Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

Giới thiệu sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa – Tác giả Minh Đức Hoài Trinh, Linh Bảo, Băng Thanh

Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

Là tuyển tập của ba chị em gái, con của quan Thượng thư và Tổng đốc cuối cùng của triều Nguyễn là ông Võ Chuẩn và phu nhân là bà Tôn Nữ Thị Lịch. Bức ảnh trong bìa chính là ảnh gia đình của các tác giả cùng gia đình mình, và các câu truyện đều dựa trên cuộc sống thực của gia đình. Linh Bảo và Minh Đức Hoài Trinh là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trong những năm 70. Bà Băng Thanh là nhà giáo, dịch giả và cuốn nhật ký bà viết là đế gửi lại cho thế hệ sau hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử của Việt Nam, giai đoạn chuyển từ cổ kính, truyền thống sang hiện đại với tất cả những tấn bi hài kịch cùng những sóng gió khủng khiếp mà bà, một con người dịu dàng, tài năng, giàu tình cảm đã trải qua. Bà kể lại với một phong cách nhẹ nhàng, lạc quan nhưng người đọc cũng cảm nhận được sức chịu đựng phi thường của một người phụ nữ Việt Nam.

Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa
  • Mã hàng 9786049838477
  • Nhà Cung Cấp Cty Bán Lẻ Phương Nam
  • Tác giả: Minh Đức Hoài Trinh, Linh Bảo, Băng Thanh
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
  • Số trang: 383
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

1 Cuốn sách là tập hợp tác phẩm: 2 truyện và 1 ký – của 3 người con gái vị Tổng đốc cuối cùng của Triều Nguyễn – ông Võ Chuẩn. Nội dung truyện và ký đề cập chủ yếu tới cuộc sống của chính gia đình thời cha còn làm quan trong triều, những nền nếp và tập tục của người Huế xưa nói riêng và người An Nam thời kỳ ấy nói chung, những lối suy nghĩ và hành động, những chuyện thời thế… Hệt như tên sách, những trang văn của cuốn sách này mang một vẻ bình lặng và an yên rất Huế, lại man mác ngọt giọng thủ thỉ của người con gái Huế. Giọng văn và câu từ làm tôi nhớ về một đêm trăng sáng, ngồi trên bậc thềm đổ nát từng là Điện Kiến Trung, tôi lặng lẽ nghe giọng ca Huế vọng ra từ lầu Bát Giác, tiếng ca đằm thắm, dịu êm, nhưng nỉ non chất chứa nhiều tâm sự. “Huế chỉ đẹp với những ai thích sự trầm lặng, kín đáo.”

2 Nội dung rất hay, nhiều cảm xúc như sống lại thời đó.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

Review sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

Review sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa

“Lời thì thầm của ba người con gái Huế xưa” là tuyển tập của 3 chị em gái (Linh Bảo, Minh Đức Hoài Trinh, Bằng Thanh) con của Thượng thư và Tổng đốc cuối cùng của triều Nguyễn – ông Võ Chuẩn và bà Tôn Nữ Thị Lịch.

Các câu chuyện: Hai gốc cây; Những đêm mưa; Những câu chuyện một cuộc đời trong cuốn truyện và ký này đều là những câu chuyện thực trong cuộc sống của gia đình họ. Linh Bảo và Minh Đức Hoài Trinh đều là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam những năm 70. Bà Băng Thanh là nhà giáo, dịch giả nổi tiếng.

Các câu chuyện: Hai gốc cây; Những đêm mưa; Những câu chuyện một cuộc đời trong cuốn truyện và ký này đều là những câu chuyện thực trong cuộc sống của 3 chị em gái Linh Bảo, Minh Đức Hoài Trinh, Bằng Thanh.
Ra mắt cuốn sách này, bà Băng Thanh không có ý gì khác, chỉ mong muốn rằng thế hệ sau này hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sửa của Việt Nam, giai đoạn chuyển từ cổ kính, truyền thống sang hiện đại với tất cả những tấn bi hài kịch cùng những sóng gió khủng khiếp bà đã phải trải qua. Bà kể lại với một phong cách nhẹ nhàng, lạc quan nhưng người đọc cũng cảm nhận được sức chịu đựng phi thường của một người phụ nữ Việt Nam.

Trong lời tựa của cuốn sách, các cháu gái đều gọi các bà Linh Bảo, Minh Đức Hoài Trinh, Bằng Thanh là mẹ viết: “Khi gặp nhau, mấy chị em chúng tôi chợt có ý nghĩa xuất bản lại những gì những người mẹ của chúng tôi đã viết về gia đình, về cuộc đời, về xứ Huế yêu thương, về cảnh chồng chúa vợ tôi, cảnh cam chịu của những người phụ nữ phải vui lòng cưới thiếp cho chồng, và cảnh những người hầu, người thiếp thời đó,…

Chúng tôi chọn Hai gốc câu, Những đêm mưa và Những câu chuyện một cuộc đời như những lời tâm sự, những chuyện kể về một thời xa vắng để người đọc hiểu rằng thời xa xưa ấy, ông bà Tham tá, Tổng đốc ngoài việc lo cho dân bản xứ, mở mang tri thức, nâng cao dân trí, lo canh nông kỹ thương, dẫn thuỷ nhập điền,… còn phải lo nuôi lợn, làm vườn, giữ gìn nền nếp gia phong, dạy giỗ con cái… ”.

3 ngòi bút ở ba góc độ nhìn khác nhau của ba tác giả – ba chị em gái – khiến cho giai đoạn lịch sử họ trải nghiệm thời son trẻ đã trở nên vô cùng sống động, hiện thực.

Mua sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa” khoảng 206.000đ đến 208.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa Fahasa” tại đây

Đọc sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa ebook pdf

Để download “sách Lời Thì Thầm Của Ba Người Con Gái Huế Xưa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86