Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

Giới thiệu sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” – Tác giả Nguyễn Tiến Huy, Pencil Group

Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

Gen Z là danh từ dùng để chỉ những người trẻ sinh từ năm 1996 – 2012. Sau giai đoạn bùng nổ của thế hệ Thiên niên kỷ – Gen Y, Thế hệ Sống Ảo – Gen Z đã tiếp bước và trở thành những cư dân đang lên của thời đại số.

Họ là một thế hệ đông đảo, đa dạng và khác biệt nhất từ trước đến nay. Với khả năng tập trung chỉ 8 giây, sinh ra trong công nghệ, yêu thích sự đơn giản, không trung thành với bất kỳ thương hiệu nào, Gen Z trở thành thế hệ định hình, dẫn dắt xu hướng tiêu dùng trong tương lai.

Tại Việt Nam, thế hệ Gen Z đang chiếm hơn ⅙ dân số với khoảng 14,4 triệu người – đây là lực lượng lao động kế tiếp, cũng là “mỏ vàng” khách hàng tiềm năng cho tất cả những người làm kinh doanh, dịch vụ, giáo dục hay nhà tuyển dụng…

Việc tìm hiểu những đặc điểm và xu hướng hành vi của Gen Z, thấu hiểu họ nghĩ gì, làm gì, thích gì sẽ là chìa khóa để ta có thể dự đoán những xu hướng tương lai đang chờ đón.

Làm thế nào tiếp cận thế hệ Gen Z – Thế hệ “Vàng”; “Check-in Sống Ảo” với chi phí thấp nhất?

Gen Z – Đọc vị thế hệ Sống Ảo là một công trình nghiên cứu công phu về các insight bổ ích của Thế hệ “sống ảo” – Gen Z. Với cuốn sách này bạn sẽ tìm được những phương thức thực sự hiệu quả để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đầy thú vị này. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy được:

 • Cách Thế hệ “sống ảo” – Gen Z suy nghĩ và cư xử trên môi trường số và lý do cho những hành động đó.
 • Lý giải những trào lưu của Gen Z dưới góc nhìn tâm lý thực tiễn ví dụ: Instagram, Tiktok, mua sắm online, dùng xe ôm công nghệ, phượt, trà sữa…
 • Góc nhìn đa chiều trong cách suy nghĩ, tâm lý và hành vi ra quyết định của Thế hệ “sống ảo” – Gen Z trên 8 phương diện: Kết Nối, Giải Trí, Học Tập, Công Việc, Mua Sắm, Di Chuyển, Ăn Uống và Thời Trang.
 • Cẩm nang tâm lý cho các thương hiệu kinh doanh, ẩm thực, thời trang, công nghệ… trong cuộc chạy đua hướng đến khách hàng thế hệ Z.
 • Cách thức làm bạn, kết nối với thế hệ sống ảo và biến họ thành những khách hàng trung thành của họ.
Gen Z – Đọc vị Thế hệ "Sống Ảo"
Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”
 • Mã hàng 9786046858140
 • Tên Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH HAPPY LIVE
 • Tác giả: Nguyễn Tiến Huy, Pencil Group
 • NXB: NBX Văn Hóa – Văn Nghệ
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 212
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

Đánh giá Sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ "Sống Ảo"
Đánh giá Sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

1 Tôi nhẩm tính, 5 năm nữa, thế hệ sống ảo sẽ là những khách hàng chính của nhiều dịch vụ tài chính, ngân hàng. Do đó tôi rất muốn tìm hiểu xem tâm lý thế hệ này ra sao nên đã đặt quyển sách này. Quyển sách cho tôi rất nhiều góc nhìn thú vị về thế hê Z cũng như những nhận xét đa chiều để dễ dàng tiếp cận họ hơn là sự hoài nghi về tính cách và khả năng.

2 Đóng gói kỹ, giao hàng nhanh. Bìa sách thiết kế đẹp, phía sau bìa sách cho ta thấy khách hàng của mình thế hệ này là ai và cách tiếp cận những vị khách gen Z tiềm năng này ra sao. Cám ơn anh Thái – đội ngũ Happy Live và Tiki Now đã giao hàng.

3 Sách hay, giao hàng nhanh, chất lượng nội dung thì khỏi bàn, sách Happy Live lúc nào cũng chất lượng.

4 Sách rất đẹp, còn nội dung thì review sau. Sách của happy live chất lượng

Review sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

Review sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ "Sống Ảo"
Review sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”

Gen Z là thế hệ được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây. Dù nhóm đối tượng này chỉ chiếm 20% dân số, ít hơn thế hệ millenial, nhưng lại gây ảnh hưởng trực tiếp bởi phần lớn xu hướng của giới trẻ hiện nay đều từ nhóm này mà ra. Vậy bạn có biết thế hệ này có những đặc trưng gì và họ dành sự quan tâm cho những vấn đề gì? Hãy cùng TM tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Gen Z là thế hệ như thế nào?

Thế hệ Z là tập hợp các bạn trẻ sinh năm 1995 đến 2012, và là thế hệ sống trong một xã hội mà mạng Internet ngày càng trở thành một phần tất yếu. Họ được tiếp xúc với công nghệ và đa số có khả năng sử dụng thuần thục các thiết bị thông minh ngay từ khi còn nhỏ, do đó, họ đang và sẽ là nhóm đối tượng có thời lượng tiếp xúc với công nghệ cao nhất trong tương lai.

Người ta miêu tả thế hệ Z là một “thế hệ sống ảo”, bởi vì gần như mọi hoạt động của thế hệ này từ học tập, nghiên cứu đến giải trí, mua sắm đều có xu hướng diễn ra online. Miêu tả này thường gợi ra cho chúng ta những hình dung tiêu cực về một thế hệ người trẻ vô cảm, xa lánh xã hội và thiếu chín chắn. Tuy nhiên, liệu chúng ta đã hiểu đúng và đủ về nhóm đối tượng này chưa?

Hiện tại, mặc dù đóng góp của thế hệ Z đối với nền kinh tế là chưa lớn, song họ vẫn là thế hệ có khả năng chi phối quá trình vận hành và phát triển của các doanh nghiệp, và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống. Theo một báo cáo của Nielsen, tính đến năm 2025, thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 25% lực lượng lao động tại Việt Nam, tương đương với khoảng 15 triệu người tiêu dùng tiềm năng. Chính vì vậy, thấu hiểu thế hệ Z chính là cách hữu hiệu nhất để các doanh nghiệp tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng này.

2. Cuốn sách “Gen Z – Đọc Vị Thế Hệ Sống Ảo”

Trong số các cuốn sách viết về thế hệ Z, “Gen Z – Đọc Vị Thế Hệ Sống Ảo” có thể coi là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các chủ doanh nghiệp, start-up, các marketer và các nhà kinh doanh tại Việt Nam với những khai thác thú vị về insight của thế hệ Z. Ngoài ra, ấn phẩm này cũng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều chiêm nghiệm sâu sắc dành cho các bậc phụ huynh có con thuộc thế hệ Z, đồng thời giúp các bạn trẻ thuộc thế hệ Z khám phá và thấu hiểu thêm về bản thân.

“Gen Z – Đọc Vị Thế Hệ Sống Ảo” đã phác họa nên bức chân dung về “thế hệ sống ảo” một cách chân thực nhất dựa trên những suy nghĩ, tâm lý và hành vi ra quyết định của họ ở 8 phương diện chính: Kết Nối, Giải Trí, Học Tập, Công Việc, Mua Sắm, Di Chuyển, Ăn Uống và Thời Trang. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu cực kỳ công phu và kỹ lưỡng của tác giả Nguyễn Tiến Huy và đội ngũ Pencil Group trong suốt hơn 2 năm, mở ra một góc nhìn đa chiều về một thế hệ Z không đơn thuần chỉ online nhiều, nghiện được like, mà còn nhạy bén với những điều mới mẻ, quan tâm đến việc định vị bản thân và hơn thế nữa.

Dưới đây là một vài phát hiện thú vị về Gen Z được mô tả trong cuốn sách:

 • Gen Z có thói quen online nhiều hơn mức cần thiết.
 • Sử dụng emoji thay cho ngôn ngữ để tăng tính biểu cảm.
 • “Crush” là từ khóa phổ biến nhất thay thế cho “có gấu” hoặc “FA”.
 • Quy tắc lịch sự mới: Like, share, comment,..
 • Chịu chi phối bởi FOMO, MOMO, FOJI – những hội chứng hoang mang căng thẳng vì sợ mình không được biết/ được tham gia/ được chào đón trên thế giới mạng.
 • Sống cùng thần tượng là một nhu cầu thiết yếu, sẵn sàng kêu gọi cày view cho thần tượng.
 • Giải trí bằng ảnh chế, nhạc chế để tạm quên đi một thế giới thực nhiều biến động.
 • Đam mê và tự chủ. Thường ưu tiên việc tự start-up hoặc làm freelancer, làm việc online và đặt văn phòng tại các co-working space.
 • Đặc biệt quan tâm đến các vấn đề môi trường và phát triển bền vững.
 • Fan cuồng của taxi công nghệ, không cảm thấy cần thiết phải sở hữu xế hộp riêng.
 • Thước đo trải nghiệm mới tính bằng số kilomet phượt.
 • Chủ yếu mua sắm trực tuyến, quan tâm nhiều đến chất lượng hơn là giá cả.
 • Ưa thích việc la cà ăn uống bên ngoài, quan tâm đến các thực phẩm tươi, tự nhiên, hữu cơ.
 • Chuyên săn các quán ăn mới lạ, săn deal giảm giá, đặt món online và chia sẻ các địa chỉ ăn uống trên mạng xã hội.
 • Instagram là mạng xã hội giúp cải thiện rõ rệt gu ăn mặc của Gen Z, xoá dần khoảng cách với các nước xung quanh.
 • Xuất hiện khái niệm “Hypebeast” – hội những người phát cuồng với các trào lưu thời trang trên mạng như một cách để chứng tỏ bản thân, hay khẳng định cái tôi của chính mình trong cộng đồng.

“Có lẽ thế hệ trước phàn nàn thế hệ sau là một câu chuyện trường kỳ của nhiều thế hệ. 8x không thể hiểu nổi thói đua đòi của 9x. 9x ca cẩm 10x chuyện đánh mất tuổi thơ. Dường như thế hệ nào cũng vậy, vào một tháng năm nào đó, tất cả chúng ta đều thấy thế hệ sau thật dại khờ và nông nổi. Nhưng hãy tạm bỏ định kiến sang một bên và nhìn Thế hệ Sống Ảo với một cái nhìn khách quan hơn. Để thấy đó là một thế hệ đang trưởng thành với một tâm tư phức tạp, nghĩ ngợi nhiều giống như hầu hết các thế hệ khác ở độ tuổi ấy – nhưng với một nỗi ám ảnh thường trực về cái tôi lớn hơn và sự tự nhận thức thế giới xung quanh cao hơn.”

3. Ai nên đọc cuốn sách này

 • Chủ doanh nghiệp, startup, những người làm marketing, kinh doanh Online, chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhà phát triển sản phẩm…
 • Các bậc phụ huynh có con sinh trong giai đoạn 1996 – 2012.
 • Những bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z mong muốn được khám phá và thấu hiểu bản thân.

Mua sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo”” khoảng 235.000đ đến 239.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” Fahasa” tại đây

Đọc sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” ebook pdf

Để download “sách Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

One Reply to “Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *