Lưới Trời Ai Dệt

Giới thiệu sách Lưới Trời Ai Dệt – Tác giả Nguyễn Tường Bách

Lưới Trời Ai Dệt

Đã có những cuốn sách nói về sự gặp gỡ của Vật lý lượng tử với cốt tủy tư tưởng Phật giáo. Nhưng đến Nguyễn Tường Bách với tác phẩm Lưới trời ai dệt?, thì thế giới quan khoa học Vật lý với những điểm cốt tủy của tư tưởng Phật giáo thực sự được diễn giải sáng rõ, nhất thể bằng một thứ ngôn ngữ uyên bác, thấu đạt thông qua các tiểu luận có thể ví như những tùy bút văn chương-khoa học-triết học đầy hấp dẫn.

Những khái niệm vật lý cơ bản không còn khô khan, những bản kinh cổ Phật giáo không còn xa xăm diệu vợi, mà được kéo lại gần với những chứng nghiệm và sự thông đạt vi diệu.

Độc giả bước vào vũ trụ mênh mông không cô đơn khi nhận ra mình là một phần của bản hòa âm diễm tuyệt của tự nhiên.

———

Hiện nay người ta cho rằng vật chất trong vũ trụ phần lớn là vật chất tối, thứ vật chất không làm bằng proton, neutron và electron như của chúng ta. Với một khái niệm đó thôi thì nó đã nằm ngoài khả năng nhận thức của cảm quan, nếu có thì nó chỉ được chứng nghiệm một cách gián tiếp. Thực tế là toàn bộ lý thuyết hạt trong bản thân thế giới hạ nguyên tử cũng chỉ được chứng nghiệm một cách gián tiếp và thông qua ngôn từ và khái niệm cổ điển của chúng ta. Nếu ta so sánh nhà khoa học với chàng thám tử tìm cách bắt cướp thì trong thế giới hạ nguyên tử, chàng không bao giờ còng tay được thủ phạm cả.

– Nguyễn Tường Bách

Lưới Trời Ai Dệt

Lưới Trời Ai Dệt

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lưới Trời Ai Dệt
  • Mã hàng 8936144201312
  • Tên Nhà Cung Cấp Phanbook
  • Tác giả: Nguyễn Tường Bách
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 444
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Lưới Trời Ai Dệt

Đánh giá Sách Lưới Trời Ai Dệt

Đánh giá Sách Lưới Trời Ai Dệt

1 Một cuốn sách phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử triết học, vật lý.

2 Sản phẩm tốt, giao hàng nhanh, đóng gói kỹ, tôi rất hài lòng về sản phẩm này.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Lưới Trời Ai Dệt

Review sách Lưới Trời Ai Dệt

Review sách Lưới Trời Ai Dệt

Trước hết đây là cuốn sách xuất bản từ 6 năm trước (2004). Hơn nữa nó không hề được tiếp thị hay quảng cáo rầm rộ như bao sách khác. Đề tài lại còn thuộc loại khô khan – về vật lý, về triết học và phật giáo. Có lẽ bởi hội tụ đủ những yếu tố “chết người” ấy mà trong suốt 6 năm qua nó rất ít được quan tâm.

Nhưng với tất cả lương tâm của một người yêu sách, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đó thật sự là một viên ngọc sáng lấp lánh trong tủ sách Việt.

Tôi đã mua đuợc viên ngọc ấy trong một lần lang thang ở nhà sách Phương Nam – trên đường Lê Duẩn Q1, nơi mà tôi tuyệt nhiên chỉ đến để tìm những sách hay mới xuất bản rồi sau đó đi ra nơi bán sách giảm giá để mua.

Sách có thể tạm chia làm 4 phần.

Phần đầu tóm tắt các kiến thức vật lý mà chúng ta đều học ở nhà trường phổ thông. Với một cách trình bầy sáng sủa và hoàn toàn mới, những người đọc với kiến thức sơ cứng, cằn cỗi sau bao năm thụ hưởng lối dạy dỗ môn vật lý khô khan, không sức sống ở nhà trường chợt hiểu nguồn gốc va ý nghĩa sâu xa của môn này. Nó không gì khác hơn là một phần của triết học – về cách nhìn và phân tích căn nguyên của hiện thực xung quanh chúng ta. Vậy đấy –vật lý là triết học. Giá mà tôi được giảng dạy như thế từ những năm còn bé dại. Giá mà tôi có điều kiện (dù non nớt) truyền dạy cách nhìn nhận này cho các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Tôi đã bao lần ao ước như thế khi đọc phần I này.

Trong phần II, với những kiến thức như được trang bị lại ở phần trước, người đọc sẽ được dẫn dắt tới những khuynh hướng triết học khác nhau mà tựu trung lại vẫn là câu hỏi “vật chất từ đâu?. Vật chất hay ý thức có trước?”.

Với hầu hết chúng ta, những người được giáo dục theo chủ nghĩa duy vật mà ở đó vật chất có trước và quyết định ý thức đã là mặc nhiên thì những tranh cãi của vật lý hiện đại, vật lý lượng tử trong suốt mấy mươi năm qua rất đáng quan tâm. Dựa vào những kết quả mới nhất của vật lý lượng tử, với tinh thần khoa học theo đúng nghĩa của từ này, dường như quyết định luận “vật chất có trước và quyết định ý thức” rất cần xem xét lại. Dường như chúng ta, những người phê phán những niềm tin mù quáng, không căn cứ lại đang tin vào những thứ mặc nhiên được công nhận mà chưa hề được chứng minh.

Trong phần III, tác giả phổ cập những kiến thức căn bản về Đạo Phật. Đây là phần khó hiểu với những người đọc mới tinh với đề tài này. Nói thật là tôi đã đọc đi đọc lại cả chục lần phần này mà vẫn không dám tự tin nói rằng mình đã lĩnh hội hết ý của tác giả. Dường như ở đây cơ duyên và tâm phật trong mỗi con người là yếu tố cuối cùng cần thiết để đạt tới một sự quán triệt hòan mỹ.

Phần cuối cùng của cuốn sách là câu trả lời của tác giả cho ứng dụng của tri thức trong cuốn sách vào chính cuộc sống. Ở đây hiểu thôi là chưa đủ mà còn cần sự tu tập hàng ngày nhằm thóat khổ và đạt tới một chung cục tâm lý vui vẻ.

Tác giả Nguyễn Tường Bách người Huế. Nghe nói ông đã về định cư ở VIệt Nam vài năm trước. Sức mạnh của cuốn Lưới trời ai dệt đã khiến tôi thay đổi nhân sinh quan của mình, thay đổi cách phản ứng trong cuộc sống này. Tôi cũng đã tìm đọc hầu hết các tác phẩm của ông nhằm thấu triệt hơn về một nhân sinh quan trong sáng.

Mua sách Lưới Trời Ai Dệt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lưới Trời Ai Dệt” khoảng 228.000đ đến 273.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lưới Trời Ai Dệt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lưới Trời Ai Dệt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lưới Trời Ai Dệt Fahasa” tại đây

Đọc sách Lưới Trời Ai Dệt ebook pdf

Để download “sách Lưới Trời Ai Dệt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86