Búp Sen Xanh

Giới thiệu sách Búp Sen Xanh – Tác giả Sơn Tùng

Búp Sen Xanh

Có thể xếp “Búp Sen Xanh” vào nhóm tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi và là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thời thơ ấu cho đến khi rời Việt Nam sang Pháp.

“Búp Sen Xanh” là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thươ

“Búp Sen Xanh” vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thâ Búp Sen Xanh không chỉ là câu chuyện về lãnh tụ mà còn là câu chuyện để làm người.

Búp Sen Xanh
Búp Sen Xanh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Búp Sen Xanh
 • Mã hàng 8935244826487
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Sơn Tùng
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 380
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 12.5 cm
 • Số trang: 364
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Búp Sen Xanh

Đánh giá Sách Búp Sen Xanh
Đánh giá Sách Búp Sen Xanh

1 Mình bị cuốn theo dòng cảm xúc của cuốn sách, biết rõ hơn về thời niên thiếu của Bác, nghẹn lòng biết về bà Hoàng Thị Loan thân sinh ra ngừoi… một cuốn sách tuyệt vời.

2 Cuốn sách đã được đọc từ khi còn bé, giờ được đọc lại vẫn nguyên vẹn cảm xúc như đọc lần đầu. Rất đáng đọc.

3 Sản phẩm ok, giao hàng nhanh. Mình rất hài lòng. Mình sẽ ủng hộ Tiki khi tiếp tục.

4 Sách được bọc cẩn thận nma dùng lâu sẽ bị bong Còn lại đều ổn.

5 Búp Sen Xanh – Sơn Tùng. Đây là cuốn sách về cậu bé Nguyễn Sinh Côn từ khi lớn lên cho tới lúc trưởng thành là chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành. Những câu chuyện bên trong đem lại hai cảm giác rất rõ ràng như thế này: Sự cảm động và khâm phục bởi những suy nghĩ và hành động vì dân vì nước của các bậc nho sĩ, và sự ấm áp rất đỗi dịu êm bởi tình người. Khung cảnh mở ra tại làng Chùa, với đời sống người dân tuy giản dị mà đằm thắm, đầy sự quan tâm và xởi lởi. Cậu bé Côn được sinh ra ở đó, và trưởng thành trong sự bao dung chăm sóc của mẹ, của bà, của các chị các cô, cùng với sự dạy bảo nghiêm khắc của cha là anh nho Sắc. Thiên nhiên và tình người đã nuôi dưỡng ra một tâm hồn đẹp, ham học hỏi, ham suy nghĩ, mà cũng đầy đạo đức và lễ độ. Búp Sen Xanh không phải một câu chuyện đao to búa lớn hay cố gắng để nâng tầm một con người. Đó là một dòng chảy rất đỗi bình thường như bao tuổi thơ và quá trình lớn lên của nhiều đứa trẻ khác. Nguyễn Sinh Côn cũng lớn lên ở làng quê Việt Nam yên bình, có người lao động, có tiếng chó sủa, có tiếng hát của những cô gái dệt vải, có tiếng lũ trẻ con nô đùa, có tiếng những học trò học bài trên lớp, những lần bỏ học ra ngoài câu cá, những lần đi trêu chó nhà hàng xóm bị bắt được, những lời dạy của bà ngoại mượn lời ca dao, tục ngữ, hay hình ảnh các nho sĩ đàm đạo với nhau trong đêm sâu… Một xã hội Việt Nam đã cũ được ghi lại với đủ đầy những lễ nghi, những chuyển động cuộc sống. Điều khiến câu chuyện trở nên khác thường, thậm chí phi thường, ấy là từ những gì mà cậu bé Côn được dạy bảo từ khi còn tấm bé, là từ thiên tư phi thường của Côn, là từ căn nhà gia giáo nuôi dưỡng một con người mang chí anh hùng.

Review sách Búp Sen Xanh

Review sách Búp Sen Xanh
Review sách Búp Sen Xanh

​Hưởng ứng ngày văn hóa đọc và 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022) trường THCS Vân Hồ giới thiệu cuốn sách

​Có một lời bài hát đã viết: “Bác Hồ – Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác – vị cha già kính yêu của dân tộc. Người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân. Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay, Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian. Hưởng ứng ngày văn hóa đọc và 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020) chúng ta cùng nhớ về Người qua cuốn sách “Búp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng.

​Cuốn sách “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2003 với số lượng 2000 bản. Sách dày 363 trang, khổ 13 x 19 cm. Trang bìa gam màu xanh đậm, nổi bật biểu tượng bông sen cách điệu tượng trưng cho sự tinh túy thanh cao đáng trân trọng nhất.

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

​Cuộc đời 79 mùa xuân với hơn 60 năm hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một đề tài lớn trong văn học và nghệ thuật. Đã có biết bao tác phẩm văn học ca ngợi Hồ Chủ tịch, trong đó “Búp sen xanh” là tiểu thuyết đầu tiên viết về Người và còn là tiểu thuyết lớn nhất của nhà văn Sơn Tùng. Tác giả đã dày công sưu tầm tư liệu và chắp bút trong suốt hơn 30 năm từ năm 1948 đến năm 1980 và được xuất bản lần đầu năm 1981.

Tác phẩm chia làm ba chương:

– Thời thơ ấu

​– Thời niên thiếu

– Tuổi hai mươi.

​Trong những trang đầu tác giả đã đưa người đọc về với làng quê Xứ Nghệ với những câu dân ca, bài vè điệu hò ví dặm. Vào ngày 19/5/1890 tại nơi Làng Chùa nhòe khói sương lam, cậu bé Nguyễn Sinh Côn đã cất tiếng khóc chào đời. Khi ấy chưa ai biết rằng thời khắc đáng nhớ đó đã trở thành một mốc son lịch sử không chỉ trong gia đình thầy Nguyễn Sinh Sắc mà còn là cả của dân tộc Việt Nam. Đó chính là ngày sinh của vị lãnh tụ kính yêu mà chúng ta vẫn gọi thân thương với hai tiếng Bác Hồ.

​Đắm chìm vào những trang sách người đọc sẽ không cầm nổi nước mắt trước cuộc đời éo le của bà Hà Thị Hy- bà nội của Bác Hồ, hay những bất hạnh từ sự đói nghèo, cũng như nghị lực vượt lên số phận bằng con đường học hành của thân phụ Bác Hồ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Nhưng xúc động nhất là hình ảnh cậu bé Côn mới 11 tuổi đã phải chứng kiến cảnh mẹ mất ở kinh thành Huế trong những ngày giáp Tết.

​“ Côn mím chặt môi, không cho bật ra tiếng khóc, càng chạy nhanh càng dồn nén nỗi đau tắc nghẹn, nước mắt trào giàn giụa, Côn lại òa lên khóc khi thấy mẹ đã thòng một cánh tay xuống bên thành giường, một tay vẫn ôm qua cổ bé Xin…Côn phủ phục xuống bên mẹ gọi me….mẹ ơi.. mẹ bỏ chúng con sao mẹ ơi..cha chưa kịp về mẹ ơi!”

​Thế là cậu bé Côn phải phải một mình bế đứa em nhỏ côi cút, bệnh tật, yếu ớt mới được vài tháng tuổi đi xin từng giọt sữa để duy trì sự sống cho em, nhưng rồi chỉ một vài ngày sau đó đứa em bé nhỏ kia cũng rời bỏ Côn mà đi. Đôi mắt thơ ngây của đứa em nhỏ như hai chấm đen ánh lên lần cuối cùng rồi chìm vào vĩnh viễn.

​Và đặc biệt để lại ấn tượng khó quên trong lòng người đọc là cuộc chia tay trên Bến Nhà Rồng vào ngày 5/6/1911 lịch sử giữa cô Út Huệ và anh Ba. Cả hai đã kịp nén những tâm sự sâu xa thầm kín, một người gửi tâm sự vào những dòng nước mắt, còn anh Ba nhìn thấy gương mặt người con gái Sài Gòn trước mắt như một búp sen quê hương và cả khuôn mặt Việt Nam choàng lấy trái tim anh.

​Các em học sinh thân mến! với tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Bác , tác giả đã dựng lại quãng đời niên thiếu của Bác từ khi cất tiếng khóc chào đời tại làng Chùa quê ngoại cho đến khi rời Bến Cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước ở tuổi 20 đầy khát vọng.

​Trải qua bao năm tháng “Búp sen xanh” vẫn được xem là một tác phẩm hay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ cho thiếu nhi mà còn được cả người lớn đón nhận như một món quà thiêng liêng.

​Các bạn trẻ khi trẻ khi đọc “Búp sen xanh” sẽ thấy một tấm gương sáng ngời về nhân cách về tâm hồn của chàng thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. Không những thế tác phẩm còn góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, nhắc nhở động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao tinh thần trách nhiệm với vận mệnh của Tổ quốc, học tập rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội.

​Với những ý nghĩa sâu sắc đó, nhà trường mong các em học sinh sẽ tìm đọc cuốn sách Búp sen xanh để hiểu thêm về cuộc đời của vị cha già vị đại và thêm kính yêu, biết ơn Người.

Mua sách Búp Sen Xanh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Búp Sen Xanh” khoảng 57.000đ đến 63.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Búp Sen Xanh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Búp Sen Xanh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Búp Sen Xanh Fahasa” tại đây

Đọc sách Búp Sen Xanh ebook pdf

Để download “sách Búp Sen Xanh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

One Reply to “Búp Sen Xanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *