Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

Giới thiệu sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên – Tác giả Suzumu

Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

“Nếu có một ngày ước mơ của bạn bỗng nhiên trở thành sự thực, liệu đó có phải là điều tuyệt vời, tốt đẹp?”

Một “tôi” khác giúp mình làm hết những việc mình không muốn làm, siêu năng lực có thể trở thành bất cứ ai, biết trước tương lai, trở nên quyền lực, trở nên nổi tiếng, quên đi ký ức về một người?

Tập truyện ngắn kể về những con người đã từng một lần đi lạc vào ga Kisaragi rồi bất chợt nhận ra đã đạt được điều mình vẫn hằng mong muốn. Những câu chuyện được kể vào bảy ngày trước khi thế giới đi hết thọ mệnh của mình. Đây có thể là những lời nói dối, cũng có thể chỉ là mong muốn của một ai đó mà thôi.

Tập truyện mang đậm phong cách của tác giả Suzumu, cùng tác giả với bộ light novel “Cuốn sách của sự kết thúc”, có chút khó hiểu, có chút kỳ quái khiến người đọc không khỏi suy nghĩ về nó.

Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên
Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên
 • Mã hàng 8936056794216
 • Tên Nhà Cung Cấp Quang Van Books
 • Tác giả: Suzumu
 • Người Dịch: Suigyo
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 220
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 18
 • Số trang: 210
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

Đánh giá Sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên
Đánh giá Sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

1 Tiki giao đúng hẹn, bên nhà sách cũng có bọc kiếng. Bìa sách thiết kế thích lắm. Tuy nhiên, thích lối hành văn của SUZUMU sau khi đọc Series Cuốn sách của sự kết thúc, nên thấy quyển này cùng tác giả nên đặt mua liền.

2 Mình chưa đọc nên không bàn đến nội dung nha, nhưng mà nhìn cái bìa là hốt liền á :))) sách đẹp lắm nha UwU.

3 Sản phẩm chất lượng mới, giá thành rẻ. Tiki đóng gói và giao hàng nhanh, mình rất hài lòng!

4 Bạn có bao giờ mơ ước theo kiểu mình có siêu năng lực, hay làm bá chủ thế giới không? Bảy câu truyện là kể về bảy nhân vật khác nhau với những ước mơ khác nhau, bỗng một ngày tất cả bọn họ đều được thực hiện giấc mơ mình muốn, nghe tuyệt vời nhỉ? Ồ, không đâu, có những người thì có một cái kết đẹp nhưng có những kẻ như ngược lại. Những giấc mộng viển vông biến thành hiện thực đã làm lộ ra những mặt xấu của con người những tật xấu vốn đã ẩn sâu bỗng trỗi dậy. Dưới ngòi bút của Suzumu tất cả mọi thứ thể hiện một cách xuất sắc, có câu truyện khiến ta xúc động, có câu truyện khiến ta căm ghét, có câu truyện làm ta yêu cuộc sống thêm, quá nhiều điều trong một cuốn sách. Cuốn này không hề dày những quả thực nó chính là một trong những cuốn tôi yêu thích nhất.

5 Lằn ranh giữa mơ ước và tham vọng quả thật quá mỏng manh. Bạn muốn thực hiện ước mơ của mình, chỉ một ước mơ thôi. Nhưng khi bạn thực hiện được rồi thì ngay lập tức trong đầu bạn nghĩ ngay ra một ước mơ khác. Bao nhiêu đối với bạn mới là đủ? Bao nhiêu mới khiến bạn thỏa mãn? Ngày qua ngày bạn mải miết kiếm tìm giấc mơ của mình, thực hiện nó, đôi khi bạn cũng sống theo kì vọng của người khác nữa. Rồi bạn quên mất ước mơ ban đầu của mình là gì, mục đích ban đầu của bạn là gì. Tại sao bạn lại ở đây? Trong bộ đồ này? Ai đang nhìn bạn từ trong gương thế kia? Thế nào mới có thể làm một con người hoàn mỹ và sống một cuộc đời hạnh phúc? Tôi không biết. Nhưng tôi biết làm thế nào để phá hủy tất cả, chỉ cần tin rằng ngày mai là ngày tận thế, còn lại, tôi để cho bạn tự mình quyết định lấy những việc muốn làm trong những giây phút cuối cùng trên cõi đời này.

Review sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

Review sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên
Review sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên

“Sau cơn mưa này, hãy cùng nhau phá hủy thế giới”

“Trong cách nhìn nhận khái quát nhất có thể, Thọ Mệnh Thế Giới và Bảy Ngày Đầu Tiên là tựa Light Novel ngắn một tập tổng hợp lại bảy câu chuyện ngắn dựa trên bảy bài hát Vocaloid do chính tác giả kiêm nhà soạn nhạc Suzumu thực hiện. Nó tường thuật lại từng câu chuyện trong từng ca khúc một cách độc lập và theo trình tự rõ ràng thông qua việc mở đầu mỗi chương truyện bằng hình ảnh ai đó đang cài đặt các ca khúc vào máy với “thời gian còn lại” giảm dần qua mỗi chương truyện.

Khi bắt đầu nghe (hoặc đọc?), bạn sẽ được chào đón bởi một cậu thiếu niên tự nhận là “một đứa trẻ ngỗ ngược nghiện mạng internet và chuyên nói dối.” Cậu ta sẽ giới thiệu cho bạn về ga Kisaragi, một truyền thuyết đô thị nổi tiếng trên mạng internet, và về dữ liệu của bảy con người thối tha từng đi tới ga Kisaragi. Họ đang nuôi dưỡng ước mơ riêng mình trước khi thế giới đi đến hết thọ mệnh.

Và vai trò của bạn là… một người đi lạc vào thế giới của cậu thiếu niên kia? Một người nghe chán chường đang đi tìm giải trí? Một đứa trẻ vị thành niên không có gì tốt hơn để đọc? Tất cả những điều trên? Nó không thực sự rõ ràng lắm, mọi thứ đều được kể theo trường phái siêu thực. Bạn chỉ mơ hồ biết là thứ mình đọc không phải là hiện tại mà chỉ là ai đó tường thuật lại. Mơ hồ nhận thức được là “thời gian còn lại” đó là của thế giới, chứ không phải là để cài đặt chương trình. Và mơ hồ hiểu rằng người kể chuyện dường như là một gã ngạo mạn nghĩ rằng mình đứng trên tất cả, kể cả bạn.

Xuyên suốt từng chương truyện, những nhân vật xuất hiện đều được xưng hô dựa trên giới tính và tuổi tác của họ. Mãi đến cuối mỗi chương truyện, chúng ta mới biết được tên từng người. Họ là bảy con người sở hữu bảy mong ước và hoàn cảnh khác nhau. Bắt đầu từ một người lẳng lặng quan sát từ ngày có thông báo thế giới sẽ chết, đến một sinh viên lười biếng ước gì có bản thể khác làm việc cho mình, một học sinh chán ngấy cuộc sống hiện tại và mong đổi mạng mình cho người khác, một nhà văn nghiệp dư ham muốn sự công nhận của mọi người, một cô gái lạc quan nhưng lại mong biết trước tương lai, một kẻ thất nghiệp muốn làm một cuộc cách mạng lật đổ xã hội thối nát, và một người không muốn quên đi cô bạn thân nên đã lựa chọn không muốn nhớ nữa. Có vẻ mâu thuẫn, nhưng mỗi người bọn họ luôn có điểm gắn kết chặt chẽ với nhau. Ví dụ như ở cách miêu tả cài đặt chương trình, mặc dù ban đầu giới thiệu là có đến bảy dữ liệu khác nhau, nhưng thực chất khi đọc chỉ có sáu dữ liệu là được gọi thẳng tên và được cài đặt. Vậy dự liệu cuối cùng ở đâu? Phải chăng đó chính là người đọc, hay cậu thiếu niên tự cao tự đại kia? Câu trả lời tuỳ vào cách đọc.

Tất cả mọi điều trên đều được ám chỉ chứ không một lần nào chỉ rõ ra, người đọc phải tự nối ghép các gợi ý lại và tự suy ra điểm chung của những nhân vật này. Vậy nên tác phẩm này nghiêng về dạng văn kể siêu thực, có dụng ý nghệ thuật, chứ không phải một câu chuyện có đầu đuôi, và cao trào. Nó cung cấp vừa đủ những sự kiện, đề tài, hình ảnh có liên quan trong những chương truyện rải rác, và cho phép chúng nảy sinh thành những suy đoán, tư tưởng, và giả thuyết mà người đọc có thể đầu tư và tìm ra câu trả lời cho bản thân. Tuy nhiên, nó chỉ dừng lại ở mức vừa đủ chứ không cho ta một góc nhìn hoặc kết quả rõ ràng nào. Đến cuối truyện, chúng ta vẫn không biết cậu thiếu niên thích kể chuyện kia là ai. Cậu ta duy nhất chốt lại rằng, đối với người đọc chúng ta, âm mưu trong truyện có là gì cũng chẳng quan trọng. Có thể xem câu nói đó như là cách cậu ta xem thường chúng ta vì biết rõ chúng ta sẽ chẳng đủ quan tâm đến mức để đi kết luận chính xác, hoặc đang khuyên nhủ rằng kết luận nào cũng được, miễn ta thấy thú vị là được…”

Mua sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên” khoảng 51.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên Fahasa” tại đây

Đọc sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên ebook pdf

Để download “sách Thọ Mệnh Thế Giới Và Bảy Ngày Đầu Tiên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *