Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Giới thiệu sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? – Tác giả Rosie Nguyễn

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Một năm sau thành công của Bestseller Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, được đông đảo bạn trẻ khắp nơi nồng nhiệt đón nhận, tác giả Rosie Nguyễn một lần nữa trở lại với tập sách thứ ba khai thác những khía cạnh khác nhau của hạnh phúc, thông qua những câu chuyện gần gũi, cảm động của chính bản thân cô.

Tháng Ba năm 2018, trong dịp Hội sách TP.HCM lần X – Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng ra mắt cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? của tác giả Rosie Nguyễn, như một món quà gửi đến tất cả những ai đang bâng khuâng trên con đường đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc.

VỀ CUỐN SÁCH

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

Cuốn sách là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 196

2. Đánh giá Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Đánh giá Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Đánh giá Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

1 Nội dung sách rất hay và ý nghĩ, những mẫu chuyện gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Cám ơn tác giả nhờ đọc quyển sách này mình hiểu được nhiều điều ý nghĩa của cộng sống này.

2 Một cuốn sách rất hay và đặc sắc khiến chúng ta phải suy nghĩ hãy đọc cuốn sách này vào một ngày đẹp trời bên cạnh một tách cà phê vào buổi sáng sớm lắng nghe và tận hưởng từng âm thanh trong trẻo của cuộc sống để thấy trân trọng cuộc đời này hơn những câu chuyện của chị chị vô cùng giản dị và chân thật đã đúc kết từ những kinh nghiệm mà chị đã trải qua cảm nhận để đem đến cho mọi người cái nhìn khác về Hạnh Phúc Giản Đơn tác giả đã cho chúng ta chiêm nghiệm về cuộc sống qua từng cái nhìn tinh tế và nhạy cảm của mình qua những câu chuyện từ ngày về cuộc sống với con người về gia đình về tình yêu về Thành Phố Nhỏ Sài Gòn ơi chị xinh giống với những hàng cây rợp bóng me xanh mát quan niệm về hạnh phúc của chị chả mấy cầu kỳ trả Tham Vọng ảnh chả Tam danh vọng mà nói nhẹ nhàng trong trẻo và tinh khiết làm tự mình nấu một bữa ăn tham gia một khóa thiền chạy vào mỗi buổi sáng như vậy tôi cũng quá đủ để hạnh phúc rồi I cuốn sách giúp ta lên dây cót tinh thần rất nhiều đột nhiên thấy yêu đời và muốn trải nghiệm nhiều hơn.

3 Một cuốn sách mang một chút sắc thái của thể loại kí, song lại mở ra trước mắt người đọc những điều mới mẻ. Từ những cấu chuyện trong sách mà tôi biết thêm nhiều điều về cuộc sông, tuổi thơ và gia đình Rosie Nguyễn. Cuốn sách này chính là đữ con ruột của Rosie Nguyễn, cì vậy tác giả gửi gắm rất nhiều điều vào đó. Đọc từng trang sách là một thế giới mới được mở ra, một tuổi thơ mà đứa trẻ như tôi không thể trải qua, tôi mỉm cười mà mong ước mình được lớn lên tại miền quê như Rosie Nguyễn. Trong cuốn sách tôi ấn tượng nhất với hình ảnh Rosie Nguyễn trốn ba mẹ để xem bão. Thật thú vị và vui nhộn. Tôi đã thử làm như vậy. Thực sự rất hay. Một cuốn sách mang lại nụ cười cho chính bạn, hãy cùng đọc để lan tỏa niềm hạnh phúc đến với thế giới.

4 Không như những cuốn self-help khác dạy chúng ta phải sống thế này thì mới hạnh phúc, sống thế kia thì mới ý nghĩa thì cuốn này lại có văn phong rất gần gũi, bình dị, giống như tác giả đang trò chuyện, tâm tình với người đọc vậy đó là điểm cộng mình thích nhất ở nó. Trong tác phẩm, chị Rosie Nguyễn đã định nghĩa lại hạnh phúc rằng : ” Hạnh phúc không phải những điều lớn lao, mà đều bắt nguồn từ những đều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống ” Chúng ta dễ dàng bắt gặp cũng như đồng cảm với những suy nghĩ của tác giả, bởi đó đều là những thứ chúng ta cũng biết, cũng yêu, cũng gắn bó. Mình đặc biệt rất thích phần Yêu của chị với câu nói ” Yêu không chi đơn thuần là tình yêu nam nữ, mà đó còn là yêu gia đình, yêu chính bản thân chúng ta ” Một quan đểm hết sức văn minh phải không nào mọi người.

5 Đây là một cuốn sách thuộc dạng non-fiction, self-help nhưng sách không bị mang theo kiểu dạy bảo: em nên thế này, thế kia mà cách tác giả viết trong này là dưới dạng tản văn, những mẫu truyện nhỏ, mục nhỏ. Tác giả viết sách này với một lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng nên mình cảm thấy rất relax và cực kì thích cuốn sách này của chị ấy. Khi đọc cuốn sách này, mình có cảm giác như đang đọc suy nghĩ của chính bản thân mình trong trang giấy đặc biệt là những chương chị ấy viết về tuổi thơ, quê hương, thành phố nơi chị ấy sống. Trong chương về tuổi thơ và nông thôn, tác giả có nói chị ấy cảm giác những đứa trẻ sinh ra ở nông thôn sẽ có sự phát triển về mặt cảm xúc và nhìn nhận cuộc sống cởi mở, tốt hơn. Cuốn sách được chia làm 3 phần. Phần 1 nói về sống, phần 2 nói về yêu và phần 3 nói về vui. Cách tác giả thể hiện về tình yêu theo một cách riêng của tác giả. Mình cảm thấy cuốn sách này không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng nên đọc. Thực sự là một cuốn sách rất tuyệt vời!

Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Bạn định nghĩa thế nào về hạnh phúc? Là giàu có, là được đi những nơi mình muốn, là học giỏi, là điểm số cao, là nổi tiếng hay là tự bằng lòng với những gì mình đang có. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc của Rosie Nguyễn sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới về hạnh phúc. Cuốn sách chúng ta thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới, về tình yêu, về hạnh phúc, thay đổi quan niệm sống của chúng ta theo hướng tích cực hơn rất nhiều, và quan trọng hơn hết chính là tìm thấy ý nghĩa thực sự của việc mình sinh ra thay vì đi tìm ý nghĩa của cuộc sống này là gì.

Hạnh phúc là…

Hạnh phúc là mỗi đêm mình đọc sách xong ngủ quên trên thảm yoga, đều có người cẩn thẩn lấy chăn ra nhẹ nhàng đặt bên cạnh mình. Là khi người đó làm ra mặt nạ trứng để sẵn trong tủ lạnh, có lúc còn chịu khó quẹt lên mặt cho mình khi mình cực kì làm biếng. Thấy vui vì không phải ai cũng có một đứa em trai như vậy.

Hạnh phúc là được bao quanh bởi bao nhiêu người cùng tần số với mình. Là khi có người bạn trai để đi ăn chay cùng khi mình muốn, có người bạn gái để nấu cà ri ở nhà khi mình thèm, có người bạn lớn đi bơi chung khi thích, và có những người luôn sẵn sàng ngồi nói chuyện kiểu điên khùng không đầu không cuối.

Hạnh phúc là những lúc nằm dài trên bãi cỏ sau khi chạy bốn năm cây số, nhìn bầu trời xanh ngắt điểm bóng chim én lao xao, nhìn qua bên kia sông Sài Gòn với những toà nhà cao tầng, thấy mình như ở bên này của thế giới. Lắng nghe cái đứa cạnh mình trò chuyện liên hồi luyên thuyên không nghỉ và hít một hơi thật dài, mỉm cười với gió.

[…]

Hạnh phúc là khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.

Vậy nên sao không nghĩ tới những chuyện làm ta hạnh phúc, những thứ làm ta vui vẻ, những điều khiến ta biết ơn. Giữ trong mình những khoảnh khắc hạnh phúc, an yên, để có thêm năng lượng tích cực và làm nhiều điều có ích.

[…]

Cớ gì em không hạnh phúc

Em đã gặp nhiều người trong đời, đã may mắn gặp những người yêu thương em và được em thương. Dù hai người đó không phải lúc nào cũng là một, nhưng người không thiệt bụng thương em thì đã (hay cũng sẽ) rời bỏ em, chỉ còn lại bên em những tấm lòng chân thật, những người yêu em vì em là chính em. Vậy cớ gì mà em không hạnh phúc?

Em đã đi được vài nơi, đã may mắn thấy được nhiều cảnh đẹp trong đời, ngày mặt trời lưng núi, đem trắng treo mặt biển, được nhìn cây cối xanh tươi, được nghe chim muông ca hót. Những phép mầu giản dị ấy, nhìn ngắm mỗi ngày mà không thấy cảm động sao. Thiên nhiên diễm tuyệt dường ấy, được chiêm ngưỡng mà không thấy vui sướng sao. Vậy cớ gì em không hạnh phúc?

Em đã biết nhiều thứ trong đời. Đã nếm mùi vui, giận, yêu, ghét, đã biết chua cay mặn ngọt ra sao. Đã biết sinh lão bệnh tử là quy luật ở đời, biết thân này vốn hữu hạn. Nhận thấy thời gian của mình không còn nhiều trên đời, những người em mến không ở mãi bên em. Vậy cớ gì em không trân trọng phút giây hiện tại. Vậy cớ gì mà em không hạnh phúc?

Em, em đã nhận những điều đẹp đẽ trong đời. Nụ cười, niềm vui, nỗi buồn, nước mắt, những cái ôm và những nụ hôn. Khi em trao tặng, cũng là lúc em được nhận lại. Cho nhiều thì nhận nhiều, đời đơn giản chỉ có thế thôi. Vậy cớ gì mà em không hạnh phúc?

Em, em đã làm được kha khá điều trong đời. Và những mơ ước nếu nỗ lực thực hiện thì rồi em sẽ đạt được. Vậy thì sao phải ủ dột chán nản, vậy sao phải nóng nẩy lo toan. Hãy ngồi đây em cùng ta thử chén trà thơm. Mùi trà thoang thoảng hương đưa, mùa cỏ dại gió lùa ngoài cửa sổ. Nhắm mắt một lát. Thở dài thật chậm, rồi hít vào thật sâu. Thấy mình đang sống, ngay tại phút giây này. Rồi em mỉm cười, lòng như nở hoa.

Chẳng có cớ gì để em không hạnh phúc!

[…]

Viết cho người đang đi trong bóng tối

Có phải hầu hết chúng ta đều như vậy không? Hạnh phúc với cuộc sống của mình ở một mức độ nào đó, nhưng vẫn mong muốn thêm nhiều thứ khác. Có một ai đó để yêu thương, một công việc thú vị, một niềm đam mê cống hiến, nhiều thành tựu hay trải nghiệm hơn. Một cuộc sống tràn đầy hơn, giàu có hơn, vui sướng hơn và hạnh phúc hơn nữa.

Cuộc đời là như vậy, dù cho bạn có tiến xa bao nhiêu đi nữa, vẫn luôn có những điều khác khiến bạn mong muốn, khiến bạn khát khao. Luôn có những điều gì đó dường như là ngoài tầm với, những điều chưa mãn nguyện. Mỗi người đều có những thứ họ chưa hài lòng, những mặt họ muốn thay đổi. Nếu có ai đó nói rằng cuộc sống của họ hoàn hảo, thì đừng bao giờ tin họ. Ai cũng có vấn đề của riêng mình, chỉ là họ che giấu nó không mà thôi. Không dễ để đối mặt và thừa nhận vấn đề, những cảm xúc tiêu cực của chính mình. Nhưng bên trong rất nhiều người trong chúng ta là những hố sâu thăm thẳm. Sự cô đơn, trống rỗng, sợ hãi, nỗi đau. Và chúng ta lang thang khắp nơi trên cuộc đời này, kiếm tìm những điều để lấp đầy những hố sâu đó.

Mua sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?” khoảng 35.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? Fahasa” tại đây

Đọc sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? ebook pdf

Để download “sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

6 Comments
 1. Em thuc su rat muon doc pdf cua cuon sach nay, vi mot so ly do nen e khong mua sach giay duoc a! Em cam on truoc a!

 2. cho em xin link ebook cuốn “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” với ạ. Em đã like page r ạ. Cảm ơn ad nhiều!!!

  hientran.htt3@gmail.com

 3. cho minh link ebook cuon sach nhe. Email la diemhang_307@hotmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86