Giải Mã Văn Hóa Việt

Giới thiệu sách Giải Mã Văn Hóa Việt – Tác giả Dương Văn Sáu

Giải Mã Văn Hóa Việt

Văn hóa là thuộc về con người, gắn bó với con người trên mọi không gian và thời gian trong dòng chảy của cuộc sống. Nghiên cứu về văn hóa là những nghiên cứu đầu tiên và sẽ là những nghiên cứu cuối cùng của con người về con người, chừng nào còn con người.

Với mong muốn mang tới cho bạn đọc thêm một góc nhìn lý thú trong quá trình tìm hiểu về văn hóa, MaiHaBooks hân hạnh được ra mắt ấn phẩm Giải mã văn hóa Việt của PGS.TS. Dương Văn Sáu – nguyên Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Cuốn sách trình bày những hướng tiếp cận cuộc sống vật chất và tinh thần của các cá nhân và cộng đồng thông qua việc “giải mã văn hóa”, “giải ảo hiện thực” các hình tượng văn hóa truyền thống Việt Nam.
Giải mã văn hóa tức là tiếp cận những sự vật và hiện tượng xã hội, các vấn đề của cuộc sống qua góc nhìn và sự lý giải về nguồn cội và nội hàm của nó; đặt nó trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc. Thực chất của quá trình “giải mã văn hóa”, “giải ảo hiện thực” là việc tác giả cố gắng nhất có thể để trả lời những câu hỏi: Ai? Cái gì? Ở đâu? Tại sao? Như thế nào?… đối với sự hiện diện các hình tượng của văn hóa dân tộc trong những không gian và thời gian xác định.

Cuốn sách được trình bày thành 6 phần lớn:

 • – Phần 1: Thời gian và những con số
 • – Phần 2: Những câu chuyện về văn hóa – lịch sử
 • – Phần 3: Giải mã văn hóa địa danh
 • – Phần 4: Hình tượng văn hóa trong kiến trúc truyền thống Việt
 • – Phần 5: Hình tượng linh vật trong đời sống văn hóa – tinh thần của người Việt
 • – Phần 6: Hình tượng cỏ cây trong đời sống văn hóa – tinh thần của người Việt

Trong cuốn sách này, tác giả chỉ tiếp cận nghiên cứu, tìm hiểu các sự vật, hiện tượng; các hình tượng cỏ cây – linh vật dưới góc độ văn hóa, mà không đi vào tiếp cận dưới góc độ tự nhiên, sinh học. Thông qua cách tiếp cận đa chiều dưới góc nhìn văn hóa – lịch sử để tạo nên sự xâu chuỗi, kết nối; giao thoa và tiếp biến văn hóa của cả truyền thống và hiện tại trong dòng chảy của cuộc sống đương đại. Tất cả sẽ góp phần giải thích cuộc sống; góp phần tạo dựng thế giới quan đa diện nhìn vào cuộc sống xã hội như nó vốn có để hiểu thêm cuộc sống quanh ta. Từ đó giúp nâng cao hiểu biết, góp phần thay đổi cách nhìn, cách nghĩ suy và hành động của mỗi người trước các sự vật – hiện tượng, trước các vấn đề của cuộc sống đương đại.

Cuốn sách sẽ hữu ích cho những người yêu thích văn hóa dân gian truyền thống muốn tìm hiểu cội nguồn của văn hóa dân tộc; bổ sung các cách tiếp cận đa chiều về một số sự vật – hiện tượng diễn ra trong cuộc sống để từ đó tìm ra sự liên kết văn hóa tiềm ẩn bên trong các sự vật hiện tượng vốn diễn ra bình thường trong cuộc sống đương đại.

Cuốn sách cũng giúp bổ sung tri thức, những hiểu biết cho các hướng dẫn viên du lịch về các hình tượng văn hóa vật thể và phi vật thể sẽ gặp trong các chương trình du lịch. Thông qua việc “giải mã văn hóa” các hình tượng văn hóa truyền thống, các hướng dẫn viên sẽ đem đến cho du khách sự “mới mẻ” trong cách tiếp cận những sự vật – hiện tượng truyền thống vốn có. Từ đó tạo ra ấn tượng và sự khác biệt để tạo nên tính hấp dẫn trong các chương trình du lịch văn hóa – lịch sử ở các địa phương. Đó chính là một trong những nội dung quan trọng của Văn hóa Du lịch ở Việt Nam hiện nay.

Giải Mã Văn Hóa Việt
Giải Mã Văn Hóa Việt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Giải Mã Văn Hóa Việt
 • Mã hàng 9786043088595
 • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Quốc Tế Mai Hà
 • Tác giả: Dương Văn Sáu
 • NXB: NXB Khoa Học Xã Hội
 • Trọng lượng: (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 x 1.8 cm
 • Số trang: 342
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Giải Mã Văn Hóa Việt

Đánh giá Sách Giải Mã Văn Hóa Việt
Đánh giá Sách Giải Mã Văn Hóa Việt

1 Mình thích cách đóng gói của shop lắm, bọc cẩn thận, nhiều lớp và có cả chống sốc cho sách. Lần tới chắc chắn sẽ quay lại ủng hộ ạ.

2 Shop đóng gói hàng cẩn thận. Sách mới, hay và đẹp. Mình rất hài lòng.

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Giải Mã Văn Hóa Việt

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Giải Mã Văn Hóa Việt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giải Mã Văn Hóa Việt” khoảng 113.000đ đến 160.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giải Mã Văn Hóa Việt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giải Mã Văn Hóa Việt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giải Mã Văn Hóa Việt Fahasa” tại đây

Đọc sách Giải Mã Văn Hóa Việt ebook pdf

Để download “sách Giải Mã Văn Hóa Việt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *