Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Giới thiệu sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ – Tác giả Trương Tiếu Hằng

Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Tuân Tử nói: “Nói năng hợp lý, đó gọi là hiểu biết; im lặng đúng lúc, đó cũng là hiểu biết”. Ngôn ngữ là thứ có thể thể hiện rõ nhất mức độ tu dưỡng của một người, nói năng hợp lý là một loại trí tuệ, mà im lặng đúng lúc cũng là một loại trí tuệ. Nếu một người không biết giữ miệng, nói mà không suy nghĩ, nghĩ gì nói nấy, tất nhiên rất dễ khiến người khác chán ghét.

Nội dung quyển sách này xoay quanh hai vấn đề đó là “biết cách nói chuyện” và “biết giữ miệng”, thông qua 12 chương sách nói rõ cách nói chuyện với những người khác nhau, cách nói chuyện trong những trường hợp khác nhau, làm thế nào để nắm vững những kỹ năng và chừng mực để nói chuyện cho khôn khéo, những người không giỏi ăn nói làm cách nào mới có thể nói được những lời thích hợp với đúng người và đúng thời điểm, để có thể ứng phó với những trường hợp khác nhau trong giao tiếp.

Người biết nói chuyện, ẩn sau con người họ là lòng tốt đã khắc sâu vào xương tủy, là sự tôn trọng đến từ việc đặt mình vào vị trí của người khác, là trí tuệ sâu sắc, độc đáo và lòng kiên nhẫn không ngại phiền hà. Họ chưa hẳn là những người giỏi ăn nói, nhưng mỗi khi nói đều làm người khác như được tắm trong gió xuân, vừa mở miệng là đã toát lên khí chất hơn người.

Người biết giữ miệng, bất kể trong trường hợp nào, họ đều có thể lập tức nhìn thấu cảm xúc của người khác, quan tâm đến cảm giác của đối phương, nói năng có chừng mực, làm gì cũng chừa lại đường lui cho mình và người khác. Vừa mở miệng là có thể làm yên lòng người khác, tự nhiên đi tới đâu cũng sẽ được chào đón.
Biết giữ im lặng thì cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, học cách giữ miệng thì cuộc đời này sẽ không còn điều gì phải hối hận. Điều không nên nói thì không nói, điều không nên hỏi thì không hỏi, hiểu ý mà không vạch trần, nhìn thấu mà không nói ra, đó là bậc đại trí.

Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ
 • Mã hàng 8936066689472
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả: Trương Tiếu Hằng
 • Người Dịch: Trần Ngọc Lâm
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
 • Số trang: 450
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Đôi nét về tác giả:

Trương Tiếu Hằng là một tác giả đồng thời là một nhà sản xuất. Ông từng là một nhân viên bình thường, từng làm bán hàng rồi tự mở công ty, ông đã đi nhiều nơi, đọc sách, sáng tác, tìm hiểu về cuộc sống. Vốn sống phong phú, bút pháp tinh tế cùng lối viết đi thẳng vào trọng tâm luôn mang lại cho độc giả cảm giác sảng khoái khi đọc tác phẩm của ông. Một số tác phẩm của ông đã được xuất bản như “Khoa triết học Đại học Bắc Kinh”, “EQ cao chính là biết cách nói chuyện”.

2. Đánh giá Sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Đánh giá Sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Đánh giá Sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

1 Sách hơi móp nhưng triết lí sâu sắc 10₫.

2 sách này hay về tâm lí, nhận xét này chỉ mang tính chất nhận xu, xin lỗi vì hình ảnh không liên quan.

3 Rất hay. Triết lý tuyệt vời.

4 Sách hay nên đọc.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Review sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Review sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Nội dung của cuốn sách xoay quanh hai vấn đề chính là “Biết cách nói chuyện” và “Biết cách giữ miệng” trong mỗi chủ đề tác giả đều đưa ra tình huống cụ thể với các cách ứng xử phù hợp. Sách bao gồm 12 chương:

Chương 1: Hỏi những “câu hỏi mở”, tạo nên một cuộc nói chuyện khiến đối phương yêu thích.

Trong giao tiếp bạn cần phải chủ động với đối phương, điều này sẽ khiến cho người khác cảm thấy hứng thú với cuộc trò chuyện của bạn. Nếu chỉ có họ hỏi, mình trả lời thì rất nhanh cuộc trò chuyện sẽ kết thúc trong nhàm chán.

Chương 2: Hãy âm thầm quan tâm tới đối phương, khiến họ cảm thấy ấm áp.

Những hành động nhỏ tinh tế sẽ ghi điểm rất lớn trong mắt đối phương, ví như bạn luôn chăm chú lắng nghe họ nói, đôi khi một cái gật đầu cũng để họ hiểu được rằng bạn đang lắng nghe họ nói chuyện.

Chương 3: Tránh dội nước lạnh vào đầu người khác, hãy khen ngợi đối phương nhiều hơn, dành cho đối phương sự công nhận mà họ muốn.

Không ai thích nghe những lời chỉ trích gay gắt từ người khác, cả khi đối phương nói sai chúng ta cần có những câu nói nhẹ nhàng, cách nói chuyện khôn khéo tránh để người khác không cảm thấy bị tổn thương.

Chương 4: Cách nói hóm hỉnh sẽ làm cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn nhiều, khi nói chuyện không cần phải quá nghiêm túc.

Nói chuyện một cách máy móc đôi khi sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên mệt mỏi, căng thẳng và không thú vị. Bạn có thể pha chút hóm hỉnh vào cuộc hội thoại như vậy đối phương sẽ cảm thấy có hứng thú.

Chương 5: Từ chối, phê bình và phủ định, nói như thế nào để không làm đối phương phật ý.

Lời từ chối và phê bình của bạn cũng cần sự tinh tế, nếu vô tình nói nặng lời sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu và vô tình cuộc trò chuyện cũng rơi vào hoàn cảnh gượng gạo.

Chương 6: Phản ứng nhanh nhạy, dùng một câu nói để xoay chuyển tình thế khó xử.

Có vô vàn tình huống khó xử sẽ xảy ra vì thế trong đầu bạn khi nào cũng phải sẵn sàng những câu nói để nhảy số khi tình huống khó xử xuất hiện.

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Chương 7: Nếu không biết lắng nghe, bạn sẽ không có bạn bè.

Lắng nghe là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp và sẽ chẳng ai muốn làm bạn với người chỉ biết nói mà không biết lắng nghe người khác.

Chương 8: Im lặng đúng lúc sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền phức.

Im lặng là vàng, đôi khi trong cuộc trò chuyện nói ra những lời không hay sẽ khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, chi bằng chúng ta giữ im lặng sẽ không có nhiều phiền phức xảy ra.

Chương 9: Nếu không muốn cuộc nói chuyện đi vào bế tắc, hãy tránh xa những điều sau.

Có những khi cuộc trò chuyện của chúng ta rơi vào bế tắc vì bạn không gợi mở câu hỏi cho đối phương cũng như vấn đề bạn đề cập đến đối phương không biết.

Chương 10: Không biết giữu miệng là hành vi tai hại nhất, khi tức giận cũng đừng nói những điều làm tổn thương người khác.

Khi tức giận chúng ta thường sẽ hành động theo cảm xúc thế nên lúc ấy cách tốt nhất là đừng nói chuyện, đợi bản thân bình tĩnh lại rồi hãy nói chuyện cùng người khác, tránh “giận cá chém thớt” khiến đối phương tổn thương.

Chương 11: Hãy biết nhìn tình huống, đừng nói những lời thiếu khôn khéo.

Nhìn vào tình huống thực tế để xem xét, đừng nói những lời khiến người khác cảm thấy khó hiểu.

Chương 12: Cách kết thúc buổi nói chuyện, không để đôi bên trở mặt chỉ vì mấy câu nói.

Cuối buổi nói chuyện hãy hỏi đối phương về cảm nhận của họ về cuộc trò chuyện, tránh hỏi những câu hỏi vô duyên.

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Những câu nói hay trong sách

Mọi người thường muốn nói về chủ đề mình hiểu rõ hoặc yêu thích. Do đó, khi chúng ta hỏi về phương diện này, sẽ “gãi đúng chỗ ngứa” của họ, từ đó chúng ta sẽ đạt được những gì mình muốn. Đồng thời, điều này cũng sẽ khiến cho quan hệ giữa đôi bên trở nên tốt hơn rất nhiều.

Khi nói chuyện với người khác, đặc biệt là khi nói chuyện với người không thân hoặc người lạ, tốt nhất đừng bắt đầu nói đã hỏi những câu như “nhà anh ở đâu”, “tương lai anh có dự định gì không”, “ước mơ của anh là gì”… Thông thường những chủ đề này hoặc là dễ đi vào ngõ cụt hoặc là đối phương không muốn trả lời.

Không ai muốn mất thời gian nói chuyện với một người làm họ mất hứng, nhưng họ lại rất thích nói chuyện với những người không rành về lĩnh vực họ đang nói nhưng lại có hứng thú với chủ đề đó. Trong quá trình này, tốt nhất là chúng ta không nên ngắt lời người khác, hãy kiên nhẫn lắng nghe để đối phương nói hết.

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Lời kết

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ – cuốn sách giao tiếp mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời.

Mua sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ” khoảng 122.000đ đến 132.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ Fahasa” tại đây

Đọc sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ ebook pdf

Để download “sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86