Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Giới thiệu sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường – Tác giả Băng Sơn

Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Học ăn học nói, học gói học mở…chuyện đối nhân xử thế từ lâu đã trở thành nét văn hóa gắn liền đời sống tâm hồn người Việt Nam. Đã từng có những câu hát với ca từ thấm đẫm chất nhân văn như: “Từ nhà ra phố, có bao chuyện nhỏ chuyện to. Mình cùng suy ngẫm sẻ chia niềm vui mỗi ngày. Những thông điệp cuộc sống tặng cho ta bao điều. Hãy luôn mỉm cười nhé để cuộc sống tươi đẹp hơn. Những thông điệp cuộc sống kết nối yêu thương”.

Để việc đối nhân xử thế luôn là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt Nam, PandaBooks hợp tác cùng nhà văn Băng Sơn xuất bản cuốn “Người Việt…Từ nhà ra đường” góp một phần nhỏ bé trong việc hoàn thiện, giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Người Việt Từ Nhà Ra Đường

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Người Việt Từ Nhà Ra Đường
  • Mã hàng 8935077034837
  • Tên Nhà Cung Cấp Panda Books
  • Tác giả: Băng Sơn
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng: (gr) 260
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19
  • Số trang: 249
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Đánh giá Sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Đánh giá Sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

1 Đây là một cuốn sách khá thú vị về người Việt và cũng có đôi chỗ khá hài hước. Tác giả chia thành từng phần với các đề mục rõ ràng và vô cùng dễ hiểu. Quyển sách bao quát rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ việc mê tín, lãng phí, tiết kiệm, nạn bài bạc đến bó rau muống, con dao hay chén nước, việc rửa bát,…. Đều là những việc mình nghĩ là bình thường thì khi đọc xong quyển sách này mới thấy mình làm sai nhiều thứ, làm chưa đúng nhiều thứ. Tác giả cũng có lối viết của một nhà báo nhưng đọc không bị khô khan mà còn rất cuốn hút. Nói chung là quyển sách này khá thú vị và ít nhất ta nên đọc thử một lần trong đời để biết hơn về văn hóa của dân tộc.

2 Một lời nói, quan tiền thúng thóc Một lời nói, dùi đục cẳng tay" Lời ăn tiếng nói nói riêng và cách ứng xử nói chung có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống này. Nó quyết định nhân cách con người. Nó quyết định mối quan hệ giữa người và người trong xã hội cùng biết bao nhiêu thứ quan trọng nữa. Đó là lý do cuốn "Người Việt… từ nhà ra đường" ra đời. Tác phẩm là chia sẻ của Băng Sơn về cách sống, cách ứng xử hàng ngày để mỗi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuốn sách đưa ra 108 mẩu chuyện. Gọi là mẩu chuyện vì nó không quá dài. Mỗi truyện chỉ ghi lại một tình huống, một cách ứng xử trong đời sống hằng ngày. Tuy nhỏ nhưng cần phải lưu tâm, học tập và rèn luyện. Ở tác phẩm, ta bắt gặp những điều giản dị, quen thuộc hằng ngày. Chẳng hạn ở "Văn hóa và mê tín", Băng Sơn khẳng định "Một nén nhang, một bông hoa nhớ đến người xưa, đó chính là văn hóa". Vì vậy mà cần dẹp bỏ cái điều mê tín, dị đoan như thói đốt vàng mã. Bằng ngòi bút đả kích, tác giả dẫn ra những vụ bê bối trong nền giáo dục: vấn đề lộ đề do buôn bán đề, bán bài. Vì đồng tiền mà người thầy, người cô lóa mắt. Ông mạnh dạn phê bình họ là "những con sâu làm rầu nồi canh, những con râu róm, sâu độc, thậm chí là rắn rết". Ông nói chí phải. Sống không phải chỉ để mưu cầu danh lợi một cách hằn học "Nếu có lòng vị tha, biết khoan dung, rộng lượng, biết thanh thản trước những cám dỗ nhỏ nhen… thì cuộc sống thật dễ dàng". Bao nhiêu bài học, bao nhiêu cách sống tích cực đã được đặt ra qua cái nhìn trực diện. Băng Sơn nói thẳng, nói thật, chẳng ngại ngùng, quanh co. Cuốn sách quá tuyệt. Ngại gì không đọc?

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Review sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Review sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường

Review Sách Người Việt… Từ Nhà Ra Đường Của Tác Giả Băng Sơn

“Từ nhà ra phố, có bao chuyện nhỏ chuyện to. Mình cùng suy ngẫm sẻ chia niềm vui mỗi ngày. Những thông điệp cuộc sống tặng cho ta bao điều. Hãy luôn mỉm cười nhé để cuộc sống tươi đẹp hơn. Những thông điệp cuộc sống kết nối yêu thương.”

Người Việt… từ nhà ra đường – Cuốn sách gồm rất nhiều câu chuyện thường ngày của tác giả Băng Sơn có lẽ là cuốn sách hay nhất về đời sống mà bản thân tôi đã từng đọc qua. Bản thân bạn và tôi, chúng ta đều là người Việt Nam, khi đọc cuốn sách này chúng ta sẽ nhận thấy bản thân mình còn thật nhiều thiếu sót. Dù đã được cha mẹ, ông bà chỉ dạy rất kĩ càng từ những ngày còn nhỏ, nhưng khi lớn lên chúng ta thường hành động sai với những gì được chỉ dạy từ hồi còn bé. Có lẽ mà vì vậy một bộ phận thanh niên Việt Nam hiện nay đang sống một cách thụt lùi về văn hóa ý thức. Nhưng không chỉ một bộ phận thanh niên hiện nay rơi vào tình trạng như thế, mà có cả những người lớn, những người đã quá hiểu rõ về những qui tắc ứng xử trong cuộc sống này. Họ cũng dần thụt lùi về văn hóa ý thức. Về thật sự với tôi, quyển sách này thực sự cần thiết với mỗi người, để họ có thể nhìn nhận lại về bản thân, để họ có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình và truyền lại cho các thế hệ sau.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cách ứng xử ngoài đời sống xã hội là vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Ứng xử một cách có văn hóa hay giao tiếp với người khác một cách văn minh đều biểu hiện chúng ta là những người có học thức. Ứng xử có văn hóa là những biểu hiện tốt đẹp của những lối sống chung hay đơn giản là sự tôn trọng giữa người với người. Nhưng đừng bao giờ ứng xử một cách máy móc mà hãy làm thế nào cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể trong xã hội cũng như phù hợp với lối sống và truyền thống của người Việt Nam.

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển nhưng chính sự thay đổi của xã hội đã khiến cho lối sống và cách ứng xử của một bộ phận không nhỏ người Việt Nam đang bị xuống cấp một cách nghiêm trọng. Bạn cho rằng tôi đang nói quá sự việc lên nhưng chúng ta cần phải nhìn thẳng vào sự thật. Xã hội ngày nay đã chứng minh bây giờ người ta chỉ biết sống cho mình và luôn nghĩ cho bản thân mình mà không cần quan tâm đến người khác. Đó chính là lối sống ích kỉ. Sự hi sinh nhường nhịn hình như đã không còn tồn tại ở xã hội hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển. Con người ta lại càng dễ đánh mất bản thân mình trước những cám dỗ của xã hội. Ai cũng chạy theo vật chất và đồng tiền mà quên đi những thứ nhỏ nhặt đơn thuần nhưng lại chính là gốc rễ của ứng xử.

Người Việt Nam chúng ta tha hóa trong cách sống, cách ứng xử từ những việc tưởng chừng như là đơn giản nhất. Ví dụ đơn giản như việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Luật pháp đã quy định rất rõ ràng như thế nhưng các bậc làm cha làm mẹ khi ra đường lại cố tình quên những điều ấy. Có khi họ chỉ quên đội mũ cho con mình nhưng họ thì vẫn có mũ, có khi họ quên luôn cả việc đội mũ cho chính bản thân mình. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ khi tham gia giao thông cũng có thể để lại hậu quả rất lớn.

Thanh niên ngày nay là cả tương lai của đất nước Việt Nam. Chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nên chúng ta có nhiều kiến thức hơn các thế hệ trước. Tuy nhiên cách ứng xử của thanh niên hiện nay lại thua kém hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Đó một phần là do lỗi của thế hệ thanh niên hiện nay bị những thói hư tật xấu trong xã hội cám dỗ, một phần cũng là do cách thức giáo dục của thế hệ đi trước.

Người lớn chính là tấm gương lớn nhất cho những đứa trẻ học tập, nếu ngay từ nhỏ đã nhìn thấy những tấm gương không tốt xung quanh mình thì đứa trẻ đó làm sao có thể tốt lên được. Thế mới nói nếu gia đình và xã hội toàn những suy nghĩ lệch lạc thì làm sao có thể đào tạo ra những người ưu tú được.

Với “Người Việt … từ nhà ra đường”, bạn sẽ nhận thấy những việc nhỏ nhất trong cuộc sống, rất đôi lúc dù chúng ta không để ý, nhưng những hành động đơn giản nhất cũng sẽ ảnh hưởng tới việc người khác đánh giá về ý thức của chúng ta. Từng câu chuyện tuy là nhỏ trong cuốn sách này sẽ khiến ta nhận thức được rất nhiều việc. Từ việc ra đường phải giao tiếp hay ứng xử như thế nào khi có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra?

Chắc nhiều người hỏi tôi rằng: Trong xã hội này có bao nhiêu cái tốt đẹp cớ tại sao lại cứ tìm kiếm và nói về những thứ xấu trong xã hội này như thế? Đối với tôi, cái tốt tuy nhiều nhưng thật dễ dàng để nói về cái tốt còn để một ai đó nói sự thật về những thứ phản diện lại khó khăn hơn rất nhiều. Giống như trong mỗi người đều tồn tại ưu và nhược điểm. Bạn luôn muốn che dấu những nhược điểm và khoe ra những ưu điểm của bản thân mình phải không? Giống như tác giả Băng Sơn, tác phẩm “Người Việt … từ nhà ra đường” thực sự đang nhìn vào những mặt nhược điểm của người Việt Nam hay đang thể hiện cái nhìn xuyên suốt của tác giả về xã hội Việt Nam hiện nay.

“Ngồi trên đống cát, ai cũng có thể là hiền nhân quân tử, nhưng ngồi trên đống vàng mới thực sự biết ai là quân tử hiền nhân”

Bạn có hiểu ý của tôi khi tôi trích dẫn câu châm ngôn này vào bài viết của mình hay không? Hãy thử đọc tác phẩm này của tác giả Băng Sơn và bạn sẽ hiểu những gì tôi muốn diễn tả.

Với một xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay, dù văn hóa ứng xử có thay đổi như thế nào nhưng những truyền thống và khuôn phép trong mỗi gia đình dường như là không thể thiếu được.

Vậy mà trong xã hội hiện nay, nơi những chuẩn mực khuân phép trong mỗi gia đình đều đã thay đổi ít nhiều so với những thế hệ trước thì mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái cũng đã xuất hiện những sai lệch. Có rất nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng từ bỏ con cái của mình để đi theo cái thứ hạnh phúc mà họ là gọi là tình yêu đích thực. Họ không cần quan tâm con cái họ sống như thế nào hay tồn tại ra sai trong cuộc đời. Và điều ngược lại cũng có rất nhiều loại con cái bất hiếu với cha mẹ hay bỏ rơi cha mẹ trong lúc họ ốm đau, bệnh tật. Thậm chí có những kẻ còn nhẫn tâm hãm hại cha mẹ của mình vì những thứ gọi là tiền tài vật chất.

Đó thực sự là một thực tế đáng buồn nhưng sự tha hóa của những nguyên tắc và chuẩn mực trong gia đình xã hội Việt Nam hiện nay đang diễn ra một cách dễ dàng và phổ biến. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái ngày càng có những sai lệch khó có thể nào sửa chữa được. Lí do một phần là do các gia đình không thực sự quan tâm đến việc giáo dục các truyền thống lễ nghi cho con em mình hay các vấn đề xã hội đang len lỏi vào từng gia đình trở thành sự phiền muộn của mỗi bậc làm cha làm mẹ.

Đất nước chúng ta đang ngày càng phát triển, nếu ý thức của người dân Việt Nam cứ mãi đi xuống thì sẽ chỉ để lại những ấn tượng xấu cho các nước khác mà thôi. Hãy cùng tôi nâng cao ý thức của chính bản thân mình cũng như mọi người trong xã hội để Việt Nam có một tầm cao mới trên thế giới. Hãy khiến bạn bè thế giới tôn trọng chúng ta và khiến họ có những lưu luyến khi rời xa. Tác phẩm “Người Việt … từ nhà ra đường” không chỉ là những mẩu chuyện ngắn, đó là cả những bài học về ý thức khiến chúng ta phải suy ngẫm khi gấp quyển sách lại. Đó thực sự là một quyển sách ý nghĩa, một quyển sách theo tôi là rất xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của mỗi chúng ta.

Mua sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Việt Từ Nhà Ra Đường” khoảng 44.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Việt Từ Nhà Ra Đường Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Việt Từ Nhà Ra Đường Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Việt Từ Nhà Ra Đường Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường ebook pdf

Để download “sách Người Việt Từ Nhà Ra Đường pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86