Tuổi Thơ Dữ Dội

Giới thiệu sách Tuổi Thơ Dữ Dội – Tác giả Phùng Quán

Tuổi Thơ Dữ Dội

“Tuổi Thơ Dữ Dội” là một câu chuyện hay, cảm động viết về tuổi thơ. Sách dày 404 trang mà người đọc không bao giờ muốn ngừng lại, bị lôi cuốn vì những nhân vật ngây thơ có, khôn ranh có, anh hùng có, vì những sự việc khi thì ly kỳ, khi thì hài hước, khi thì gây xúc động đến ứa nước mắt…

“Tuổi Thơ Dữ Dội” không phải chỉ là một câu chuyện cổ tích, mà là một câu chuyện có thật ở trần gian, ở đó, những con người tuổi nhỏ đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc với một chuỗi những chiến công đầy ắp li kì và hấp dẫn. Đọc Tuổi Thơ Dữ Dội chính là đọc lại một phần lịch sử tuổi thơ Việt, thấm đẫm xúc động, cảm phục và tự hào…”

Nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

“Có một viên ngọc quý thời gian dành riêng để ban tặng con người, đó là Tuổi thơ. Viên ngọc màu nhiệm, trong sáng nhưng quá mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Và có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc trên tay, “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán được viết cho thế hệ đó. Hãy đọc để nhớ lại, để tự hào, và để cầu nguyện cho những Tuổi thơ sắp ra đời…”

Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Tuổi Thơ Dữ Dội

Tuổi Thơ Dữ Dội

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tuổi Thơ Dữ Dội
  • Mã hàng combo-8935244827972-8935244827989
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Phùng Quán
  • NXB: NXB Kim Đồng
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5 cm
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Đánh giá Sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Đánh giá Sách Tuổi Thơ Dữ Dội

1 Chiến tranh dữ dội đã đưa những đứa trẻ dù mới 10-15 tuổi vào nguy hiểm, hi sinh bản thân cho độc lập Tổ quốc. Mình rất ngưỡng mộ những cô cậu nhỏ tuổi ấy, đặc biệt là cậu thiếu niên Vịnh-sưa, là một đội trưởng kỷ luật, nghiêm chỉnh. Trong một lần đi lạc vào kho vũ khí của giặc, em đã dũng cảm làm cờ ra ám hiệu cho quân ta đánh vào. Khoảnh khắc đó cũng là lúc em bị bắn chết. Các bạn có hiểu được cái cảm giác mình bị hiểu lầm, mình không phải như vậy mà cứ bị người khác áp đặt là như vậy, rất là khó chịu oan ức đúng không. Đó là tình cảnh của cậu bé Mừng, em bị nghi là Việt gian, mẹ em trút hơi thở cuối cùng với cái suy nghĩ như vậy. Đến lúc hi sinh, em mới được làm sáng tỏ nhưng được giải oan một cách muộn màng…Cái kết cho số phận của các em thật khiến người ta phải đau lòng.

2 Tôi đã đọc cuốn truyện này lắm lần nhưng chẳng thấy có lần nào mà mắt khô cả . Lần đầu thì khóc từ giữa truyện, những lần sau thì có khi rơi nước mắt từ những trang đầu từ lúc nào chẳng biết. Một câu truyện đẹp, đẹp thực sự. Đẹp từ tâm hồn các em, từ lí tưởng sống, lí tưởng cách mạng của các em đến những suy nghĩ ngây thơ. Với những hoàn cảnh đặc biệt, với những khả năng đặc biệt cùng với lối kể đầy dí dỏm nhưng sâu sắc của bác Khoán, tôi đã thực sự thay đổi suy nghĩ của mình về một thời kỳ chiến đấu đầy xương máu mà hào hùng của dân tộc. Tôi thấy mình nhỏ nhoi, ích kỷ trước những suy nghĩ thơ ngây nhưng dũng cảm ,quên mình của các em. Một tác phẩm thực sự tuyệt vời cho lứa tuổi thiếu nhi để phần nào giáo dục định hình cho các bé về tính cách.

3 Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán là cuốn sách thiếu nhi trong thời chiến để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng. Các chiến sĩ nhí của binh đoàn Trần Cao Vân, có em thì đặc biệt ở hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh gia nhập đội trinh sát, có em độc đáo ở tính cách trẻ thơ hồn nhiên, có em đặc biệt ở bản lĩnh chiến đấu. Sớm giác ngộ lý tưởng, nuôi dưỡng tình yêu cách mạng, kháng chiến mãnh liệt và lòng căm thù giặc tột độ, không ai trong các em là không tự nguyện và tìm mọi cách để tham gia và được đứng vào hàng ngũ cách mạng. Để lại xúc động mạnh mẽ trong tôi là cậu bé Mừng. Sự hiếu thảo, lòng thương mẹ của em đã khiến bạn bè và cả các chiến sĩ chỉ huy cảm động. Những đoạn văn kể về mẹ của Mừng, những lúc em nhớ mẹ mà chỉ biết trực trào nước mắt, lại có những lúc em chỉ biết nhìn mẹ qua khung cửa và đấu tranh tâm lý khi về thăm mẹ. Đặc biệt là hành trình Mừng đi tìm thuốc cho mẹ của em như xoáy sâu lưu vào tâm can độc giả. Em chính là một tiểu lăng kính tuyệt đẹp phản chiếu sức mạnh và tầm vóc của dân tộc của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Mừng cũng như các chiến sĩ nhỏ tuổi chính là hiện thân cho sức mạnh ý chí bản lĩnh của một vùng quê một dân tộc đang bị bom đạn giày xéo. Tình yêu quê hương ươm mầm trên mảnh đất này đã kết nối tâm hồn trẻ thơ với hồn thiêng sông núi.

4 Phải nói là sách chất lượng tốt , nội dung truyện mình thấy rất ổn . Trừ một việc hôm nay mình kiểm tra lại bookcare của mình thì bị trừ 1 cái , cả 2 cuốn mình mua không cuốn nào có bookcare . Cuốn tập 1 là do mình lấy nhãn vở bọc lại . Mình mong tiki xem xét lại về cách làm việc này . Mình đánh giá 4 sao là vì mua ở đây nhiều nên tin tưởng tiki đây là sự nhầm lẫn nhỏ của các bạn .

5 Lần đầu mua hàng trên tiki, hơi lo chút không biết có xui xẻo nhận sách lỗi không, lo không biết khi nào nhận sách thì kết quả khiến mình hết mực hài lòng. 2 giờ chiều hôm trước đặt sách thì đến hơn 12h trưa nay một xíu đã có người gọi điện giao hàng, còn sách thì đẹp không có lỗi gì!

Review sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Review sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Review sách Tuổi Thơ Dữ Dội

“Tuổi thơ dữ dội” là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo năm 1968 và hoàn thành năm 1986. Truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu gian khổ và cả sự hi sinh anh dũng của những thiếu niên chỉ mới 13, 14 tuổi trong hàng ngũ của Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân.

Truyện cho độc giả sống lại những năm tháng hào hùng, bi thương của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, cả nước đứng lên chống giặc, từ người trẻ đến người già, từ nam đến nữ, từ nông dân, công nhân đến trí thức, tiểu tư sản yêu nước,… và tất nhiên có cả những thiếu niên trẻ tuổi. Đó là Mừng – một đứa trẻ nghèo, mẹ bệnh suyễn nặng và bị người cha nuôi lợi dụng bóc lột. Đó là Quỳnh “sơn ca” – con trai của phó tổng trấn Trung Kỳ, bỏ nhà đi Vệ quốc Đoàn. Đó là Lượm – sinh ra trong gia đình cách mạng nòi… Tuy xuất thân khác nhau nhưng họ đều có lòng nồng nàn yêu nước, căm thù sâu sắc với kẻ thù xâm lược và ý chí quyết tâm chiến đấu giành lại độc lập tự do cho đất nước.

Họ đã phải trải qua một tuổi thơ “dữ dội”. Hai tiếng ấy thu gọn trong mình nó tiếng bom đạn chiến tranh, tiếng khóc, những bi thương và mất mát nhưng vẫn vang vọng, bi tráng và đậm màu sắc anh hùng ca. Dữ dội thế nhưng họ chưa từng chùn bước, cho dù có phải đổ máu, thậm chí là hi sinh cả tính mạng. Dữ dội thế nhưng họ vẫn cất vang tiếng hát : “Ra đi ra đi bảo toàn sông núi. Ra đi ra đi thà chết không lui”. Đâu đó trong họ vẫn là sự hồn nhiên, ngây ngô, láu lỉnh của tuổi nhỏ nhưng cũng đầy dũng cảm và suy tư.

Có lẽ chi tiết cuối truyện đã lấy đi nước mắt của nhiều độc giả nhất. Đó là khi Mừng bị nghi ngờ là gián điệp, bị mọi người quay lưng. Em cất lên những tiếng vô vọng phản kháng. Nhưng không vì thế mà em bỏ cuộc. Em vẫn chiến đấu anh dũng. Trước lúc hi sinh, em vẫn nói với trung đoàn trưởng: “Anh ơi, anh đừng nghi em là Việt gian nữa anh hí”.

Câu chuyện kể về những thiếu niên nhưng có lẽ phù hợp cho tất cả độc giả. Đối với những người lớn tuổi, họ như được sống lại những trang sử thi bi tráng mà hào hùng của đất nước, như thấy mình trong những nhân vật ấy. Đối với những người trẻ, truyện giúp họ thêm yêu quê hương, đất nước, biết ơn những người đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, từ đó có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng, cống hiến cho Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Mua sách Tuổi Thơ Dữ Dội ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi Thơ Dữ Dội” khoảng 112.000đ đến 131.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi Thơ Dữ Dội Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi Thơ Dữ Dội Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi Thơ Dữ Dội Fahasa” tại đây

Đọc sách Tuổi Thơ Dữ Dội ebook pdf

Để download “sách Tuổi Thơ Dữ Dội pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
  1. Không biết bên bạn có thể gửi mình bản pdf của cuốn sách này không. Mình xin chân thành cảm ơn.

Leave a reply

Siêu thị sách 86