Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

Giới thiệu sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? – Tác giả Jim Kalbach

Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

Giải quyết vấn đề theo tư duy công việc cần làm

Tất tần tật về khái niệm Jobs to Be Done (JTBD)

Đây là cuốn sách nhập môn hướng dẫn cho bạn về “Job to Be done” (hay JTBD), một lý thuyết đã được nghiên cứu gần 30 năm. Cuốn sách tập hợp các phương pháp đang được thực hành hiện nay mà tác giả Jim Kalbach gọi là “các chiến thuật”, mượn cách nói ẩn dụ “sổ tay chiến thuật” trong thể thao. Về cơ bản, chiến thuật là các kỹ thuật riêng lẻ tạo nền tảng để thực hiện JTBD.

Mục đích của cuốn sách The Jobs to Be Done Playbook: Align Your Markets, Organization, and Strategy Around Customer Needs là cung cấp cho bạn một bản tham chiếu về các phương pháp tiếp cận khác nhau trong JTBD trên thực tế. Nhưng hãy nhớ rằng các phương pháp được trình bày trong cuốn sách này vẫn chưa phải là tất cả. Các tài liệu này được đưa ra dựa trên nghiên cứu của tác giả Jim Kalbach về JTBD và cách ông áp dụng các kỹ thuật trong JTBD cho công việc suốt 10 năm qua.

Khi viết cuốn sách này, tác giả Jim Kalbach cũng có nhận thức sâu sắc về những thiếu sót của JTBD. Giống như bất kỳ phương pháp nào khác, JTBD không phải giải pháp cho mọi vấn đề mà sẽ có sự đánh đổi khi thực hành chúng. Khi bạn đọc cuốn sách này với tư duy phản biện, bạn nên lưu tâm những lợi ích sau đây của JTBD.

■ Thứ nhất, JTBD tập trung vào một đơn vị phân tích – đó là “công việc”. Sau đó, các nhu cầu, cảm xúc và nguyện vọng của khách hàng sẽ được nhìn nhận trong mối quan hệ với “công việc”, dựa trên sự hiểu biết về công việc chính.

■ Thứ hai, vì JTBD không bắt nguồn từ một chuyên ngành cụ thể, chẳng hạn như thiết kế hay marketing, nên các đội nhóm khác có thể dễ dàng áp dụng cách tiếp cận này để thấu hiểu khách hàng theo cách của họ.

■ Thứ ba, bởi vì JTBD xem mục tiêu của một cá nhân là độc lập với công nghệ nên phương pháp này chứng minh suy nghĩ của bạn sẽ thành hiện thực như thế nào trong tương lai. Việc định nghĩa công việc càng đại chúng càng có thể giúp bạn tạo ra các giải pháp tốt hơn cho khách hàng trong tương lai mà không bị ràng buộc với quá khứ.

Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi mới áp dụng JTBD và cần thời gian để thực hành.

“Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?” được sắp xếp thế nào?

“Việc cốt lõi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cố gắng hoàn thành là gì?”. Peter Drucker gợi cho chúng ta một câu trả lời rất hay: “Chỉ có một định nghĩa duy nhất cho mục đích kinh doanh: tạo ra khách hàng. Doanh nghiệp tồn tại để tạo ra giá trị – giá trị cho khách hàng được thể hiện qua việc doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu của họ (đổi mới sáng tạo) và giá trị cho doanh nghiệp được thể hiện bằng cách duy trì lợi nhuận (tiếp cận thị trường).

Từ góc độ này, tác giả đã sắp xếp các kỹ thuật hay chiến thuật trong “Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?” theo 5 giai đoạn cung cấp các giải pháp mà khách hàng thấy có giá trị:

 • Khám phá giá trị: Tìm đúng vấn đề cần giải quyết cho khách hàng.
 • Định nghĩa giá trị: Thiết lập hướng giải quyết vấn đề đã xác định được.
 • Thiết kế giá trị: Tạo ra các giải pháp được mong đợi, có tính khả thi và hữu ích.
 • Cung cấp giá trị: Đưa giải pháp ra thị trường theo một mô hình kinh doanh thành công.
 • (Tái) phát triển giá trị: Tiếp tục đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp.
Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?
Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?
 • Mã hàng 8935278606857
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả: Jim Kalbach
 • Người Dịch: Phạm Nguyễn Anh Thư
 • NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 23.5 x 15.5 cm
 • Số trang: 336
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

Đánh giá Sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?
Đánh giá Sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

1 Sách tuyệt vời luôn về nội dung và hình thức.

2 Sách rất hay thông tin bổ ích, đề xuất mn nên mua nhé.

3 Hàng đúng mô tả. Đóng gói cẩn thận. Nôi dung chưa rõ vì chưa đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

Review sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?
Review sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khách Hàng Thật Sự Cần Gì?” khoảng 126.000đ đến 153.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? Fahasa” tại đây

Đọc sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? ebook pdf

Để download “sách Khách Hàng Thật Sự Cần Gì? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *