Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

Giới thiệu sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp – Tác giả Nobuyoshi Hirai

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

Thế nào là một trái tim ấm áp? Nếu được hỏi “Bạn có trái tim ấm áp không?” – các bạn sẽ trả lời thế nào?

Một trái tim ấm áp là một trái tim biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương, biết suy nghĩ trên lập trường của đối phương – hay nói cách khác là một trái tim biết quan tâm.

Điều này cũng đúng với quan hệ vợ chồng. Khi chồng suy xét đến tâm trạng, lập trường của vợ, và ngược lại vợ cũng để ý tới cảm xúc của chồng, giữa hai người sẽ có bầu không khí ấm áp và cuộc sống chung sẽ luôn thuận hòa. Tuy nhiên, trong lòng mỗi người luôn có những biến chuyển gây cản trở đến điều đó. Những biến chuyển đó được gọi là tính coi mình là trung tâm hay sự ích kỷ.

Tính ích kỷ được thể hiện càng rõ khi càng ít tuổi. Cần phải rèn giũa để dần dần, những đứa trẻ ích kỷ biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương cũng như biết nghĩ trên lập trường của đối phương.

Ví dụ, chúng ta hãy thử nghĩ về một em bé 1,5 tuổi. Ở lứa tuổi này, những hành động dựa trên nhu cầu khám phá, hay nói cách khác là “nghịch ngợm” xảy ra nhiều. Các bé nhất định muốn chạm vào một vật mới gì đó lọt vào mắt mình. Tuy nhiên, vì bé chưa rõ cách xử trí với đồ vật này, cộng thêm việc chưa có đủ sự khéo léo nên bé dễ làm hư hỏng, gây nhiều phiền toái cho người lớn.

Trong trường hợp này, đáng lẽ cần cảm thông nhưng người lớn lại thường nổi giận với trẻ. Thái độ tức giận đó của người lớn không hề xuất phát từ lập trường của trẻ. Nhu cầu khám phá của trẻ, cũng giống như tinh thần học hỏi của người lớn, là hành động không thể thiếu cho sự phát triển động lực tự thân của trẻ, nên cần phải chấp nhận những trò nghịch đó.

Và ngược lại, cũng cần phải làm cho trẻ biết đứng trên lập trường của người lớn, thấu hiểu cảm xúc của người lớn. Khi trẻ sờ vào những vật quan trọng của người lớn, cần phải liên tục nghiêm túc nói với trẻ “Đây là đồ quan trọng của mẹ đấy, rất quan trọng”.

Dựa vào ngữ điệu mà trẻ sẽ hiểu cảm xúc của cha mẹ nên sẽ cẩn trọng với những món đồ đó, dần dần nghĩ đó là “vật quan trọng”. Đối với các con, hãy cho con biết nó quan trọng bằng cách nhắc nhiều về hai từ “quan trọng, quan trọng”, cuối cùng tôi đưa tay ra nói “Trả lại cho bố/mẹ nào”, con liền đưa trả và nói “Đây”. Đương nhiên, bạn không được quên câu “Cảm ơn con”.

Cứ như vậy, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ dạy cho con về những thứ quan trọng với người lớn, và trẻ cũng sẽ hiểu được nếu không chạm vào những thứ đó sẽ nhận sự biết ơn từ người lớn.

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp
Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp
  • Mã hàng 8935280908277
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Nobuyoshi Hirai
  • Người Dịch: Lê Phạm Dạ Hương
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 270
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

Đánh giá Sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp
Đánh giá Sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

1 Sách hay, nhiều kiến thức bổ ích ^^ Shop giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Sẽ ủng hộ shop những lần sau.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

3 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

Review sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp
Review sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp

Cuốn sách này sẽ không phải là cuốn sách dạy trẻ phát triển chỉ số IQ đâu.

Nhưng cuốn sách sẽ cho bạn những gợi ý để có thể nuôi dạy một em bé có trái tim biết yêu thương, một em bé ngay từ nhỏ đã được khích lệ để phát triển ĐỘNG LỰC TỰ THÂN, có thể chủ động quyết định mọi việc thay vì bị động răm rắp nghe theo sự sắp đặt từ mọi người xung quanh!

Và cuốn sách cũng nhấn mạnh: Cha mẹ có vai trò rất lớn đến sự hình thành nhân cách của con trẻ sau này!

Mua sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp” khoảng 68.000đ đến 77.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp Fahasa” tại đây

Đọc sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp ebook pdf

Để download “sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *