Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Giới thiệu sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại – Tác giả Khiết Phong

Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Thời gian đi qua, mọi thứ rồi cũng đi qua. Cuối cùng thứ còn lại chỉ còn là kỷ niệm. Kỷ niệm nào cũng đáng nhớ nhưng cứ phải quên. Bởi vì tất cả rồi sẽ đổi thay. Chỉ có những tâm niệm an lành thánh thiện mới là thứ còn đọng mãi trong tim mỗi người.

Đôi lúc thấy một bông hoa đẹp muốn cắp đem về nhưng lại sợ làm thương tổn bông hoa. Thế thì suy cho cùng đời sống thiệt thòi một chút cuộc đời và trái tim mỗi người sẽ rộng mở hơn. Vì ai cũng nghĩ làm điều tốt nhân ái cho nhau. Trái tim đẹp là trái tim cần có sự hồn nhiên và vô tư. Vô tư với ý nghĩ nghiêm túc nề nếp trong đời sống. Khi mình trưởng thành mình sẽ biết bỏ ngoài tai những lời đâm soi gièm pha, mà nghĩ rằng: khi mình làm cho ai có niềm vui thì mình cũng vui lây, ai đó không cho mình niềm vui thì mình cũng tập bình thường. Bởi vì cuộc đời này không ai sống dùm mình. Luôn đến với mọi người trong sự tử tế giản đơn, cảm thông. Như vậy nghĩa là mình đang thương yêu một cuộc đời đã mất. Mất chưa hẳn là mất. Còn không hẳn là còn.

May sao đời sống chậm lại. Hiểu nhưng cứ phải làm ngơ. Làm ngơ không phải là sự hững hờ vô tâm vô tình. Biết là thương lắm cũng phải đành ngoảnh đầu biệt ly. Đôi lúc biệt ly là để có dịp tương phùng lúc khác mọi sự đẹp hơn. Có trải qua tháng ngày ly biệt, có giận hờn, có yêu thương, có nhớ nhung, có khắc khoải một cõi đời mới thấy còn gặp lại nhau đã là quý.

Có những sự biệt ly mỗi khi cất bước rời xa là đã không có ngày trở lại. Nhưng cũng có sự biệt ly là để hẹn ngày gặp lại nhau. Dòng đời hợp rồi tan, tan rồi hợp. Mọi sự đến đi đều là ở duyên sâu duyên mỏng. Duyên sâu thì ở trong tim nhớ nhung chờ đợi.

Duyên mỏng thì cũng chỉ là làn gió hôn nhẹ hàng cây. Sâu thì có hẹn ngày tương ngộ. Mỏng thì biết đến bao giờ. Cho nên xa lâu để rồi gặp lại là mở ra một cuộc hội thoại về cuộc đời, về cuộc tình thân phận với những ước mơ hoài bão của thời gian. Để rồi bóng dáng và hình hài xưa cũ bỗng một ngày trùng phùng năm tháng với đôi tay gầy chai sạm thời gian sau bao năm cách biệt, mà tôi nghe trên đôi vai anh mang đầy cung bậc nỗi niềm tâm tư.

Những đôi cánh mỏng

Mang theo bóng dáng thiên thần

Chở đầy mùa thời gian.

Hay là:

Giữa nhịp thở vô thức của thời gian

Đêm buông xuống

Ôm trọn nơi này trong bàn tay yêu.

Chỉ với một bàn tay yêu, anh đã vô tình mà cũng là hữu ý để lộ ra bao tâm tư ngự trị những đêm dài khắc khoải của một trái tim thanh đạm biết yêu thương cuộc đời. Cuộc đời với bao mộng mơ của tháng ngày xưa cũ, được tô màu trên một thớt thời gian, để rồi tất cả chỉ còn là tất cả.

Bao kỷ niệm ôm đầy mang nỗi nhớ

Thiệt thòi nhất giữa đời là không kịp nói câu yêu thương trước lúc chia tay. Để khi nghìn trùng xa cách ta mới thấy nặng trĩu cõi lòng, đến khi kịp nói ra thì cũng đã cách xa. Sự thờ ơ hững hờ đã khép chặt cánh cửa yêu thương. Ta giờ già nua tuổi tác, còn lại gì cho tháng ngày đã ra đi…

Với nhịp thở thời gian, tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta phải tập sống tốt cho nhau để khi chia tay và khi gặp lại còn giữ được nụ cười hiền lành trong mắt nhau. Kiếp này gặp nhau thương nhau nếu không biết gìn giữ mà vội vã ngoảnh mặt quay đầu thì kiếp sau trên một con đường đã trở thành người xa lạ.

Ngay lúc này, từng hạt bụi rơi đầy khung trời sâu thẳm. Làm sao tôi có thể tả hết nỗi niềm thổn thức trong tự thân thơ của anh. Thơ anh thi thoảng không đi theo cái nhịp điệu niêm luật. Mà cũng nên quên nó đi, bởi vì thơ anh chỉ là tiếng nói tự do cá nhân của tâm hồn. Mà tâm hồn thì làm sao nói hết từng nỗi niềm riêng?

Làm sao tả hết bằng lời em ơi!

Nói gì hả em? Nghĩ gì hả em? Sau bao ngày xa cách, ta gặp lại nhau vào một ngày dài cuối thu. Em nhìn tôi, tôi nhìn em. Chỉ còn là một khoảng lặng hư vô. Nhìn mà không nói, thương mà không chờ. Em mỉm cười, tôi mỉm cười rồi cất bước rời đi… em đi đâu về đâu? Tôi đi đâu về đâu? Bỗng nhiên hai cõi, hai đầu mây bay.

Ta đi ngàn dặm mù khơi

Bỏ quên nỗi nhớ bên trời mây bay.

Đọc thơ anh không phải là đi tìm kỳ hoa dị thảo, mà đọc thơ anh là để hiểu và thẩm thấu nỗi lòng của anh. Bởi qua sự thăng trầm của thời gian ta mới hiểu được thế nào là giá trị của đời sống đạo. Đạo chính là con đường giúp ta vượt thoát bao nẻo đời tục luỵ khổ đau. Mà đạo ở đây cũng chính là cửa ngỏ đưa ta vào đời. Không có đời làm sao có đạo, không có đạo làm sao hiểu chân lý đời, để thương và cảm thông nhiều hơn. Thơ của anh là nỗi đi dài của thời gian, bụi và em. Em ở đây có khi là một hạt cát, một đoá hoa, một giọt sương hay cụm mây. Cũng có khi em là hình bóng của một sự rung động tâm hồn; và người em đó luôn trong hình hài dáng dấp của đoá sen tâm đạo hướng về ánh mặt trời. Cố nhiên trong một giai đoạn nào đó, một thế hệ thường sản sinh ra rất ít người mang đến cái hay cái đẹp cho đời.

Anh đã hiến tặng thức ăn thơ ca nuôi dưỡng tâm hồn cho mọi người. Cho nên cuộc đời này cũng cần dang cánh tay để hiểu và thương anh.

Dẫu cho bao năm tháng in hằng vết tang thương thời gian, dẫu bao năm tháng lấy mất tuổi thanh xuân đi qua, chúng ta còn gặp lại nhau đã là quý rồi, còn mong muốn gì nữa? Sợ nhất là đoạn cuối cuộc đời chưa kịp nói với nhau lời tử tế mà đã vội vã giã từ nhau.

Cuộc sống vốn nhiễu nhương vô thường. Không ai thấu rõ tương lai thế nào. Thế thì, cuộc đời có vất vã, có buồn vui, có đắng cay, tháng ngày trôi qua cũng nên giữ cho mình có một trái tim thanh đạm từ bi, có một cách sống hiền hoà giản đơn yên bình thánh thiện để những tháng ngày đi qua bao nỗi niềm luân hồi theo gió bụi mà bay khắp yên hà.

Con đường phía trước còn dài. Xa lâu là để có ngày chúng ta gặp lại. Đời sống vốn giản đơn, và tôi đọc thơ của anh bằng cảm nhận của một người giản đơn. Một bài thơ là một cuộc đời. Cuộc đời ra đi và bài thơ ở lại. Những ai có đủ thiện duyên đi vào cõi thơ của Khiết Phong là đi vào cuộc hội ngộ đồng cảm trùng phùng xa lâu gặp lại.

Lời chia sẽ của tác giả Hồng Bối dành cho tập thơ “Xa lâu để rồi gặp lại” được viết tại Thất Trà Thơm – Sài Gòn tháng 8 năm 2019

Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại
  • Mã hàng 8935280903791
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Khiết Phong
  • NXB: NXB Hà Nội
  • Trọng lượng: (gr) 150
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19 cm
  • Số trang: 145
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Đánh giá Sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Đánh giá Sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

1 Sau khi đọc xong cuốn “Sống đơn giản cho mình thanh thản”, tôi liền mua cuốn “Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên”. Vẫn là phong cách của Thiền sư Masuno. Nhưng đặc biệt chút là cuốn này tập trung về chủ đề liên quan đến thiền nhiều hơn, nên cá nhân tôi thích cuốn đầu hơn là cuốn thứ 2 này. Tuy là không thấy hay bằng cuốn đầu, nhưng “Cứ an nhiên rối ẽ bình yên” cũng rất thú vị và nhiều nội dung khiên tôi lấy phần tâm đặc. Để sống cuộc đời đơn giản, bạn chỉ cần những thay đổi nhỏ trong thói quen và cách suy nghĩ. Ví dụ 1 số hành động như: xếp giày dép ngay ngắn sau khi cởi ra có thể giúp tâm trí bớt tán loạn. Đặt đũa xuống sau mỗi miếng ăn giúp bạn cảm thấy biết ơn hơn những gì mình có. Trồng 1 cây hoa và ngắm nhìn nó lớn lên có thể dạy bạn đón nhận sự thay đổi. Quả thực, nếu thế giới này chẳng đổi thay theo ý bạn, có lẽ tốt hơn là bạn nên đổi thay chính bản thân mình. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

2 Từng đọc “Yêu những điều không hoàn hảo”, lần này là “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, đại đức Hae Min không làm độc giả thất vọng. 2 cuốn sách này có cách trình bày và bố cục giống nhau. Văn phong tác giả vẫn phong độ. Cuộc sống này dễ thở hay không, dễ sống hay không, hoàn toàn là do tư tưởng mỗi người. Chúng ta cần rèn luyện nội tâm mẹnh mẽ, sống có bản lĩnh, có chính kiến. Thế gian này cũng chẳng vội vàng mà xô cuốn con người ta đi. Bạn sống chậm lại, bình tĩnh sống thì mọi thứ cũng cứ thế mà theo. Cuốn sách bao gồm 8 chương về hiều thể loại: cách nhìn nhận về cuộc sống, những mối quan hệ, tình yêu, nhiệt huyết, tôn giáo… Nếu oán hận một ai đó, thì trong vô thức, ta sẽ dần trở nên giống họ. Chỉ cần cúi đầu thì sẽ không va phải bất kỳ thứ gì. Cuộc sống không phải là cuộc cạnh tranh với những người khác. Mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình. Bộ trang phục đáng giá nhất trên thế gian này. Chính là sự tự tin. Hãy đặt mục tiêu của cuộc đời mình là hạnh phúc, thay vì thành công. Tôi đã note lại được rất nhiều những câu trusch dẫn hay và tôi tin chúng thật sự bổ ích với người đọc. Cảm ơn tác giả Hae Min và Fahasa đã phát hành cuốn sách này.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Sách hay nên đọc.

5 Hình thức đẹp, nội dung oke.

Review sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Review sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Review sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại” khoảng 53.000đ đến 54.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại Fahasa” tại đây

Đọc sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại ebook pdf

Để download “sách Xa Lâu Để Rồi Gặp Lại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86