Độc Chú

Giới thiệu sách Độc Chú – Tác giả Hạ Long Hà

Độc Chú

Vương quốc ma túy Tam Giác Vàng, rừng thiêng nước độc Miến Điện. Một cõi tối tăm âm hiểm, nơi vàng và máu, con người và thú vật, sinh tồn và chết chóc, nghĩa khí và tham tàn, lịch sử và hiện tại, đan xen chằng chịt, giằng xé tơi bời, luồn lách như loài quái vật dưới sự che phủ của rừng sâu u uất, hừng hực một sức sống độc địa được tiếp máu từ loài hoa anh túc lộng lẫy ma man dại…

Nơi đó, thiên đường của ma túy, thổ phỉ, pháp sư, ma thiêng, dã thú, trùng độc, chốn ẩn thân của những kẻ tha hương mang theo bí mật lịch sử truyền đời, canh giữ những linh hồn khắc khoải nơi hai bờ thế giới…

Độc Chú

Độc Chú

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Độc Chú
  • Mã hàng 8935095618293
  • Tên Nhà Cung Cấp: Huy Hoang Bookstore
  • Tác giả: Hạ Long Hà
  • NXB Văn học
  • Trọng lượng: (gr) 650
  • Kích thước: 13.5 x 20.5
  • Số trang: 356
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Độc Chú

Đánh giá Sách Độc Chú

Đánh giá Sách Độc Chú

1 Truyện lôi cuốn hấp dẫn, các tình tiết rất chi tiết lập luận vững chắc làm cho người đọc 2 băng khoăn không biết đây là tác phẩm giả tưởng hay thực tế. Truyện xen lẫn giữa quá khứ và hiện tại tuy nhiên được phân bố ở các chương rõ ràng nên cũng không khó để người đọc theo kịp mạch truyện, số lượng nhân vật chính và tên rất dễ nhớ không như các truyện Trung Quốc khác. Bên cạnh đó truyện này không có các yếu tố tình cảm sến súa ngôn tình, mà chủ yếu đề cao tình cảm bạn bè, tình cảm gia đình, lòng trung thành và còn cho ta biết thêm nhiều chi tiết về Thiên Địa hội. Nếu là một fan yêu thích truyện trinh thám đây là một tác phẩm đáng để đọc. Bên cạnh đó tác giả đề cập đến các yếu tố huyền bí chưa giải thích được như các thuật pháp cổ truyền của người Trung Hoa.

2 Bối cảnh truyện là nơi rừng thiêng nước độc Miến Điện và vương quốc ma túy Tam Giác Vàng, có đề cập đến sự sụp đổ của triều Minh, sự thành lập của nhà Thanh và bối cảnh ra đời của Hội Tam Hoàng. Tuy tựa sách là “Độc Chú” nhưng đã hết chương 2 mà Biển chưa thấy có thần chú hay bùa ngải gì thâm độc cả, tuy nhiên các pha hành động rất kịch tính hấp dẫn. Dù đã cố lưu ý nhưng Biển cũng chưa biết được các sự kiện trong truyện diễn ra vào năm nào, chỉ thấy là thời đó súng trường vẫn còn khan hiếm, các băng đảng giang hồ chủ yếu sử dụng vũ khí lạnh. Truyện xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ, mỗi phần được viết trong một chương riêng lẻ nên đọc dễ hiểu. Đọc mà liên tưởng đến cuốn “Ảo Linh Kỳ” của Qủy Cổ Nữ, có cảm giác vì truyện quá dài nên có vài chi tiết tác giả bị xao nhãng, tuy vậy đọc vẫn cuốn hút, không quá vô lý.

3 Bìa sách được thiết kế không quá ấn tượng, nhưng nội dung thì đặc sắc, phải nói là làm cho người đọc cảm giác được sự hồi hộp của những nhân vật trong sách khi đối mặt với các tình tiết nguy hiểm, cảm giác muốn đọc liên tục từ trang này sang trang khác. Những sự việc xảy ra liên tục cũng như cách dẫn truyện lôi cuốn, gây ấn tượng với người đọc, mỗi một tình huống xảy ra đều gây bất ngờ cho người đọc, không giống với các dạng tiểu thuyết khác, người đọc cũng cảm thấy không bị nhàm chán khi gặp phải các tình tiết đã từng được đề cập trong các tiểu thuyết khác. Câu chuyện lấy bối cảnh hiện tại đan xen quá khứ của những con người buôn thuốc phiện vùng Tam Giác Vàng và lồng vào đó là những kế hoạch lịch sử phản Thanh phục Minh kéo dài tưởng chừng không bao giờ dừng lại.

4 Mình mua quyển này với suy nghĩ đọc thử cho biết thể loại kinh dị trung quốc, và rồi cuốn hút không dừng lại được. Truyện được kể đan xen giữa người ông và cháu, dựa trên câu chuyện lịch sử có thật của trung quốc, đan xen các yếu tố tâm linh, hồn ma, bùa chú, bùa độc,… các cuộc đấu tranh sinh tồn giữa rừng thiên nước độc, đấu với các loài động vật hoang dã nguy hiểm như linh cẩu, rắn mắt hồng ngọc,…những tình tiết logic đan xen, gay cấn đến bất ngờ. Truyện xen kẽ các địa danh ở trung quốc, myanmar, thái lan…Truyện kể theo phong cách với các đặc trưng, suy nghĩ, phong tục tập quán theo lối trung quốc, với một cái kết mở khiến mình nghĩ là sẽ còn một phần nữa.

5 NXB: Văn Học Thể loại: Kinh dị giả tưởng Bìa: Đẹp Chất lượng in: Tốt Chất lượng giấy: Tốt Chất lượng dịch: Tốt Nhận xét: Một phong cách gần giống với Mật Mã Tây Tạng nhưng tính huyền bí, giả tưởng nhiều hơn, cho nên “tính thật” ít hơn. Thông qua tình tiết lịch sử liên quan tới Ngô Tam Quế, Hội Tam Hoàng, câu chuyện được kết nối xuyên suốt mấy trăm năm tranh đấu, tham vọng Phản Thanh, Phục Minh, cuộc chiến của các trùm ma túy,… nhiều tình tiết đan cài nhưng chưa suất sắc lắm. Đặc biệt cách luyện xà độc, điều khiển rắn có phần huyễn hoặc, cũng tạo được những trận đánh sởn tóc gáy. Khuyên: Hay, nên đọc.

Review sách Độc Chú

Review sách Độc Chú

Review sách Độc Chú

Thể loại: Trinh thám, phiêu lưu, huyền sử. Mức độ ưa thích: 8/10

Mua cuốn này vì tựa sách và bìa sách. Truyện khó tóm tắt vì các sự kiện được kể xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ, mỗi phần được viết trong một chương riêng lẻ. Bối cảnh truyện là nơi rừng thiêng nước độc Miến Điện và vương quốc ma túy Tam Giác Vàng, có đề cập đến sự sụp đổ của triều Minh, sự thành lập của nhà Thanh và bối cảnh ra đời của Hội Tam Hoàng và cả Đông Xưởng. Trong truyện này nói rằng Hội Tam Hoàng ban đầu là một tổ chức anh hùng hào kiệt được thành lập để phản Thanh phục Minh, dần dần biến thành tổ chức xã hội đen + thương mại, không còn tuân theo những lý tưởng cao đẹp mà chuyển sang hoạt động kinh doanh phi pháp + cướp của giết người. Hậu duệ của nhà Minh sau mấy trăm năm lưu lạc từ TQ sang Miến Điện vẫn ôm mộng phục quốc, chấp nhất những ảo vọng xưa cũ của một thời không thể trở lại. Xuyên suốt quyển sách dày gần 700 trang, người đọc nhận thấy rõ tư tưởng phong kiến xem vua như thiên tử, vạn dặm giang sơn chỉ thuần phục một người, dù triều đại đã mất, phải lưu lạc xứ người vẫn quyết làm bề tôi trung thành, chết thành ma cũng phải quy phục hoàng đế. Trung kiên thì tốt, tưởng nhớ về những điều xưa cũ cũng không có gì xấu, nhưng nếu không biết thuận theo thời cuộc để sống tiếp mà chỉ chăm chăm khôi phục những điều lỗi thời đã mất thì chỉ có hại cho chính mình và người khác.

Sách được nhà phát hành dán nhãn là “truyện kinh dị giả tưởng” nhưng một độc giả nhút nhát như Biển cũng không thấy có gì kinh dị, chỉ có vài yếu tố thú vị như cao thủ võ lâm sống vài trăm năm; dùng ngọc bội trấn giữ lăng mộ; dùng máu con gái vị thành niên để luyện xà cổ (rắn tinh)… Tuy vậy, truyện mang không khí cận đại chứ không thuộc thể loại kiếm hiệp cổ đại. Hai nhân vật chính trong “Độc Chú” là người cháu Ngô Diệu Tổ và người ông Ngô Cương, hai khoảng thời gian trong truyện cách nhau vài chục năm, vũ khí từ thô sơ như đao kiếm chuyển sang hơi hơi hiện đại như súng trường nạp đạn từng viên. Có nhiều chỗ mâu thuẫn nhau, thí dụ câu trước vừa mô tả nhân vật Ngô Diệu Tổ vốn là trùm ma túy, “lăn lộn kiếm sống trên đầu mũi dao”, giết người vô số, câu sau lại nói anh ta run rẩy vì sợ ma.

Tuy tựa sách là “Độc Chú” nhưng đã cả quyển sách không thấy có thần chú hay bùa ngải gì thâm độc cả, chỉ có yếu tố dùng máu con gái để luyện xà cổ là có vẻ kinh dị thần bí. Truyện cũng có nói một chút đến cách ứng phó nguy hiểm khi đi trong rừng rậm, những trận tranh đấu sinh tử giữa người và độc vật trong rừng được miêu tả chi tiết và khá kịch tính. “Độc Chú” khá dày, cốt truyện hơi phức tạp, có cảm giác tác giả viết rất tùy hứng hoặc do nhiều người cùng sáng tác, tuy vậy đọc vẫn lôi cuốn, không đến nỗi lê thê. Sách dày như vậy nhưng toàn bộ nội dung được dịch khá tốt, câu chữ rõ nghĩa, ngữ pháp và đại từ nhân xưng đều rất ổn. Thiết kế bìa cũng hợp với thể loại sách, đọc xong cuốn này thì Biển biết được rằng loài hoa Bỉ Ngạn có tên tiếng Anh là “lycoris radiata flower” hoặc còn có tên thông dụng hơn là “red spider lily”. Không thể không nhắc đến cái kết của truyện, suốt câu chuyện tác giả tập trung miêu tả kỹ từng trường đoạn nhưng cái kết rất sơ sài. Không biết dụng ý tác giả là muốn người đọc tự suy đoán, hay tác giả dự định viết (những) cuốn tiếp theo.

Mua sách Độc Chú ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Độc Chú” khoảng 100.000đ đến 107.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Độc Chú Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Độc Chú Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Độc Chú Fahasa” tại đây

Đọc sách Độc Chú ebook pdf

Để download “sách Độc Chú pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
  1. Rất cảm ơn ad cho em đọc những câu chuyện hay như vậy em cảm ơn

Leave a reply

Siêu thị sách 86