Hoa trên mộ Algernon

Giới thiệu sách Hoa trên mộ Algernon – Tác giả Daniel Keyes

Hoa trên mộ Algernon

Được viết dưới lời kể của nhân vật chính, xen lẫn với những đoạn nhật ký của anh cả trước và sau phẩu thuật, Hoa trên mộ Algernon đem lại nhiều cảm xúc hơn những gì người ta thường đợi ở một tác phẩm khoa học giả tưởng. Câu chuyện về kẻ ngốc hóa thành thiên tài này đã được kể tài tình đến độ ngay cả một cái kết không hẳn có hậu cũng không làm nản lòng những độc giả lạc quan nhất. Hành trình từ bóng tối ra ánh sáng và rồi lại trở về bóng tối đó có thể vương chút u buồn, nhưng trước khi tới những trang cuối cùng, Hoa trên mộ Algernon đã là cả một cuộc phiêu lưu của tâm trí, hồi hộp đến bứt rứt, cảm động đến xót xa, dí dỏm đến duyên dáng, và lãng mạng đến khó tin.

Hoa trên mộ Algernon

Hoa trên mộ Algernon

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Hoa trên mộ Algernon
 • Mã hàng 8936024914295
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Daniel Keyes
 • Người Dịch: Lê Khánh Toàn
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 430
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13
 • Số trang: 388
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hoa trên mộ Algernon

Đánh giá Sách Hoa trên mộ Algernon

Đánh giá Sách Hoa trên mộ Algernon

1 Một cuốn sách đọc qua thật hài hước, nhưng là cái hài sâu cay, đắng nghét và đầy ám ảnh. Có ai không mong mình trở thành thiên tài, đặc biệt là khi nhân vật bị chứng thiểu năng trí tuệ, bị cười nhạo, xem thường, nhưng thực sự trở thành thiên tài – vẫn bị xa lánh, thậm chí đề phòng ghê sợ – rồi gần như lập tức mất đi khả năng trí tuệ phi thường nhân tạo mình vừa có được, đấy lại là một bi kịch đau đớn, ác mộng chứ không phải một giấc mơ đẹp. Algernon, đã chết, cũng như Charlie Gordon, có lẽ sẽ không còn sống được bao lâu sau cái kết của truyện, chỉ là những con chuột bạch thí nghiệm trong cỗ máy khoa học công nghệ nhưng thực ra vô cùng tàn nhẫn, không nương tay, không màng đến tình người khi thử nghiệm những ứng dụng công nghệ nhân danh tri thức và sự phát triển nhân loại. Câu chuyện tuy không có thật, nhưng những điều tương tự cũng đã từng xảy ra, ví dụ như những tế bào của Henrietta Lacks, một người phụ nữ gần như vô danh nhưng lại có những cống hiến – hoàn toàn không tự nguyện – vô cùng quan trọng cho y học thế giới, nhưng bản thân bà lại không hề được trả công và vinh danh xứng đáng. Một tác phẩm khoa học giả tưởng, được dựng nên từ một mẩu truyện rất ngắn thôi, nhưng giá trị nhân văn đạo đức và cảnh tỉnh xã hội lại vô cùng to lớn. Giá trị văn chương của tác phẩm cũng không hề tầm thường, bản dịch chuyển tải khá tốt văn phong và dụng ý của tác phẩm gốc. Những từ ngữ, những câu chữ trau chuốt dần lên, rồi lại ngu muội trở lại, cũng như trí tuệ của nhân vật chính và hy vọng của mỗi chúng ta dần nảy nở tỏa sáng, rồi lụi tàn dần đi.

2 Sản phẩm đóng gói okela rất cẩn thận, k có j để chê cả mik chờ quyển này xuất bản cũng lâu r hay nha nm nên đọc.

3 Mình từng coi live action cùng tên của Nhật nên lúc biết có tác phẩm gốc, mình đã mua luôn để xem có gì khác biệt. Đắn đo mãi rồi cũng mua. Sách được đóng gói kỹ càng, kèm theo một bức thư nhỏ xinh của Nhã Nam.

4 Đóng gói sản phẩm cẩn thận, giao hàng nhanh, được tặng kèm bookmark với thư cảm ơn dễ thương lắm luôn. Mình rất thích luôn. Sao bao ngày mong đợi cuối cùng cuốn sách này cũng được lên lại kệ sách mình thấy tin có bìa mềm là đặt ngay lun. Mãi iu Nhã Nam.

5 Mua được 2 quyển hàng hot thích quá. Nhã Nam lúc nào cũng đáng yêu và cẩn thận. Sẽ liên tục ủng hộ.

Review sách Hoa trên mộ Algernon

Review sách Hoa trên mộ Algernon

Review sách Hoa trên mộ Algernon

“Hoa trên mộ Algernon” là một cuốn sách khoa học viễn tưởng đẹp, khơi dậy những tình cảm rất sâu thẳm của con người.

Cuốn sách miêu tả tiến trình chuyển đổi nhận thức của một con người qua hai giai đoạn: từ một kẻ đần độn trở thành thiên tài và từ một thiên tài trở lại kẻ đần độn.

Charlie Gordon, người thiểu năng với chỉ số IQ 68, như một đứa trẻ 6 tuổi, bị gia đình hắt hủi và buộc phải làm chân sai vặt để tự nuôi sống bản thân mình.

Dù luôn bị cười chê là kẻ đần độn nhưng chàng trai này rất cố gắng để trở nên tốt hơn. Anh học đọc, học viết, và tập viết thường xuyên bằng sổ nhật ký. Anh cũng luôn khao khát được thông minh hơn.

Charlie đã đồng ý trở thành một đối tượng thí nghiệm cho các giáo sư trong việc nghiên cứu khả năng thông minh của con người. Và thông qua một cuộc phẫu thuật cải thiện IQ, anh đã dần khắc phục những nhược điểm trí tuệ, bắt kịp những người bình thường và rồi vượt qua họ, trở thành một thiên tài xuất chúng.

Thật không may, sự thông minh không đi liền với sự phát triển về kỹ năng xã hội hay tình cảm tâm hồn, nên Charlie bắt đầu rơi vào một vùng đầy những mâu thuẫn, dằn vặt, đau khổ và rồi anh nhận ra rằng, những người anh thực sự muốn làm bạn, những người đã từng cười với anh, bây giờ, họ sợ hãi, xa lánh anh.

Và Charlie thông minh đã phát hiện ra rằng “trí tuệ là một trong những món quà tuyệt vời nhất của con người. Nhưng thường thì người ta để tâm tìm kiếm kiến thức chứ chẳng mấy khi tìm kiếm tình yêu… Trí tuệ mà không có khả năng cho và nhận tình cảm sẽ dẫn đến hiện tượng suy sụp tinh thần và đạo đức, rối loạn thần kinh chức năng và thậm chí rối loạn tâm thần… Bộ não nào tự thẩm thấu, tự thu hút chính nó theo mục đích tự tôn, loại trừ mọi mối quan hệ con người với nhau chỉ có thể dẫn tới bạo lực và đau khổ”.

Sau này, chú chuột Algernon, con vật đã được thử nghiệm trước đó như Charlie đã chết, và Charlie gần như đã biết kết cục cuối cùng của mình. Những ngày tháng khủng khiếp đã bắt đầu xảy ra với anh khi anh dần mất đi tất cả những ý thức mà mình đã từng có.

Thật tuyệt vời khi một người đần độn trở thành một người thông minh, nhưng cảm giác thật khủng khiếp nếu một người thông minh phải quay trở về những ngày dốt nát, u mê, tăm tối của mình.

Câu chuyện khép lại bằng lời nhắn gửi của Charlie trước khi tự nguyện vào sống trong trại dành cho người thiểu năng để chủ động chờ đón cái chết một cách dũng cảm và sòng phẳng, như anh đã luôn như vậy. “Đặt giùm hoa lên mộ Algernon”. Điều còn cao quý hơn cả trí thông minh, đó là sự đồng cảm, tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

Cuốn sách được viết như một loạt các mục nhật ký của Charlie, với chính tả, ngữ pháp và tư tưởng càng về sau càng được cải thiện. Ngôn ngữ của Hoa trên mộ Algernon uyển chuyển, tinh tế và sâu sắc.

Keyes đã tỏ ra rất dụng công trong việc xây dựng tâm lý của nhân vật Charlie. Anh hiện lên là một con người dị biệt, dù lúc đần độn hay khi thông minh, độc giả cũng sẽ dễ gặp gỡ anh, bởi Charlie có đầy đủ những bản tính nguyên sơ nhất, mà con người luôn nỗ lực bồi đắp, đó là tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Keyes đã thành công khi viết nên một cuốn sách đau lòng tuyệt đẹp như vậy, đã khơi dậy được những rung động đẹp đẽ nhất của con người.

Đọc Hoa trên mộ Algernon có thể cảm thấy được sự gặp gỡ trong hạt nhân triết lý mà nhà văn người Pháp Camus đã đặt ra trong cuốn Thần thoại Sysiphus, đó là sự tri nhận thế gian của con người. Camus cho rằng, con người bất hạnh bởi họ đột ngột có sự hiểu, sự nhận biết tình thế và hoàn cảnh của thế giới xung quanh mình.

Nếu Charlie cứ mãi là kẻ ngây ngô, anh sẽ không bao giờ biết rằng, nụ cười mà những người xung quanh anh dành cho anh là sự trêu chọc, là giễu cợt, anh sẽ không cảm thấy bất hạnh. Nhưng khi đã trở thành một người thông minh, cuộc đời của anh trở thành đau đớn, khi anh ý thức được về cuộc đời.

Vậy thực sự, đâu là hạnh phúc, hay đâu là cái khiến anh hạnh phúc? Dù vậy, Camus hay Keyes cũng nhấn mạnh rằng, trí tuệ (hoặc sự tri nhận) là quan trọng nhưng điều kỳ diệu nhất của con người đó là tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Đó mới thực là đóa hoa đẹp nhất, đóa hoa hóa giải, hàn gắn mọi ranh giới của đời sống.

Câu chuyện của Charlie ban đầu được Keyes viết thành một truyện ngắn, và dành giải thưởng Hugo vào năm 1960, sau đó, nhà văn tiếp tục mở rộng và viết thành một cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh. Cuốn sách cũng nhận được giải thưởng văn học năm 1966. Năm 1968 bộ phim Charly, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cũng đã dành được một giải thưởng Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Mua sách Hoa trên mộ Algernon ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hoa trên mộ Algernon” khoảng 68.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hoa trên mộ Algernon Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hoa trên mộ Algernon Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hoa trên mộ Algernon Fahasa” tại đây

Đọc sách Hoa trên mộ Algernon ebook pdf

Để download “sách Hoa trên mộ Algernon pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86