Lão Tử Tinh Hoa

Giới thiệu sách Lão Tử Tinh Hoa – Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Lão Tử Tinh Hoa

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo. Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Nhà xuất bản Trẻ xin giới thiệu đến quý độc giả hai cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh và Lão Tử tinh hoa. Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi. Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cả nước.

Lão Tử Tinh Hoa

Lão Tử Tinh Hoa

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lão Tử Tinh Hoa
 • Mã hàng 8934974170846
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần
 • NXB: NXB Trẻ
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 220.0000
 • Kích Thước Bao Bì: 19 x 13 cm
 • Số trang: 218
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Lão Tử Tinh Hoa

1 Tiki đóng gói đẹp, giao hàng nhanh. Sách bàn về cái Đạo của Lão Tử, triết lý của bậc thánh nhân nên đôi khi cũng hơi khó hiểu. Nhưng bác Thu Giang giảng giải về Đạo nên cũng hiểu được đôi phần tư tưởng của Lão Tử.

2 Chất lượng sách khỏi phải bàn. Mình luôn tin tưởng chất lượng sách ở tiki. Giá còn hạt dẻ nữa!

3 Sách được bọc cẩn thận, chữ đậm và rõ nét, chất liệu giấy tốt và có màu vàng chống mỏi mắt

4 Sách giao nhanh, còn mới nguyên vẹn.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Lão Tử Tinh Hoa

Độc giả Nguyễn Thu Hà

Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi. Hãy cố gắng hoàn thành mọi chuyện một cách hoàn hảo nhất. Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trời!Thật là kinh khủng!. Trời!Thật là kinh khủng!

Cảm ơn cụ Thu Giang Nguyễn Duy Cần đã để lại cho hậu thế di sản nghiên cứu đồ sộ này. Nhờ có cuốn tinh hoa này mà những người trẻ như mình đã tiếp cận được kho học vấn của người xưa một cách không quá khó khăn nữa (vì không thạo chữ Hán Việt). Cuốn sách là chắt lọc những giá trị của đạo học Lão tử, cái chất tự tại, thiền định trong đó quả là cao rộng. Mình hi vọng sẽ có thể ứng dụng phương pháp dụng tâm nhược kính vào cuộc sống để đạt đến cái nhãn quan huyền đồng của cụ.

Độc giả Hoàng Xuân Hiệp

Tủ Sách Triết Học Phương Đông: Lão Tử Tinh Hoa. Trời!Thật là kinh khủng!

Mình cuối cùng cũng đã đọc Đạo Đức Kinh, do Nguyễn Huy Cần dịch, vì hiểu đời chưa được bao nhiêu nên cảm thụ Đạo đức Kinh rất ít, hầu như không hiểu nổi “vô vi” là gì. Vì thế mình đọc quyển Lão tử tinh hoa để hiểu Đạo đức kinh qua con mắt của Nguyễn Huy cần, xem nó ra sao.

Quyển sách có 3 phần, phần 1 giới thiệu lược sử Lão tử, tác phẩm, chú thích… tất cả nói về Con Người của Lão tử, phần này thì rất chi tiết, mỗi tội nhiều tiếng Hán với tiếng Pháp quá, nhìn hoa cả mắt, mình lướt qua mau.

Phần ba nói về đạo giáo, mình cũng không coi kỹ. Chỉ có phần 2 mới thực sự phân tích Đạo Đức kinh và các học thuyết của Lão Tử, mình thích phần này nhất. Tác giả truyền cho người đọc cái nhìn của mình trong từng câu, từng chữ của Lão tử, chú thích rõ ràng, phiên âm Tiếng Hán Việt chứ không thuần mỗi tiếng Hán nữa. Đạo, Đức, Tự nhiên, Nhân, Nghĩa thánh trí, vô… đều được tác giả lần lượt phân tích, mổ xẻ, rồi dựa vào kinh nghiệm sống của ông để nêu ra ví dụ, khúc chiết, trong sáng và rõ ràng.

Quyển sách hay, nhưng vẫn là hiểu Lão tử theo cách của người khác, mình hi vọng các bạn nên tham khảo thôi, hiểu theo cách của mình là hay nhất.

Độc giả Hoàng Thạch Công

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Trời!Thật là kinh khủng! Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Trời!Thật là kinh khủng! Nhà xuất bản Trẻ xin giới thiệu đến quý độc giả hai cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh và Lão Tử Tinh Hoa. Trời!Thật là kinh khủng!. Trời!Thật là kinh khủng!

Quyển sách là một lời tóm gọn cho muôn vàn ý tứ mà tác giả gửi gắm không hết hoặc không đủ không gian gửi gắm, trong tác phẩm Lão Tử Đạo Đức Kinh. Nếu bạn đã đọc quyển Đạo Đức Kinh, dù có của ai dịch và bình chú đi chăng nữa, thì khi đọc quyển tóm gọn này, bạn sẽ ngộ ra thêm nhiều chân lý mới, mà khi đọc bản chính chúng ta đã vô tình lướt qua, không nghiền ngẫm kỹ. Trong quyển này, Thu Giang dành phần lớn để giải thích những chỗ dễ hiểu sai nhất trong Đạo Đức Kinh, kèm theo đó là gợi mở ra những hướng suy nghĩ mới cho chính chúng ta. Ngoài ra còn có phần giải thích về sự biến tướng của Đạo Giáo, biến Đạo trở thành một thứ bùa phép tu tiên… Quả thực đây là một quyển sách rất đáng giá.

Mua sách Lão Tử Tinh Hoa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lão Tử Tinh Hoa” khoảng 63.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lão Tử Tinh Hoa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lão Tử Tinh Hoa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lão Tử Tinh Hoa Fahasa” tại đây

Đọc sách Lão Tử Tinh Hoa ebook pdf

Để download “sách Lão Tử Tinh Hoa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86