu vintage đúng kiểu mình thích. Còn về nội dung sách nói về những việc làm của người Thụy Điển thường ngày và ở những dịp lễ như lễ Phục Sinh .Sau mỗi phần còn có những việc làm gợi ý của tác giả cho các bạn làm theo nữa. Cuốn sách này dễ hiểu lắm,đọc cái hiểu ngay nên các bạn không cần lo đâu. Nói chung là nội dung sách trên cả tuyệt vời. Nói xíu về chất lượng giao hàng ở Fahasa : chưa bao giờ thất vọng về dịch vụ giao hàng của Fahasa nhưng hơi thất vọng vì hộp hơi móp xíu nhưng sách bên trong thì tốt lắm,không bị sao hết .Nhưng mong Fahasa chú ý lại nha .Mình chưa bao giờ mua sách online ngoài Fahasa .Mua gì cũng chất lượng ơi là chất lượng . Còn cuốn Lagom thì trên cả tuyệt vời rồi các bạn nhớ mua về đọc nha (hay lắm)

4 Cuốn sách này làm cho mình vô cùng bất ngờ. Chất lượng giấy và tranh ảnh thì thôi rồi ohair gọi là siêu siêu đẹp. Mình cực kì ấn tượng với những mẹo nhỏ hay là những suy nghĩ và lối sống của người Thụy Điển và cách tác giả viết nó ra. Cảm giác cuốn sách rất thư giản nhẹ nhàng và cũng đủ để tác động vào suy nghĩ của mình giúp mình sống lagom hơn. Mình mua cuốn này trên FHS, sách đẹp chất lượng, không xây xát gì lớn. Tựu chung lại đây là cuốn sách vô cùng đáng đọc, đáng mua!

5 Mình biết đến quyển này do vô tình xem được một video giới thiệu sách của một bạn Youtuber. Lúc mới nhận được sách cầm rất là đã rất là sướng vì sách khổ to, cầm nặng tay, lại in ấn rất đẹp. Bên trong sách có ảnh minh hoạ và in màu. Thật sự quyển sách rất là đẹp. Đẹp từ bìa đến ruột sách luôn. Nội dung sách xoay quanh “Lagom”. Mọi thứ vừa đủ. Có lẽ giữa cuộc sống hối hả chạy đua nhau vì mọi thứ vật chất, thành tích, thời gian,… nếu có thể sống chậm lại một chút để chiêm nghiệm, suy nghĩ, trải lòng, tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa, một cuộc sống mà chúng ta bớt quan tâm đến áp lực và căng thẳng, quan tâm đến bản thân chúng ta và những người thân yêu. Những điều như vậy chẳng phải rất tuyệt hay sao ? Nói như thế không có nghĩa là cho phép bản thân lười nhác, hay tụt lại phía sau, không cầu tiến, mà là sống chậm lại, một chút thôi, để biết mình cần gì, mong cầu gì, cân bằng lại cuộc sống vội vã của chúng ta

Review sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Review sách Lagom - Biết Đủ Mới Là Tự Do

Review sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do

Bạn biết gì về đất nước và con người Thụy Điển? Một nước thuộc vùng Scandinavia lạnh lẽo và xinh đẹp. Nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như IKEA, Volvo, Skype, Sportify… Đất nước có chế độ an sinh xã hội cực tốt. Hơn cả những điều trên, Thụy Điển còn nổi tiếng khắp thế giới với phong cách sống Lagom, tạm dịch là “vừa đủ” với nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Cùng mình review sách Lagom – Biết đủ mới là tự do – Nghệ thuật sống cân bằng, hạnh phúc của người Thụy Điển – Tác giả Niki Brantmark để tìm hiểu kỹ hơn về phong cách sống hiền hòa này nhé!

Giống như tên gọi và câu giới thiệu ngắn, cuốn này nói về phong cách sống Lagom (vừa đủ, cân bằng, bình đẳng) rất nổi tiếng của người Thụy Điển. Đọc sách, bạn sẽ tìm thấy cho riêng mình đáp án của các câu hỏi:

 • Lagom là gì? Phong cách sống Lagom là gì?
 • Tại sao người Thụy Điển lại chọn cách sống Lagom?
 • Áp dụng Lagom trong mọi mặt cuộc sống từ cá nhân đến các mối quan hệ, môi trường và thế giới xung quanh như thế nào?

Thật ra trước giờ mình vẫn hâm mộ rất nhiều sản phẩm đến từ Thụy Điển hoặc các nước Bắc Âu như IKEA (một lần coi vlog về 1 cửa hàng IKEA siêu to khổng lồ và đẹp nao lòng cô gái nhỏ), xe Volvo (mình từng viết 1 bài marketing campaign review về chiếc V90 Cross Country đẹp ná thở), giải Nobel cũng là từ đây. Một trong những mơ ước lớn nhất của mình là được đi ngắm Aurora – Cực Quang đẹp siêu thực ở Bắc Âu. Thụy Điển cũng nổi tiếng là đất nước văn minh, hiện đại, có sự phát triển con người, bình đẳng giới, mức sống, hệ thống an sinh xã hội, ý thức bảo vệ thiên nhiên… vào hàng cao nhất trên thế giới. Điểm trừ duy nhất về Thụy Điển với mình chính là… đất nước này quá ư lạnh lẽo.

Đây là cực quang – Aurora – một hiện tượng quang học hiếm gặp được hình thành do sự bức xạ từ mà hình thành những vệt sáng đủ màu sắc trên bầu trời, xuất hiện ở gần hai cực của Trái Đất.
Vì vốn đã rất có cảm tình với Thụy Điển nên mình cũng khá thích khi đọc và review quyển sách Lagom này. Tác giả là một cô gái người Anh lấy chồng và chọn Thụy Điển làm quê hương thứ 2. Dịch giả cũng đã từng trải nghiệm thực tế cuộc sống nơi đây. Có lẽ vì thế mà quyển sách này được dịch và có bố cục trình bày rất tốt, thể hiện được góc nhìn và cảm xúc của tác giả dành cho con người và đất nước Thụy Điển xinh đẹp.

Sách cho mình nhiều góc nhìn và bí kíp khá nhẹ nhàng, thực tế, tươi mới, thú vị để có một cuộc sống thật cân bằng. Ví dụ như cách trang trí nhà cửa (màu sắc này, dùng gỗ, nến, cây cối), ăn uống, giấc ngủ, việc tắm táp, đi xe đạp, tận hưởng công việc, cuộc sống, cảm nhận ý nghĩa thực sự của những buổi tiệc, kỳ nghỉ, bảo vệ môi trường, đắm mình vào thiên nhiên, cách tiết kiệm, cách dạy trẻ con thành người hạnh phúc, cách làm bạn, làm một người biết yêu thương và được yêu thương… Khổ sách to dễ đọc, giấy lại tốt, trong sách còn có vài công thức nấu ăn lạ lạ, nhiều hình ảnh minh họa vô cùng xinh đẹp (đúng gout mình) nên chắc chắn là không bị nhàm chán, giáo điều hay khó hiểu đâu.

Mình đã từng đọc rất nhiều sách về phong cách sống, quan điểm sống, triết lý sống của Nhật, Hàn, Mỹ… Nhưng có vẻ như đến cuốn này mình mới cảm nhận được nhiều nét chung và không thiếu những bất ngờ thú vị. Lâu rồi mới có một quyển sách khiến mình vừa đọc vừa tủm tỉm mỉm cười như vậy. Mình sẽ giữ lại quyển sách này. Nếu có thời gian thì bạn cũng nên chọn thử em nó nhé!

Như một đoạn rất chi là đáng yêu sau:

Năm ngoái con gái tôi để cái xe ba bánh trước cửa nhà cùng một tờ giấy nhắn nhỏ: “Mình đã lớn nên không dùng xe ba bánh nữa. Nếu bạn cần, hãy lấy mà đi!” Cuối ngày, chúng tôi thấy chiếc xe đạp đã biến mất và có một nải chuối treo trước cửa nhà với lời nhắn (viết bằng tiếng Thụy Điển): “Cảm ơn Alice rất nhiều! Cháu đã làm một cô bé khác rất hạnh phúc. Chúng ta mong là cháu thích ăn chuối.” 

Mua sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do” khoảng 92.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do Fahasa” tại đây

Đọc sách Lagom – Biết Đủ Mới Là Tự Do ebook pdf

Để download “sách xxxxx pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 29/05/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86