Nghệ Thuật Ẩn Mình

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Ẩn Mình – Tác giả Kevin Mitnick

Nghệ Thuật Ẩn Mình

Trong cuốn sách này, Kevin Mitnick, hacker nổi tiếng nhất thế giới, sẽ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện (và ít tốn kém) giúp bạn – trên cương vị một cá nhân bình thường và một người tiêu dùng – có thể giấu các thông tin nhận dạng cá nhân của mình trong kỷ nguyên của Dữ liệu Lớn, vốn không thiếu những scandal quy mô quốc tế về những vụ vi phạm dữ liệu người dùng thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo. Mitnick bàn đến nhiều phương tiện mà chúng ta sử dụng hằng ngày – từ điện thoại, email, cho đến tin nhắn,… – chỉ ra những lỗ hổng mà người khác có thể lợi dụng để giành quyền kiểm soát các dữ liệu của chúng ta, đồng thời đưa ra những giải pháp phòng chống cụ thể và hữu hiệu mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để tự bảo vệ mình.

Nhưng có lẽ một trong những giá trị quan trọng nhất của cuốn sách là qua đó, tác giả đã giải ảo niềm tin thơ ngây của đại đa số chúng ta rằng những hoạt động của mình trên mạng là đàng hoàng và lành mạnh nên có thể công khai, rằng chỉ những người có ý đồ xấu mới phải tìm cách che giấu các dữ liệu cá nhân. Hay nói như Mikko Hypponen, nhà nghiên cứu trưởng của hãng bảo mật F-Secure, thì: “Có thể bạn không có gì phải giấu diếm. Nhưng bạn có rất nhiều thứ phải bảo vệ đấy.”

“Hacker bị săn lùng gắt gao nhất của FBI.” – Wired

“Hacker nổi tiếng nhất thế giới kiêm người hùng trong nền văn hóa mạng […] vừa viết cuốn cẩm nang về an ninh hệ thống dựa trên chính những kinh nghiệm của mình. Đây là tài liệu phải đọc đối với các chuyên gia IT, nhưng đồng thời còn dành cho cả công chúng nói chung, giới hàn lâm, và các doanh nghiệp.” – Library Journal

“Còn ai khác xứng đáng hơn Mitnick – hacker bị truy nã quốc tế rồi trở thành cố vấn an ninh cho các doanh nghiệp Fortune 500 – trong vai trò người thầy hướng dẫn bạn cách giữ an toàn cho dữ liệu trước những cuộc tấn công lừa đảo, sâu máy tính, và những tổ chức gián điệp mạng như Fancy Bears?” – Esquire

“[Nghệ thuật ẩn mình] là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng ta rằng các dữ liệu thô – từ email, ô tô, mạng wifi ở nhà – khiến chúng ta dễ dàng trở thành nạn nhân như thế nào.” – New York Times Book Review

Nghệ Thuật Ẩn Mình

Nghệ Thuật Ẩn Mình

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nghệ Thuật Ẩn Mình
 • Mã hàng 8935251412376
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Kevin Mitnick
 • Người Dịch: Thu Giang
 • NXB: NXB Công Thương
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 344
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Về tác giả:

Kevin David Mitnick (sinh năm 1963) là một cố vấn an ninh máy tính, tác giả, và trước đó là hacker lão luyện người Mỹ, từng khiến các nhà điều tra phải đau đầu, rốt cuộc ngồi tù 5 năm vì nhiều tội án liên quan đến máy tính như chiếm đoạt quyền truy cập thiết bị trái phép, nghe trộm các hoạt động liên lạc qua điện thoại và máy tính, truy cập trái phép vào hệ thống máy tính liên bang.

Hiện nay, ông quản lý hãng tư vấn an ninh Mitnick Security Consulting chuyên cung cấp dịch vụ kiểm thử mức độ an ninh và xác định các lỗ hổng an ninh tiềm tàng cho các tổ chức. Ngoài ra, ông còn là Hacker trưởng của KnowBe4, hãng đào tạo nâng cao nhận thức về an ninh, và là thành viên hội đồng cố vấn của Zimperium, hãng phát triển hệ thống ngăn chặn xâm nhập trên các thiết bị di động.

2. Đánh giá Sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Đánh giá Sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Đánh giá Sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

1 Cuốn sách hướng dẫn những biện pháp dễ thực hiện, ít tốn kém giấu thông tin nhận dạng cá nhân trong kỉ nguyên dữ liệu lớn.Mitnick bàn đến nhiều phương tiện mà chúng ta sử dụng hằng ngày, chỉ ra lỗ hổng người khác có thể lợi dụng giành quyền kiểm soát dữ liệu của chúng.

2 Nghệ thuật Ẩn mình- Bảo mật cá nhân trong kỷ nguyên dữ liệu lớn- Kevin Motnick- Robert Vamosi. là Hacker nổi tiếng nhất thế giới kiêm anh hùng không gian mạng đã mô tả kỹ thuật cho an ninh hệ thống dựa trên chính nững trải nghiệm của mình dành cho các chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông Tin, An Ninh Mạng, Internet công chúng và giới hàn lâm.

3 Nội dung thú vị, nhiều tip về bảo mật và những scandal rò rĩ thông tin riêng tư. khuyên đọc cho những ai quan tâm về an ninh mạng nói chung.

4 Hàng giao nhanh, sách đẹp, nội dung hay. Rất hài lòng với Tiki, nên chú ý hơn ở khâu đóng gói.

5 Nội dung sách không bàn tới nhưng mà anh/chị nào làm cái background gì kì quá vậy? Cắt xén thay cái background nhìn ngứa mắt quá, để nguyên ảnh gốc còn đẹp hơn.

Review sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Review sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Review sách Nghệ Thuật Ẩn Mình

Đọc xong cuốn sách Nghệ thuật ẩn mình của hacker nổi tiếng thế giới này viết, đảm bảo độc giả sẽ phải cấp tốc đi mua một cuộn băng dính tối màu ngay lập tức, chỉ để che cái camera trên máy tính lại.

Ngay từ những trang mở đầu, lịch sử “vào tù ra tội” của tác giả Kevin Mitnick đã được liệt kê rõ ràng. Từng bị FBI tóm vì những hoạt động gây tổn hại tới xã hội ở thế giới internet đầy màu mỡ, thế nhưng sau khi ra tù, tay hacker cộm cán này đã hoàn lương và trở thành một cố vấn an ninh mạng hàng đầu cho những doanh nghiệp lớn tầm cỡ thế giới.

Series Gián điệp mạng; Nghệ thuật ẩn mình; Bóng ma trên mạng và Hacker lược sử

Và để tri ân cho những độc giả mê bảo mật, cũng như góp phần nâng cao mức độ cảnh giác của người dân đối với tội phạm mạng, series hacker của tác giả này ra đời, và Nghệ thuật ẩn mình chỉ là một trong 4 tập của series đó. Toàn bộ cuốn sách này, vị hacker lừng danh đã giải thích chi tiết về những hành động khiến chúng ta không vô hình trên mạng lẫn ngoài đời thực, và hướng dẫn cách để chúng ta tạo một lớp khiên bảo vệ chính mình trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0

Đã đến lúc để biến mất rồi

“Vô hình ở trên mạng internet không hề đơn giản” – Như Kevin Mitnick đã khẳng định

Đáng tiếc là chúng ta lại không quá coi trọng điều này. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn vô tư check-in ở mọi địa điểm có thể, khoe hình con cái lên mạng xã hội như Facebook hay Instagram

Nhiều người thậm chí còn phản đối việc “ẩn mình” – Họ cho rằng “tôi chằng làm gì sai, việc gì tôi phải trốn chạy khỏi cái mạng ảo này”

Với những ai có cùng quan điểm với những người trên, thì hãy đọc qua một ví dụ tiêu biểu về sự “vô tội” của mình:

“….Một vụ đột nhập tư gia cướp của giết người đã xảy ra với một phụ nữ sống ở khu Village, Alice Sanderson. Kẻ sát nhân đã đâm cô ta đến chết và cướp đi bức tranh. Những dấu vết ở hiện trường để lại chứng thực kẻ tình nghi – Ảrthur Rhyme là hung thủ giết người đó.”

Điều đáng nói, Arthur Rhyme bị buộc tội bởi những bằng chứng không thể chối cãi. Vết kem cạo râu, đồ ăn vặt, phân bón cỏ lấy từ gara của anh ta. Hoàn toàn trùng khớp với những gì cảnh sát tìm thấy trong căn hộ nạn nhân. Có thể nói đơn giản hơn – Dấu vết hoàn hảo.

Hung thủ thực sự là ai? Hắn là một kẻ sở hữu những dữ liệu thu thập được online của Arthur Rhyme, nhờ những vũ khí lợi hại đó mà hắn biết lúc nào Rhyme chạy bộ, đi ra ngoài, thói quen nhỏ nhặt nhất, để rồi chớp thời cơ và vu oan cho một người vô tội!

Đây là một sát thủ hoàn hảo thời đại kỷ nguyên số, và như Jeffery Deaver miêu tả trong cuốn Dữ liệu tử thần, hắn có thể giả dạng danh tính của bất cứ ai, và thản nhiên phạm tội rồi đổ lỗi cho những kẻ xấu số bị hắn tìm tới

Rõ ràng ví dụ điển hình nói trên là minh chứng rõ ràng nhất cho việc chúng ta không vô can khi thoải mái sẻ chia thông tin cá nhân của mình cho mạng xã hội, bởi nếu thần chết không gõ cửa, thì một ngày đẹp trời, cảnh sát sẽ tìm đến bạn và bạn bị tù chung thân chỉ vì một tội ác không do mình gây ra!

Vậy nên, việc “ẩn mình” là hoàn toàn cấp bách và cẩn thiết trong thời đại 4.0 này. Không phải bởi vì chúng ta cần tránh những nhà quảng cáo bán hàng tràn lan với những chiến dịch remarketing khiến chung ta mỏi mệt. Mà bởi vì quan trọng hơn, chúng ta yêu cuộc sống này, và tính mạng sẽ đảm bảo an toàn hơn nếu những kẻ ở trong bóng tối kia không biết gì nhiều về cuộc sống thực của chúng ta chỉ bởi vì vài ba cú nhấp chuột!

Chúng ta luôn bị theo dõi ở từng cú nhấp chuột

Sự thật là khi truy cập bất kỳ một website nào, bạn đều bị theo dõi. Tác giả cuốn sách này đã dành thời lượng 50% của mỗi chương sách để chỉ ra hàng loạt lý do khiến bạn luôn bị theo dõi như vậy.

Google hay Facebook đều có những công cụ riêng để tracking (theo dõi) hành vi của bạn. Nếu như Google Analytics hay Google Tag Manager đều là những công cụ giúp cho các chủ website dễ dàng hiểu được bạn muốn truy cập trang nào trên web của họ, thì Facebook Pixel cũng là một cách để Facebook giúp các nhà quảng cáo của họ tiếp cận người dùng yêu thích sản phẩm của họ hơn thông qua cookie và engagement (hiểu đơn giản là bạn bấm thích hay bình luận gì thì hôm sau nhà quảng cáo sẽ được Facebook gợi ý là quảng cáo cho bạn nhiều hơn về sản phẩm của họ).

Lưu ý là những công cụ trên đều hoàn toàn hợp pháp và bạn không cần quá lo lắng về điều đó. Đây chỉ là một ví dụ đơn giản để bạn hiểu rằng, mỗi một giây truy cập mạng, là bạn đã để lộ ra danh phận của chính mình trước hàng vạn con mắt tìm kiếm

Và mặc dù không cần lo ngại về những ông lớn kể trên, thì riêng việc bị theo dõi bởi những kẻ ngoại đạo như Canvas fingerprinting cũng đủ khiến bạn phải lo sốt vó rồi. (Đây là một công cụ theo dõi bá đạo, tự động chạy ngầm và bằng cách đối chiếu liên tục trên nhiều website, hồ sơ về các website bạn đã truy cập sẽ được hình thành)

Vậy làm sao để ẩn danh trên mạng?

Bạn nghĩ mình vô hình nhờ giấu địa chỉ IP bằng trình duyệt Tor, rồi mã hóa email và tin nhắn bằng PGP và Signal, thậm chí bạn thanh toán online một món hàng bằng tiền ảo Bitcoin…là bạn đã an toàn? Chưa đâu, thực tế còn vô số khác như địa chỉ máy Mac, các loại phần cứng khác đều sẽ khiến bạn bị nhận ra

Đáng mừng là khi đọc đến những chương sách này, tác giả đã chia sẻ hầu hết bí kíp vừa dễ hiểu lại đơn giản để bạn hoặc người thân có thể dễ dàng làm được việc khó nhất mà chúng ta vẫn thường hay nói – bảo mật dữ liệu

Làm chủ nghệ thuật ẩn mình – Tổng hợp những thủ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Mật khẩu của bạn có thể dễ dàng bị bẻ khóa. Để tránh điều này xảy ra “sớm hơn”, bạn hãy dùng một mật khẩu đủ mạnh, nhờ bên thứ ba như Strong Random Password Generator
Còn ai khác đang đọc email của bạn? Thực tế là rất nhiều! Vậy nên hãy bảo mật email bằng cách sử dụng bảo mật 2 lớp (xác thực mật khẩu bằng mã OTP gửi về điện thoại di động), vừa đơn giản vừa miễn phí! Việc sử dụng mật khẩu vật lý được Google khuyến cáo sử dụng trong những trường hợp vô cùng đặc biệt, còn với những công dân bình thường thì mật khẩu 2 lớp là đủ

Camera dễ dàng bị kích hoạt và thao túng bởi các apps ẩn mình. Bạn hãy sử dụng băng kéo dính tối màu và dán kín camera lại, chỉ khi nào cần thì hãy gỡ ra
Để không dễ dàng bị lừa đảo khi click những đường link lạ, hãy Sử dụng https everywhere để mã hóa mọi trang web bạn truy cập; sử dụng VPN trả phí để truy cập internet ở wifi công cộng như quán cà phê, và tuyệt đối không nhập thông tin tài khoản ngân hàng ở những nơi có internet miễn phí!

Thay đổi địa chỉ máy MAC của máy tính của bạn (có thể nhờ những người lắp mạng wifi cho bạn làm giùm, nếu bạn không rành về kĩ thuật)

Còn rất nhiều thủ thuật khác nữa được chia sẻ bởi Kevin trong cuốn sách Nghệ thuật ẩn mình này. Một cuốn sách rất đáng đọc nếu như bạn thực sự yêu thích việc bảo vệ an toàn của bản thân bạn trên mạng internet, và cả ngoài đời nữa!

Mua sách Nghệ Thuật Ẩn Mình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghệ Thuật Ẩn Mình” khoảng 114.000đ đến 146.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghệ Thuật Ẩn Mình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghệ Thuật Ẩn Mình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghệ Thuật Ẩn Mình Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghệ Thuật Ẩn Mình ebook pdf

Để download “sách Nghệ Thuật Ẩn Mình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86