Đất Trời Vần Vũ

Giới thiệu sách Đất Trời Vần Vũ – Tác giả Nguyễn Một

Đất Trời Vần Vũ

Đất trời vần vũ được đánh giá rất cao khi xuất bản lần đầu 10 năm trước, đoạt giải C tiểu thuyết Hội Nhà văn VN 2006-2010, tuy khi còn ở dạng bản thảo, đây từng được xem là 1 cuốn sách khó nhằn với giới chức kiểm duyệt.
Nếu chờ đợi 1 tiểu thuyết thuật tả thông thường, dễ nắm bắt, thì sẽ ít nhiều thất vọng. Là 1 trong rất ít tiểu thuyết viết về Thiên chúa giáo ở Việt Nam, nhưng lồng trong đức tin Thiên chúa là câu chuyện về một vùng đất thiêng từ thời cổ sử lập đất đến thời hiện đại. Biểu tượng xuyên suốt những câu chuyện chồng chéo “xuyên không” là lưỡi dao thiêng ở vùng đất tên Cù lao Dao. Câu chuyện được kể bám theo biểu tượng đó:

“Ngày xưa vương quốc cổ phía Nam Đại Việt do một nữ hoàng cai trị. Nữ hoàng sở hữu lưỡi dao kỳ dị do một thuật sĩ từ xứ Thiên Trúc qua, lưỡi dao được rèn từ
sắt trong lòng của con Rồng đất và ngâm trong máu của ngàn trinh nữ, đó là lưỡi dao mang đến quyền lực bí mật cho chủ nhân của nó…

Lưỡi dao lưu lạc trong thế giới vật chất nhiều ngàn năm và nó gây ra rất nhiều tội ác. Một hôm, có viên quan địa phương nhặt lưỡi dao. Ông già tiên tri giải thích cho hắn tác dụng ghê rợn của lưỡi dao. Biết chuyện hắn hí hửng mang dâng cho quốc vương với hy vọng được bổng lộc. Sau khi nghe viên quan địa phương giải thích về cái mà gã gọi là “báu vật”, quốc vương giận dữ quát: “Báu vật của đất nước là người hiền tài, báu vật của nhân dân là mễ cốc, cái thứ giết người này sao gọi là báu vật được!” Vị quốc vương anh minh hiểu được ý của Thượng Đế. Quốc vương ném lưỡi dao xuống sông và nguyền rằng “loài quỷ vật hãy ở trong lòng đất ngàn năm”.

“Lưỡi dao… khi nó vào tay ai người ấy sẽ trở nên tham vọng độc ác. Nó có thể hủy diệt tất cả, trừ tình yêu hay chính xác hơn là những người phụ nữ biết yêu. Tình yêu là một thứ quyền lực cao hơn mọi thứ quyền lực khác.”
Những đau khổ của nhân loại trong con mắt của tác giả có vẻ như sẽ còn nối dài mãi với những sắc diện khác nhau, chỉ có tình yêu cứu rỗi và giúp con người lấy lại được đức tin về cuộc đời.

Đất Trời Vần Vũ

Đất Trời Vần Vũ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đất Trời Vần Vũ
  • Mã hàng 9786045661116
  • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
  • Tác giả: Nguyễn Một
  • NXB: NXB Phụ Nữ
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5
  • Số trang: 323
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đất Trời Vần Vũ

Đánh giá Sách Đất Trời Vần Vũ

Đánh giá Sách Đất Trời Vần Vũ

1 Con đường danh vọng và sự quan tâm mà chúng ta đang theo đuổi có những khó khăn và trở ngại. Nhưng con đường tâm linh bạn muốn theo đuổi thậm chí còn khó khăn hơn. Bạn còn trẻ, nhiệt tình và lý tưởng nhưng bạn cần biết rằng con đường bạn muốn đi không hề dễ dàng chút nào. Bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi lựa chọn và khi quyết định một con đường, đi đến cuối cùng. Đừng để bị phân tâm. Một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu những gì tôi nói. Mọi người phải có kiến thức về vũ trụ cũng như môi trường tự nhiên nơi họ sống … Chỉ khi quan sát vũ trụ rộng lớn và hùng vĩ, người ta mới thấy chúng nhỏ bé như giun, kiến ,. Bằng cách quan sát, mọi người nhận thức được mối quan hệ giữa vũ trụ và con người, và sau đó biết các quy luật cao quý chi phối mọi thứ. Kể từ đó, họ khiêm tốn hơn và không còn yêu cầu làm mọi thứ để sửa chữa bầu trời và biển cả. Theo tôi, những người biết vũ trụ sẽ hiểu chúng ta và những người hiểu chúng ta sẽ biết vũ trụ.

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Đất Trời Vần Vũ

Đất Trời Vần Vũ

Đất Trời Vần Vũ

Được coi là “Một cuốn tiểu thuyết không dành cho người thần kinh không đủ mạnh, để tiếp nhận những nỗi đau khủng khiếp của nhân vật trong nhiều chiều không gian khác nhau”. “Đất trời vần vũ” gợi lên sự ám ảnh khốc liệt về cái chết, chiến tranh, hận thù và tình yêu.
“Đất trời vần vũ” – thần kinh yếu, đừng đọc!

(ANTĐ) – Được coi là “Một cuốn tiểu thuyết không dành cho người thần kinh không đủ mạnh, để tiếp nhận những nỗi đau khủng khiếp của nhân vật trong nhiều chiều không gian khác nhau”. “Đất trời vần vũ” gợi lên sự ám ảnh khốc liệt về cái chết, chiến tranh, hận thù và tình yêu.

“Đất trời vần vũ” – thần kinh yếu, đừng đọc! ảnh 1

Những cái chết được báo trước khiến cho người đọc cảm thấy sửng sốt, bàng hoàng. Nhân vật dường như đã chết, nhưng cái chết của họ lại kéo ngược lại thời gian, gợi cho người đọc nỗi khắc khoải về tình yêu, về cuộc sống. Sự tồn tại của những con người ấy chuyển vào một nhân vật nào đấy, đúng hơn, đó chính là sự lan truyền của những mối dây tình cảm và ước vọng. Đọc truyện của Nguyễn Một người ta không hình dung thời gian cho mỗi tình huống truyện, không ước đoán nhân vật này sống ở khoảng nào. Đó là cái độc đáo của tác giả, bởi tác phẩm văn học thường mạnh khi kể về con người nói chung và cái “cõi nhân gian”, nơi người ta sống bao dung dễ tha thứ và cái hằng ngày làm cho mỗi chúng ta tốt lên.

“Đất trời vần vũ” gợi nên sự ám ảnh về cái chết, chiến tranh hận thù và tình yêu, không gian nhiều chiều trong cuốn sách dễ cuốn người đọc vào những mối quan tâm khác về nhân vật. Xuyên xuốt chiều dài câu chuyện là những dòng lịch sử bồi đắp, hòa đan, người đọc có thể “nhận diện” được khá nhiều nhân vật lịch sử, nhưng ở đó, Nguyễn Một không phải là một “người kể” mà là người chuyển tải thông điệp: Điều cốt lõi rút ra từ câu chuyện này là tình yêu – “tình yêu đã cứu thế giới này, tình yêu mới thực sự có quyền lực và sức mạnh”.

Đất trời vần vũ mở ra cho chúng ta thấy một Đồng Nai bề bộn, ngổn ngang với nhiều tính cách khác nhau, với những công việc khác nhau. Điều khác biệt này tạo nên một Nguyễn Một độc đáo và sâu sắc, những câu văn nuột và có sức nặng. Sự tồn tại của những con ngời trong tiểu thuyết này gợi cho người đọc nỗi khắc khỏa về tình yêu và cuộc sống, nảy chồi những khát vọng. Đó cũng chính là thông điệp “Đất trời vần vũ” gửi đến độc giả và cũng là hành trình của Nguyễn Một trên đường văn gập ghềnh này.

Tác giả cuốn sách này là Nguyễn Một, nguyên phóng viên thường trú của báo Tiền Phong tại Đồng Nai (Hội Nhà văn Việt Nam). Anh đã có nhiều đầu sách viết cho thiếu nhi với bút danh Dạ Thảo Linh và 6 đầu sách dành cho người lớn với bút danh Nguyễn Một – trong đó có 5 tác phẩm đoạt giải chính thức. Hiện nay anh đang là Giám đốc Truyền thông của Cty CP Ô tô Trường Hải.

Mua sách Đất Trời Vần Vũ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đất Trời Vần Vũ” khoảng 75.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đất Trời Vần Vũ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đất Trời Vần Vũ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đất Trời Vần Vũ Fahasa” tại đây

Đọc sách Đất Trời Vần Vũ ebook pdf

Để download “sách Đất Trời Vần Vũ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86