Lớn Rồi Hết Sợ

Giới thiệu sách Lớn Rồi Hết Sợ – Tác giả Hồ Anh Thái

Lớn Rồi Hết Sợ

“Trong cuốn sách này, tôi chia sẻ một ít kỉ niệm đã xa, ngoảnh lại nhìn qua màn sương ký ức để thấy lại mình thời thơ bé. Khi còn nhỏ, tôi từng sợ rất nhiều thứ, nhưng tôi lớn lên không còn sợ đám đông, không sợ bóng tối, không còn sợ độ cao.” – Nhà văn Hồ Anh Thái.

“Cuốn sách tái hiện quãng đời từ lúc niên thiếu cho đến khi trưởng thành của nhà văn. Tất cả đều được nhà văn kể bằng một giọng văn dí dỏm và hài hước. Khác với văn phong sâu lắng, giàu triết lý, pha chút giễu nhại mà người đọc vẫn quen thuộc lâu nay ở Hồ Anh Thái.” –

“Đọc mấy trang rồi gấp sách lại, ngẩn ngơ một lát. Rồi lại đọc tiếp. Và một mình thú vị một mình. Chuyện của Hồ Anh Thái, kém tôi đến hai giáp mà sao đọc xong lại rưng rưng đến ứa nước mắt. Mà sao lại thấy hiển hiện lên tất cả những gì mình đã trải qua, tất cả những gì một con người đã trải qua, tinh tế và thiết tha quá.” – Nhà văn MA VĂN KHÁNG

“Hồ Anh Thái là người viết hồi ký thông minh, biết kể như thế nào là đủ. Nhà văn đã dùng chính ngòi bút của mình để kể chuyện đời mình, bằng một giọng văn trong trẻo, hồn nhiên và dí dỏm.” Nhà phê bình văn học NGUYỄN THỊ MINH THÁI

Nhà văn HỒ ANH THÁI đã xuất bản gần năm mươi cuốn sách thuộc nhiều thể loại, sách đã được dịch ra hơn mười thứ tiếng, ấn hành ở nhiều nước. Tham dự nhiều sự kiện nhà văn quốc tế và ngồi sáng tác ở các trại viết nước ngoài. Được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội hai nhiệm kỳ.

Nhà ngoại giao, từng đi qua nhiều lục địa, được bổ nhiệm công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước.

Thỉnh giảng ở Đại học Washington và nhiều đại học nước ngoài.

“Người đọc thấy một Hồ Anh Thái vừa quen vừa lạ. Quen ở tầm văn hóa và giọng điệu trào lộng vốn là một thế mạnh của nhà văn. Lạ ở cuốn sách này khi gặp một Hồ Anh Thái trong sáng, dễ thương với những hồi ức về gia đình và tuổi thơ, qua đôi mắt của một người để dựng lại không khí của cả một thời bao cấp khó khăn, thiếu thốn nhưng cũng rất đẹp và đáng yêu, đáng nhớ.” Nhà nghiên cứu văn học LƯU KHÁNH THƠ

Lớn Rồi Hết Sợ

Lớn Rồi Hết Sợ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lớn Rồi Hết Sợ
  • Mã hàng 8935244876321
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Hồ Anh Thái
  • NXB Kim Đồng
  • Trọng lượng: (gr) 311
  • Kích Thước Bao Bì: 22.5 x 14 x 1.2 cm
  • Số trang: 255
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Lớn Rồi Hết Sợ

Đánh giá Sách Lớn Rồi Hết Sợ

Đánh giá Sách Lớn Rồi Hết Sợ

1 Bìa đẹp, bắt mắt, chất lượng giấy tốt, in ấn/màu sắc rõ nét, Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

2 Bọc sách bằng màng co thủ công, cảm giác như sách đã bị bóc rồi. Chưa đọc nên chưa tóm tắt đc nội dung.

3 Sách in đẹp, giấy tốt và có vẻ thú vị (vì chưa đọc). Nhà sách phải nhắc mới giao hàng.

4 Sách tốt, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Lớn Rồi Hết Sợ

Review sách Lớn Rồi Hết Sợ

Review sách Lớn Rồi Hết Sợ

“Lớn rồi hết sợ” là chuyện vượt lên cái nghèo, nỗi sợ để trở thành người làm ngoại giao chuyên nghiệp, nhà văn nổi tiếng của một thanh niên Hà Nội. Bên cạnh đó là bức tranh về tính cách của một gia đình có truyền thống khoa bảng gốc xứ Nghệ được kể một cách dí dỏm, thong dong.

Chuyên viết tiểu thuyết, truyện ngắn, tiểu luận nhưng nhà văn Hồ Anh Thái cũng đã có những sách dành riêng cho thiếu nhi. Gần đây nhất là tập truyện “Lớn rồi hết sợ” do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành đầu tháng 9.2022

Tập truyện là hồi ức tuổi thơ của Hồ Anh Thái, một cậu bé nhút nhát sợ nói to, gặp ai cũng chỉ lý nhí chào, sợ mèo, sợ độ cao, sợ bị đường dính tay cùng nhiều cái sợ khác mà tác giả thú nhận có những nỗi ám ảnh ấu thơ vẫn đeo đẳng ông cho đến mãi sau này.

Nhưng qua các câu chuyện được trình bày trong “Lớn rồi hết sợ”, người đọc cũng nhận thấy những cố gắng không ngừng nghỉ của một thị dân nghèo sinh trưởng trong chiến tranh chống Mỹ, qua thời bao cấp đầy gian khó để trở thành một nhà ngoại giao chuyện nghiệp, nhà văn nổi tiếng trong làng văn Việt Nam sau 1975 với nhiều sách được dịch ra hơn 10 thứ tiếng, phát hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuốn sách hơn 250 trang cho người đọc tiếp cận một gia đình công chức người Hà Nội gốc Nghệ An trong một dòng họ nổi tiếng có tiến sỹ Hồ Sỹ Dương với giai thoại vượt lên gian khó để trở thành một vị quan danh tiếng dưới triều nhà Lê. Chính truyền thống ấy đã tạo nên những con người đa dạng tính cách, luôn nung nấu ý chí vượt khó và sống mạnh mẽ trước thời cuộc dù trong bom rơi đạn nổ hay những ngày sơ tán phải ở nhờ, qua bữa bằng món canh tập tàng chỉ với vài cọng rau. Dường như chính điều kiện sống đã hun đúc nên lối sống mạnh mẽ của một dòng họ.

Những câu chuyện được kể giản dị, thong dong, không cầu kỳ dắt người đọc ghé thăm một gia đình mà người cha luôn nghiêm khắc với cậu con út nhút nhát. Nhưng cũng người cha ấy lại là một người đa cảm, vui tính, thông thạo tiếng Pháp và tiếng Trung. Ông không cấm đoán con trai đọc tiểu thuyết phương Tây như bao bậc cha mẹ khác, dù Hồ Anh Thái ngày đó mới lên 8 tuổi. Người cha có một trí nhớ mà thời bây giờ sẽ thấy khó tin khi thuộc làu hàng nghìn bài thơ cổ, thơ tiến chiến của Anh Thơ, Nguyễn Bính… Người cha vì gia đình đã trải qua nhiều nghề như thu vé tàu, canh gác nhà ga ở Lào thời Pháp thuộc. Về sau ông là biên tập viên Đài tiếng nói Việt Nam, một tay cờ tướng và là trọng tài bóng đá hạng A.

Đó là bà mẹ sinh trưởng trong một dòng tộc Nho học xứ Nghệ cũng rất mê văn chương. Bà hát ru con bằng “Chinh phụ ngâm” và các thể thơ cổ khác. Bà muốn con trai sau này sẽ theo hội họa, một lĩnh vực mà bà cũng yêu thích. Một người mẹ tần tảo, đau yếu nhưng cũng kiên quyết khi cho con chuyển trường để tránh bị kỳ thị hay lúc ốm đau, nhà chỉ có một người đàn ông là cậu con út, bà nhất quyết nói anh thanh niên 17 tuổi tiêm ngay cho cháu mình.

Đó là những người anh, người chị của gia đình Hồ Anh Thái. Mỗi người một tính cách, chẳng ai giống ai tạo thành một gia đình tưởng như sẽ phức tạp nhưng những tinh cách ấy lại bổ sung cho nhau trở thành một gia đình sống nghiêm túc và cũng đầy nội lực. Người anh cả thâm trầm, sớm trưởng thành là một trong những giáo viên đầu tiên của đảo Cát Bà hồi những năm 1960, rồi Phó Chủ tịch huyện đảo Cát Hải. Một người anh nữa biết nhìn trước sự phát triển của công nghệ máy móc mà chọn ngành kỹ sư đầu máy diesel nhưng không gặp may mắn. Một người anh khác thừa hưởng tính cách của cha, chẳng sợ ai và cũng chẳng sợ gì, sau này là Tổng Biên tập Báo Đại Biểu Nhân Dân. Các chị thì nhìn chung là những phụ nữ truyền thống và theo nghề giáo.

Cái nhút nhát của thời niên thiếu có lẽ cũng là một thứ tác nhân giúp cho cậu bé Hồ Anh Thái ngày nào luôn nỗ lực để vượt lên nỗi sợ. Cậu tập diễn thuyết, diễn chèo, học ngoại ngữ và luôn chăm chỉ để trở thành học sinh giỏi, tìm cách làm quen với các cô bán sách để được mua những quyển mới nhất. Cậu nhịn ăn đến sắt người lại để có tiền mua sách. Hết cấp 1 đã có tủ sách riêng của mình. Người 15 tuổi đã lặng lẽ viết và gửi đăng báo. 17 tuổi đã có truyện ngắn đăng trên Báo Văn nghệ, Tạp chí Văn Nghệ quân đội mà gia đình và các bạn bè văn chương của cha cũng không biết.

Là người hăng hái đi, hăng hái tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật như chèo, điện ảnh, đam mê hội họa, Hồ Anh Thái mang đến cho người đọc nhiều câu chuyện lý thú về các văn nghệ sỹ gạo cội như Hoàng Trung Thông, Anh Thơ, Ý Nhi… với những câu chuyện rất đời. Người đọc như lạc bước về những vùng quê Bắc Bộ như Phủ Giày, đặc biệt là Hải Phòng, huyện đảo Cát Hải, nơi đã theo vào những tiểu thuyết của Hồ Anh Thái về sau này. Làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu (Nghệ An) với những cánh đồng lúa mướt xanh, bờ tre và nhà thờ họ Hồ cũng được nhà văn dành cho những tình cảm đầy mến yêu, dù 36 tuổi rồi Hồ Anh Thái mới có dịp về thăm quê.

Bằng giọng văn dí dỏm vốn có, Hồ Anh Thái dẫn dắt người đọc đi qua một quãng đời tuổi thơ của ông từ bữa ăn nhai phải con sên khi 5 tuổi cho đến lúc trưởng thành. Chuyện về gia đình, con cháu và những người ông từng gắn bó, các cô bán sách, thầy cô, những người gặp khi sơ tán tránh bom, người Hải Phòng nơi người anh của nhà văn dạy học và công tác… Người đọc sẽ ngẫm ngợi, sẽ cười tủm tỉm, cười thành tiếng trước nhiều tình tiết hài hước được tác giả khéo léo sắp đặt không kém phần tài tình và cũng gợi cảm giác tự nhiên.

Mua sách Lớn Rồi Hết Sợ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lớn Rồi Hết Sợ” khoảng 82.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lớn Rồi Hết Sợ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lớn Rồi Hết Sợ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lớn Rồi Hết Sợ Fahasa” tại đây

Đọc sách Lớn Rồi Hết Sợ ebook pdf

Để download “sách Lớn Rồi Hết Sợ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86