Nàng Tóc Đỏ

Giới thiệu sách Nàng Tóc Đỏ – Tác giả Orhan Pamuk

Nàng Tóc Đỏ

Tuổi thơ vắng bóng sự hiện diện của người cha, Cem theo thầy học nghề đào giếng để rồi dần coi người đàn ông trung niên nghiêm khắc ấy như một người cha trong lòng. Cậu không thể ngờ cuộc đời mình vĩnh viễn thay đổi, mùa hè rực lửa ấy, khi cậu gặp một người đàn bà tóc đỏ… Phương Tây, Oedipus vô tình giết cha. Phương Đông, Rustam đâm chết Sohrab mà không hay biết đó là con trai mình. Hai truyền thuyết Hy Lạp và Ba Tư ấy hợp lại làm một, phủ bức màn ngụ ngôn bí ẩn, ám ảnh quá trình vật vã trưởng thành của một cậu trai trên nền một Istabul những năm 1980 quay cuồng thay đổi. Nàng tóc đỏ là câu chuyện về sự mất kết nối giữa các thế hệ, về gia đình và tình yêu, Đông và Tây, truyền thống và hiện đại. Có vẻ ngắn gọn hơn Orhan Pamuk mà ta quen, nhưng vẫn tìm thấy trong cuốn sách này, không lẫn vào đâu được, sức cuốn hút cố hữu đến từ bút lực của một nhà kể truyện bậc thầy.

REVIEW SÁCH:

“Đẹp lặng lẽ.” – 1843 “Cuốn tiểu thuyết thứ 10 xuất sắc của Pamuk… khiến độc giả cảm giác như vừa bất thần chui ra khỏi một cái giếng sâu bước vào ánh sáng chói lòa.” – Observer (London)

“Một cái kết khiến ta phải lật sách đọc lại từ đầu.” – Sunday Times

“Thấm đẫm cảm thông cùng cảm thức về nơi chốn, cuốn sách vạch nên chặng đường một cậu trai bước vào tuổi trưởng thành và Istanbul bước vào sự thay đổi không thể vãn hồi.” – Financial Times

Nàng Tóc Đỏ

Nàng Tóc Đỏ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nàng Tóc Đỏ
 • Mã hàng 8935235226135
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Orhan Pamuk
 • Người Dịch: Thiên Nga
 • NXB: NXB Dân Trí
 • Trọng lượng: (gr) 330
 • Kích thước: 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 320
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả

Orhan Pamuk sinh năm 1952 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ông bắt đầu sự nghiệp văn chương từ năm 1974, từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá trong nước và ngoài nước trước khi lên đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp bằng giải Nobel 2006. Ông cũng là người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên đạt được giải thưởng cao quý này.

Các tác phẩm của Orhan Pamuk đã được Nhã Nam xuất bản:

 • Tên tôi là đỏ
 • Tuyết
 • Pháo đài trắng
 • Bảo tàng ngây thơ
 • Istanbul, Hồi ức và Thành phố
 • Những màu khác
 • Nàng tóc đỏ

2. Đánh giá Sách Nàng Tóc Đỏ

Đánh giá Sách Nàng Tóc Đỏ

Đánh giá Sách Nàng Tóc Đỏ

1 Một cuốn truyện hay, có nhiều yếu tố bí ẩn gây tò mò, bìa truyện cũng đã gợi cho tôi thấy có cái gì đó là lạ , cuốn hút, tên truyện nghe cũng hút. Đọc rồi thấy hay, lời văn lôi cuốn, có lúc hóm hỉnh, có lúc bí ẩn, đọc xong trang này lại tò mò muốn đọc đến trang sau, tôi có cảm giác như vừa bất thần chui ra khỏi một cái giếng sâu bước vào ánh sáng chói lòa. Truyện kể về Cem, một cậu trai mà cả tuổi thơ vắng bóng bố, lúc nào cũng lầm lũi chỉ một mình, cậu theo thầy học nghề đào giếng, thầy là một người tận tâm nhưng rất nghiêm khắc và yêu thương cậu, dần dần cậu coi người thầy nghiêm khắc ấy như một người cha. Mọi việc cứ trôi qua bình yên như thế đến khi cậu gặp người đàn bà có bộ tóc màu đỏ. Tôi như bị xoáy theo những tình tiết lôi cuốn mà thần bí của truyện. Tôi chấm 5* cho quyển này.

2 Tôi công nhận đây là một cuốn truyện hay, có nhiều yếu tố bí ẩn gây tò mò, bìa truyện cũng đã gợi cho tôi thấy có cái gì đó là lạ, cuốn hút, tên truyện nghe cũng hút. Đọc rồi thấy hay, lời văn lôi cuốn, có lúc hóm hỉnh, có lúc bí ẩn, đọc xong trang này lại tò mò muốn đọc đến trang sau, tôi có cảm giác như vừa bất thần chui ra khỏi một cái giếng sâu bước vào ánh sáng chói lòa. Truyện kể về Cem, một cậu trai mà cả tuổi thơ vắng bóng bố, lúc nào cũng lầm lũi chỉ một mình, cậu theo thầy học nghề đào giếng, thầy là một người tận tâm nhưng rất nghiêm khắc và yêu thương cậu, dần dần cậu coi người thầy nghiêm khắc ấy như một người cha. Mọi việc cứ trôi qua bình yên như thế đến khi cậu gặp người đàn bà có bộ tóc màu đỏ. Tôi như bị xoáy theo những tình tiết lôi cuốn mà thần bí của truyện. Tôi chấm 5* cho quyển này.

3 Cuốn sách tiếp theo của Orhan Pamuk được xuất bản bởi Nhã Nam. Về nội dung thì mình thấy sự đan xen giữa phương đông và phương tây về sự mất mát, trong nhân vật chính ta bắt gặp đâu đó hình ảnh chính mình. Lối kể chuyện của tác giả vẫn mang một màu sắc riêng biệt, không lẫn vào đâu được, xứng đáng tác giả đạt giải Nobel. Về hình thức sách đẹp, bookcare đẹp, giao hàng nhanh. Hài lòng!

Review sách Nàng Tóc Đỏ

Review sách Nàng Tóc Đỏ

Review sách Nàng Tóc Đỏ

1. ‘Nàng tóc đỏ’ và những ám ảnh định mệnh

Đọc “Nàng tóc đỏ” sẽ có cảm giác như vừa bất thần chui ra khỏi cái giếng sâu, bước vào ánh sáng chói lòa. Một cái kết bất ngờ, đủ sức mê hoặc tất cả.

Cuốn tiểu thuyết thứ mười xuất sắc của Pamuk, tập trung các mối quan hệ cha – con, đã khơi sâu đáy ám ảnh, tội lỗi trong mỗi người, để làm bùng lên sự thật về danh tính, nỗi ám ảnh nhân sinh ở nơi mảnh đất giao thoa Đông – Tây.

2. Cha – con và bi kịch mất kết nối thế hệ

Cốt truyện của cuốn tiểu thuyết rất đơn giản: Một thợ đào giếng giỏi, Mahmut, thuê Cem, 16 tuổi, học việc của mình. Họ bắt đầu công việc tìm kiếm nước ở vùng ngoại ô khô cằn của Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau giờ làm việc, họ thường nghỉ ngơi và mua những nhu yếu phẩm ở thị trấn Ongoren. Ở đó, Cem gặp nàng tóc đỏ. Nàng trông có vẻ gấp đôi anh tuổi anh nhưng chàng ta không thể nào tránh khỏi sự si mê, và theo đuổi nàng.

Về sau, anh phát hiện nàng là diễn viên của gánh hát dân gian. Sau buổi tối xem nàng diễn, anh và nàng tóc đỏ có một đêm ân ái. Đó là bước ngoặt khiến cuộc đời Cem hoàn toàn thay đổi.

Tại sao anh sơ ý làm rơi thùng đất xuống người thầy đang đào dưới giếng sâu, rồi để lại thầy một mình, quay trở về thành phố.

Cem đã sống cả cuộc đời sau đó với nỗi ám ảnh giết người. Đó lại là người thầy đáng kính anh đã ngấm ngầm xem là cha.

Anh xem xét những tài liệu xung quanh chuyện Oedipus giết cha và Rostam vô tình giết con mình. Hai bi kịch cổ đại ấy, một ở Hy Lạp, một ở Ba Tư, nhưng đều trở thành bóng ma ám ảnh cả cuộc đời nhân vật chính.

Đến khi mọi việc diễn ra như những câu chuyện thần thoại, tựa một lời tiên tri đã định sẵn về số mệnh của Cem mà anh không thể nào chối bỏ.

Tại sao lại không thể cưỡng lại vận mệnh, chính bởi cảm xúc sâu thẳm thật sự của Cem, nỗi dày vò và niềm kính trọng của anh đối với thầy Mahmut. Anh có một người cha, nhưng chưa bao giờ có cảm giác gần gũi với cha. Và Mahmut lại là người duy nhất đem đến cho anh cảm giác kết nối cha – con, nhưng chính anh phá hủy đi cái kết nối ấy, để rồi dần đánh mất đi ngay cả danh tính của mình.

3. Cái giếng – biểu tượng của tội lỗi và ám ảnh

Cái giếng xuất hiện nhức nhối trong tiểu thuyết Nàng tóc đỏ của Orhan Pamuk, mang đầy cảm giác tội lỗi và xấu hổ, ẩn nấp trong bóng tối, đầy de dọa và ám ảnh. Heraclitus nói rằng sự thật nằm ở đáy giếng

Hành động của Cem được thể hiện đặc quánh ở biểu tượng cái giếng, nó len lỏi khắp cuộc đời anh, và làm “vấy bẩn” toàn bộ cuộc đời sau này, bằng tất cả những ám ảnh mà nó biểu lộ.

Với biểu tượng cái giếng, sự mâu thuẫn, mất kết nối thế hệ, mà ở đây cụ thể là kết nối cha – con, ta có thể dễ dàng nhận thấy mối liên hệ giữa Paul Auster và Orhan Pamuk. Ở Nhạc đời may rủi, hay Moon Palace ta có thể nhìn thấy vòng xoắn trong mối quan hệ cha – con mà Paul đã dựng nên, đầy cô độc, và thất lạc.

Cuộc đời Cem có cảm giác về mối quan hệ cha con lần đầu tiên bắt đầu từ cái giếng, và cuộc đời Cem, kết thúc ở chính cái giếng mà anh đã bỏ lại người thầy khốn khổ của mình khi ấy.

Anh đã có thể chìm sâu giếng đáy giếng, nơi dòng nước lấp lóa, chực chờ đón anh, để anh phải đối diện với tất thảy tội lỗi mình gây ra, cũng là để anh giải thoát tất cả những bóng ma ám ảnh đeo đẳng anh cả đời.

Chương cuối cùng của cuốn sách được kể bởi người phụ nữ tóc đỏ, khiến cho mọi thứ buồn tẻ trước đó trở nên bừng sáng. Nó là đoạn văn phi thường, khiến các chủ đề lỏng lẻo, mơ hồ của những câu chuyện trước đó chặt chẽ với nhau, mở ra cho người đọc những quan điểm mới đáng ngạc nhiên về các sự kiện của cuốn tiểu thuyết.

Vòng xoắn cuối cùng của cuốn sách khiến ta nhớ đến cách Orhan Pamuk đã dùng trong Tên tôi là đỏ, nó khiến bí mật được khai mở, như ánh sáng lấp tỏa tỏa lên từ đáy giếng, đột ngột và chói mắt.

Chương cuối cùng tuyệt vời của cuốn sách đã khiến nhiều nhà phê bình cho rằng: “Một cái kết khiến ta phải lật sách đọc lại từ đầu”.

4. Istanbul – nàng thơ của Orhan Paumuk

Istanbul, nhà của ông và nàng thơ của ông, là nhân vật luôn hiện diện trong tiểu thuyết của ông. Orhan Pamuk từng nói “Istanbul là số phận của tôi”.

Thành phố của ông luôn nằm giữa những ranh giới khắc khoải của Đông và Tây, thế tục và thiêng liêng, truyền thống và hiện đại, đã làm tăng thêm căng thẳng cho mọi câu chuyện ông sáng tác.

Câu chuyện trong Nàng tóc đỏ diễn ra trên bối cảnh thành phố Istanbul từ những năm 1980, đang trong một guồng quay thay đổi điên cuồng, với những cao ốc mọc lên như nấm, những con đường dần xóa bỏ mọi không gian…

Cũng giống như trong Tên tôi là đỏ, Orhan Pamuk trăn trở với nghệ thuật vẽ tiểu họa đang dần phai tàn, thì ở Nàng tóc đỏ, truyền tải một ám ảnh khó quên, trữ tình và nghiệt ngã, về nghệ thuật đào giếng ở vùng nông thôn Thổ Nhĩ Kỳ trước khi máy móc xuất hiện và hiện đại.

Khoảng cách giữa các thế hệ và hậu quả của sự thay đổi đột ngột đã khiến Cem, và những người khác giống anh dân mất kết nối với gốc rễ của họ. Khi Orhan Pamuk viết về đoạn nàng tóc đỏ nhìn đống đổ nát và nói rằng, không ai từng kể những câu chuyện cũ này cho các sinh viên nghe nữa, nhưng bằng cách nào đó, đôi khi mọi người vẫn biết, sâu thẳm, những điều họ đã quên, Orhan Pamuk muốn nói điều gì với chúng ta?

Phải chăng đó là điều ông luôn muốn nói trong cả mười cuốn tiểu thuyết của mình, về nỗi day dứt, nỗi hoài niệm, u sầu của thành phố Istanbul trong ký ức.

Mua sách Nàng Tóc Đỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nàng Tóc Đỏ” khoảng 72.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nàng Tóc Đỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nàng Tóc Đỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nàng Tóc Đỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Nàng Tóc Đỏ ebook pdf

Để download “sách Nàng Tóc Đỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86