Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Giới thiệu sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại – Tác giả Trần Huyền Trang

Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Bộ sách gồm 3 cuốn: Mật mã Ai Cập, Ẩn số Celtic, Maya thần bí sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian để khám phá những bí mật thú vị về thế giới Chiêm tinh học cổ đại. Một trong những hệ thống chiêm tinh đầu tiên trên thế giới là chiêm tinh học Ai Cập cổ đại. Chiêm tinh học của người Ai Cập cổ khiến mọi người thực sự bất ngờ và ngạc nhiên vì độ đặc biệt chính xác.

Đây là hệ thống chiêm tinh dễ đọc, dễ hiểu, cung cấp cho người đọc thông tin thú vị về bản thân. Người Ai Cập cổ có đam mê đặc biệt với các vì sao và hành tinh. Họ tin rằng những vị thần trên bầu trời sẽ giúp họ hiểu hơn về bản thân mình, cũng như giúp định hướng cuộc sống và hành động của họ. Chính vì vậy, chiêm tinh học của người Ai Cập cổ đại dựa trên hình ảnh và tính cách của các vị thần, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 vị thần cụ thể.

Mật Mã Ai Cập - Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Mã hàng 9786042091411
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Trần Huyền Trang
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 120
 • Kích Thước Bao Bì: 18 x 11 cm
 • Số trang: 92
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Đánh giá Sách Mật Mã Ai Cập - Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Đánh giá Sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

1 Cuốn sách mỏng nhưng đã truyền tải được những điều hết sức cơ bản về thuật chiêm tinh của người Ai Cập cổ đại. Mỗi một khoảng thời gian (một tháng) tương ứng với một vị thần trong văn hoá cổ của người Ai Cập. Tác giả cũng giải thích ngắn gọn những nét khái quát về vị thần và cho thấy những cung hoàng đạo đó đã thừa hưởng những nét tính cách gì từ vị thần đó.

2 Sách hơi sơ sài, không ghi nguồn dịch và tham khảo. Nội dung chưa thuyết phục. Có lẽ thuộc dạng sách mini nên không cần trau chuốt nội dung? Hoặc sách cho trẻ teen? Bìa và giấy đều đẹp, font chữ dễ chịu.

3 Nội dung sách đọc cho vui và để so sánh với chiêm tinh truyền thống vẫn được. Chỉ mang tính chất giới thiệu chứ không có nhiều kiến thức sâu cho lắm. Sách tốt, mới, được bao bìa kỹ.

4 Tôt , giao hàng nhanh đóng gói cẩn thận chât lượng tôt Tôt , giao hàng nhanh đóng gói cẩn thận chât lượng tôt.

5 Sách hơi nhỏ, tuy nhiên cung cấp nhiều thông tin về các chòm sao và thần hộ mệnh của Ai Cập cổ đại.

Review sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Review sách Mật Mã Ai Cập - Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Review sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại

Vũ trụ bao la cùng những hành tinh luôn bí ẩn mà con người luôn muốn giải mã. Và liệu các hành tinh cùng hiện tượng thiên nhiên kỳ bí có mối dây liên kết thế nào với cuộc đời mỗi chúng ta? Đó chính là những gì mà dân tộc Ai Cập, Maya, Celtic cổ đại đã tìm cách “vén màn” qua công trình nghiên cứu dày dặn từ hàng ngàn năm trước.
Chiêm tinh học có thể là một khái niệm còn khá mới mẻ với phần lớn người Việt Nam, nhưng “horoscope” (Tử vi phương Tây) hay Zodiac signs (cung hoàng đạo) chắc chắn không còn xa lạ đối với chúng ta. Từ những khái niệm nhập môn gần gũi nhất như 12 cung đặt tên theo 12 vì sao (Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình…) cho đến sâu xa hơn như cung Khí, Lửa, Nước… đều đã len lỏi trong cuộc sống thường nhật và được nhiều người tìm hiểu, áp dụng.

Tuy nhiên, những bài bói toán, trắc nghiệm vui mà chúng ta thường thích thú thử nghiệm mỗi ngày chỉ là một phần nổi đơn giản của chiêm tinh học. Đi sâu hơn vào bộ môn, bạn sẽ phải bất ngờ trước lượng kiến thức dày dặn, đồ sộ dựa trên quá trình khảo cứu lâu năm của các nhà chiêm tinh ròng rã hằng thế kỷ qua. Chiêm tinh không chỉ dừng lại ở việc theo dõi vận động của các hành tinh và đưa ra dự đoán về tương lai mà còn mở rộng hơn, kết hợp với việc quan sát, tìm hiểu về cây cỏ, các hiện tượng thiên nhiên… để từ đó cung cấp giới thiệu một hệ thống những quy ước, phán đoán tinh vi, sâu sắc. Rất có thể, đây cũng chính là cơ sở để lý giải, vì sao sinh ra dưới cùng một cung hoàng đạo nhưng mỗi người vẫn có nét tính cách, lối hành xử trước vấn đề khác nhau.

Để dần dần nắm bắt kỹ hơn những khái niệm, luận điểm của bộ môn này, có kha khá tựa sách dành cho độc giả quan tâm. Dù vậy, hầu hết đưa ra những lập luận không dễ hiểu, sử dụng nhiều thuật ngữ khoa học, thiên văn lẫn tử vi lạ tai. Bộ ba cuốn sách Cung hoàng đạo cổ đại của Wings Books NXB Kim Đồng là gợi ý lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu tìm hiểu chiêm tinh học một cách đầy hứng thú và không muốn buông sách ngay từ những trang đầu tiên.

Không chỉ nói chung chung và đưa ra các dự đoán về 12 cung hoàng đạo quen thuộc như chúng ta thường thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng, ba cuốn Cung hoàng đạo cổ đại cung cấp thông tin, kiến thức, luận cứ về ba nền văn minh nổi tiếng nhất trong lịch sử: Ai Cập, Maya và Celtic, từ đó cho thấy hệ thống kiến thức đồ sộ đáng ngạc nhiên của các dân tộc trong quá khứ.

Đọc cuốn sách, chúng ta có thể nhận thấy, về cơ bản, cả ba nền văn minh này có điểm chung là chia 1 năm thành các kỳ/ các khoảng thời gian có hạn định, dựa trên sự vận hành của vũ trụ để ước đoán tính cách, tương lai con người sinh ra trong khoảng thời gian đó. Theo đó, chiêm tinh học của người Ai Cập có vẻ gần gũi nhất với những gì mà chúng ta được biết trong chiêm tinh học hiện đại khi chia nhóm con người theo 12 cung, tương ứng là 12 đại diện.

Cụ thể, thông qua cuốn “Mật mã Ai Cập”, chúng ta cũng được biết, những biểu tượng 12 cung hoàng đạo thường thấy ngày nay chính là hình vẽ trên các văn tự Ai Cập cổ đại. Như vậy, có thể thấy, dù cách xa chúng ta hằng ngàn niên đại, người dân sống bên bờ sông Nile đã có những khảo cứu sâu sắc và để lại khối kiến thức đáng trân trọng, có giá trị tới tận ngày nay. Khi đọc cuốn sách này, bạn cũng thấy điểm khác biệt khá rõ là, ngoài việc chiêm ngắm và nghiên cứu các vì tinh tú, người Ai Cập đặc biệt chú trọng tới sông Nile – dòng sông lớn đã trở thành biểu tượng trong đời sống văn hoá, tinh thần của họ. Điều này cho thấy, bộ ba cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin đơn thuần mà thông qua những con chữ, chúng ta còn phần nào mường tượng được về đời sống tâm linh, suy nghĩ và mối quan tâm của người cổ đại.

Bộ sách Cung hoàng đạo cổ đại cũng đề cập tới một nền văn minh không kém phần đặc sắc và bí ẩn: Maya. Văn tự và những di tích lịch sử của bộ tộc Maya đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải thu hút các nhà khoa học trên khắp hành tinh. Và dù những cổ thư để lại chưa được giải mã nhiều, nhưng chắc chắn chúng ta đều từng nghe đến những kim tự tháp, cách tính ngày giờ và cuốn lịch Maya huyền thoại.

Có những dự đoán của dân tộc Maya gây hoài nghi, thậm chí chưa chính xác (như ngày tận thế). Nhưng không thể phủ nhận, cách tính ngày, giờ của họ đã đạt được độ tinh vi rất cao. Theo đó, người đọc sẽ biết được rằng, lịch của người Maya chính xác hơn lịch của người Ai Cập tới 1200 lần. Vậy còn chiêm tinh của họ thì sao? Liệu chiêm tinh học Maya có mang độ chính xác cao đến vậy? Chính bạn nên lần giở cuốn sách, tự chiêm nghiệm và cho câu trả lời.

Cũng trong cuốn sách này, độc giả có thể nhận thấy điểm khác biệt rõ nét giữa văn minh Maya và Ai Cập. Nếu như người Ai Cập thể hiện niềm tin vào các vị thần như thần Mặt Trời, thần Chiến tranh…, cung hoàng đạo của dân tộc Maya cho thấy sự gắn bó với thiên nhiên. Các cung của họ được gắn với gió, nước, lửa, hơi thở thiên nhiên, dòng thác lớn… – tất cả những hiện tượng mà ở thời của họ được cho là siêu linh, thần bí đáng được tôn sùng.

Và nếu như văn minh Ai Cập, Maya có phần quen thuộc hơn với độc giả, cuốn sách về chiêm tinh Celtic được cho là một “yếu tố x” với cái tên: “Ẩn số Celtic”. Ngay cả các tác giả phương Tây cũng phải thừa nhận, dù văn hóa Celtic gắn bó với họ trong từng hơi thở cuộc sống, những hiểu biết về nền văn minh này còn quá hạn hẹp. Ở cuốn sách “Ẩn số Celtic”, chúng ta sẽ được khám phá phần nào cách tính toán và tư duy thú vị của người Celt. Theo đó, việc dự đoán tính cách, tương lai, cuộc sống không chỉ gói gọn trong 12 cung sao quen thuộc mà còn gắn với các loài động vật, cây cỏ, thể hiện rõ nét tình cảm đặc biệt của người Celt dành cho thiên nhiên, cội rễ. Chẳng hạn, nếu sinh ra từ ngày 24/12 – 20/1, bạn sẽ là đứa trẻ của Thần cây Bạch dương với ý chí vươn cao vươn xa mạnh mẽ, sức sinh tồn đáng nể như chính loài cây bảo hộ mình.

Đặc biệt, dựa vào 3 cuốn sách này, khi tra ngày, tháng sinh của mình, bạn còn tìm thấy những phần tính cách ẩn, tiềm năng sâu xa mà rất có thể bản thân còn chưa phát hiện ra cùng các lời khuyên để phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của từng cung hoàng đạo. Là cuốn sách hướng tới đối tượng thanh, thiếu niên, văn phong của bộ ba Cung hoàng đạo cổ đại tương đối dễ hiểu, giúp bạn tiếp cận nhiều khái niệm mới mẻ một cách hào hứng, xứng đáng là tác phẩm mở đầu cho bất cứ ai đang muốn thử bước vào một thế giới kiến thức dồi dào, lấy cảm hứng từ vũ trụ bao lạ.

Tô Lệ Trân

Mua sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại” khoảng 25.000đ đến 27.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại Fahasa” tại đây

Đọc sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại ebook pdf

Để download “sách Mật Mã Ai Cập – Cung Hoàng Đạo Của Người Ai Cập Cổ Đại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86