Giới thiệu sách Cuốn sách của Nàng thơ – Tác giả Nicky Khánh Ngọc

Cuốn sách của Nàng thơ

“Cuốn sách của Nàng Thơ” là cuốn sách đầu tay của tác giả Nicky Khánh Ngọc – biên tập viên làm đẹp tạp chí ELLE Việt Nam, đồng thời là chủ nhân blog làm đẹp Nàng Thơ. Ấn phẩm 168 trang viết về đời sống của người phụ nữ thành thị với các lát cắt khác nhau: tình yêu, đời sống, làm đẹp, thời trang và nơi chốn.

Văn phong vừa trữ tình vừa dí dỏm, cuốn sách được mong chờ sẽ trở thành người bạn tri kỷ của phụ nữ hiện đại những người “vừa phù phiếm vừa trí tuệ” mải mê trên hành trình “self-love” yêu thương bản thân không có hồi kết. Chia sẻ vì sao lại cho ra mắt sách về phong cách sống trong thời điểm nhiều biến động vì đại dịch corona, tác giả Nicky Khánh Ngọc cho biết: “Một phần của cuốn sách này đã được tôi viết từ trước và đăng rải rác trên các trang mạng xã hội của mình. Tuy nhiên năm 2020 với những biến cố mang tính biến đổi cả thế giới lẫn con người, tôi nhận thấy lúc này tinh thần self love, tự yêu thương bản thân là chìa khóa quan trọng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tự yêu thương, tự chăm sóc, tự chiêm nghiệm để luôn có được sự tĩnh tâm cũng như phong cách sống đẹp, đó là cách để phụ nữ đứng vững trước tác động của tình yêu riêng tư hay biến cố lớn lao. Thế là tôi cố gắng hoàn thành cuốn sách này để đánh thức Nàng Thơ trong mỗi người”.

Trải dài trên các trang sách là những suy tưởng về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống phái đẹp: làm sao để vượt qua đổ vỡ tình cảm, làm bạn với cô đơn, tìm được niềm tin giữa mất mát, cho đến việc làm sao để chọn được màu son đỏ đẹp, trang phục phù hợp để hẹn hò, cách để được yêu, và những cảm xúc trên các miền đất mà tác giả đã đi qua khắp thế giới.

“Cuốn sách của Nàng Thơ” cũng là một ấn phẩm được đầu tư sản xuất công phu với chất liệu và thiết kế theo chuẩn mực của sách phong cách sống quốc tế. Sách có sự minh họa từ ảnh và tranh nguyên bản của hai nghệ sĩ trẻ Hạnh Trần và Duy Thanh dưới bàn tay chỉ đạo mỹ thuật của Nguyễn Phan Thùy Dương – giám đốc sáng tạo tu nghiệp tại Milan.

Lời tác giả

Cuốn sách này có thể là rất nhiều thứ, cũng có thể không là gì cả – tùy vào việc rung động của tôi và bạn có gặp được nhau không. Cuốn sách này cũng không có mục đích nào ngoài việc kể cho bạn nghe những điều tôi đã trải qua, đã hiểu được, đã dũng cảm viết thành lời. Mong trên đường xa vạn dặm của bạn, có những khi cần một ai ở bên vỗ về, bạn sẽ nhớ đến Nàng Thơ.

Mỗi người đều là Nàng Thơ trong chính thế giới riêng tư nhỏ bé của mình. Mỗi khuyết điểm, mỗi sai lầm, mỗi vết cắt, từng mong chờ, yêu đương, run rẩy của mọi người phụ nữ đều khác biệt, đều diệu kỳ như những mảy bụi của sao trời. Có những trải nghiệm chỉ riêng mình biết, riêng mình cất giữ nhưng có sức mạnh hình thành và thay đổi một vũ trụ tâm hồn.

Thông tin tác giả

Nicky Khánh Ngọc Hiện đang là Senior Beauty Editor của tạp chí ELLE. Cô sở hữu blog cá nhân Nàng Thơ chuyên về làm đẹp được nhiều bạn đọc yêu thích. Những bí quyết làm đẹp mà Khánh Ngọc chia sẻ luôn mang đến nhiều hơn sự hữu ích. Đó còn là cách chia sẻ luôn hóm hỉnh và thú vị. Nicky không quá hướng đến vẻ hoàn mỹ trong việc làm đẹp mà dường như luôn có một khao khát mãnh liệt đánh thức “Nàng Thơ” trong mỗi cô gái. (Theo ELLE Network)

Trích dẫn sách

“Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ 5 tuổi thèm khát tình yêu và sự đoái hoài. Ấu thơ ấy, bạn đã làm gì để có được ai đó quan tâm cúi xuống ẵm bồng? Liệu bạn còn mang phản ứng đó theo mình đến tận ngày hôm nay không? Đứa trẻ 5 tuổi đó có khi đang chờ bạn một lần ngồi nghe nó kể nó đã từng sợ và vẫn luôn sợ như thế nào, dù mỗi ngày đều phải cười. Bạn ngồi chơi với Cơn Giận một chốc. Cơn Giận nói bạn nghe tên thật của em ấy là Buồn Đau.”

“Cho đến đâu để người nhận thấy quý? Trao tặng đến mức nào để không biến nhau thành gánh nặng? Yêu thương bảo bọc khác với cuộc sống ký sinh trùng như thế nào? Ta đang yêu nhau hay ta đang nghiện tình yêu như nghiện một loại chất cấm? Ta muốn người đạt được ước mơ, một cách đường hoàng ngay thẳng – hay ta đang làm người yếu dần đi trong tình yêu này?”

“Tình yêu có lẽ là một cuộc hành hương: một hành trình dài đòi hỏi nhiều thời gian nhiều hy vọng ấp ủ có khi chẳng nhận được đáp đền từ ai, cả mồ hôi cả của cải, với trái tim trong trẻo nhất cất bước đi trên dặm đường dài gió bụi. Đường đi xa ngái, đôi khi chẳng gặp được người nhưng lại thấy rõ chính ta.”

“Bắt đầu tình yêu dạy cho tôi cách cho đi, nhưng kết thúc tình yêu dạy cho tôi cách quay về.”

“Nói ra thì tàn nhẫn nhưng quả thật, bạn không thể đem nhu cầu được yêu thương, được che chở, chiều chuộng, được thấy an toàn, được có đôi của bản thân đặt lên vai một người khác.”

“Hương thơm luôn gắn liền với ký ức, giấc mơ và sự tưởng tượng. Mà ký ức thì không thể tách rời một người, một nơi chốn nào đó mà ta chỉ muốn giữ cho riêng mình.”

“Có những ngày sau này, tôi thấy lòng buồn, lại nhớ về những đóa hoa hồng không vì ai mà cũng nở đó. Lại thấy trái tim mình như được lọc sạch.”

“Năm tháng có thể xóa nhòa nhiều thứ, nhưng mùi hương của người đó nắm giữ chìa khóa mở ra ký ức. Vòng tay ngày hôm qua vẫn còn đây, cùng với những quấn quýt, nồng say, và lặng im chỉ đôi ta biết.”

“Hành trình dù dài dù ngắn, dù là đêm sa mạc Sahara cát trắng thinh không hay tối đi nghe opera trong nhà thờ Peterskirche thành Vienna, thì quan trọng vẫn là khoảnh khắc đó đang ở bên ai, đang cảm thấy gì, đang hạnh phúc không.”

Rồi có ngày sẽ chẳng còn đúng sai, rồi có ngày sẽ chỉ còn yêu nhau thôi chẳng còn phán xét gì.”

Cuốn sách của Nàng thơ

Cuốn sách của Nàng thơ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cuốn sách của Nàng thơ
  • Mã hàng 9786046868255
  • Tên Nhà Cung Cấp Phục Hưng
  • Tác giả Nicky Khánh Ngọc
  • NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 18 x 11 cm
  • Số trang 168
  • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Cuốn sách của Nàng thơ

Đánh giá Sách Cuốn sách của Nàng thơ

Đánh giá Sách Cuốn sách của Nàng thơ

1 Thiết kế siêu xinh nha nhưng vì đầu tư thiết kế nên giá đắt hơn các cuốn sách bt. Sách nói về trải nghiệm suy nghĩ của tác giả nên các b có thể tham khảo nội dung trước hợp thì mua nha.

2 Sách rất xinh, nhưng mà chữ quá nhỏ. Viết nhiều về lối sống, làm đẹp, vd như nước hoa, quán xá, địa điểm..

3 Đây là cuốn sách đã đánh gục trái tim bé nhỏ (của đứa con gái cung Thiên Bình đam mê cái đẹp như mình) ngay từ khi nhìn thấy. ????Có rất nhiều điều mà mình thích ở cuốn sách này, tất cả đều là những chi tiết nhỏ nhưng lại làm nên một tổng thể hoàn hảo. Cuốn sách vừa là thơ, vừa là tản văn, vừa là những ghi chép vụn vặt, đọc rồi ngẫm nghĩ, có suy tư một chút nhưng cũng gợi cảm hứng vô cùng. Mình còn đặc biệt thích những hình vẽ minh hoạ trong sách, nhìn rất nghệ và cảm xúc. Dàn trang độc đáo, in màu sắc nét, đến cả font chữ cũng là kiểu mình thích nhất trời ạ! Thật sự là một cuốn sách được chăm chút đến từng chi tiết. ????Sách khổ nhỏ, nhẹ và đẹp, nằm gọn gàng trong túi xách khi đi ra ngoài, giống như mang theo chai nước hoa của tâm hồn. Bạn đọc nó ở quán cafe trong lúc đợi một cuộc hẹn, chill chill bên khung cửa sổ ngày mưa, hay cạnh tách trà nóng dưới máy lạnh phà phà giờ nghỉ trưa công sở cũng đều hợp. Đọc sách không chỉ là lĩnh hội câu chữ, nó còn là cảm xúc, là cảm giác tìm thấy chính mình ở đó. Cũng không cần phải là một cuốn sách đao to búa lớn, đôi khi chỉ cần chạm được đến tâm hồn mình thôi, là đủ để yêu rồi.

4 Không chỉ tốt “nước sơn”, “Cuốn sách của nàng thơ” còn là “gỗ” quý giữa lạc giữa muôn vạn những đầu sách viết riêng cho phái đẹp trên thị trường. Không tuyên ngôn, không chút đao to búa lớn mà hệt như cái thanh điệu nhẹ nhàng của “Nàng thơ”, nội dung cuốn sách cứ nhẹ nhàng như trôi, như mơ nhưng cũng đủ nồng ấm như ngọn lửa nhỏ thắp lên những tin yêu, dẫn dắt, soi sáng cho người đọc trên hành trình tìm mình. Không rực rỡ như ánh bình minh nhưng lại hoang hoải gây nhớ thương như hoàng hôn, tôi nghĩ rằng hơn bất cứ quyển sách nào hiện có, “Cuốn sách của nàng thơ” đã làm rất tốt việc khơi lên tính nữ, khiến bạn đủ can đảm đặt xuống lớp vỏ bọc xù xì, gai góc được cuộc sống tôi luyện tạo thành, để ve vuốt, ủi an những mềm mại và yếu đuối bên trong mình bằng những câu từ như được dệt lên bởi tiếng thông reo, suối chảy.

TÌNH YÊU ĐÃ DẠY CHO BẠN NHỮNG GÌ ? Mỗi đánh mất trong tình yêu là một đánh thức trong cuộc đời “Thất tình là một liều thuốc đắng ai cũng phải ít nhất một lần bị ép uống. Tôi cũng đã có những đêm nằm lăn dưới sàn nhà khóc lóc, những sớm mai thức dậy nhớ tha thiết một cái tên, không hiểu đoạn đường phía trước thiếu sau sẽ sống thế nào… Sau những cơn đau dài mê man đó, tôi rút ra một điều: cốt lõi của tình yêu không phải là người đó mà chính là tôi. Mục đích cuối cùng không phải ở bên nhau dù thế nào mà là bản thân tôi trong hành trình yêu đó có trở nên một người bình yên hơn hay không. Điều này nghe có vẻ ngược với bản chất tình yêu: yêu là cho đi, trao tặng, là bỏ qua cái Tôi, không phải sao? Bắt đầu tình yêu dạy cho tôi cách cho đi, nhưng kết thúc tình yêu dạy cho tôi cách quay về… Bên trong bạn không có tình yêu cho chính mình thì chưa thể yêu một bản thể khác.” Trích: Cuốn sách của nàng thơ – Nicky Khánh Ngọc

Review sách Cuốn sách của Nàng thơ

Review sách Cuốn sách của Nàng thơ

Review sách Cuốn sách của Nàng thơ

Khi nhắc tới Nicky Khánh Ngọc, người ta sẽ nhớ đến một beauty editor nổi danh của tạp chí ELLE. Thế nhưng, Nicky còn có thể là một traveler, một lifestyle blogger với những mẩu chuyện xinh xắn trong thế giới nồng nàn tính nữ. Không phải là nước hoa, son môi hay thế giới làm đẹp xa xỉ, phù phiếm, Nicky tự nhận mình là con người của văn chương.

Thật vậy, khả năng đặc biệt của Nicky không chỉ là những liên tưởng sống động và hình ảnh hóa mọi cảm giác, không chỉ là kiến thức phong phú, đa lĩnh vực, không chỉ là những trải nghiệm đắt giá và chân thực, mà còn là văn phong tinh tế, gợi cảm, mướt mải xanh và thấm đẫm ngọt ngào, có thể dẫn dắt cảm xúc, đưa người đọc đến với khu vườn ngôn từ ngồn ngộn và duyên dáng của mình. Và thế giới bỗng trở nên đáng yêu hơn với góc nhỏ văn chương của Nicky trong tác phẩm đầu tay: Cuốn sách của nàng thơ.

Nicky có giải thích rằng Nàng Thơ không phải là danh xưng dành riêng cho mình. Chị muốn cuốn sách có thể làm sống dậy những Nàng Thơ bên trong mỗi cô gái. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng nguyên mẫu Nàng Thơ trong mỗi trang viết bước ra từ tinh cầu nhỏ bé của Nicky Khánh Ngọc. Hay nói cách khác, cuốn sách cho ta thấy những khía cạnh khác nhau – cũng là những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc đời Nicky: một người phụ nữ đã, đang và sẽ luôn yêu, yêu nhiều và yêu ngây dại như tuổi đôi mươi; một người phụ nữ như bao phụ nữ khác, không thể sống thiếu nước hoa, son môi, giày cao gót và những món ăn ngon; một người phụ nữ giàu trải nghiệm trên những chuyến đi, tìm lại mình sau mỗi hành trình; một người phụ nữ đầy tâm sự, yếu mềm, tự thoại và đôi khi cô độc; một người mẹ của cô con gái đáng yêu…

Nếu bạn hỏi đây có phải là một cuốn sách self-help dành cho nữ giới không, tôi sẽ trả lời là không, dù quả thực cuốn sách có khá nhiều kiến thức mà đôi khi bạn sẽ phải dụng công để nắm bắt được. Nó giống hơn một khúc tình tự mà người phụ nữ này thầm thì với người phụ nữ kia về những căn tính nguyên sơ trong tâm hồn mình. Như là bầu bạn. Như là chị em. Như là những gì yêu kiều nhất mà tạo hóa dành cho phái đẹp, ai cũng có thể cảm nhận được bên trong mình. Một vườn hồng ngát hương có băng ghế gỗ và những ly rượu vang, chờ bạn quá bộ ghé qua, dừng chân nghe kể chuyện.

Cuốn sách được chia làm bốn chương, giống như bốn căn phòng mà bạn có thể tham quan tuần tự hoặc ngẫu nhiên, thế nào cũng được. Mỗi chương lại có một chủ đề riêng: Nghĩ về yêu, Bí mật của nước hoa, Là phụ nữ, Tinh cầu bé nhỏ. Trong mỗi căn phòng đó, chị lật giở từng thước phim, tấm ảnh, nhấc chai nước hoa này lên rồi lại đến chai nước hoa khác, say sưa kể về vẻ đẹp của chúng.

Nghĩ về yêu nói về một tình yêu rộng hơn tình yêu đôi lứa, trong đó, có những suy nghĩ khởi phát từ chiêm nghiệm của Nicky trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch. Nói đúng hơn, đó là một cuộc hành hương trở về với đứa trẻ bên trong, trở về với chính mình. Bao trùm tất cả là cảm giác yêu thương bản thân, vì đó là hạt mầm để ta bắt đầu hành trình nuôi dưỡng tình yêu trong từng phiến lá của cây đời.

Bí mật của nước hoa, đúng như tên gọi, là những chắt chiu tế vi của Nicky về thế giới mùi hương mà chị đã đắm mình trong đó suốt nhiều năm thực hiện sứ mệnh giúp cho phái nữ luôn “đẹp, thơm và được yêu”. Vậy, Nicky sẽ nói gì khi nói về nước hoa? Nếu bạn chỉ mong chờ những bài đánh giá, phân tích các tầng hương, note hương trong các chai nước hoa nổi tiếng, có thể bạn sẽ bị bất ngờ. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tinh thần để bước vào một thế giới sống động hơn, nơi có bờ biển Địa Trung Hải lúc lỉu những tán olive xanh mướt dưới nắng vàng mật ong, một vườn hồng trăm hoa khoe sắc hay căn nhà cổ thơm mùi trầm hương… Nicky sẽ đưa bạn đến với thế giới tinh tươm và thanh sạch trong ký ức của chị, trong những giấc mộng đẹp, nơi những mùi hương vương vấn bước ra từ một bộ phim kinh điển hay trên cổ áo người thương. Ẩn sau mỗi mùi hương là một câu chuyện, một miền đất thiêng ngự trong tâm tưởng và cả những gợi nhắc về phong cách sống nhã nhặn, thanh tao.

Và cuối cùng là Tinh cầu bé nhỏ, chương đặc biệt mang tính tự sự nói về thế giới quan nhạy cảm của Nicky. Khúc tự tình của Nicky rải đều trên nhiều vùng đất vòng quanh thế giới, từ Âu sang Á, cuối cùng trở về với Sài Gòn thân thuộc và ngôi nhà có cô con gái nhỏ luôn đợi mẹ về. Đây cũng là chương tôi thích nhất, vì nó cho tôi thấy một Nicky… khó thấy nhất. Một Nicky đầy suy tư, cô đơn và giàu chiêm nghiệm. Một Nicky chỉ có thể chia sẻ những tâm sự thầm kín với tháp Tokyo cô độc. Một Nicky ngồi lặng lẽ trước thềm của đền Tenju-an, “chẳng còn suy nghĩ nào đáng kể, cũng không hỏi không tự trả lời, chỉ còn hơi thở thôi”. Một Nicky nằm nhìn khuôn mặt bánh bao của bé con say ngủ, thấy “không bão tố nào đặt chân đến nổi nơi đây”. Một Nicky rũ bỏ mọi lớp phấn son phù phiếm, chỉ còn những xúc cảm chân thật của người phụ nữ.

Lẽ dĩ nhiên, một người phụ nữ yêu cái đẹp không thể cho ra đời một cuốn sách thiếu sự chăm chút về mặt thẩm mỹ. Có một câu ngạn ngữ khá quen thuộc: “Don’t judge a book by its cover”. Thế nhưng, Cuốn sách của nàng thơ là cuốn sách mà bạn có yêu và tin ngay từ khi mới chỉ nhìn thấy bìa. Được chỉ đạo mỹ thuật và đích thân thiết kế bởi Dương Nguyễn – editorial manager của tạp chí ELLE Decoration Việt Nam, giảng viên trường Đại học Kiến trúc và là một người bạn tâm giao của Nicky Khánh Ngọc, cuốn sách dĩ nhiên được bảo chứng về mặt hình ảnh và mỹ cảm xuyên suốt. Bìa sách kiệm lời, trang sách thoáng đãng và nhiều khoảng nghỉ, đủ để chuẩn bị cho bạn tâm thế đón nhận sự dồn dập của con chữ. Tinh thần tối giản và cổ điển là mạch ngầm kết nối nội dung và hình ảnh của cuốn sách – do hai bạn trẻ Duy Thanh và Hạnh Trần đảm nhận. Nếu Hạnh Trần có tài năng nắm bắt tinh thần của Nicky Khánh Ngọc chỉ trong vài lần trò chuyện và biến chúng thành những hình họa đầy ẩn ý thì Duy Thanh lại khiến người xem bất ngờ bởi những bức ảnh sống động như thật bước ra từ kỹ thuật kết xuất đồ họa thượng thừa.

Tất cả những gì tinh túy gói gọn trong một cuốn sách nhỏ và nhẹ như chiếc clutch cầm tay. Dung lượng vừa phải với 165 trang sách đôi khi khiến người ta tiếc nuối, nhưng đó lại là nỗ lực rất lớn của biên tập Huyên Phương Lê – một người bạn tâm giao khác – trong việc… ngăn Nicky đừng viết thêm nữa. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức vừa đủ. Và người đầu bếp tài hoa cũng cần giữ lại ngọn lửa để ấp ủ cho những bàn tiệc về sau.

Mua sách Cuốn sách của Nàng thơ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cuốn sách của Nàng thơ” khoảng 127.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cuốn sách của Nàng thơ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cuốn sách của Nàng thơ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cuốn sách của Nàng thơ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86